Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vài mẩu chuyện kiếm hiệp tự viết

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi rexpeke, 11/6/16.

Lượt xem: 1,374

 1. rexpeke Thành viên cấp 2

  Hôm nay đọc báo thấy Yahoo sắp khai tử Messenger, mình vào lại Yahoo Mail để lưu lại mấy dữ liệu cần thiết, vô tình đọc lại mấy mẩu chuyện nhỏ tự sáng tác để tham gia sự kiện game Kiếm Thế, post lên cho anh chị em yêu thích kiếm hiệp đọc chơi :D
  Bảy năm trôi qua, thực như một cái chớp mắt.

  Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi giai thoại

  Bóng đêm đã bao trùm lên vạn vật, bầu trời đen thẫm lốm đốm những điểm bạc nhấp nháy, mảnh trăng non run rẩy tỏa ánh sáng bàng bạc lên nhân gian, vừa e ấp vừa diễm lệ như đôi mắt người thiếu nữ đang yêu.
  Nga My Sơn đứng tĩnh lặng như một bậc cao tăng tham thiền nhập định, gió thu heo hắt, khung cảnh thập phần tịch mịch cô liêu.
  Tự cổ chí kim, Nga My Kim Đính là một trong những thánh địa của phật giáo, cũng là nơi các danh nhân văn sĩ thường lui tới. Ngọc Nữ Phong là ngọn núi cao nhất Nga My Sơn, thế núi tráng lệ kỳ vĩ, thác đổ mây vờn, thiệt không khác gì khung cảnh thần tiên.
  Phái Nga My mấy chục năm trở lại đây nhân tài đông đúc, cao thủ như mây, không tính Cái Bang là nhất đại bang, thì kể cũng coi như xứng đáng cùng Võ Đang và Thiếu Lâm tề danh là tam đại chính phái.
  Giang hồ kề từ sau sự biến Thúy Yên Môn dường như đã yên hưởng thái bình, thế nhưng đó chỉ là phút tĩnh lặng trước cơn bão lớn, bí ẩn về ngọc Du Long cùng những ân oán thị phi sớm muộn sẽ dấn đến những cuộc tranh giành sát phạt, tạo nên một trường hạo kiếp võ lâm.
  Đêm nay, phái Nga My đang trải qua kiếp nạn lớn...
  Đại điện Nga My phái đèn đuốc sáng choang, trước tiền viện có hai ba chục tay đại hán, mình vận kinh trang, tay cầm đơn đao, chen vai đứng thành hai hàng chữ nhất.
  Hắc Diễm Trân chống kiếm bước ra giữa sân, dõng dạc hô to:
  -Vô Tưởng lão tặc ni, chúng ta hôm nay thay mặt cho Vương Gia đến để đòi lại món nợ máu hai năm trước các người đã gây ra tại Thúy Yên Môn, lão hãy mau mau ra đây chịu tội.
  Nghe thấy đối phương gọi tên sư phụ mình một cách khiếm nhã như vậy, các nữ đệ tử thủ vệ Nga My tức khí đầy bụng, nắm chặt đốc kiếm, chỉ muốn xông vào băm vằm đối phương cho hả giận. Một cô nương lối chừng mười bảy, mười tám tuổi, dung mạo đoan trang, cốt cách thanh kỳ, vung gươm lên quát:
  -Lam Kỳ Trân, uổng công cho sư phụ tin tưởng ngươi, té ra ngươi là phường gian tế, ta...
  Nữ lang chừng như muốn tìm một câu thật cay độc để chửi rủa mà lúng túng nói mãi không ra lời, hai gò má đào ửng đỏ, ra chiều rất tức giận.
  Hắc Diễm Trân cười lớn:
  -Cừu Tuyết muội muội, ta biết muội từ trước đối xử với ta rất tốt nhưng ai thờ chủ nấy, không cùng chí thì chẳng chung đường. Chúng ta hôm nay chỉ muốn tìm lão tặc ni họ Tiêu. Muội nếu biết phân biệt tốt xấu thì mau tránh đường.
  Lời lẽ thốt ra đầy vẻ mỉa mai, lại lấy cả tên tục ra mà gọi, giọng lưỡi khinh mạn không coi Vô Tưởng sư thái vào đâu hết.
  -Hừ, đúng là mục hạ vô nhân, để xem bản lĩnh các ngươi tới đâu mà dám đến Nga My Sơn làm loạn.
  Xoạt một tiếng, kiếm đã rút ra khỏi vỏ. Thân hình Cừu Tuyết khẽ lay động, mũi kiếm lạnh như băng điểm tới theo thế "Phiêu Tuyết Xuyên Vân", hàn quang lấp lánh, tư thế thuần thục kỳ mĩ khiến người xem phải trầm trồ ngưỡng mộ.
  Hắc Diễm Trân cũng là một tay hảo thủ đâu thể dễ bề kém cạnh, tay phải quét ngang đưa kiếm lên chặn thế công rồi vòng xuống chém ngược lên một chiêu theo đường cầu vồng, triển khai một trường ác đấu.
  Cừu Tuyết là đệ tử yêu của Vô Tưởng Sư Thái, đã học hết chân truyền kiếm pháp của phái Nga My, chiêu số uyển chuyển tinh kỳ. Song le, Hắc Diễm Trân trà trộn vào Nga My đã lâu, học được cũng không phải là ít, hai bên trao đổi, chiết giải qua lại đã bốn năm chục chiêu mà chưa phân thắng bại.
  Càng đánh Cừu Tuyết càng kinh hãi, nhủ thầm trong lòng:
  -Ả vào Nga My đã lâu, các lộ số võ công của ta e rằng đã thuộc nằm lòng, bây giờ chỉ có cách xuất một chiêu thật kỳ tuyệt thì may ra mới giành được phần thắng.
  Vốn dĩ Hắc Diễm Trân chỉ cần dùng chân tài thực học của mình là đã có thể an nhiên bình thủ với đối phương song thị cao ngạo muốn áp chế đối phương bằng chính võ công của Nga My phái thành ra tự mình làm khó mình, đánh thêm mấy mươi chiêu nữa đã lộ ra sơ hở.
  Đột nhiên Cừu Tuyết thét lên một tiếng lanh lảnh, trường kiếm vũ động loang loáng, kiếm ảnh như thực như hư theo thế "Thôi Song Vọng Nguyệt" vẽ ra ba vòng tròn lớn trước chậm sau nhanh ào ạt áp tới.
  Hắc Diễm Trân thoáng biến sắc nhưng muốn thối cũng không kịp bèn chém dứ tới một chiêu rồi dịch bộ thối lùi ba bước. Lúc này một kiếm của Cừu Tuyết bỗng hóa thành ba, kiếm phong riu ríu sắc lạnh như hơi sương. Chỉ nghe "choảng" một tiếng, kiếm của Hắc Diễm Trân bắn tung lên trời, ả lộn một vòng trên không rồi đáp xuống, hổ khẩu tê rần thì biết mình đã bại trong tay đối phương rồi, vừa thẹn vừa tức, sắc diện tái xanh rất khó coi.
  Cừu Tuyết đình bộ thu chiêu về, nét mặt thản nhiên khẽ mỉm một nụ cười đắc ý, đám môn nhân đệ tử phái Nga My reo hò như sấm.
  -Tay như cành dương liễu Tam Xuân, bước đi như lá sen trong gió, ra tay nhanh như chớp, lực phát ra như lôi định, quả không hổ danh là người của phái Nga My.
  Một giọng nói thâm trầm theo gió cất lên khiến mọi người giật mình, thanh âm khàn đục mà lại cố tình ngâm nga kéo dài nghe thập phần cổ quái.
  Câu nói chưa dứt thì giữa đương trường đã xuất hiện một nhân ảnh màu đen cao lêu nghêu, trường bào phất phơ trong gió lạnh, thân hình mờ mờ ảo ảo như bóng u linh.
  Diện mạo của hắc y nhân cũng toát đầy vẻ ma quái yêu mị. ẩn dưới cặp lông mày rậm là đôi mắt ti hí lạnh lẽo, chiếc mũi khoằm như mỏ quạ, da mặt xanh xao như người mắc bệnh kinh niên, trên má phải là một vết sẹo dài hình chữ thập, đầu tóc y bạc trắng, thậm thượt phủ lòa xòa không khác gì một gã khiếu hóa. Nhìn y, người ta có cảm giác như là đang nhẩm một phép tính sai, cái gì cũng sai lệch, cũng kì quái, cũng gượng gạo.
  Bọn người Thổ Phồn vừa thấy kẻ lạ mặt thì dường như tinh thần phấn chấn hẳn lên, vẻ vui mừng lộ cả ra mặt nhưng không một ai dám nói to hay có cử động thất thố.
  Hắc Diếm Trân vòng tay thi lễ:
  -Cung thỉnh đại giá lão tiền bối, bọn vãn bối tài hèn học mạt nay xin nhường lại chủ sự cho lão tiền bối, Nga My còn hay mất là trông vào một tiếng của lão tiền bối vậy.
  Cừu Tuyết và bọn đệ tử Nga My thoáng trông đã biết ngay là cường địch đã tới, Cừu Tuyết vừa rồi nghe hắc y nhân cất tiếng khen võ công bổn phái, cũng ngấm ngầm hả dạ, bèn cất tiếng hỏi:
  -Xin hỏi tiền bối là cao nhân phương nào, đang đêm đến tệ phái có việc chi, vừa rồi không biết đại giá đã tới nên không kịp tiếp đón, xin cam bề thất lễ.
  Hắc y nhân nhếch mép cười lạt:
  -Hừ, không đến lượt đám hậu bối vô danh tiểu tốt như các ngươi hỏi tên ta, mau kêu mụ Vô Tưởng sư thái ra đây.
  Cừu Tuyết lửa giận xung thiên, vừa mới thắng một trận nên chiến ý lên cao, không cần biết tốt xấu nặng nhẹ vung kiếm đâm liền.
  -Hừ, đúng là không biết tự lượng sức.
  Thân hình hắc y nhân vẫn không hề lay động, y khẽ xòe bàn tay trái, năm ngón tay xanh xao rung rung, rồi bất thần vung thẳng về phía Cừu Tuyết.
  Cừu Tuyết đang lao tới thì bỗng cảm thấy một áp lực kinh người dội ngược trở lại khiến tay chân tê chồn, nàng biết là bất diệu muốn nhảy lên để né nhưng không còn kịp nữa. "Binh" một tiếng, một lực lượng như bài sơn đảo hải chấn bay Cừu Tuyết ra ba trượng, thanh kiếm vụt tay bay lên không rồi bất thần xoay ngược như một mũi tên bạc lao vút vào người nàng.
  -Nguy to...các đệ tử Nga My hét lên.
  Chỉ nghe "pưng" một tiếng xé gió như đàn đứt giây, thanh kiếm của Cừu Tuyết lại đổi hướng, xoay trên không hai vòng rồi cắm phập xuống nền đá tóe lửa, nếu để ý nhìn kỹ thì sẽ thấy trên thanh kiếm có năm lỗ nhỏ như hạt đậu sắp đều nhau từ trên xuống dưới, hiển nhiên Hắc y nhân đã biểu dương thần oai, vừa phát kình khí đả thương người, vừa phát chỉ xuyên thủng kiếm.
  Cừu Tuyết vừa đứng vững đã bụm miệng thổ ra một búng máu, khí huyết nhộn nhạo, mặt mũi tái xanh.
  Từ trên trời đáp xuống một vị cô nương thân vận bạch y, khuôn mặt được che một lớp the mỏng, tư thế nhẹ nhàng mỹ lệ, thân hình uyển chuyển thanh thoát như sương đêm, tay cầm một thanh băng kiếm, đó chẳng phải ai khác ngoài Băng Tuyết Nhi, người vừa ra tay cứu Cừu Tuyết.
  Vừa thấy Băng Tuyết Nhi, Hắc Diễm Trân đã reo to:
  -Công chúa, công chúa đến thật đúng lúc, hôm nay chúng ta hãy san bằng Nga My phái, trả mới huyết cừu cho công chúa và đại vương.
  Băng Tuyết Nhi hừ khẽ một tiếng, nạt lại:
  -Việc báo phục gia thù tự ta sẽ làm lấy, việc chấn hưng Thúy Yên tự ta sẽ ra tay, ta không cần các ngươi giúp sức.
  Nàng vốn không muốn bị người khác nhận ra nhưng Hắc Diễm Trân thấy Tuyết Nhi tay cầm Băng Kiếm liền hấp tấp gọi, Tuyết Nhi trả lời không khéo đã tự mình lộ ra thân phận.
  Bọn đệ tử Nga My thấy người mới đến xem ra cũng cùng một giuộc với phe địch, bản lĩnh lại cao cường. Cừu Tuyết không kịp nói lời cảm ơn đã lật đật quay lui vào hậu viện để tìm Vô Tưởng Sư Thái.
  Lúc này trời đã bắt đầu mưa lất phất, không khí se lạnh, núi Nga My bồng bềnh trong sương, những cây cổ tùng quanh sân đá rì rào bàn tán, bầu không khí thật khẩn trương nặng nề.
  -Ha ha ha...
  Hắc y nhân bỗng phá lên cười lớn...thinh âm vang vọng chấn động màng nhĩ, những người tu vi non kém đều phải ôm đầu bịt tai, hẳn công phu nội lực y đã đến mức xuất thần nhập hóa.
  -Bổn tọa vì lời thề năm xưa mà phải cực khổ xa lánh Trung Nguyên bao năm nay, giờ Băng Kiếm đã xuất hiện, bồn tọa còn lo gì không đạt được võ công tuyệt thế, độc bá võ lâm, ha ha ha...
  Băng Tuyết Nhi nắm chặt thanh Băng Kiếm, hai năm nay nàng đã phí biết bao tâm huyết để truy tìm bí mật Song Kiếm Hợp Bích, song đất trời bao la, phải bắt đầu từ đâu nàng cũng không biết, rốt cuộc sau hai năm vẫn là con số không. Muốn chấn hưng Thúy Yên thì phải thân hoài tuyệt thế, nàng không muốn dựa vào cha nàng. Hai năm nay nàng vẫn cố ý tránh mặt Đoạn Phi Tuyết, Băng Tuyết Nhi không bao giờ quên lời dặn của mẫu thân lúc lâm chung: "Thúy Yên ta không bao giờ dựa vào thực lực Thổ Phồn của cha con để tái lập. Vì như thế sẽ đẩy Tống quốc và Thổ Phồn vào một cuộc chiến tranh khốc liệt."
  Băng Tuyết Nhi tuy chẳng phải là bậc đại trượng phu chí ở bốn phương, đại sự quốc gia hay thái bình võ lâm chi đó nàng không quan tâm nhưng nàng cũng hiểu rằng, việc tiêu diệt các danh môn chính phái trong giang hồ tất gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Có ai hiểu được trên vai người con gái nhỏ bé đó đang mang một gánh nặng lớn, chỉ có ý chí kiên cường mới giúp nàng vượt qua.
  Một đêm trăng sao nàng bồn chồn tự hỏi "Ta có vượt qua được không", nàng nhìn bầu trời đến xuất thần như muốn thu hết ánh sao vào mắt mình, ánh sao lấp lánh, phảng phất như ánh mắt người đó, đang nhìn nàng ấm áp khích lệ, một cảm giác bồi hồi mơ hồ, một sức mạnh như sóng ào ạt dâng trong lòng nàng...
  -Công chúa, đại vương bấy lâu nay rất nhớ mong công chúa, người sai chúng thuộc hạ....
  Câu nói cắt đứt luồng suy tư, Băng Tuyết Nhi lạnh lùng:
  -Ta đã nói rồi, việc của ta thì ta sẽ tự mình gánh lấy. Ta không muốn nhờ vả ai cả, ta cũng sẽ không quay về. Các người hãy rời khỏi đây đi.
  -Nói rất hay, không hổ là bậc cân quắc anh thư, cô nương làm bổn tọa phải bội phục đấy, a ha ha...
  Hắc y nhân vỗ tay cười lớn rồi đột nhiên đổi giọng:
  -Việc đời có đi thì phải có lại, ta đã hứa giúp Đoạn Phi Tuyết tận diệt bọn Võ Lâm Trung Nguyên thối tha thì cô nương phận làm con cũng nên thay ông ta hậu tạ cho bổn tọa...
  -Hắc y nhân nhíu mày:
  -Bổn tọa nghĩ lại rồi, chỉ cần cô nương trao cho bổn tọa thanh Băng Kiếm là chúng ta coi như không ai nợ ai...
  Nói xong, y đưa đôi mắt nhìn thanh kiếm thèm thuồng, thần tình không giấu nổi vẻ kích động.
  -Đã muốn thanh Băng Kiếm, hẳn tôn giá không quên được thanh Hỏa Kiếm chứ.
  Một giọng nói rắn rỏi cất lên, một thanh niên hiên ngang bước vào tiền viện, tay hắn cũng cầm một thanh kiếm, thanh Hỏa Kiếm.
  Hỏa Vô Song, phải, chàng chính là Hỏa Vô Song.
  Hắc y nhân thoáng thấy kẻ mới đến niên kỷ còn trẻ, mặt mũi khôi ngô, ngũ quan đoan chính thì không tránh khỏi chán ghét. Không phải y chán ghét riêng chàng mà bất kỳ chàng trai trẻ tuổi anh tuấn nào cũng thế, y chỉ thích mỗi bản thân mình.
  Hỏa Vô Song sau khi được lão bà kỳ lạ chỉ điểm về thân phận thì bối rối vô cùng. "Chả nhẽ bây giờ lại đột ngột lên Nga My chất vất Vô Tưởng Sư Thái ?....Ôi, ta thật khó xử vô cùng, thế nhưng bây giờ không điều tra rõ ngọn ngành thì còn đợi đến bao giờ nữa...."
  Chàng chợt phì cười, nhớ tới nụ cười tinh nghịch của Tiểu Tím: "Nếu ngươi thấy khó nghĩ thì đừng nghĩ nữa. Chuyện gì tới sẽ tới..."
  Dù sao đi chăng nữa, bây giờ Hỏa Vô Song đã đặt chân đến Nga My Sơn.
  Trên sân tiền viện mấy chục người đứng lố nhố, thế nhưng trong mắt chàng dường như chỉ thu lại một hình bóng, hình bóng người con gái áo trắng đó...Nàng đứng thật cô độc, lạnh lẽo nhưng cũng thật đẹp, một vẻ đẹp lạnh lùng băng sương..Hỏa Vô Song cảm thấy người con gái ấy cần mình che chở biết bao, hai người đứng sững nhìn nhau, dường như cùng có một tâm trạng, một thoáng bồi hồi, bối rối...
  -Tiểu tử, ngươi là...Hả, trừ khi ta đã lú lẫn đến mức hồ đồ, chả phải trên tay ngươi là thanh Hỏa Kiếm trong truyền thuyết đó sao....
  Hắc y nhân lại cất một tràng cười lớn, tràng cười này còn vang động, sung mãn hơn trước:
  -Ha ha ha, hoàng thiên bất phụ khổ nhân tâm...Kể từ khi được tin thanh Băng Kiếm tái xuất, ta đã lăn lội hai năm tìm kiếm, hôm nay không hẹn mà đồng, các ngươi cùng đem kiếm đến dâng cho bổn tọa, đúng là hỷ sự, hỷ sự, ha ha ha...
  Một tiếng phật hiệu vang lên át đi tiếng cười của Hắc y nhân, tiếng phật hiệu vang vọng trên đỉnh Ngọc Nữ Phong, âm thanh vừa sôi nổi vừa từ hòa như muốn gột rửa hết những xấu xa dục vọng của con người.
  Vô Tưởng Sư Thái chầm chậm bước ra cồng tiền viện, sau lưng là Vô Niệm và Vô Sân sư thái, ba người đạo hạnh cao thâm, phật pháp quảng đại, rất ít khi can thiệp vào chuyện giang hồ, chỉ chuyên tâm ở lại trên núi tụng kinh gõ mõ nên được đồng đạo võ lâm yêu mến gọi là "Kim Đính Tam Tiên", Cừu Tuyết rảo bước sau cùng.
  Vô Tưởng Sư Thái chắp tay nói, ánh mắt rõ ràng nhìn vào Hắc Y Nhân...
  -Không hiểu hôm nay là ngày gì mà tệ tự lại được nhiều vị bằng hữu chiếu cố hạ thăm như vậy. Ngay cả Thiên Thủ Thánh là bậc thế ngoại cao nhân mà cũng rảnh rang chiếu cố đến thì thực là điều vạn hạnh lắm thay...
  Hắc Y Nhân hóa ra có biệt hiệu là Thiên Thủ Thánh, Thiên Thủ Thánh bật cười ha hả, xoa tay nói:
  -Mụ không cần phải dùng lời lẽ khích bác ta, ta lại tưởng Kim Đính Tam Tiên chỉ là ba con rùa đen, thò đầu rút cổ để cho bọn đệ tử học nghệ chưa thông ra làm trò cười cho thiên hạ chớ...Hay là Tam Tiên bấy lâu quen tụng kinh gõ mõ quên cả cách cầm kiếm rồi, ha ha ha...
  Bọn đệ tử Nga My nghe y ăn nói hỗn láo như vậy thì giận sôi lên, đồng loạt tuốt kiếm chỉ chờ hiệu lệnh là đánh.
  Vô Tưởng Sư Thái quả nhiên dày công hàm dưỡng, chỉ thoáng nhíu mày rồi xua tay nói:
  -Thiên Thủ Thánh, ngươi năm xưa đã phát thệ sẽ không rời Bắc Hải nửa bước, vậy mà nay lại đột ngột quay trở về Trung Nguyên gây nên trường gió tanh mưa máu, người tưởng vụ việc ngươi náo loạn ở Thiếu Thất Sơn chưa ai biết hay sao, ta xem ra Thiên Thủ Thánh đã tự đánh mất đi cả danh dự rồi, để xem sau này ngươi còn mặt mũi nào đứng trên giang hồ nữa.
  Thiên Thủ Thánh bị nói trúng tim đen thì cứng họng không nói được câu nào, hắn tím mặt nạt Băng Tuyết Nhi để chữa thẹn:
  -A đầu kia, nãy giờ ta hỏi ngươi mấy câu mà ngươi lại câm như thóc là thái độ gì, ta xem ra ngươi chẳng chịu giao thanh Băng Kiếm đâu, thôi thì để bổn tọa tự tay lấy vậy...
  Hắc Diễm Trân hoảng hốt:
  -Tôn giá, người đã hứa với đại vương chúng tôi...
  Thiên Thủ Thánh quát:
  -Im mồm, bản nhân làm việc xưa này không phải theo lệnh của ai cả.
  Nói rồi, thân hình khẽ động, đã như một bóng u linh lao đến bên Băng Tuyết Nhi.
  Vô Song nhìn thấy tình thế như vậy, không khỏi lo lắng: "Ta xem ra lão già này có biết bí mật về Song Kiếm Hợp Bích, chuyện đã đến nước này..."
  Vô Song quát lên một tiếng, lao vọt như mũi tên về phía Thiên Thủ Thánh.
  -Tôn giá chẳng phải muốn xem thanh Hỏa Kiếm hay sao, vậy hãy nếm thử cho biết tư vị của Băng Hỏa Kiếm như thế nào...
  Thiên Thủ Thánh nhác thấy Vô Song vũ lộng Hỏa Kiếm ào ào lướt tới, khí thế như khai sơn phá thạch thì cười nhạt.
  -Được lắm, hai đứa nhóc con chúng bây vô một lúc để bản nhân khỏi mất công...
  Vô Sân Sư Thái định bước ra thì Vô Tưởng Sư Thái khẽ ngăn lại, mọi con mắt bây giờ đều đổ dồn về phía ba người giữa sân.
  Băng Tuyết Nhi vốn thấy Thiên Thủ Thánh ào ào lao lại như cơn lốc thì không khỏi hoang mang, nhưng Hỏa Vô Song khi ấy xuất kỳ bất ý đột nhiên phóng kiếm để giải vây cho nàng thì trong lòng dào dạt tình ý, sức mạnh không biết từ đâu trỗi dậy.
  Mưa vẫn rơi lất phất, ba người khi ấy giữa sân đá đã bắt đầu triển khai trận chiến. Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi hai năm xa cách nhưng trong lòng không ngớt nhớ nhung, nay xảo hợp làm sao lại kề vai chen cánh, thế nên mỗi chiêu mỗi thức đánh ra đều tinh xảo nghiêm mật, Băng Hỏa Kiếm vô hình chung đã tạo thành thế Song Kiếm Hợp Bích mà không ai hay biết.
  Băng Tuyết Nhi lên tám tuổi đã học kiếm thuật, nàng vốn mẫn tiệp hơn người nên tiến bộ rất mau, đến năm mười tám tuổi thì hầu như đã thông hiểu hết tám mươi mốt đường kiếm thuật thành danh của Thúy Yên Môn, chỉ hiềm là nội lực hỏa hầu còn non mà thôi.
  Hỏa Vô Song còn sớm hơn nữa, mới sáu tuổi chàng đã tập cầm bổng, mười lăm tuổi thì huynh đệ cùng bang không có ai là đối thủ, tên cũng như người, cả hai đường chưởng và bổng đều vi diệu không ai bì kịp.
  Tiếc là bây giờ chàng lại đang dùng kiếm, tuy Hỏa Kiếm uy lực tuyệt luân nhưng Vô Song kiếm thuật không sao tinh tường được như Tuyết Nhi, may mà hai thanh kiếm như có linh tính, khi hợp công thì tự động khu dẫn, liền lạc một mạch khó để tìm ra sơ hở.
  Thiên Thủ Thánh tuy chỉ sử dụng tay không mà không hề kém thế, một tay bỗng hóa ra trăm tay, tay chụp, tau móc, tay chỉ, tay chưởng...trăm tay mà kiếm không thể chạm nổi đến da, thực mà hư, hư mà thực, thế công ào ạt, thật không hổ danh là một tay cao thủ nhất đẳng.
  Vô Niệm Sư Thái khẽ nói:
  -Sư tỷ, không biết Song Kiếm Hợp Bích chỉ là truyền thuyết hay là sực thực nhưng kia chẳng phải là hai thanh Băng Hỏa Kiếm hay sao?
  Vô Tưởng Sư Thái lim dim mắt:
  -A di đà phật, nếu đã thông hiểu huyền cơ thì Song Kiếm Hợp Bích há còn là truyền thuyết, điều ta quan tâm hiện giờ là tiểu tử kia, hắn...
  Vô Niệm Sư Thái giật mình:
  -Phải rồi, tiểu tử kia trông rất giống một người...

  Thiên Thủ Thánh đánh qua đánh lại với đôi nam nữ thanh niên, đã qua bốn chục chiêu mà vẫn không chiếm được chút lợi thế nào, lão bực mình thầm nghĩ: "Mẹ kiếp, đã hạ mình đánh nhau với hạng tiểu bối mà còn dùng dằng khó coi thế này, mụ tặc ni Vô Tưởng còn xem mình vào đâu nữa"
  Đang lúc ngẫm nghĩ để tìm một chiêu thức kỳ độc nhằm áp chế đối phương thì bỗng nghe một giọng cười trẻ con khúc khích.
  -Sư gia, người xem, điệu bộ của ông lão áo đen đó thật kỳ quái, sao lại cứ chồm chồm chụp chụp như bắt ếch thế kia...
  -Túc nhi, Sư gia cho con biết, cái đó gọi là võ công...
  Mấy người đương trường đều giật mình, mải xem đánh nhau, không ai để ý cạnh đó không biết từ khi nào đã xuất hiện thêm hai nhân vật không mời nữa...
  Một vị là một đạo nhân mình mặc bát quái đạo bào, lưng đeo trường kiếm tua vàng, tay cầm phất trần, chân đi giày Tiêu Dao, râu dài quá ngực, đầu tóc bạc trắng ra vẻ tiên phong đạo cốt.
  Người kia là cậu bé vừa cất tiếng cười khi nãy, ước độ tám, chín tuổi, khuôn mặt bầu bĩnh dễ ưa, tóc để trái đào, đôi mắt đen láy linh hoạt, đang nhún nhảy ra chiều rất tinh nghịch...
  Thiên Thủ Thánh nổi sát cơ, chẳng thèm quay đầu nhìn, tay trái khẽ điểm ra một chỉ, một chiếc lá cây không hiểu từ đâu bay tới, cương cứng như cánh cung, xé gió lao đi phát ra âm thanh u u...
  Chiếc lá chưa kịp bay đến chỗ cậu bé thì bỗng xìu lại rồi từ từ tan đi, phát ra tiếng xèo xèo nho nhỏ.
  -Tiểu hài nhi, bọn thất phu suốt ngày chỉ biết đánh nhau, đâu biết nhân gian còn nhiều lạc thú...
  Tiếng nói kề cà phát ra vừa hết câu thì một bóng người từ tán cây tùng gần đó cũng vừa vặn lộn một vòng ra giữa sân, thân pháp khinh linh ảo diệu. Người đó chân vừa chạm đất thì đã ngửa cổ đưa bầu rượu hồ lô lên môi tu một hơi dài, đoạn "khà" một tiếng rồi chép miệng lấy tay chùi mép, miệng lẩm bẩm.
  "Chao ôi, bình rượu này sắp hết đến nơi rồi..."
  Người vừa đến thân hình gầy nhom, quần áo chằng chịt mảnh vá nhưng trông rất sạch sẽ, trên người đeo lủng lẳng năm, sáu hồ lô lớn nhỏ, tay cầm một cây gậy gỗ đen tuyền, chân đi giày rơm, râu tóc bạc như cước nhưng xem ra động tác thập phần linh mẫn.
  Kim Đính Tam Tiên thoáng thấy người mới đến thì lộ vẻ vui mừng, Vô Tưởng Sư Thái khoan thai tiến lên trước hai bước rồi chắp tay thi lễ..
  -Nga My Kim Đính hôm nay được đón tiếp hai vị tiền bối đây quả thực là tam sinh hữu hạnh. Tệ tự không kịp nghênh tiếp đúng là thiếu sót lớn, bần ni xin cam bề thất lễ...
  Vị đạo nhân chỉ khẽ điểm một nụ cười, còn lão quái cầm gậy thì xua tay lia lịa.
  -Ai da, lão khiếu hóa ta xưa này chỉ biết ăn thịt uống rượu, hôm nay chỉ là tiện bề đi ngang thấy trò nhiệt náo nên vào xem, mấy câu lễ nghi đó lão khiếu hóa ta không dám nhận...
  Đám người Thổ Phồn thấy tình hình biến chuyển thì bồn chồn lo lắng nhưng không ai dám manh động, sở dĩ chúng bạo gan lớn mật là nhờ có Thiên Thủ Thánh ở sau lưng, nay Thiên Thủ Thánh còn chưa có lệnh hiển nhiên là chỉ còn biết giương mắt ra chờ.
  Lão quái cầm gậy ngật ngưỡng tiến lên hai bước, tay trái chỉ vào ba người đang đánh nhau giữa sân, mặt hướng về cậu bé đạo đồng nói:
  -Tiểu hài nhi, lão già này đúng là chì biết mỗi trò chụp ếch..ha ha, ta xem hắn già thế này mà làm trò vẫn còn hay lắm...
  Cậu bé hấp háy cặp mắt:
  -Lão già nói thật chứ, sao gia sư của cháu lại bảo là võ công, nhưng cháu thấy lão già đó hình như là sợ vị dại ca và thư thư kia...
  Lão khiếu hóa vặc lại
  -Ngươi bảo ai là lão già...
  -Thì bảo...
  Lão khiếu hóa cười hề hề:
  -À à, gọi ta là lão già cũng được, thế nhưng tiểu hài nhi phải gọi lão già kia là thằng giặc già Đông Phương Bạch, nào, tiểu hài nhi mau gọi đi...
  Hai người một già một trẻ đứng ở ngoài kẻ tung người hứng, Thiên Thủ Thánh dù có dày công hàm dưỡng đến đâu đi chăng nữa thì cũng không sao chịu nổi. Lão vỗ mạnh một chưởng về phía Hỏa Vô Song, tay kia búng vào sống kiếm của
  Băng Tuyết Nhi đánh "chách" một cái rồi nhảy ra khỏi vòng chiến, vừa ổn định cước bộ đã ngoác miệng chửi.
  -Mẹ, quân khốn nạn...
  Mấy nữ đệ tử Nga My thấy lão là bậc tiền bối mà lại đỏ mặt tía tai chửi bậy thì bụm miệng cười khúc khích.
  Thiên Thủ Thánh vừa liếc mắt một vòng đã nhận định được tình hình, lão chỉ hừ một tiếng rồi cất tiếng hờ hững...
  -Ta tưởng là ai, hóa ra là Thần Cái Xa Triệt và Vân Long Chân Nhân, hai người sao không ở nhà mà an hưởng tuổi già, can chi phải bận lòng ôm rơm nặng bụng ?
  Vị đạo nhân được gọi là Vân Long Chân Nhân khẽ vuốt chòm râu:
  -Vô lượng thọ phật, đã là người giang hồ phải lo việc giang hồ, nhân gian sắp xảy ra hào kiếp, bần đạo tuy hiểu nông học cạn cũng quyết ghóp một phần sức mọn vì nền thái bình võ lâm.

  Thần cái Xa Triệt vỗ vỗ chiếc hồ lô:
  -Lão khiếu hóa ta chẳng có tấm lòng rộng rãi như lão lỗ mũi trâu kia, chỉ là việc xưa nay lão khiếu hóa ta muốn làm là làm, không ai cản được, hê hê hê...
  Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi đưa mắt nhìn nhau, mỗi người theo đuổi một tâm trạng. Hỏa Vô Song nhớ tới một câu chuyện mà Thạch sư phụ hay kể lại cho chàng.
  Cái Bang ba mươi năm trước đã lập được kỳ công trong trận chiến Thái Thạch Cơ, tuy quân ta đại thắng nhưng quân tinh nhuệ Cái Bang chết gần hết, bốn đại trưởng lão nửa chết nửa bị thương, lão bang chủ Hà Nhân Ngã cũng vì kiệt sức khi so tài với Thiên Nhẫn giáo chủ Hoàn Nhan Hồng Liệt mà tử vong. Sau trận đó, Cái Bang nguyên khí tổn thất rất nhiều, may sao có một vị cao nhân tiền bối là Xa Triệt hết lòng giúp đỡ, chỉnh đốn lòng quân, chiêu mãi hiền tài mới dần dần lấy lại thanh thế. Vị tiền bối này tình tình phóng khoáng, ưa du sơn ngoạn thủy, không bao giờ ở yên một chỗ, sau khi giúp Thạch Hiên Viên lên ngôi bang chủ thì cũng bỏ đi vân du, rất ít người gặp được, đúng là "Thần Long kiến thủ bất kiến vĩ". Lạ một điều, bất cứ khi nào Cái Bang gặp vận hạn lớn, lão đều có mặt giúp sức, bang chúng tôn thờ như thần mới yêu mến gọi là Thần Cái, đồng đạo cũng vì ngưỡng mộ mà gọi theo.
  Hỏa Vô Song khi ấy khấp khởi mừng thầm, chàng liền thu kiếm, tiến lên một bước chắp tay thi lễ:
  -Vãn bối là Hỏa Vô Song, đệ tử đời thứ tám của Cái Bang, xin có lời vấn an lão tiền bối...
  Thần Cái Xa Triệt nheo mắt:
  -Tiểu tử, thân thủ ngươi cũng không tệ, sư phụ của ngươi là ai?
  -Thưa, gia sư là...
  Thần Cái cướp lời:
  -Thôi, khỏi cần nói, thanh Hỏa Kiếm kia là do tên họ Thạch giao lại cho ngươi hả...ha ha ha, danh sư xuất cao đồ, hảo tiểu tử, lão khiếu hóa ta thích ngươi rồi đó...
  Cậu bé đạo đồng nhảy lên reo:
  -Vị thư thư này có thanh kiếm đẹp quá, có thể cho Túc nhi mượn chơi một lát được không ?
  Bạch Tuyết Nhi cười khẽ:
  -Thanh kiếm này không phải là đồ chơi, không chơi được đâu.
  Thiên Thủ Thánh thấy mọi người cười cười nói nói, không coi mình vào đâu cả thì khí tức đầy ruột, nạt lớn một tiếng:
  -Lão khiếu hóa thối tha, mấy năm nay ta ngày đêm khổ luyện, trước sau gì cũng phải tìm đến lão. Hôm nay để xem lão còn
  được bao nhiêu cân lượng hay đã trở thành cái hũ chìm rồi...
  Nói dứt lời, song thủ vũ lộng, mười ngón tay khum khum, đầu ngón tỏa ra những làn khói xanh nhạt mỏng manh như tơ.
  Thiên Thủ Thánh thành danh nhờ các phép cầm nã, chưởng và chỉ. Trong đó chỉ pháp là lợi hại nhất, chỉ phát ra vô thanh vô tức nhưng sắc nhọn như kiếm khí, lại có ẩn tàng kịch độc, người trúng phải thì thân hình thủng mấy lỗ, kịch độc công tâm, đừng hòng sống sót.
  Thần Cái Xa Triệt trao cây gậy cho Hỏa Vô Song rồi quát lớn:
  -Tiểu tử, hãy xem cho rõ, còn lãnh hội được bao nhiêu là tùy ngươi...
  Lúc này thân hình thần cái Xa Triệt căng cứng, đôi mắt tinh quang sáng quắc, bộ vị vững chãi như bàn thạch, hai tay múa đều một vòng, từng luồng nhiệt khí theo đó xuất hiện, trước nhạt sau đậm, hay cánh tay dần đỏ hồng lên, trong chu vi một trượng quanh người mưa không rơi lọt, nóng hầm hập, uy thế bức nhân.
  Thiên Thủ Thánh đã phát động thế công, chỉ nghe một tiếng "veo" rất khẽ, mười đạo lục quang bắn ra nhanh như chớp.
  Thần Cái Xa Triệt vỗ mạnh song thủ, sân tiền viện Nga My bỗng dưng chói lòa, thế chưởng cường hãn vô song như hỏa long vờn múa. Một tiếng ầm nổ vang, song phương đều lùi bộ hai bước.
  Thần Cái Xa Triệt lấy chưởng để đối chỉ, khiến kình lực đối phương bay đến nửa chừng bị tản mát gần hết, rõ ràng là tu vi nội lực cao hơn một bậc.
  Thiên Thủ Thánh biến sắc:
  -Giáng Long Thập Bát Chưởng quả nhiên danh bất hư truyền, bổn tọa hôm này nhận thua...
  Nói rồi hắn hậm hực khoát tay:
  -Đi thôi
  Vô Tưởng Sư Thái tiến lên một bước:
  -Nga My Kim Đính há là chốn để các người muốn đến là đến, muốn đi là đi?
  Lúc bấy giờ, Vân Long Đạo Nhân mới khẽ hắng giọng:
  -Sư Thái hãy để mặc hắn, gieo gió ắt gặt bão, kè tà ác ắt gặp báo ứng. Chúng ta đều là bậc tu hành, đâu thể tùy tiện đại khai sát giới như những tên ma đầu ?
  Bọn người Thổ Phồn thấy đại sự không thành, lại xuất hiện lắm cao thủ hữu hạng trong giang hồ thì không còn lòng dạ nào mà chiến đấu nữa, lục tục kéo nhau phi thân bỏ trốn.
  ánh mắt Thiên Thủ Thánh lộ một tia nhìn oán độc. Hắn vừa khẽ xoay lưng đã cuộn lại như cơn lốc, hướng về phía Băng Tuyết Nhi.
  -Bản nhân hôm nay không thể về tay không...
  Song thủ đẩy mạnh một chưởng, áp lực nặng như núi, chưởng phong réo lên như một mũi khoan khổng lồ. Băng Tuyết Nhi lâm nguy mà không loạn, vung mạnh tay cầm kiếm, rạch một đường theo thế "Hoành Tảo Thiên Quân".
  Chưởng trái của Thiên Thủ Thánh đi nửa đường bỗng biến thành trảo, năm ngón tay quặp lại nhưng móng đại bàng chộp lấy thanh kiếm, Băng Tuyết Nhi không kịp thu kiếm về, môn hộ để trống, vội đưa tay trái sử ra một chưởng có tên là "Phong Hoa Tuyết Nguyệt" nhắm đánh vào huyệt "Khúc Trì" đối phương. Chưởng này phát ra hàn khí lạnh cóng, thu liễm lấy kình khí kẻ địch. Hai chưởng đối nhau kêu "bùng" một tiếng, Băng Tuyết Nhi công phu hỏa hầu còn kém, hiển nhiên bị chấn lui ba bước.
  Nói thì chậm mà nhanh vô cùng, từ lúc Thiên Thủ Thánh phát chưởng, biến chiêu và chộp kiếm, sự việc chỉ xảy ra trong một cái nháy mắt.
  Nhưng luận về nhanh thì khó ai bì kịp kiếm khí nội gia của Vân Long Đạo Nhân, chỉ thấy Đạo Nhân khẽ phất tay, một cỗ hạo nhiên kiếm khí phát ra như lưu tinh, lướt đi trong không khí không một tiếng động, đây gọi là "Thái Thanh Kiếm Khí" đã đạt đến mức đăng phong tạo cực.
  Thiên Thủ Thánh vừa chộp vào Băng Kiếm thì chợt thấy hổ khẩu tê rần, một lực đạo mãnh liệt đẩy thanh Băng Kiếm bắn tung lên trời...
  -Thế là hỏng...
  Thầm nhủ, Thiên Thủ Thánh khựng người trên không, khẽ đạp chân xoay nhẹ một vòng rồi vọt mạnh vào màn đêm sâu thẳm.
  Thanh Băng Kiếm bay mạnh lên bầu trời, tỏa ra ánh sáng lam xanh nhàn nhạt rồi cũng đến lúc rớt xuống.
  Đúng lúc ấy một bóng trắng bay lướt qua không trung rồi bất thần chộp lấy thanh kiếm, tay kia ẵm theo Băng Tuyết Nhi, kiếm vừa vào tay kẻ lạ mặt đã phi thân lướt đi như cánh chim...chìm khuất trong màn sương đêm mờ ảo.
  Hỏa Vô Song định thần vội hoảng hốt đuổi theo...
  -Tiểu tử, ngươi đuổi không kịp đâu, "Thiên Mã Hành Không" quả nhiên có điểm hơn người...

  ...Một ngọn cô phong đứng lặng lẽ trong sương, phía xa xa gà rừng đã eo óc gáy...
  -Ở đây đã tương đối an toàn rồi, ngươi hãy tranh thủ tọa công dưỡng thần đi...
  -Đa tạ tiền bối đã ra tay trợ giúp, có thể cho vãn bối biết tính danh để có ngày tạ ơn...
  Bạch y nhân xua tay, khuôn mặt cũng che một lớp the mỏng nhưng dáng dấp yểu điệu, giọng nói trong veo, hiển nhiên là một nữ nhân:
  -A đầu, ngươi muốn quay lại đó à, Nga My Sơn giờ đã là kẻ thù của ngươi, dù ngươi không muốn hại họ nhưng họ cũng chẳng thể dung ngươi. Hai lão già cổ hủ kia quanh năm sống ở chốn rừng hoang núi thẳm, đâu còn đủ sáng suốt mà soi xét chuyện giang hồ. Xem ra...ngươi quả có tình với tiểu tử đó...
  Đối phương không trả lời lại đưa ra câu hỏi khó, Bạch Tuyết Nhi đỏ mặt cúi đầu không nói gì...
  Bạch Y Nhân cười buồn:
  -Để ta kể cho ngươi nghe một câu chuyện vậy. Chắc là ngươi sẽ rất có hứng thú...
  Bạch Tuyết Nhi không hiểu sao lại có có một cảm giác tin tưởng đối với Bạch Y Nhân này, nàng khẽ chớp cặp mắt đen láy.
  -Tiểu bối xin rửa tai lắng nghe...
  Bạch Y nhân thoáng yên lặng, nhìn trộm Băng Tuyết Nhi:
  -Ngươi học ở đâu ra cách nói lễ nghi đó vậy? ...phải rồi, chắc hai năm qua đã cực khổ không ít.
  Chỉ vào một phiến đá khá bằng phẳng, Bạch Y Nhân lên tiếng:
  -Ngồi xuống đi, chuyện ta sắp kể ra đây có liên quan đến bí mật thanh Băng Kiếm và Hỏa Kiếm...
  Một cơn gió nhẹ thoảng qua, giọng người trầm trầm như đắm mình vào dĩ vãng.
  -Chuyện này phải bắt đầu từ kinh dịch của đạo gia, trong kinh dịch có nói: "...Thưở hồng hoang, vũ trụ vốn là một khối nguyên sơ, gọi theo cách khác đó chính là Hỗn Nguyên. Sau Hỗn Nguyên vũ trụ mới sinh ra nhị cực. Có âm có dương, sự tương sinh tương khắc làm cho nhị cực hóa Lưỡng Nghi tạo nên Tứ Tượng. Sau Tứ Tượng mới có Ngũ Hành, có Bát Quái, có Cửu Cung, có vạn vật...” đại khái là như thế...
  Băng Tuyết Nhi thuở nhỏ đọc không ít kinh thư điển tịch, hiển nhiên là những điều này không có gì mới mẻ.
  -Hơn một trăm năm trước đây, giới võ lâm trải qua một cơn kinh biến, các bang hội phe phái đấu đá nhau liên miên. Khi ấy nhân tài rất nhiều, cuộc tranh bá võ lâm đã sản sinh ra một nhân vật kiệt xuất. Vị cao nhân này nghe nói xuất thân ở Phổ Đà Sơn, tỉnh An Huy, tên gọi là Khai Thiên, thuở nhỏ là một hàn sinh, tuy học rộng tài cao nhưng nhiều lần ứng thí mà không thành. Năm hai mươi tuổi phẫn chí mới xuất gia lên núi tĩnh tu. Cơ duyên xảo hợp, vị cao nhân này tìm được một cuốn sách cổ gọi là Hỗn Nguyên Tâm Pháp, không những ghi chép lại một công phu võ học thượng thừa mà còn lý giải về kì môn độn giáp, trận pháp ngũ hành, đối với việc điều binh khiển tướng lợi hại vô cùng. Nhờ trí tuệ hơn người lại miệt mài rèn luyện, hai mươi năm sau ông xuất quan xuống núi thì đã là một tay cao thủ bậc nhất trên giang hồ, võ công xuất thần nhập hóa không có ai là địch thủ...
  Băng Tuyết Nhi thầm nghĩ: "Không hiểu người này đem so với Cửu Tuyệt Kiếm Ma hoặc Bôn Lôi Liên Hoàn Toàn Long Thương Đại Mã Hổ thì ai hơn ai nhỉ"
  Bạch Y Nhân tiếp tục câu chuyện:
  -Vị cao nhân này về cuối đời thu nạp ba đệ tử, tuy cả ba là nhân tài kiệt xuất nhưng đều không thoát khỏi vòng ân oán danh lợi giang hồ, vì các cuộc phân tranh mà lần lượt thảm tử. Ông chán nản để lại cho đời một cuốn sách rồi lánh lên núi Tuyết Liên ẩn dật. Sách này chẳng phải là bí cấp võ công gì, chỉ là những lời răn dạy lớp hậu sinh, đại khái là: Trên đời khó thắng nhất chính là bản thân mình, võ công cao siêu đến đâu mà tâm hồn không thanh thản, đoan chính thì chẳng thể đạt đến mức đăng phong tạo cực được.
  Bạch Tuyết Nhi ngắt lời:
  -Nói như vậy, chẳng lẽ môn võ công cao siêu đó phải thất truyền sao...
  Bạch Y Nhân cười nhẹ:
  -Nói thất truyền thì cũng không đúng, vì theo truyền thuyết kể lại, vị cao nhân này cảm thấy những ghi chép về trận pháp rất có lợi cho việc dùng binh nên có lòng tiếc, trước khi cưỡi hạc vân du đã tập hợp linh khí trời đất, rèn nên hai thanh kiếm có sức mạnh vô song, đó chính là thanh Băng Kiếm và thanh Hỏa Kiếm, khi nào hai thanh kiếm này hợp bích vào một thời điểm nhất định tất có điều kỳ lạ xảy ra...
  -Điều kỳ lạ đó là gì?
  Băng Tuyết Nhi hồi hộp..
  -Việc đó thì ta không biết, và chẳng phải là bổn phận mà a đầu người phải tìm ra sao ?
  Băng Tuyết Nhi chưng hửng, nhưng nàng biết Bạch Y Nhân nói đúng, trách nhiệm đó đặt lên vai nàng, một mình nàng mà thôi..
  -Nhưng ngươi không cô đơn, chẳng phải tiểu tử kia cũng đang đi tìm bí mật Song Kiếm Hợp Bích là gì? trong tay hắn có thanh Hỏa Kiếm...Xem ra, a đầu ngươi còn phải gặp hắn dài dài...
  Bạch Y Nhân mỉm cười...
  -Để ta kể tiếp cho ngươi nghe, bốn mươi năm trước đây, truyền thuyết về Song Kiếm Hợp Bích lại rộ lên, lúc ấy ở Bắc Hải xa xôi có một nhân vật nghe tiếng lần mò đến Trung Nguyên...
  -Phải chăng là Thiên Thử Thánh...
  -Ngươi đoán trúng rồi đó, ở Đại Lý cũng có một cao thủ họ Đoàn không chịu kém cạnh, Thiên Thủ Thánh thì thủ đoạn tàn độc, đi đến đâu là đầu rơi máu chảy, còn người họ Đoàn này tính tình văn nhã nhưng thâm sâu, kiếm pháp và chỉ pháp của hắn nghe nói thực là quỷ khóc thần sầu. Hai người này mỗi người đều có một mưu đồ riêng, giới võ lâm Trung Nguyên đâu thể khoanh tay đứng nhìn.
  Bạch Y Nhân ngừng một lát rồi nói tiếp:
  -Vào đỉnh điểm của cuộc tranh chấp, trên đỉnh Hoa Sơn đã diễn ra một trận đánh vô tiền khoáng hậu nhưng rất ít người biết đến. Trận đó cao thủ Trung Nguyên phải lấy cái thế đông người mới vãn hồi được đại cục, tuy nhiên chỉ còn hai cao thủ kỳ tuyệt là Vân Long Đạo Nhân và Thần Cái Xa Triệt sống sót. Thiên Thủ Thánh bị buộc phải thề rút về Bắc Hải, còn vị cao thủ họ Đoàn phải rút về nước Đại Lý, suốt đời không được quay lại Trung Nguyên.
  Bạch Tuyết Nhi tỏ sắc giận:
  -Vậy mà lão Thiên Thủ Thánh lại phá bỏ lời thề, thật đúng là quân bỉ ổi...
  Bạch Y Nhân đồng tình:
  -Hắn vốn là một tay ma đầu, danh lợi làm mờ mắt, còn việc gì không dám làm, xem ra tương lai võ lâm Trung Nguyên phải trông cậy cả vào các ngươi.
  Bạch Tuyết Nhi thở ra:
  -Nhưng với bản lĩnh hiện nay của vãn bối, e rằng khó mà...
  Bạch Y Nhân xua tay:
  -A đầu ngươi vốn rất thông minh, kiếm pháp cũng không tệ, chỉ tiếc là hỏa hầu còn kém. Nhưng bổn nương vẫn có cách thành toàn cho ngươi. Là đệ tử Thúy Yên Môn, chắc ngươi có nghe qua về "Băng Tâm Tiên Tử"...
  Băng Tuyết Nhi giật mình:
  -Hẳn nhiên là có nghe qua, đó là kiếm pháp trấn phái của Thúy Yên Môn, chỉ có chưởng môn mới được tu luyện, tiền bối là ai, sao lại biết rõ về nội tình bổn phái như vậy...
  Bạch Y Nhân nhìn về khoảng không xa xăm, khẽ thở dài....
  -Phải, và phải còn là xử nử mới luyện được. Kiếm pháp này phải kết hợp với cái tâm băng lạnh, không vướng bận tơ tình thì mới phát huy được sức mạnh của nó, nhưng...ta không tin, thử hỏi trên thế gian này...có ai không vướng bận bởi chữ tình ?...

  Cuối cùng thì Song Kiếm Hợp Bích sẽ mở ra được bí mật gì? Băng Tuyết Nhi có nhờ vị Bạch Y Nhân bí ẩn đó mà học thành tuyệt nghệ "Băng Tâm Tiên Tử" trấn phái và phục hưng Thúy Yên?
  Hỏa Vô Song gặp được kỳ nhân, liệu chàng còn học thêm được môn võ công nào nữa, đối mặt với Kim Đính Tam Tiên ra sao?
  Âm mưu làm hao tổn nguyên khí võ lâm Trung Nguyên của Đoạn Phi Tuyết liệu có thành?

  ...
  tranvan.muon_phong_thu_cuc_ thích bài viết này.
 2. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Du Long Truyền Kỳ


  Hắn nắm chặt cán thương !
  Cây ngân thương nạm bạc nguyên chất, mũi thương óng lên sáng chói, kiêu dũng đón từng hạt mưa đang dồn dập trút xuống.
  Đỉnh ngọn Điểm Thương Sơn nhạt nhòa trong màn mưa trắng xóa, từng luồng cuồng phong rít lên nghe rợn người, bầu trời mờ đục, đặc quánh không một ánh sao.
  Lại một kẻ nữa liều mạng lao đến.
  "Đoàng", một tia chớp chợt lóe lên sáng chói, xé toang nền trời đen lạnh lùng.
  Hắn không hề cử động, thân hình tấn bộ chắc nịch trên nền bình đài, vững chãi và sắc nhọn như chính cây thương của mình vậy.
  "Viu", một tiếng rít khẽ mà rất sắc, ánh bạc chớp ngang, cắt những hạt mưa li ti thành muôn mảnh. Kẻ táo gan gục xuống, ngay cả một tiếng kêu cũng không kịp thoát ra khỏi cổ họng.
  "Hừ, không ngờ tên ma đầu này sắp chết đến nơi mà vẫn còn ương ngạnh đến vậy !"
  Tiếng kêu thốt lên pha trộn sự căm phẫn lẫn sợ sệt !
  "Đối với loại người này đâu cần phải giữ quy củ võ lâm làm gì, tất cả xông lên cùng giết hắn !"
  "A di đà phật, đôi ngọc Du Long có quan hệ lớn đến vận mệnh xã tắc, chỉ cần thí chủ giao ra, lão nạp..."
  Hắn quét tia mắt lạnh lùng nhìn về phía trước, đôi mắt sáng quắc, kiêu ngạo tràn đầy dũng khí. Xung quanh hắn nằm la liệt bảy tám cái xác, những kẻ tham lam không tự lượng sức. Đối mặt với hắn là mấy chục bóng người lố nhố dưới mưa, đủ cả tăng, ni, tục, đạo.
  "Ha ha ha !", hắn cất lên một tràng cười quái dị phảng phất chút thê lương.
  "Ngọc Du Long vốn là của cha ta giao lại cho ta, các người lấy tư cách gì mà đòi chứ ?"
  "Im mồm, cha ngươi vốn là phó bang chủ Thiên Vương Bang, vậy mà bất chấp đạo nghĩa võ lâm, cùng nữ ma đầu đó mang theo đôi ngọc bỏ trốn, ả là người của Minh Giáo, giới võ lâm chính đạo đâu thể khoanh tay đứng nhìn ?"
  "Hừ, các người ỷ đông hiếp yếu, đuổi cùng giết tận, khiến phu thê, mẫu tử chia lìa là đạo nghĩa đó hả ?"
  Hắn thét lên một tiếng như muốn phát tiết hết bao nhiêu u uất trong lòng. Vết thương bên vai trái nhức nhối, máu thấm ướt cả vạt áo choàng màu huyết dụ. Không, hắn quyết không gục ngã, ngay từ khi biết cầm vững cây thương này, cây Toàn Long thương của cha hắn, hắn chưa bao giờ gục ngã. Lòng hắn tràn đầy hận thù, hắn mang theo đôi ngọc Du Long, để chờ đợi, hắc bạch võ lâm đều cho nó là chi bảo, nhưng mỗi lần nó xuất hiện là lại có một trận huyết tanh mưa vũ.
  Trong thời khắc sinh tử này, lòng hắn chợt trỗi lên một cảm giác kỳ lạ, kỳ lạ như lần đầu tiên gặp nàng, ừ, đôi mắt trong veo ấy, giọng náy thánh thót ấy, hắn không quên. Đó là lần đầu tiên trong đời hắn biết tha thứ, hắn muốn buông đao...
  "Lão phu vì nghĩa diệt thân"...Than ôi, kẻ tự xưng là Trung Nguyên Quân Tử Kiếm, đang tâm hạ sát cả con gái của mình, nàng chết, vì hắn hay vì ngọc Du Long ?
  Hắn múa tít cây thương, vẽ thành những vòng tròn bạc, mưa táp vào rin rít, rồi vỡ òa thành muôn hình vạn trạng như một con giao long quấy khúc, phát ra tiếng vu vu sắc lạnh.
  "Liên Hoàn Toàn Long Thương..." Tiếng kêu kinh hoàng vừa thoát ra đã tắt ngúm, cây thương và hắn hòa làm một, như hàng vạn mũi tên bạc tung hoành giữa cuồng phong, bão vũ.
  Hắn muốn giết hết bọn họ sao?
  "Xin chàng đừng trả thù...", khuôn mặt nàng lại hiện ra một lần nữa, trong sáng như ánh trăng đêm nào. Hắn chợt hiểu, cả hắn nữa, cũng là con thiêu thân trong vòng ân oán, danh lợi giang hồ, vì đôi ngọc Du Long.
  Một tia chớp lại lóe lên, cây ngân thương sáng chói lấp lánh rực sáng như vệt lưu tinh, trước khi mất hút vào lòng vực sâu thẳm.
 3. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi giai thoại

  Tục ngữ có câu “thượng giới có thiên đàng, hạ giới có Tô, Hàng”, chính là Tô Châu, Hàng Châu. Tô Châu là một vùng
  non xanh nước biếc, trù phú tài nguyên, cảnh sắc vô cùng tươi đẹp, ai đến một lần cũng phải nhớ mãi.
  Nhắc đến Yến Tử Ổ đất Tô Châu hẳn ai trong giới giang hồ vẫn còn nhớ rằng, nơi này bốn mươi năm trước đây từng là
  nơi tọa lạc của một thế gia võ học mà khi nghe tên thảy đều kiêng dè lẫn kính ngưỡng. Tiếc thay dòng họ Mộ Dung tuy
  toàn là những bậc hùng thao đại lược nhưng cũng không thoát khỏi cảnh tranh danh đoạt lợi, danh tiếng dần mai một
  theo thời gian.
  Yến Tử Ổ đất đai tuy bình dị nhưng lại trồng rất nhiều cây lá phong, vào mùa thu thì lá phong đỏ rực như một biển lửa.
  Phía Đông Bắc dẫn đến thành Dương Châu, phía Tây là con đường nối với thôn Đạo Hương. Từ đây nhìn ra xa xa có thể
  trông thấy bến Cô Tô với ngư thuyền lấp lánh đèn chài. Thi nhân nổi tiếng đời Đường từng lưu lại nơi này một bài tuyệt
  thi, đó là Phong Kiều Dạ Bạc. “Nguyệt lạc ô dề, sương mãn thiên Giang phong ngư hỏa đối sầu miên Cô Tô thành ngoại
  Hàn Sơn Tự Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền”.
  Tổng đà Cái Bang chính nằm ở Yến Tử Ổ đất Tô Châu vậy...
  Tiết trời mùa thu không khí lạnh lẽo, bầu trời u ám nặng nề. Trên con đường độc đạo hướng về tồng đà Cái Bang bỗng
  cát bụi tung bay mịt mờ, rồi từ nơi ấy xuất hiện một người kỵ mã cưỡi ngựa chạy tới như bay.
  Con ngựa toàn thân trắng toát, lao nhanh trên đường như một dải lụa, bốn vó chừng như không chạm đất, hẳn phải là loài
  danh câu. Người kỵ mã là một thanh niên cao lớn mình vận kinh trang, nhãn quang sáng quắc, thần tình sung mãn, lưng
  đeo một thanh trường kiếm, xem ra là một khách giang hồ...
  Lúc này đã là xế chiều, quan đạo vắng vẻ không một bóng người. Thanh niên kỵ mã dường như đang có tâm sự, khuôn
  mặt anh tuấn không dấu nổi vẻ nôn nao...
  Chạy thêm mấy dặm nữa thì đột nhiên phía trước có tiếng ồn ào huyên náo, người thanh niên chú mục quan sát thì thấy
  cách mình không xa có một tốp ba kỵ sĩ đang phóng đi như bay, điệu bộ thập phần gấp gáp.
  Nhóm đại hán thoạt trông dáng vẻ hung mãnh khác người, lưng hùm tay gấu. Cả ba đều vận thô bố trường bào, lưng đeo
  cung cứng, tay phải cầm một ngọn hoa thương, đầu quấn khăn vải trên có đính một chiếc lông chim nhưng không trông rõ
  mặt mũi.
  "Quái lạ..."
  Người thanh niên cưỡi con bạch mã lẩm bẩm...
  -Đây đã là địa phần của Cái Bang, mấy người kia xem chừng đều là đồng đạo trong chốn giang hồ, nhưng sao thái độ
  không chút e dè kiêng nể, phục sức lại kỳ lạ, ta thực chưa thấy bao giờ...
  Thanh niên kỵ mã xem kỹ thì thấy nhóm đại hán kia hình như đang cố đuổi theo một người, người kia không có lừa ngựa
  chi hết, đang chạy băng băng trên con đường mòn, tuy bị đuổi gấp mà bộ vị không hề rối, tư thế thuần thục linh mẫn
  không khỏi khiến người trầm trồ khen ngợi trong lòng...
  -Có chuyện hay rồi đây...Người thanh niên nghĩ thầm:
  -Chuyện hôm nay Hỏa Vô Song ta không quản không được...
  Nói rồi tế ngựa chạy vọt lên phía trước.
  Lại nói bọn đại hán ba người thấy đuổi mãi mà không xong, trong lòng bức bách vô cùng.
  Người đi đầu gài cây hoa thương vào thắt lưng, gỡ cung cứng, lắp một lúc hai mũi tên nhắm lưng người kia bắn liền.
  Người chạy phía trước có mái đầu trọc lóc, mình vận tăng bào hiển nhiên là một vị tăng sư, vị sư này như đã có kinh
  nghiệm lâm địch, khi nghe tiếng gió như xé lụa áp tới sau lưng thì khẽ nghiêng người, bộ vị chỉ thoáng khựng lại một chút
  nhưng đà chạy thì không hề thay đổi. Hai mũi tên như lưu tinh lao vọt tới khẽ quệt vào tà áo nghe réo một tiếng nhưng
  không sao chạm được vào da thịt...
  Người kỵ mã bắn hụt liền vứt cung, rút cây hoa thương ra nhắm hết sức bình sinh phóng một đòn trí mạng vào lưng vị
  tăng sư.
  Vị sư biết là có biến nên thoáng thất sắc, người vừa chững lại thì khí lực tựa hồ theo hai bàn chân tản mát ra hết. Mũi
  thương sắc nhọn vô cùng, chỉ thấy ánh bạc lấp lánh, "xẹt" một tiếng đã xé áo rạch một đường dài trên vai phải, máu tươi
  bắn ra tung tóe, vị tăng nhân kia mà chậm một chút thì e là mũi thương đã ngập vào đầu vào cổ rồi.
  Ba người kia cười ha hả, tế ngựa lao lên vây vị tăng nhân vào giữa, người vừa phóng thương đắc thủ đắc chỉ chỉ mặt vị sư
  kìa quát to, thanh âm lơ lớ rất khó nghe:
  -Thằng già trọc đầu kia, để xem mi còn chạy đâu cho thoát...
  Vị tăng nhân tuy bị thương nhưng vẫn không đánh mất khí độ của một bậc cao tăng, chỉ khẽ chắp tay niệm phật, thần tình
  tuy hơi tái nhưng vẫn toát đầy vẻ nghiêm nghị..
  -A Di Đà Phật, bần tăng tuy hôm nay thất thế nhưng cũng quyết không để cho các người được đắc chí...
  Lúc bấy giờ Hỏa Vô Song đã đuổi tới nơi, mục kích cảnh này không khỏi cảm thấy bất nhẫn. Chàng nhảy xuống ngựa tiến
  tới phía trước ba người, chắp tay cất giọng dõng dạc.
  -Các vị bằng hữu, tại hạ là Hỏa Vô Song, đệ tử đời thứ 8 của Cái Bang. Các vị nếu đã quá bộ đến địa bàn của Cái Bang ta
  sao ko báo danh tánh, rồi cùng nhau cạn chung rượu nhạt, can gì phải gây ra cảnh binh đao đổ máu nơi này, như vậy há
  chẳng phải xem thường chúng tôi quá hay sao...
  Ba đại hán đưa mắt nhìn nhau, lúc này Vô Song mới để ý thấy bọn người này mặt mũi hung dữ, lông mày rậm rạp, trán
  rộng cằm to, dáng vẻ chẳng có chút nào là của người Trung Thổ.
  vị tăng nhân kia nghe chàng nói vậy thì vẻ mừng rỡ lộ ra mặt.
  -A Di Đà Phật, hóa ra thí chủ là đệ tử Cái Bang đấy ư? bần tăng tệ danh Trừng Quang, không quản ngày đêm từ Thiếu
  Thất Sơn lặn lội đến đây để báo tin cho bang chủ quý bang... Thí chủ, bọn người này đều là...
  Vị tăng nhân hiển nhiên đang rất lo lắng, nói năng có phần thiếu mạch lạc... Tên đại hán cầm đầu thấy có chuyện không
  ổn liền trừng mắt quát lớn:
  -Lão lừa trọc, chớ có lôi thôi nữa, diêm vương đã định canh một lão vào sổ tử thì đừng hòng đợi đến canh hai...
  Hai tên đứng hai bên rút hoa thương ra đồng loạt đâm vào Trừng Quang đại sư, thế công dũng mãnh phi thường, tên cầm
  đầu khi nãy đã phóng mất cây thương của mình rồi nên chỉ trừng mắt đứng nhìn nhìn Hỏa Vô Song để canh chừng chàng,
  hiển nhiên chúng đã quyết đuổi cùng sát tuyệt.
  Trừng Quang vừa nhác thấy bóng hai ngọn hoa thương liền thi triển thế Hoài Long Quá Bộ, ngã người ra sau, tả thủ thì
  biến chiêu thành một thế phạt ngang điểm vào tay đối phương.
  Hỏa Vô Song thoáng trông đã biết là bất diệu vội quát to một tiếng, dịch bộ sử ra một chiêu Kiến Nhân Thần Thủ tấn
  công đại hán bên phải, tiếng quát vừa dứt thì một lực đạo như bài sơn đảo hải đã ào ạt áp tợi, khí nóng hừng hực, uy thế
  bức nhân.
  Đại hán kia không ngờ chàng vừa nói đã đánh, tay cầm thương đâm ra không kịp thu về, vội vàng sử tay trái ra liều đỡ
  một chưởng của Hỏa Vô Song.
  Song chưởng chạm nhau kêu bùng một tiếng, đại hán kia loạng choạng lùi lại hai bước. Trừng Quang vừa thoát hiểm
  không bỏ lỡ thời cơ xoay người tống một cước vào người tên nọ, y rú lên một tiếng, tay buông cây thương ôm ngực, rõ
  ràng đã gãy mất mấy cái xương sườn.
  Hai tên còn lại thấy đồng bọn không chịu nổi một chưởng của Vô Song thì không khỏi thất kinh, đại hán bên trái gầm lên
  rồi sử dụng cả song thủ dồn sức đâm một nhát thật mạnh vào ngực chàng, lực đạo tuy mạnh mẽ nhưng chiêu số sơ hở
  trăm bề. Vô Song khẽ động thân theo thế Hỏa Hiểm Vi Di để né rồi chụm hai tay lại phóng ra chiêu Hoàn Bão Lục Hợp
  nhắm đánh vào hai bên huyệt thái dương đối phương. Chỉ nghe "cốc" một tiếng khô khan, đại hán kia cảm thấy đầu hoa
  mắt choáng, chân tay rụng rời không còn chút lực đạo nào cả, may mà Vô Song nương tay chứ không chắc huyệt thái
  dương đã vỡ nát, hồn du địa phủ rồi.
  Bọn người kia thấy thế không còn hồn vía nào mà đánh nữa, mỗi người vội nhảy tót lên một con ngựa rồi ra roi phi nước
  kiệu dong thẳng.
  Hỏa Vô Song ha hả cười với theo:
  -Các vị cứ từ từ mà đi, tại hạ không đuổi theo đâu...
  Trừng Quang trông thấy chàng biểu dương thần oai thì ánh mắt lộ vẻ khâm phục, đoạn tiến lên một bước cố nhịn đau
  chắp tay niệm một tiếng phật hiệu:
  -A Di Đà Phật, từ lâu đã nghe danh đệ tử Cái Bang thân thủ cao minh, hào hiệp trượng nghĩa, nay có duyên gặp gỡ khiến
  cho bần tăng được mở mang tầm mắt...
  Vô Song thấy vị hòa thượng này trạc ngoại tứ tuần, khuôn mặt khắc khổ cương nghị nhưng ánh mắt từ hòa thì không khỏi
  lân mến. Chàng mỉm cười hoàn lễ:
  -Đại sư quá khen đó thôi, tại hạ không biết xấu hổ phô chút tài mọn chẳng bõ làm trò cười trước cao tăng Thiếu Lâm Tự,
  khác nào múa búa trước mặt Lỗ Ban...
  Nói xong câu thì thầm cười không hiểu sao mình lại thốt được một câu khách khí như vậy.
  Trừng Quang chợt nhớ ra điều gì liền chạy lại nắm cổ áo đại hán khi nãy, khuôn mặt y nhợt nhạt, thần sắc tiều tụy chắc
  hẳn đã bị nội thương.
  -Nói mau, là ai sai các người đuổi theo thích sát ta, phải chăng ngươi chính là đồng bọn của đám người Thổ Phồn bấy lâu
  nay gây náo loạn Trung Nguyên..?
  -Đừng hòng ta khai ra điều gì, bọn ta thà chết chứ không bao giờ bán đứng tổ chức...
  Nói xong chỉ kịp khặc một tiếng rồi gục đầu chết tốt, thì ra y đã giấu sẵn thuốc độc trong răng, lúc nãy đã cắn vỡ ra nuốt
  xuống bụng mất rồi.
  Hỏa Vô Song và Trừng Quang đưa mắt nhìn nhau không nói, lúc này trời đã nhá nhem tối, không gian tịch mịch, gió thu
  heo hắt táp từng cơn lạnh tê người...

  Hỏa Vô Song về đến tổng đàn thì trời đã tối. Chàng vốn muốn an bài lo liệu cho Trừng Quang trước rồi sáng mai sẽ dẫn
  đến ra mắt sư phụ Thạch Hiên Viên nhưng vị sư này cứ khăng khăng đòi gặp bang chủ cho bằng được, nói là có chuyện
  rất gấp liên quan đến an nguy võ lâm, Vô Song không tiện từ chối đành phải dẫn Trừng Quang đi gặp Thạch Hiên Viên
  rồi kể qua loa về cuộc tương kiến giữa hai người với ân sư.
  Trừng Quang gặp được Thạch Hiên Viên rồi như trút được gánh nặng, thần sắc mới bớt phần ảm đạm, chắp tay thi lễ:
  -A Di Đà Phật, bần tăng pháp danh Trừng Quang, xin thay mặt tệ tự và phương trượng ân sư gửi lời vấn an đến Thạch
  Bang Chủ. Bần tăng đến quấy quả lúc đêm hôm thế này thực không phải nhưng đúng là có chuyện rất gấp cần thông tri
  cho quý bang được rõ.
  Thạch Hiên Viên đáp lễ:
  -Đại sư đa lễ rồi, được đại sư viếng thăm là niềm vinh hạnh lớn cho bổn bang, sao lại gọi là quấy quả được. Huyền Từ
  phương trượng là bậc thánh tăng đời nay, Thạch mỗ hâm mộ đại danh đã lâu mà chưa có dịp tương kiến, quả thật đáng
  tiếc. Không biết đại sư lặn lội tìm đến bổn bang hôm nay là có việc gì cấp bách...?
  Trừng Quang đáp:
  -Việc này nói ra thật đáng xấu hổ nhưng vì an nguy võ lâm, Thiếu Lâm Tự không thể không thông báo cho các bang các
  phái biết mà đề phòng. Số là tuần trước bổn tự bị một nhóm người lạ mặt tập kích, chúng kêu réo chửi bới rất khó nghe,
  lại còn bảo là thay mặt cho Thổ Vương báo thù cho Thổ Hậu gì đó của chúng...
  Vô Song nghe đến đây giật mình, không ngờ vị Thổ Vương đó lại khắc sâu mối thù đối với các phái võ Trung Nguyên như
  vậy, chàng biết việc này có nhiều uẩn khúc song chưa tiện nói ra...
  -Bọn người này võ công rất cao cường, bổn tự phải dốc sức quyết thủ mới vãn hồi được đại cục, nhưng bọn chúng hình
  như đã chuẩn bị kế hoặc rất chu toàn, lại cài cả nội gián vào chùa, tổn thất của Thiếu Lâm thật không sao kể hết được....
  Thạch Hiên Viên lộ chút lo lắng, trầm giọng nói:
  -Bọn người này quả thực to gan, dám đến cả Thiếu Thất Sơn làm loạn, không lẽ chúng không biết chùa Thiếu Lâm hàng
  trăm năm nay là thái sơn bắc đẩu của võ lâm, há là nơi để chúng tự tung tự tác..?
  Trừng Quang mỉm cười:
  -Đa tạ Thạch bang chủ đã có lời khen. Sư phụ bần tăng cảm thấy chuyện này can hệ rất lớn, người lo rằng có một thế lực
  nào đó đang âm mưu gây náo loạn võ lâm Trung Nguyên, làm hao tổn nguyên khí đại Tống nên sai bần tăng đến Võ Đang
  gặp Vương chân nhân. Nào ngờ bần tăng đến nơi mới hay Võ Đang cũng vừa trải qua kiếp nạn lớn, số môn đệ thảm tử rất
  nhiều. Bần tăng vội không quản ngày đêm đến đây thông tri cho bang chủ biết, để quý bang có sự đề phòng đích đáng.
  Thạch Hiên Viên nhíu mày, quay sang hỏi Vô Song:
  -Vô Song, ta nghe Lãnh huynh đệ nói con đến Nga My Sơn, tình hình bên đó thế nào?
  Vô Song đáp:
  -Thưa sư phụ, đồ nhi đến nơi thì mục kích cảnh Thổ Vương là Đoạn Phi Tuyết dẫn theo đại đội nhân mã tru diệt Nga My
  phái, họ....quả thật tổn thất của Nga My không sao đếm hết được.
  Trừng Quang lộ vẻ bất nhẫn, gằn giọng:
  -Hóa ra là người Thổ Phồn, chúng dám đến Trung Nguyên làm loạn quả thực là quá coi thường giới nhân sĩ võ lâm chúng
  ta rồi...
  Nói rồi khẽ ho một tiếng, đưa tay đỡ vết thương xuýt xoa. Thạch Hiên Viên lúc này mới để ý, cảm thấy nãy giờ mình chỉ lo
  việc chính mà quên mất hỏi han đối phương thì trong lòng có chút hổ thẹn vội tiến lên đỡ tay Trừng Quang:
  -Đại sư đường xa mệt nhọc, lại đang thụ thương, chi bằng...
  Đôi mắt Trừng Quang đột nhiên lộ tia hung quang. Thân hình đang ủ rũ bỗng cương cứng, tăng bào căng phồng lên phần
  phật, song thủ chụm lại rồi đồng thời phóng về phía trước phát ra một chưởng uy mãnh nhắm đánh vào huyệt Đản Trung
  trước ngực Thạch Hiên Viên, một chưởng này hiển nhiên y đã dồn hết công lực cả đời mình vào đấy, khí thế như khai sơn
  phá thạch. Tình huống xảy ra hết sức đột ngột, cự ly lại quá gần, Thạch Hiên Viên dẫu có là bậc thần tiên cũng không sao
  tránh nổi, ông chỉ kịp vận khí phong bế huyệt đạo, tay phải nâng lên tụ kình rồi vỗ xuống thiên linh cái của Trừng Quang.
  Chưởng Thạch Hiên Viên sử ra là một chưởng chí cương chí dương, đủ sức làm tan bia nát ngọc chứ đừng nói cái đầu
  trần nhục thể. Trừng Quang tuy đắc thủ nhưng chỉ kịp hộc lên một tiếng, thân hình bắn tung ra ba trượng nằm im không
  nhúc nhích, hẳn nhiên đã chết rồi.
  Thạch Hiên Viên loạng choạng ôm ngực thổ ra một búng máu tươi, nếu không nhờ tu vi thâm hậu một đời thì hẳn nhiên là
  cái mạng hôm này đã chẳng còn.
  Hỏa Vô Song chính mắt thấy ân sư thụ thương thì lòng đau như cắt, lao vọt tới đỡ Thạch Hiên Viên, nước mắt chỉ chực
  trào ra:
  -Sư phụ, sư phụ không sao chứ..đều tại đồ nhi không tốt, đồ nhi cứ ngỡ hắn là...
  Thạch Hiên Viên ngắt lời:
  -Hỏa nhi, không phải lỗi của con, ta hiểu con hơn ai hết...đây, đây chắc chắn là một âm mưu...
  Lúc này, bên ngoài bỗng vang lên tiếng chân chạy lật bật, giọng nói quen thuộc của La Phong cất lên:
  -Sư phụ, đồ đệ có việc gấp cần bẩm báo...
  Thạch Hiên Viên gắng nhịn đau, đẩy Vô Song ra đáp:
  -La Phong đấy à, vào đây hãy nói.
  La Phong bước vào, thần tình xao động, quỳ xuống thưa:
  -Sư phụ, Yến Tử Ổ xuất hiện cường địch...

  Trước cửa tổng đàn Cái Bang có một cái sân lớn có thể chứa đến mấy trăm người, xung quanh rừng phong bao bọc. Lúc
  này Tổng đàn Cái Bang đèn đuốc sáng choang, bóng người lố nhố. Mấy chục đệ tử Cái Bang tay cầm gậy đứng thành
  hàng lối nghiêm chỉnh, không khí nghiêm trang lạ thường.
  Từ rừng phong tiến vào ba đại đội nhân mã, hai đội tả hữu ước chừng bốn năm chục kỵ mã mỗi bên, mình mặc khôi giáp,
  lưng đeo cung cứng, tay cầm thương nhọn, người nào người ấy thần thái trầm trọng, sát khí ngời ngời.
  Đội ở giữa thì ăn mặc không theo lề lối nào cả, già có trẻ có, cao có thấp cũng có, ước độ mười mấy người, nhưng người
  nào người ấy thân pháp nhẹ nhàng, thần quang sung túc, ắt hẳn đều là những tay cao thủ nội ngoại song tu.
  -Ta nghe nói Cái Bang là nhất đại bang của Trung Nguyên, không ngờ nghi lễ chủ khách lại kém cỏi đến vậy. Người
  Trung Nguyên không phải rất coi trọng lễ giáo sao, dù là ăn mày cũng đừng nên làm kẻ thất phu chứ, ha ha ha...
  Tiếng cười của người này có hàm chứa nội lực, thinh âm vang vọng chấn động màng nhĩ, những người có tu vi non kém
  đều cảm thấy đầu hoa óc nhức, không thể tự chủ được, quả là một tay ghê gớm.
  Hỏa Vô Song thận trọng quan sát người vừa phát thoại, y trạc ngoại tứ tuần, râu tóc đen nhánh, khuôn mặt đầy ngạo khí,
  mình khoác trường bào, hai bên có đính hai cầu giáp bằng đồng hình hai con rồng nhe nanh múa vuốt, bước đi khoan thai
  bệ vệ, trông y chẳng khác gì một bậc đế vương trước đám quần thần.
  Thạch Hiên Viên tay cầm Đả Cẩu Bổng, cước bộ vững vàng tiến ra chắp tay đáp trả:
  -Cái Bang chỉ toàn là những kẻ thảo dã thôn quê nhưng quyết vẫn giữ trọng lễ chủ khách, có điều còn phải coi khách là
  hạng người nào mà thôi.
  Một người béo mập xăm xăm rẽ bước tiến lên trước, thân hình trông tròn trịa vậy mà giọng cất lên nghe như chuông vỡ:
  -Cái đất nghèo mạt của mấy tên ăn mày các ngươi mà được đại giá của Đường Chủ Nhất Phẩm Đường ghé thăm lại còn
  xem với chả xét ư, mau mau lấy kiệu rước Đường Chủ của chúng ta vào thì Cái Bang hôm nay còn có cơ thoát được vận
  hạn.
  Đám đệ tử Cái Bang thấy y ăn nói hỗn xược như vậy thì la ó chửi rủa rầm trời, tiếng ồn ào vang động cả một góc rừng.
  Hỏa Vô Song xoay chuyển ý nghĩ, nói nhỏ:
  -Sư phụ, Vô Tưởng Sư thái trước khi viên tịch có nói với con, Doãn chưởng môn trước kia là bị hàm oan, có một kẻ gian
  tế giả vờ mật báo tin tức cho người, con nghĩ y là gian tế Nhất Phẩm Đường.
  Thạch Hiên Viên gật đầu, hướng về phía địch nhân nói lớn:
  -Nhất Phẩm Đường làm mưa làm gió gì ở Tây Hạ Thạch mỗ này không biết, nhưng ở đất Trung Nguyên này Thạch mỗ
  chẳng xem Nhất Phẩm Đường ra cái gì cả.
  Đám đệ tử lao nhao phụ họa:
  -Đúng rồi, Nhất hay Nhị gì cũng như nhau, chẳng là cái đinh gì ở Trung Nguyên cả....
  Gã béo lùn vừa lên tiếng chẳng ai xa lạ chính là Đoàn Thiên, tính y nhanh nhảu hay nói còn sư huynh Đoàn Phong lại
  thâm trầm bí hiểm, Dương Kiếm Đoàn Thiên quay lại thấy Đoàn Phong chỉ khẽ nhếch mép, nét mặt không biểu lộ thần
  sắc gì thì hậm hực làu bàu trong cổ họng.
  Thạch Hiên Viên nói tiếp:
  -Nghe nói Lý Đường chủ là nhân tài kiệt xuất của Tây Hạ, sao đến nỗi phải để cho Côn Luân hãm mình vào Văn Khúc
  Động suốt mấy năm trời, chuyện này ta nghe ra thật khó tin, không hiểu Lý Đường chủ có thể cho toàn thể anh em Cái
  Bang biết được chân giả hay không ?
  Lý Thăng Dương nhíu cặp lông mày rồi khoát tay trầm giọng:
  -Lý mỗ không ngờ bang chủ Cái Bang lại có miệng mồm như vậy, Lý mỗ tự thẹn mình không bằng nhưng đã là nam nhi
  thì không nói chuyện dông dài lăng nhăng. Lý mỗ hôm nay đến đây là có chuyện tốt muốn bàn với bang chủ.
  Nguyên ủy Lý Thăng Dương cho người ám sát Thạch Hiên Viên, y chắc mẩm là đã đắc thủ rồi mới huy động đại đội nhân
  mã tiềm phục sẵn tiến vào tổng đàn Cái Bang, nay bỗng dưng thấy Thạch Hiên Viên trong giọng nói trung khí đầy rẫy,
  thần tình thản nhiên như không thì cảm thấy chột dạ.
  Thạch Hiên Viên hỏi lại:
  -Không hiểu việc tốt lành mà Lý đường chủ nói đến là việc gì?
  Lý Thăng Dương đáp:
  -Bang chủ là bậc anh hùng đời nay vạn người mới có một, nếu bang chủ vui lòng hợp tác với Lý mỗ cùng mưu đại sự, thì
  Lý mỗ quyết giúp Cái Bang trở thành nhất bang chi chủ của võ lâm Trung Nguyên, lãnh đạo quần hùng, nhất hô bá ứng.
  Tây Hạ cũng quyết không bạc đãi bang chủ và toàn thể môn đồ Cái Bang...
  -Ha ha ha
  Thạch Hiên Viên cười lớn:
  -Thạch mỗ đường đường là một nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, há lại làm việc thương thiên hại lý, đi hợp tác vỡi lũ
  ngoại bang các người phản bội lại đồng bào. Không riêng gì Thạch mỗ, Lý Thăng Dương ngươi cứ đi năn nỉ từng thanh
  niên đại Tống xem có người nào chịu theo ngươi không...Chuyện giữa chúng ta đến đây là hết, Đường chủ nên quay về
  cho, và nhớ là sau này gặp lại ắt là kẻ thù không đội trời chung, thề quyết một trường đấu sinh tử.
  Lý Thăng Dương giận tím mặt:
  -Hừ, các bang phái ở Trung Nguyên Lý mỗ đã nắm trong lòng bàn tay, quyền sinh sát là trong tay Lý mỗ, Hôm nay Cái
  Bang không biết phân biệt lợi hại thì phải chuốc họa diệt bang.
  Nói rồi khoát tay ra hiệu, tức thì tiếng tù và nổi lên, hai đại đội nhân mã ở hai bên hò hét như sấm động, phân khai thành
  hai hướng đánh ập vào cổng chính tồng đà Cái Bang.
  Đám kỵ mã này là võ sĩ được tuyển chọn của Nhất Phẩm Đường, đều là những tay trẻ tuổi cao to vạm vỡ, khí huyết
  phương cương. Người nào cũng mong lập đại công trước mắt Đường chủ nên hăng hái lạ thường, chả sợ sống chết chi
  hết.
  Lúc bấy giờ La Phong và Lãnh Thu Vân mỗi người dẫn độ bốn mươi người chia làm hai cánh đón đánh quân địch, tiếc là
  mấy vị trưởng lão tám túi cách đây vài hôm đã được cắt cử đi các phân đà khác lo liệu việc quan yếu, nếu không Cái Bang
  dù lấy ít địch nhiều cũng không thể nào thất thế được.
  Trong phút chốc, sân đá biến thành chiến địa, các đệ tử Cái Bang hợp lại hai cánh, công thủ vào ra nhịp nhàng, kẻ đâm
  người chọc theo thế Đả Cẩu Trận, lại có mấy hảo thủ dùng nhuyễn tiên, tụ tiễn không ngừng công kích các kỵ mã Nhất
  Phẩm Đường. Bọn Nhất Phẩm Đường cưỡi ngựa chạy vòng vòng hò hét, có kẻ giương cung cứng bắn hỏa tiễn, xung
  quanh đó có mấy chiếc xe chở muối, gỗ chạm lửa thì phát hỏa, lúc đầu nhỏ sau to đỏ rực cả một góc, tiếng gươm giáo va
  nhau loảng xoảng như thanh la não bạt, thật là một cảnh tượng kinh tâm động phách.
  Đám cao thủ Nhất Phẩm Đường lúc bấy giờ chỉ còn Âm Dương Nhị Lão và Lý Thăng Dương là bình chân như vại. Âm
  Kiếm Đoàn Phong thấy Thạch Hiên Viên vẫn chưa xuất thủ, hiển nhiên có ý kình nhau với Đường chủ thì khẽ cười, điểm
  giày phóng tới. Âm Dương Nhị Lão xưa nay chiến đầu dù là chọi với một hay địch cả trăm thì đều xuất thủ cả hai người,
  lúc này cả hai đã triển khai thế công nhắm vào Thạch Hiên Viên.
  Người chưa đến mà kiếm khí đã rít nghe rợn người, Thạch Hiên Viên không hề nao núng, múa Đã Cẩu Bổng đón đánh
  đối phương. Hỏa Vô Song muốn nhảy vào trợ chiến nhưng chàng biết mình chỉ làm rối tay rối chân sư phụ mà thôi, đành
  đứng ngoài chăm chú quan sát, không quên để mắt đến Lý Thăng Dương.
  Âm Dương nhị lão lấy khí làm kiếm, kiếm khí một khi đã công phá cơ thể rồi, kẻ có công phu non kém thì kinh mạch vỡ
  nát mà chết, người tu vi thâm hậu dù có bản lãnh khắc chế nổi luồng kình âm lãnh cũng không thoát được khí nóng thuần
  dương, thế song hợp quả lợi hại phi thường.
  Lại nói Thạch Hiên Viên khi ấy đã bị nội thương, may sao Âm Dương nhị lão trong trận đánh ở Nga My Sơn mỗi người
  mất năm ngón tay, hai lão dùng ngón tay làm kiếm rõ ràng uy lực bị giảm đi quá nửa.
  Thạch Hiên Viên múa tít cây gậy, thủ nhiều hơn công nhưng thế đánh chặt chẽ mạch lạc, không tìm thấy một sơ hở nào,
  kình phong phát ra tứ tán khi va chạm phát ra tiếng veo veo rất khẽ.
  Hai bên đánh qua lại đã mấy chục chiêu mà chưa phân thắng bại, Thạch Hiên Viên khi ấy thấy chiến cuộc khốc liệt vô
  cùng, lòng nóng như lửa đốt bèn vờ đánh hụt một gậy rồi lỡ bộ về trước một bước.
  Dương Kiếm Đoàn Thiên không bỏ lỡ dịp may, tay trái nhanh như cắt điểm ra theo thế Kim Châm Độ Kiếp nhằm ngay mi
  tâm Thạch Hiên Viên đánh tới. Trong một sát na Thạch Hiên Viên đột ngột xoay người hạ thấp trọng tâm, hai chân vừa
  chuyển bộ thì một cước như sấm sét đã đá ngay vào bụng Đoàn Thiên. Đoàn Phong thấy biến vội nhảy mình lùi ra sau
  nhưng bóng gậy loang loáng, một gậy hóa thành ba theo thế Bổng Đả Ác Cẩu đánh vào khắp các huyệt đạo trên người,
  phong tỏa đường rút, thật là một chiêu thức tuyệt diệu. Nghe "Cốc" một tiếng khô khan, Đả Cẩu Bổng đã đánh trúng hai
  chân Âm Kiếm Đoàn Phong, lão rú lên một tiếng rồi lộn một vòng trên không, khi đáp xuống đất chân tay luống cuống,
  thế đứng lảo đảo trong thập phần hoạt kê.
  -Qủa không hổ danh là bang chủ một đại bang, bổn Đường chủ cũng muốn thử xem bản lãnh Thạch đại hiệp như thế nào
  Tiếng nói vừa cất lên thì Lý Thăng Dương đã ào ào như một cơn lốc lướt tới.
  Hỏa Vô Song đứng quan sát nãy giờ lòng nóng như lửa đốt, thấy thế liền không kịp nghĩ ngợi múa Hỏa kiếm nhảy bổ vào
  Lý Thăng Dương.
  -Hừ, đúng là nghé con không sợ cọp.
  Lý Thăng Dương rít qua kẽ răng, tả thủ phát ra một chưởng vô thanh vô tức. Lý Thăng Dương thành danh nhờ một bộ
  miên chưởng gọi là Cửu Cửu Bát Thập Nhất Dương Khai Thiên Cực, võ công này rất bá đạo vương giả, người bị trúng
  chưởng không để lại hình tích gì, khi chết khuôn mặt vẫn nở một nụ cười thỏa mãn, thật đúng là "Ngậm cười mà chết".
  Lại nói khi ấy Vô Song chợt cảm thấy một áp lực nặng như núi ào ạt áp tới, chàng chưa kịp biến chiêu thì thân hình đã
  bắn tung về sau, hổ khẩu tê rần, thanh Hỏa Kiếm rời khỏi tay xoay hai vòng trên không rồi rơi xuống nền đá nghe "kẻng"
  một tiếng.
  Thạch Hiên Viên thấy học trò yêu thọ thương thì hoảng hốt gọi to một tiếng "Hỏa nhi..." rồi múa gậy nhảy ra che chắn
  trước mặt Vô Song.
  Lý Thăng Dương thoáng thấy thanh Hỏa Kiếm thì thần tình không giấu nổi vẻ kích động, miệng lẩm bẩm những gì không
  rõ, thế công vì thế mà chững lại...
  Đương lúc trận chiến diễn ra ác liệt, bỗng nghe tiếng hò hét nổi lên như sấm động, từ mé rừng phía tây một đại đội nhân
  mã đang ùn ùn kéo đến, dẫn đầu là một ông già thân thể cao lớn, đầu tóc bạc phơ, hai tay cầm song kích, lưng mang một
  cây Hổ Vĩ Côn, tuy áo quần chằng chịt chỗ vá nhưng oai dũng như tướng nhà trời, đánh đến đâu quân giặc dạt ra đến đó.
  Lão cất tiếng gọi to:
  -Bang chủ, thuộc hạ đến chậm một bước mong bang chủ thứ tội.....Hừ, bọn tặc tử ở đâu to gan dám đến Cái Bang sinh sự,
  hôm nay gặp Củng Thiếu Trăn ta là các người hết đất sống rồi...
  Thạch Hiên Viên thấy đội quân tiếp viện thì tinh thần phấn chấn hẳn lên, nguyên lai đây là đội Ảnh Xã cực kỳ tinh nhuệ do
  Cái Bang huấn luyện nên, họ không những giỏi võ công mà thuật hành trận, loạn chiến cũng xuất sắc vô cùng.
  Bọn người Nhất Phẩm Đường bị giáp công hai mặt, thương vong vô số, kêu gào ầm ĩ, trong chốc lát cục diện nghiêng hẳn
  về phía Cái Bang.
  Lý Thăng Dương đoán định tình hình, biết là không xong liền hạ lệnh thu quân, còn mình thì triển thân vọt đi như một mũi
  tên cùng với Âm Dương Nhị Lão.
  Hỏa Vô Song khi ấy vừa gượng đứng dậy được thì tiện tay vớ một cây đoản thương ở gần đấy, dụng lực ném đi.
  Mũi thương lao đi xé gió, Lý Thăng Dương đang triển khinh công bay đi nhưng vẫn mẫn tiệp vô cùng, chỉ khẽ xoay người
  một vòng để tránh, mũi thương tuy đâm không trúng nhưng quần áo y lụng thụng, cầu vai hình con rồng bên trái bị tiện
  ngọt, bay luôn cái đầu...
  Bọn môn hạ Nhất Phẩm Đường kéo nhau ôm đầu bỏ chạy, các đệ tử Cái Bang đang hăng tiết, đuổi theo đánh giết một hồi
  mới thôi. Trận chiến này so với trận Thái Thạch Cơ năm xưa quả thực là hai sự kiện lớn khó quên đối với Cái Bang nói
  riêng cũng như giới võ lâm Trung Nguyên nói chung.

  Sau trận đánh ở Cái Bang, cục diện võ lâm trở nên bất ổn, các phái võ không ngừng tăng cường giới bị, ngưng việc thu
  nạp đệ tử mới. Một không khí căng thẳng bao trùm toàn Trung Nguyên. Lý Thăng Dương chưa có động tĩnh gì mới
  nhưng xem ra đó chỉ là ngọn gió lặng trước cơn bão to mà thôi.
  Hỏa Vô Song dốc bình rượu tu một hơi lớn, đêm đã về khuya, hơi sương lạnh như cắt, luồng nhiệt khí trong bụng làm
  chàng sảng khoái.
  -Hỏa huynh đệ, lại có chuyện cần đệ giải quyết đây...
  La Phong mỉm cười vỗ vai Hỏa Vô Song.
  -Hôm trước mấy huynh đệ trong bang phát hiện thấy một đối tượng khả nghi đang dò xét nội tình bổn bang, chúng huynh
  đệ đã bắt y đem nhốt vào kho muối, hỏi gì cũng không trả lời, y chỉ kêu gào tên đòi gặp đệ thôi...

  Mai Hoa Lĩnh là một khu rừng nằm ở phía Tây Đạo Hương Thôn, nơi đây khá hoang dã, lại thường xuyên có Hổ, Gấu
  nên rất ít người lui tới.
  -Ngươi...ngươi hãy thả Tiếu Tím ra, nó không biết gì hết, bao nhiêu nợ nần hãy tính vào lão thân này...
  giọng bà lão rên rỉ, van lơn nhưng dường như không làm đối phương xúc động:
  -Hừ, cả bà và nó đều gạt ta, chưa chắc nó đã tên là Tiểu Tím nữa, lấy gì để ta tin. Hôm nay nếu lão không nói ra sự thật
  thì chốn này sẽ có hai người phải chết...
  -Ngươi...ta không tin ngươi là kẻ độc ác như vậy, ngươi nỡ lòng xuống tay sao...
  Cô bé kia cất tiếng kêu hoảng hốt, thanh âm trong trẻo run run, hẳn nhiên là giọng của một thiếu nữ:
  -Bà bà, Tiểu Tím không muốn chết, bà bà hãy nói ra những gì huynh ấy muôn biết đi...
  Lão bà kia buông một tiếng thở dài, rồi trầm giọng xuống, thâm tâm đã dường như có một quyết định:
  -Thôi được, chuyện đã đến nước này...Ngươi muốn hỏi gì thì hỏi nhanh lên, không biết năm xưa ta tha cho người là đúng
  hay sai nữa...
  Hỏa Vô Song cất giọng cương quyết:
  -Bà chớ nhiều lời nữa, mau nói cho ta biết, bà có phải là gian tế Nhất Phẩm Đường...?
  -Phải....Lão bà ngẫm nghĩ một chút rồi nói tiếp:
  -Nhưng Tiểu Tím nó không biết gì cả, thật đấy....Tiểu Tím, ta xin lỗi con, xưa nay ta vẫn luôn dấu con, nhưng ta tuyệt
  chưa làm gì có hại cho con để phải hổ thẹn trong lòng cả...
  -Bà bà...Thiếu nữ kia bưng mặt khóc...âm thanh tắc nghẹn không nói nên lời.
  Hỏa Vô Song thoáng sửng sốt, nhưng chàng không thể mềm lòng được, Tiểu Tím tìm đến chàng, quả là một cơ hội hy
  hữu. Vô Song cảm thấy cô bé ngây thơ này không thể nào là một kẻ lừa gạt lão luyện đến chừng ấy được. Ngay từ lần đầu
  gặp Tiểu Tím, không hiểu sao trong lòng Vô Song đã bừng lên một niềm tin vô cớ nhưng mãnh liệt. Chàng đã hứa sẽ
  không làm hại đến bà cháu họ, ngay cả khi họ là gian tế, liệu chàng có đủ nhẫn tâm xuống tay với Tiểu Tím không...
  -Vậy, người đã báo tin Vương tử thổ phồn đang ở Nga My phái cho Vô Tưởng Sư Thái là ai, y phải chăng cũng là gian tế
  của Nhất Phẩm Đường...
  Bà lão nhíu mày một thoáng:
  -Không sai, y cũng là người của Nhất Phẩm Đường, đã tiềm phục trong Thiếu Lâm mấy năm nay, y cũng chính là người
  đã thích sát bang chủ của ngươi đó...
  Hỏa Vô Song giật mình, thật là một âm mưu hiểm độc, chàng lẩm bẩm "Lý Thăng Dương cố tình gây ra món nợ máu giữa
  Thổ Phồn và các danh môn chính phái ở Trung Nguyên, khiến hai bên đấu đá nhau đến sức cùng lực kiệt..."
  Vô Song hắng giọng:
  -Bà hãy nghe ta hỏi, Lý Thăng Dương hiện đang có âm mưu gì, hành tung của y ở đâu?
  Lão bà nói:
  -Ngươi đừng hỏi nửa vô ích, lão thân chỉ có thể nói với ngươi bấy nhiêu thôi, Đường chủ là bậc đại trí đại tuệ, người nghĩ
  gì làm gì ta sao mà biết được. Lão thân hôm nay nói ra những điều này cũng chẳng mong được sống sót, chỉ là....lão thân
  sẽ cho ngươi biết một bí mật, là về thân thế của ngươi, tuy trước kia có nói dối ngươi thực, nhưng cũng có một phần
  đúng...
  Không thấy Hỏa Vô Song nói gì, bà lão hắng giọng:
  -Ngươi chắc không tin ta? Hừ, chuyện đó tùy ngươi, nhưng cho ngươi biết, lão thân tuy mùa lòa nhưng cũng có chút tài
  mọn mới trở thành thám tử của Nhất Phẩm Đường...
  Hỏa Vô Song cảm thấy có chút hứng thú:
  -Bà biết gì về thân thế của ta nào?
  Giọng bà lão trở nên xa xăm:
  -Trên người ngươi có một hình xăm đặc biệt, hình xăm đó chỉ có con em của Thổ Phồn Hắc Long Thập Bát Kỵ mới có
  được...
  Cách đây bốn mươi năm, khi đó Lý Thăng Dương còn chưa lên ngôi Đường Chủ, ta đã là môn hạ của Nhất Phẩm Đường,
  cùng đội với ta còn có một người nữa,...ôi, nói ra không sợ ngươi chê cười. Ta xấu xí bao nhiêu thì tỷ ấy lại càng xinh đẹp
  bấy nhiêu. Thế nhưng hai chúng ta lại rất tâm đầu ý hợp...
  Bà lão ngừng một lát rồi nói tiếp/:
  -Ta quên chưa nói tên tỷ ấy cho ngươi biết, tỷ ấy tên là Lục Chiêu Anh...
  -Bà kể cho ta nghe chuyện này làm gì?
  -Đừng ngắt lời ta, khi ấy chúng ta được giao một nhiệm vụ bí mật, Đường chủ muốn bằng mọi giá có được cuốn Hỗn
  Nguyên Bí Lục của Tây Hạ, nghe nói đó là một cuốn sách cổ ghi lại các phép kỳ môn độn giáp, trận pháp ngũ hành rất có
  lợi cho việc dùng binh. Bọn ta bí mật điều tra biết được, sách đó được đời đời các tướng trong Hắc Long Thập Bát Kỵ
  thay phiên nhau cất giữ. Cực chẳng đã, Chiêu Anh phải hy sinh bản thân, lấy một viên tướng có tên Vũ Văn Hóa Cẩm, ôi,
  y dù sao cũng xứng đôi với tỷ ấy, trên đời khó kiếm được một tay hào kiệt kiêu hùng, văn võ toàn tài đến vậy.
  Một năm sau, Nhất Phẩm Đường bí mật sai người đến liên lạc với tỷ ấy, than ôi, đúng là ông trời trêu ngươi. Tỷ ấy đã thật
  lòng yêu Vũ Văn Hóa Cẩm, nhất quyết không phản bội chồng con...
  Đường chủ nổi cơn lôi đình, sai người bắt cóc tỷ ấy, rồi bí mật gửi thơ ép buộc Vũ Văn Hóa Cẩm, bắt ông phải lấy cho
  được Hỗn Nguyên Bí Lục giao ra. Chiêu Anh tỷ liền bỏ trốn, số trời an bài, Vũ Văn một thân một mình lần đến Tây Hạ để
  cứu vợ con, họ gặp nhau ở Phong Lăng Độ, những tưởng đã thoát thân...
  Bà lão khẽ lau mọt giọt nước mắt đang chảy dài trên mã từ kẽ mắt mờ đục, dường như chuyện này gợi lại rất nhiều
  thương tâm.
  -Hai người họ dù chết vẫn không xa rời nhau, ta, đáng lý ra phải giết đứa bé đó, nhưng ta làm sao cam tâm, ta bí mật cứu
  nó rồi để ở trên sa mạc, hy vọng số trời run rủi nó sẽ tìm được đường sống....
  Nói đến đây, giọng bà lão trở nên run run:
  -Tiểu tử, đứa bé đó, chính là ngươi....
  -Sao?
  Vô Song choáng váng, từ đầu đến giờ, chàng không bỏ sót lời nào của bà lão, thế nhưng lời nói này như một trái chùy nện
  vào tim chàng, một cảm giác buồn vui lẫn lộn xâm chiếm trái tim. Mẹ chàng là người Tây Hạ, lại từng là môn hạ Nhất
  Phẩm Đường, cha chàng lại là đại tướng Thổ Phồn, có thật thế chăng? sao thân thế chàng lại quá đỗi trớ trêu vậy được....
  -Tiểu tử, mấy năm nay ta vẫn bí mật điều tra, Hắc Long Thập Bát Kỵ không có hậu nhân nào là nam nhân trạc tuổi ngươi
  cả, nếu quả ngươi có hình xăm đó thì...thì......
  Bà lão nói đến đây chợt nghẹn giọng, khuôn mặt đột nhiên xám ngoắt, méo mó trông rất khó coi...
  Vô Song dù đang tràn ngập tâm trạng cũng phát hiện ra có một bóng đen thoáng xuất hiện, rồi phóng đi nhanh như tia
  chớp....
  -Ai...?
  Vô Song quát lên, triển thân định đuổi theo...
  -A...tiểu tử, đừng đuổi theo nữa, lại đây mau, ta còn chưa nói hết...
  Vô Song động tâm quay lại nhìn, lão bà lúc này đã quỳ hẳn xuống, thần sắc tiều tụy ảm đạm. Tiếu Tím hoảng hốt khóc òa
  lên, chạy tới bên cạnh bà...
  -Bà bà, bà bà làm sao thế này, đừng làm cho Tiểu Tím sợ...
  -Bà hãy để ta xem vết thương cho....Vô Song thoáng bối rối...
  -Không cần xem, ám khí độc môn này không có thuốc chữa, ta đã biết trước thế nào cũng có ngày hôm nay, nhưng giờ
  phút này ta tuyệt đối không cảm thấy hối hận, nói ra rồi lòng ta nhẹ nhõm rất nhiều, ta cũng không muốn kéo dài kiếp
  sống này nữa, ta muốn rời khỏi họ....
  -Bà bà, bà bà đừng bỏ cháu...
  Lão bà đưa tay vuốt khẽ mái tóc Tiểu Tím, đôi mắt đã sắp lạc thần...
  -Tiểu Tím, cháu là một cô gái tốt, sau này phải cố làm một người tốt nghe không, ...ta, a, từ nay lão bà không chăm sóc
  được cho cháu nữa rồi...Tiểu tử, mong ngươi hãy, hãy chiếu cố đến nó....
  Vô Song khẽ gật đầu, trong lòng chợt cảm thấy trống trải...Tay cầm thanh kiếm khẽ rung rung, trong bóng tối thanh kiếm
  tỏa ra ánh sáng màu đỏ nhàn nhạt....
  Bầu trời đêm sao khuya lác đác, vầng trăng hạ huyền treo chênh chếch trên cao, rưng rưng như đồng cảm với số phận bi
  ai của một kiếp người. Vô Song hít một hơi dài, trong lòng bỗng dâng lên một cảm giác bồi hồi mãnh liệt...Nhất Phẩm
  Đường, số phận võ lâm, bí mật Băng Hỏa Kiếm....
 4. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi giai thoại, Ending


  Đêm vằng vặc ánh trăng, bầu trời bàng bạc sao thưa, đỉnh Tuyết Phong trắng xóa một vùng băng tuyết.
  Hàn phong rít lên những tia lạnh lẽo như dao cắt, từng vầng bạch quang lấp lánh nhấp nháy khắp nơi nơi.
  Đáy vực u tối hoang lương, đen thẫm và gào rú như miệng con Bạch Xà đang há to hằm hè đe dọa...
  Nhưng ngay lúc này chính nó cũng đã gieo mình vào nơi ấy, kết thúc chuỗi ngày dài lê thê canh gác cho một miệng vực đầy chết chóc và nhạt nhẽo...
  Không hẳn thế, bởi dưới đáy sâu còn ẩn tàng một bí mật kinh thiên động địa.
  Cấm địa chi môn đã khép lại từ lúc nào, không gian thập phần tịch mịch, mờ ảo và lạnh lẽo, Băng Tuyết Nhi khẽ thở dài:
  -Hỏa huynh, vốn định tâm tìm Băng xà để giúp huynh, nào ngờ lạ hại huynh cùng muội hãm thân vào chốn này !
  Hỏa Vô Song nở nụ cười ấm áp:
  -Băng muội, đừng tự trách mình nữa, được cùng muội vào sinh ra tử, ta tuyệt đối không hối hận, hơn nữa...
  Hỏa Vô Song đột nhiên ngừng lời, chỉ tay về phía trước:
  -Muội xem, bên kia còn có một gian mật thất thì phải, mình qua đó xem thử.
  Trong bóng tối, hai thanh kiếm tỏa ra một làn ánh sáng mờ mờ, xanh xao và sắc lạnh. Trước mặt hai người là một cánh cổng lớn được đúc bằng thép nguyên chất, bề mặt đính hàng trăm chiếc đinh lớn mạ đồng, không biết đã trải qua bao nhiêu năm tháng, đứng lừng lững trơ gan cùng tuế nguyệt.
  Hỏa Vô Song cầm chiếc môn hoàn lớn, gõ ba tiếng lanh canh. Chỉ nghe một tiếng "cạch" rất khẽ, hai cánh cổng nặng nề từ từ dịch chuyển ra bên, phát ra những âm thanh rin rít.
  Không gian bỗng tràn ngập ánh sáng, Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi ngỡ ngàng bước vào, trước mặt họ là một đại sảnh lớn đầy tráng lệ, trần nhà khảm tám viên minh châu lớn theo đồ hình bát quái, tỏa ánh sáng rực rỡ khắp nơi nơi, xung quanh là chín chiếc cột lớn chạy theo hình cửu cung, thân chạm hoàng long uốn lượn, nhe nanh múa vuốt trông sống động vô cùng.
  Băng Tuyết Nhi bỗng kêu lên:
  -Hỏa huynh, huynh xem, ở kia hình như có người.
  Hỏa Vô Song giật mình quay lại, ngay ở chính giữa phòng có một chiếc đôn cao bằng đá, một vị đạo nhân đang ngồi xếp bằng nhập định.
  Người này thân vận bát quái đạo bào, râu tóc bạc trắng, đầu cài trâm bạc, khuôn mặt tuy hơi nhợt nhạt nhưng hiền từ hòa ái, toát đầy vẻ tiên phong đạo cốt.
  Vô Song qua lại trong giang hồ đã nhiều năm, tuy chàng bản tính tiêu dao hào sảng nhưng rất coi trọng lễ nghi quy củ, bèn chấp tay thi lễ.
  -Chúng vãn bối vì rơi vào hiểm cảnh, thân bất do kỷ nên mới mạo muội quấy động chốn thanh tu của tiền bối, mong tiền bối lượng thứ cho...
  Băng Tuyết Nhi thầm nghĩ nơi này là lăng tẩm gì đó, lại bế quan cả trăm năm nay, làm gì còn người sống, nay đột nhiên xuất hiện một vị đạo nhân sờ sờ ra đó, đúng là chuyện khó tin ở đời, nhất thời tính trẻ con nổi dậy, chỉ đứng ngó người kia đăm đăm, đôi mắt mở to, khuôn mặt nhấp nhỉnh phảng phất nụ cười.
  Hỏa Vô Song thi lễ mấy lần, nhưng vị đạo nhân trước sau vẫn chung thủy ngồi im không hề lên tiếng, chàng lấy làm kỳ liền đánh bạo tiến lên quan sát kỹ mới hay người kia đã viên tịch từ lúc nào rồi, chắc hẳn lúc sinh thời bản lĩnh thần thông cái thế mới giữ được thể xác không rữa nát. Chàng vẫy tay gọi Tuyết Nhi:
  -Băng nhi, người này quy tiên đã lâu rồi...
  Băng Tuyết Nhi tròn mắt:
  -Thật sao, Hỏa huynh, người này chắc thuộc dòng họ Phong gia gì đó, huynh xem ông ta có để lại bí kíp song kiếm hợp bích không ?
  Hai người xem kỹ thì quả nhiên thấy trước mặt vị đạo nhân có đặt một hộp gỗ đàn thông, trên nắp ghi "Bí kíp Song Kiếm Hợp Bích", bên cạnh là một vuông lụa, có lẽ lưu lại thủ bút của vị đạo nhân kia, trải qua chừng ấy thời gian mà vẫn không hề hư tổn đủ chứng tỏ người này quả có tài năng quán thế:
  "Bần đạo là con cháu dòng dõi Phong gia, lúc sinh thời tục danh chỉ có một chữ Nghị, đạo hiệu Vân Dương Tử, được bạn hữu giang hồ yêu mến tặng cho ngoại hiệu Lạt Thủ Thần Long. Bạn gặp được bần đạo thì cũng xem như là có duyên, xin vì chút nghĩa mọn mà bấm vào nút đá nhỏ kế bên để giúp thể xác bần đạo được yên nghỉ, dù đã thác vẫn cảm kích ơn này vô cùng...Ký danh - Lạt Thủ Thần Long Phong Nghị."
  Hỏa Vô Song cười buồn:
  -Người này tự hãm mình vào cấm địa, chắc hẳn trên vai gánh vác trách nhiệm nặng nề, sống thác không rời khỏi đây nửa bước, đủ thấy nghị lực hơn đời..ta nên làm theo di ý của ông...
  Nói đoạn đưa tay bấm vào nút đá nhỏ cạnh đấy. Tức thì hàng loạt tiếng lách cách vang lên, chỉ nghe "rẹt" một tiếng, thạch đôn mang theo di thể vị đạo nhân rất nhanh trượt thẳng về sau, rồi mất hút về phía bức tường đá trước sự ngỡ ngàng của hai người. Sau thời gian chừng cạn một tuần trà, Ngay giữa gian phòng trồi lên một thạch bàn lớn hình vuông, bề mặt lấp lánh chi chít những chữ, mé tả đặt một chiếc bình ngọc màu trắng, mé hữu để một tập sách bằng da dê, trên viết:
  -"Bạn đã có lòng nghĩa hiệp, chịu thành toàn cho bần đạo đủ hiểu là bậc nghĩa khí can vân, bần đạo xin nói thật, nếu như lúc nãy bạn tham lam chỉ muốn lấy cuốn bí kíp trước thì cơ quan trong phòng này lập tức phát động, hàng ngàn mũi tên bắn ra, dù có là bậc thần tiên cũng không thể thoát chết... "
  Băng Tuyết Nhi kêu lớn một tiếng:
  -Vị đạo gia này thật là ác độc, đã chết rồi còn dụng kế để hại người, uổng cho một bậc tu chân luyện đạo...
  Hỏa Vô Song không đáp, chàng hiểu chốn giang hồ hiểm ác, lòng người khó dò, hơn nữa nơi này lại cất giấu một bí mật trọng đại có liên quan đến vận mệnh quốc gia, nếu như bí kíp lọt vào tay kẻ hung ác bá đạo thì hậu quả thật khôn lường. Chàng vận mục lực nhìn kỹ thì thấy nét chữ khắc trên đá góc cạnh sắc bén vô cùng, tựa hồ như có người đã dùng nội gia chân khí khắc mà khắc vào, Vô Song không khỏi ngấm ngầm thán phục, chàng đọc tiếp.
  "-Bần đạo nguyên trước kia là chưởng môn của phái Võ Đang, tổ tiên được hoàng triều coi trọng mới có phúc được làm một trong thập nhị kim cương. âm thầm bảo vệ ngọc quý. Bần đạo vốn chỉ muốn tĩnh tâm để thanh tu nhưng khổ nỗi lòng người chưa dứt duyên phàm trần, một phần cũng vì sự hưng vong của xã tắc mà quyết ghóp chút sức mọn cho triều đình. Ngày ấy được tin ngọc Du Long thất tung, bần đạo phải tạm rời núi Võ Đang, hao tổn biết bao công sức mới đoạt lại được. Vốn dĩ đã định vật hoàn cố chủ, nào ngờ trong thập nhị Kim Cương lại có người nảy sanh tà tâm, gây nên một trường sát phạt đẫm máu trên giang hồ, bần đạo hiểu rõ ngọc còn lưu lạc trong nhân gian ngày nào là ngày đó còn phong ba bão táp, mới bí mật trốn đến dãy Tuyết Sơn ở nước Thổ Phồn xa xôi, đốc thúc nhân công xây dựng nên tòa cấm cung này. Than ôi, thời gian dài đằng đẵng, bao đêm nghĩ về cố quốc mà đau lòng, tưởng đến chúng đồng đạo đệ tử mà gạt lệ thương tâm..."
  Băng Tuyết Nhi nghiến răng nắm chặt thanh băng kiếm:
  -Ngọc Du Long, lại là ngọc Du Long, chưởng môn nhân phái Võ Đương vì nó mà phải tự giam hãm mình ở đây đến lúc chết, võ lâm đồng đạo vì nó mà gây biết bao trường huyết tanh mưa vũ, mẫu thân của muội vì nó mà phải thảm tử....Hỏa đại ca, đại ca nói đi, rốt cuộc nó là vật thần thánh gì, tại sao mọi người phải tranh giành chém giết nhau vì nó chứ...?
  Hỏa Vô Song thấy thần tình nàng đầy vẻ kích động thì không khỏi bùi ngùi:
  -Băng muội, thực tình ta cũng giống như muội, nếu bây giờ có vật ấy ở trước mặt ta, ta chỉ muốn chém nó một nhát thành vụn cám cho xong !
  Băng Tuyết Nhi thấy Vô Song gật đầu đồng tình với mình thì nộ khí bỗng chốc tiêu tan hết, môi đào khẽ điểm một nụ cười, hai người tiếp tục kề vai, mắt không rời những hàng chữ lấp lánh như lân tinh.
  "-Bần đạo lúc mới đến đỉnh Tuyết Phong vừa trông hình thế đã biết ngay là núi này có ẩn giấu long mạch, ngân quang ẩn hiện, linh khí rợp trời. Qủa nhiên dưới đáy vực có mọc một cây tuyết liên đã trải qua hàng trăm năm tuổi, thực là cơ duyên xảo hợp, ngàn năm khó gặp.Núi này có một con Băng xà được thừa hưởng khí lành của trời đất mà to lớn, hung mãnh dị thường, quanh quẩn không chịu rời đi. Bần đạo lúc đầu vốn định giết nó để trừ hại cho dân nhưng ngẫm lạicảm thấy đúng là thiên thời, địa lợi nên mới bí mật đốc thúc nhân công xây nên tòa cấm cung này..."
  "-Bần đạo tự hãm mình ở đây, vốn muốn cùng mang theo bí mật ngọc Du Long xuống ba tấc đất, song ngày tháng đằng đẵng, trong lúc nhàn rỗi lại tự mình tham vấn võ học, thêm vào diệu dụng của Tuyết Liên nên đạt được những thành tựu không ngờ. Ngẫm lại ngọc Du Long là báu vật trấn quốc, nếu bần đạo tự mình chôn vùi theo nó hóa chẳng phải có lỗi với giang sơn xã tắc, biến thành tội nhân thiên cổ sao. Huống chi những thành tựu võ học này thật cao thâm biến ảo, nếu để thất truyền mãi mãi thì thực là hổ thẹn với hậu thế, là tự dối mình dối người. Bần đạo dành những ngày cuối đời tập hợp linh khí của trời đất, rèn nên hai thanh kiếm tuyệt thế vô song, một thanh là Băng Kiếm, một thanh là Hỏa Kiếm rồi cố tình cho chúng lưu lạc vào biển giang hồ mênh mông, hy vọng sẽ tìm thấy người kế thừa xứng đáng. Bạn nếu đọc được những dòng chữ này thì chắc hẳn trong tay đã có cặp Băng Hỏa kiếm. Tập sách da dê kia có ghi chép lại bí kíp Song kiếm hợp bích, là tâm huyết một đời của bần đạo, trong chiếc bình ngọc vẫn còn hai quả tuyết liên, là kỳ trân hiếm có trên đời, có thể trừ khử mọi chất độc, nâng cao nội lực tu vi. Hy vọng bạn cố gắng luyện tập, sau khi luyện thành ắt tìm được lối ra. Bần đạo chỉ mong bạn thuận theo câu "Thế thiên hành đạo" mà phó khốn tề nguy, giúp dân giúp nước, lúc ấy bí mật ngọc Du Long ắt tự nó khai mở...Ký danh - Võ Đang Vân Dương Tử."
  Băng Tuyết Nhi vừa đọc hết thì reo lên mừng rỡ như trẻ con:
  -Hỏa đại ca, đại ca xem, trong chiếc bình ngọc kia có thực là có tuyết liên quả, muội biết mà, thương thế của huynh nhất định có cách chữa khỏi...
  Vô Song hít một hơi thật sâu, đoạn chàng nhìn Băng Tuyết Nhim khẽ trầm giọng.
  -Băng muội, ta có lỗi với muội, Cái Bang có lỗi với muội...Chúng ta vì trúng phải gian kế của địch mới gây nên thảm cảnh ở Thúy Yên hai năm trước. Muội có oán trách ta không ?
  Băng Tuyết Nhi ngơ ngác:
  -Tại sao huynh tự dưng lại hỏi muội như vậy...?
  Anh mắt nàng chợt trở nên mông lung, vừa kiên nghị vừa ôm ấp nỗi nhớ thương, lại phảng phất chút thê lương của sinh ly tử biệt, chàng cảm thấy như tan vào ánh mắt đó, ánh mắt người con gái từng khiến chàng vấn vương bao đêm, vết thương da thịt trên ngực tuy đã lành nhưng vẫn để lại mối hoài cảm trong tim, một niềm hạnh phúc ngọt ngào len lỏi trong tâm hồn Vô Song. Giọng Băng Tuyết Nhi trở nên cương quyết.
  -Đúng, nếu nói muội không hận họ thì quả là tự dối lòng mình. Võ Đang, Nga My đều là võ lâm chánh phái mà không biết phân biệt thị phi trắng đen, khiến Thúy Yên phải diệt môn, mẫu tử muội phải chia lìa..Nhưng, muội biết huynh không giống như họ, huynh là người tốt, Hỏa đại ca, muội không hận huynh đâu, Băng nhi nguyện vì huynh làm tất cả mọi chuyện.
  Hỏa Vô Song nở một nụ cười mãn nguyện, phải, ngay bây giờ chàng cảm thấy mình sung sướng hơn bao giờ hết, tay Vô Song đã chạm vào tập sách bằng da dê, đầu ngón tay chợt trở nên mát lạnh: "Ô, bí kíp Song Kiếm Hợp Bích, vận mệnh của võ lâm đây sao..

  -Phong ca, người đã suy nghĩ kỹ rồi chứ !
  -Đoạn huynh, huynh đã xem ta như huynh đệ, ta thực tình cũng không muốn giấu. Hỏa Hắc Phong này bấy lâu tuy thân ở Thổ Phồn nhưng vẫn một lòng nhớ về cố quốc. Phụ tử tình thâm, nay Hỏa nhi không rõ sống chết ra sao khiến lòng ta nóng như lửa đốt, giới võ lâm Trung Nguyên sắp trải qua kiếp nạn lớn, ta không thể khoanh tay đứng nhìn, mong Đoạn huynh nghĩ tình bao nhiêu năm nay cùng vào sinh ra tử mà cho lão già này được toại nguyện...
  Đoạn Phi Tuyết khẽ thở dài, đỡ người tướng già dậy:
  -Ta biết Phong ca là bậc trung can nghĩa đản, đại trượng phu quyết không được quên gốc gác nguồn cội của mình, hay lắm, được quen biết huynh là hồng phúc một đời của Đoạn mỗ. Huynh cứ đi đi, hãy làm việc huynh cần làm, ta lúc nào cũng chào đón huynh trở lại...
  Hắc Phong đứng thẳng người dậy, khuôn mặt cương nghị toát đầy vẻ chính khí.
  -Đoạn huynh, ân đức này ta nguyện suốt đời khắc cốt ghi tâm. sau khi hoàn thành tâm nguyện rồi, thân già này tuy vô dụng vẫn quyết quay lại Thổ Phồn, tiếp tục bầu bạn với cánh cung cây kiếm, ra sức khuyển mã cho vương gia.
  Khuôn mặt Đoạn Phi Tuyết thoáng chút lo âu:
  -Có điều, con bé Băng nhi này tính tình hệt như mẹ nó hồi còn trẻ, Đoạn mỗ chỉ còn nó là giọt máu duy nhất, cũng giống như huynh vậy, ta thực không yên lòng chút nào. Đoạn mỗ đã phái người lục tung ngọn Tuyết Sơn mấy ngày nay mà không thấy hành tung hai đứa nó đâu cả, e rằng lại rủ nhau trốn chúng ta về Trung Nguyên rồi. Phong ca, chuyến đi này thập phần hung hiểm, hay để ta phái người đi theo để giúp huynh.
  Hắc Phong nhíu cặp lông mày rậm:
  -Hảo ý của Đoàn huynh ngu ca xin tâm lĩnh, có điều đây là việc của giới võ Trung Nguyên thì nên để cho người Tống tự tay giải quyết lấy, ta chỉ e sự xuất hiện của người ngoài sẽ khiến tình thế thêm rối ren mà thôi.
  Đoạn Phi Tuyết cất tràng cười hào sảng:
  -Ha ha, nói đúng lắm, nào, Phong ca, hãy cùng đệ uống cạn ly rượu này, hy vọng Phong ca mã đáo thành công, phụ tử tương kiến, giải hết oan khuất, quét sạch quân thù...

  Vân Sơn Đỉnh quanh năm gió thổi mây vờn, lúc này đã là cuối đông, khí trời heo hắt, bầu trời u ám như báo hiệu một cơn giông tố sắp nổ ra.
  Lúc này quần hào Trung Nguyên đã tập trung đầy đủ trên đỉnh núi, ước độ có khoảng trên hai trăm người, đều là tinh anh giới võ lâm chính phái, ai nấy sắc mặt trầm trọng, không giấu nổi vẻ lo âu.
  Một loạt tù và đột nhiên cất lên, vang vọng khắp Vân Sơn Đỉnh, Từ mé Đông Nam tiến vào ba đại đội nhân mã, hai đội tả hữu ước chừng bốn năm chục kỵ mã mỗi bên, mình mặc khôi giáp, lưng đeo cung cứng, tay cầm thương nhọn, người nào người ấy thần thái trầm trọng, sát khí ngời ngời.
  Đội ở giữa thì ăn mặc không theo lề lối nào cả, già có trẻ có, cao có thấp cũng có, ước độ mười mấy người, nhưng người
  nào người ấy thân pháp nhẹ nhàng, thần quang sung túc, ắt hẳn đều là những tay cao thủ nội ngoại song tu.
  Hai đội tả hữu đều có mười sáu tráng đinh khỏe mạnh lực lưỡng, mỗi bốn người chen vai kênh một cái vạc lớn bằng đồng, bên trong lửa cháy ngùn ngụt.
  -Ha ha ha, nhân sĩ Trung Nguyên quả nhiên thủ tín, hôm nay xem ra tập trung đông đủ không thiếu một con cá nào, càng tốt, càng tốt, lão phu đợi cơ hội này đã lâu lắm rồi...
  Tiếng cười của người này có hàm chứa nội lực, thinh âm vang vọng chấn động màng nhĩ, những người có tu vi non kém đều cảm thấy đầu hoa óc nhức, quả là một tay ghê gớm hơn đời.
  Huyền Từ đại sư sắc mặt nghiêm trang, chắp tay thi lễ:
  -A di đà phật, bậc đại trượng phu phải lấy chữ tín làm đầu. Thí chủ nói vậy là khinh giới võ lâm Trung Nguyên không có nhân tài hay tự thị mình võ công cao cường mà buông lời cuồng ngạo ?
  Biện Nhất Xuân nhíu cặp lông mày, trông lão lúc này không thể biết được là đang giận hay vui, hả hê hay cay cú. Khuôn mặt lão lúc nào cũng vậy, sần sùi, nhăn nheo và vô cảm...
  -Huyền từ đại sư quả có miệng lưỡi hơn người, ha ha, không sao, lão tử hôm nay không có hứng đấu khẩu với lão...
  Một người béo mập xăm xăm rẽ bước tiến lên trước, thân hình trông tròn trịa vậy mà giọng cất lên nghe như chuông vỡ:
  -Cái đất nghèo mạt của các ngươi mà được đại giá của cao nhân Nhất Phẩm Đường chúng ta ghé thăm lại còn buông lời bố láo ư, mau mau lấy kiệu rước đại giá chúng ông vào thì võ lâm Trung Nguyên hôm nay còn có cơ thoát được vận hạn.
  Đám môn nhân đệ tử giới võ Trung Nguyên nghe y ăn nói láo lếu như vậy thì tức khí đầy bụng không sao nhịn được, la ó chửi rủa rầm trời, tiếng ồn ào vang động cả một góc rừng.
  Thạch Hiên Viên tay cầm đả cẩu bổng, hít một hơi dài rất cất tiếng đáp trả, trong giọng nói trung khí đầy rẫy, đương trường tập trung mấy trăm người mà từng câu từng chữ đều rót vào tai rành rọt rõ ràng:
  -Nhất Phẩm Đường làm mưa làm gió gì ở Tây Hạ Thạch mỗ này không biết, nhưng ở đất Trung Nguyên này Thạch mỗ chẳng xem Nhất Phẩm Đường ra cái gì cả.
  Đám đệ tử lao nhao phụ họa:
  -Đúng rồi, Nhất hay Nhị gì cũng như nhau, chẳng là cái đinh gì ở Trung Nguyên cả....
  Gã béo lùn vừa lên tiếng chẳng ai xa lạ chính là Đoàn Thiên, tính y nhanh nhảu hay nói còn sư huynh Đoàn Phong lại thâm trầm bí hiểm, Dương Kiếm Đoàn Thiên quay lại thấy Đoàn Phong chỉ khẽ nhếch mép, nét mặt không biểu lộ thần sắc gì thì hậm hực làu bàu trong cổ họng.
  La Phong đứng cạnh đấy, tức thì chêm vào:
  -Nghe nói Lý Đường chủ là nhân tài kiệt xuất của Tây Hạ, sao đến nỗi phải để cho Côn Luân hãm mình vào Văn Khúc Động suốt mấy năm trời, chuyện này ta nghe ra thật khó tin, không hiểu Biện tổng quản có thể cho toàn thể anh em chúng tôi biết được chân giả hay không ?
  Một tràng cười rộ lên, kẻ châm chọc, người mỉa mai, phút chốc toàn trường trở nên náo loạn, đám người Nhất Phẩm Đường tức giận không sao chịu nổi, lông mày trợn ngược, chỉ muốn xông vào băm vằm đối phương cho hả dạ.
  Biện Nhất Xuân gầm lớn một tiếng như long ngâm hổ rống, quần hào Trung Nguyên thảy đều cảm thấy đầu choáng mắt hoa, chân tay bủn rùn vô lực mới ngầm ngầm kinh hãi, tiếng ồn ào huyên náo đột nhiên im bặt:
  -Bậc trượng phu không nói chuyện dông dài lăng nhăng. Xem ra lão phu biệt tích giang hồ mới mấy năm mà giới giang hồ đã quên mất tên tuổi rồi....Ha ha, tốt, tốt lắm. Lão phu hôm nay không biết tự thẹn muốn lãnh giáo cao chiêu của Thạch bang chủ, không ngờ Võ Đang và Thiếu Lâm còn mến chút tình xưa chịu quá bộ đến tương kiến, thật là tam sinh hữu hạnh, ha ha ha...
  Vương Trùng Dương Vương đạo nhân nãy giờ vẫn bàng quan lược trận nay bỗng lên tiếng:
  -Vô lượng thọ phật, Biện huynh nói vậy chẳng qua là không muốn lâm vào thế một chọi ba mà thôi, như vậy chẳng hóa ra lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử. Được lắm, bần đạo thiết nghĩ hôm nay chúng ta hãy định rõ với nhau, chỉ được đơn đả độc đấu, đánh ba trận nếu bên nào thắng hai trận thì xem như ý trời đã định, không được canh cải nữa...
  Biện Nhất Xuân xoa tay cười lớn:
  -Ha ha, được lắm, nếu bên lão phu thua thì sẽ lập tức rút người đi ngay, thề không bao giờ quay lại Trung Nguyên nữa, nhưng nếu như các vị thua thì sao?
  Thạch Hiên Viên, Huyền Từ đại sư và Vương chân nhân đưa mắt nhìn nhau, sau cùng, Huyền Từ đại sư mới chắp tay niệm phật:
  -A Di Đà Phật, lúc đó thì tùy thí chủ muốn chém muốn mổ thế nào cũng được...
  Âm Dương Nhị Lão thấy hai bên lằng nhằng đối đáp qua lại hồi lâu mà chưa hề động thủ thì bực tức vô cùng:
  "Hừ, lão quái vật rách việc, lại còn thương với chả lượng làm chó gì nữa. Chả phải đã bàn định trước với nhau sao, cục diện hôm này dù thế nào đi nữa thì ta cũng quyết giết sạch bọn nhân sĩ Trung Nguyên."
  Âm Dương Nhị Lão vốn từ lâu đã có ý không phục Biện Nhất Xuân, lúc này muốn lập đại công để thị uy nên không hẹn mà đồng, cả hai cùng nhảy bổ ra giữa sân.
  -Lũ chuột nhắt này cần gì phiền đến đại giá của Biện tổng quản, để bọn mỗ đánh trận đầu cho !
  Âm Dương Nhị Lão xưa nay chiến đầu dù là chọi với một hay địch cả trăm thì đều xuất thủ cả hai người, lúc này cả hai đã triển khai thế công nhắm vào Thạch Hiên Viên.
  Người chưa đến mà kiếm khí đã rít nghe rợn người, Thạch Hiên Viên không hề nao núng, múa Đã Cẩu Bổng đón đánh đối phương.
  Âm Dương nhị lão lấy khí làm kiếm, kiếm khí một khi đã công phá cơ thể rồi, kẻ có công phu non kém thì kinh mạch vỡ nát mà chết, người tu vi thâm hậu dù có bản lãnh khắc chế nổi luồng kình âm lãnh cũng không thoát được khí nóng thuần dương, thế song hợp quả lợi hại phi thường.
  Lại nói Thạch Hiên Viên khi ấy lấy một chọt hai, may sao Âm Dương nhị lão trong trận đánh ở Nga My Sơn mỗi người mất năm ngón tay, hai lão dùng ngón tay làm kiếm rõ ràng uy lực bị giảm đi quá nửa.
  Thạch Hiên Viên múa tít cây gậy, thủ nhiều hơn công nhưng thế đánh chặt chẽ mạch lạc, không tìm thấy một sơ hở nào,
  kình phong phát ra tứ tán khi va chạm phát ra tiếng veo veo rất khẽ. Hai bên đánh qua lại đã mấy chục chiêu mà chưa phân thắng bại, Thạch Hiên Viên khi ấy trong lòng nóng như lửa đốt bèn vờ đánh hụt một gậy rồi lỡ bộ về trước một bước. Dương Kiếm Đoàn Thiên không bỏ lỡ dịp may, tay trái nhanh như cắt điểm ra theo thế Kim Châm Độ Kiếp nhằm ngay mi tâm Thạch Hiên Viên đánh tới. Trong một sát na Thạch Hiên Viên đột ngột xoay người hạ thấp trọng tâm, hai chân vừa chuyển bộ thì một cước như sấm sét đã đá ngay vào bụng Đoàn Thiên. Đoàn Phong thấy biến vội nhảy mình lùi ra sau nhưng bóng gậy loang loáng, một gậy hóa thành ba theo thế Bổng Đả Ác Cẩu đánh vào khắp các huyệt đạo trên người, phong tỏa đường rút, thật là một chiêu thức tuyệt diệu. Nghe "Cốc" một tiếng khô khan, Đả Cẩu Bổng đã đánh trúng hai chân Âm Kiếm Đoàn Phong, lão rú lên một tiếng rồi lộn một vòng trên không, khi đáp xuống đất chân tay luống cuống, thế đứng lảo đảo trong thập phần hoạt kê.
  Thạch Hiên Viên đình bộ thu chiêu, miệng nở mộ nụ cười đắc ý:
  -Thạch mỗ may mắn thắng được trận đầu, cũng là nhờ nhị vị nương tay vậy...
  Âm Dương Nhị Lão không ngờ lại bại trong thời gian ngắn ngủi như vậy, nhất thời không biết đối đáp thế nào, mặt mũi tím tái rất khó coi, Đoàn Phong khạc một bãi đờm, miệng lẩm bẩm:
  -Mẹ kiếp, lão ăn mày người thắng lần này là do may mắn thôi đấy...
  -Nhị Lão hộ pháp, thắng thua là chuyện thường tình của nhà binh, chớ nên bực tức, để lão phu thay mặt nhị lão đòi lại công đạo...
  Giọng nói của Biện Nhất Xuân trầm đục như ma quỷ gọi hồn, lão cười khùng khục trong cổ họng:
  "-Mẹ, hai thằng giặc già không biết tự lượng sức, để hôm nay lão tử cho chúng bay sáng mắt ra...."
  Nghĩ rồi, Biện Nhất Xuân động thân lướt về trước, hai chân lăng không như bay tà tà trên mặt đất, thân pháp này so với "Thiết Thảo Thượng Phi" còn cao thâm hơn một bậc, quần hùng nhìn thấy thế thì không khỏi rùng mình lo lắng.
  -A Di đà phật, để bần tăng lãnh giáo cao chiêu của thí chủ.
  Nói rối Huyền từ đại sư chậm rãi bước về trước một bước, bộ vị hòa hoãn khoan thai, khác hẳn với động thái phiêu diêu của kẻ địch. Lão tăng cúi đầu niệm phật rồi khẽ điểm một ngón tay, khuôn mặt toát lên nét tươi vui hoan hỷ, chỉ nghe "Rẹt" một tiếng như xé lụa, một đạo bạch quang mỏng manh phóng ra nhanh như chớp, đây là một tuyệt kỹ của Thiếu Lâm có tên "Niêm hoa chỉ", lực đạo công ra sắc nhọn như kim, xuyên vào tạng phủ của đối phương, người trúng chỉ kinh mạch đứt hết, không gì chữa được.
  Biện Nhất Xuân thấy Huyền Từ đại sư công ra một chiêu mãnh liệt như vậy thì biết là vị cao tăng này đã dốc hết toàn lực, y rú lên một tiếng, thân hình khẽ động đã xoay đủ một vòng, hữu thủ khoa lên, chỉ thấy ảnh chỉ rợp trời vẽ ra muôn vàn bông hoa lớn nhỏ, âm phong sắc lạnh như muốn thâu liễm lấy kình khí kẻ địch.
  Huyền Từ đại sư vừa nhác thấy bóng chỉ liền thi triển thế Hoài Long Quá Bộ, ngã người ra sau, tả thủ thì biến chiêu thành một thế phạt ngang điểm vào tay đối phương.
  Biện Nhất Xuân ứng biến mau lẹ vô cùng, chỉ khẽ xoay cổ tay, chỉ đã biến thành cương trảo, phút chốc vây bọc lấy đối thủ, năm ngón tay khum khum như vuốt diều hâu, lực đạo cương mãnh vô cùng.
  Vốn dĩ Huyền Từ đại sư định thi triển Long Trảo Thủ để đối địch, nhưng khắp người Biện Nhất Xuân đâu đâu cũng là độc dược, hễ chạm vào da thịt là độc chất phát tác, chỉ cảm thấy tay nóng chân lạnh, đầu choáng mắt hoa, không còn chút khí lực nào nữa. Huyền Từ đại sư phải ngấm ngầm vận công tạo thành màn chân khí hộ thể đồng thời không ngừng dịch bộ để giữ khoảng cách với đối phương, phút chốc hai bên trao đổi, chiết giải đã mấy chục chiêu mà không phân biệt thắng bại.
  Biện Nhất Xuân càng đánh càng hăng, lộ chưởng pháp mà lão đang sử dụng có tên là Hóa Cốt Miên Chưởng, chưởng phong thuần âm lạnh lẽo tàn độc, khi phát động thì vô thanh vô tức, kẻ địch nhiều khi chưa kịp hiểu mình trúng phái chiêu gì đã hồn du địa phủ rồi. Chưởng pháp này hàm chứa kịch độc, khí độc nếu đã xâm nhập nội thể thì chỉ chừng thời gian ăn xong một bữa cơm là xác thịt rữa nát, chỉ còn lại bộ cốt khô.
  Biện Nhất Xuân nghĩ thầm: "Tên lừa trọc không dám công kích trực tiếp vào ta, chỉ đánh cầm chừng. Ta hẵng xoay cho lão mệt phờ rồi ra tay cũng chưa muộn..."
  Huyền Từ đại sư khi ấy biết rằng vận mệnh võ lâm đang nằm trong tay mình, không còn kiêng kỵ giới luật chi hết. Lão tăng dốc hết bình sinh tuyệt nghệ, nghĩ rằng nếu không đả bại được đối thủ thì ít nhất phải cùng y đồng quy ư tận mới thôi.
  Bất ngờ, Huyền Từ đại sư thét lên một tiếng lớn, tung người nhảy ra sau hai trượng, song thủ chụm lại trước ngực, miệng lầm rầm đọc một câu phật hiệu, phút chốc ánh hào quang chói lọi phát tán rực rỡ khắp nơi nơi, hẳn nhiên đại sư đã vận dụng nội lực đến mức cao nhất, hai tay áo rộng thùng thình bay phần phật, song thủ đỏ hồng như than. Chưởng này là võ công chí cao của phái Thiếu Lâm có tên Là Như Lai Thần Chưởng, chuyên dùng để đối phó tà ma ngoại đạo, uy lực mạnh mẽ không sao đo lường hết được. Kể từ khi Đạt Ma Sư Tổ truyền lại võ công này cho đến nay thì Thiếu Lâm trước sau chỉ có bốn người là luyện được.
  Biện Nhất Xuân cảm thấy một lực lượng như bài sơn đảo hải đang ào ạt áp tới, thế công nặng như núi Thái thì không khỏi thất kinh. Lão rú lên một tiếng lớn, hai tay bỗng xuất hiện hai đạo lam quang, sử ra một chiêu kỳ tuyệt có tên Âm Phong Thực Cốt để đối địch, chưởng này lão đã vận dụng đến mười thành công lực. Chỉ nghe "Bùng" một tiếng thật lớn, Biện Nhất Xuân phải thoái lùi hai bộ trong khi Huyền Từ đại sư chỉ khẽ rung thân người, sắc mặt trước sau không đổi.
  Cao thủ đấu võ với nhau chỉ cần thua một chiêu nửa thức cũng đã nhận bại, tình huống lúc này hiển nhiên là Huyền Từ đại sư đã thắng, phút chốc toàn trường chợt trở nên rúng động, quần hào Trung Nguyên la hét reo hò như sấm...
  -Đại sư, người đã thắng rồi...
  -Lũ cẩu trệ Nhất Phẩm Đường sao còn không mau cút...
  -Ha ha ha, Biện Nhất Xuân lão độc vật cũng chỉ có thế...
  Huyền Từ đại sư đột nhiên sắc mặt tái xanh, miệng thổ ra một búng máu tươi, bước chân loạng choạng không vững. Trên mỗi cánh tay đeo lủng lẳng một con rắn nhỏ, toàn thân đen tuyền, đầu có một chiếc mào đỏ chót.
  Biện Nhất Xuân cười lớn, lão khẽ vươn tay, không hiểu dùng thủ pháp gì mà hai con rắn nhỏ bay ngược trở lại rồi chui vào tay áo vô tông vô tích.
  -Hô hố, Huyền Từ đại sư, đã bị xích luyện xà của ta cắn thì dù có là Hoa Đà Biến Thước tái sinh cũng không sao cứu được, hay hơn hết là đại sư chịu quy thuận lão phu, đầu quân cho Nhất Phẩm Đường, khi ấy lão phu có thể niệm tình mà trao cho người thuốc giải.
  Huyền Từ đại sư sắc mặt trầm trọng, không nói nửa lời, vội vàng bế khí, tọa công để điều tức.
  Thạch Hiên Viên hỏa khí xung thiên, hai mắt dựng ngược:
  -Hừ, vọng ngôn, lão là bậc tiền bối có danh vọng trên giang hồ, cớ sao lại giở thủ đoạn hạ lưu để hại người, để xem sau này lão còn mặt mũi nào mà gặp bạn hữu đồng đạo nữa...
  -Thạch tiểu tử, lão phu xưa nay không có bạn, ngươi gọi đó là thủ đoạn cũng được, hạ lưu cũng thế. Hơn nữa trước khi tỷ đấu có quy định là không được dùng độc vật đâu, ha ha ha...
  -Đúng rồi, không tàn độc xảo trá thì đâu còn là Biện Nhất Xuân nữa...
  Một giọng nói trầm hùng chợt vang lên, phá tan bầu không khí nặng nề. Từ mé Tây Bắc có một người xăm xăm chạy lại, người này trạc ngoại ngũ tuần, thân hình khôi vĩ, mặt vuông mày rậm, đầu quấn khăn vải, thân vận khải giáp, tay cầm một ngọn Kim Câu Thương, thoáng chốc đã chạy ra giữa đương trường.
  Biện Nhất Xuân nhíu mày:
  -Các hạ là ai....
  Người kia chỉ tay vào mặt Biện Nhất Xuân nói lớn:
  -Ngươi thì đã quên ta nhưng ta suốt đời này không bao giờ quên được ngươi. Biện Nhất Xuân, ngươi còn nhớ trên Phong Lăng Độ hai mươi năm trước không, ngươi còn nhớ vết sẹo trên mặt ta không ?
  -Hừ, trong đời lão phu giết người vô số, bọn vô danh tiểu tốt không phải là ít...Ngươi hôm nay dẫn xác đến là định tầm cừu phỏng?
  Thạch Hiên Viên ngỡ ngàng nhìn người mới đến, trong đầu xoay chuyển ý nghĩ, đột nhiên tiến về trước một bước, chắp tay thi lễ:
  -Hóa ra là....Hỏa huynh, có phải Hỏa huynh không, tiểu đệ là Thạch Hiên Viên đây, đại ca không nhận ra đệ sao ?
  Người kia ngỡ ngàng quay lại:
  -A, chẳng phải là Thạch đệ đấy sao, than ôi, đã mấy mươi năm rồi, nào ngờ về đến cố quốc vẫn có người nhận ra lão già này...
  Thạch Hiên Viên giọng run run:
  -Đại ca, ngày ấy người thân chinh đi thảo phạt Tây Hạ, đệ nhận được hung tin mới cho người đi dò la khắp nơi, nào ngờ suốt mấy năm trời vẫn bóng chim tăm cá. Chao ôi, đại ca một đời tận trung báo quốc, cớ sao....
  Biện Nhất Xuân đột nhiên ngắt lời:
  -Hừ, ta nhớ ra rồi, ngươi phải chăng là Hỏa Hắc Phong, dũng tướng của đại Tống gần hai mươi năm về trước...Ha ha, ta thật hồ đồ, cớ sao lại quên ngươi được nhỉ, để lão phu phải đích thân ra tay thì kể ra bản lĩnh ngươi cũng không tệ...
  Hỏa Hắc Phong ngửa cổ cất một tràng cười thê lương:
  -Ngươi nhớ ra được thì tốt lắm, trước mặt đông đảo võ lâm đồng đạo ngươi có dám công nhận là hai mươi năm trước đã dùng gian kế để gia hại ta, khiến ta trở bỗng chốc trở thành kẻ phản dân hại nước, có nhà mà không thể về không ?
  Biện Nhất Xuân quắc mắt:
  -Rườm lời, lão phu xưa này hành động không từ thủ đoạn nhưng dám làm dám chịu, lão phu gia hại ngươi thì đã sao? Ha ha ha, không chỉ một mình ngươi đâu, mà cả bọn nhân sĩ Trung Nguyên kia cũng sắp chết vào tay ta cả, đại Tống các ngươi đã đến ngày diệt vong...
  -Được lắm, Biện Nhất Xuân, Hỏa mỗ đợi cơ hội này đã lâu lắm rồi, mau đền mạng cho hiền thê ta..
  Nói rồi múa thương theo thế Thuận Thủy Thôi Chu đâm tới, mũi thương xé gió rít lên một tiếng sắc lạnh. Biện Nhất Xuân không dám khinh suất, song thủ khoa vòng chiết chiêu hóa giải thế công của đối phương. Hỏa Hắc Phong chinh chiến đã nhiều năm, nay lại có động lực thôi thúc, tuy tuổi tác đã cao mà uy thế không hề giảm, cây Kim Câu Thương như một con độc xà uốn lượn đâm, kích liên miên bất tuyệt, quả đúng là gừng càng già càng cay. Biện Nhất Xuân tuy tay không đối địch mà vẫn lợi hại vô cùng, quả không hổ danh là một tay cao thủ nhất đẳng. Y vừa đánh một trận với Huyền Từ đại sư, sau lần chạm chưởng vừa rồi tuy không nói ra nhưng khi tụ khí đan điền thì thấy ngâm ngẩm đau mới biết là mình đã bị nội thương, y thầm nghĩ nếu cứ lằng nhằng cù cưa mãi thì e có là thân hoài tuyệt thế cũng khó điều khiển được đại cục, trong lòng đã nảy sinh một ý tưởng độc ác.
  Lại nói Hỏa Hắc Phong trong lúc chiến ý lên cao xuất liền một chiêu bốn thức, thế công ào ạt hãn hữu vô song. bất chợt thấy nhoáng lên một cái bóng màu đen nhanh như thiểm điện, lão biết là bất diệu vội vung thương gạt ngang một cái, dịch thân nhảy lùi hai bộ...
  -Lão độc vật, còn định dùng tiểu xảo hại người....
  Lời nói vừa rời khỏi miệng thì thân ảnh Biện Nhất Xuân đã chợp chờn ẩn hiện sau lưng từ lúc nào, Hắc Phong lâm nguy không loạn, khẽ xoay hai cổ tay, mũi thương lập tức chuyển hướng đánh soạt một tiếng như xé lụa, chỉ cảm thấy một nửa người tê rần, Hắc Phong áo rách một mảng lớn, trên vai còn in rõ năm vết cào sắc như dao, máu ứa ra đỏ thẫm, lão vội xoay người một vòng như bông gụ, Kim Câu Thương sáng loáng che kín toàn thân.
  Biện Nhất Xuân phát ra một tràng cười như cú rúc, tung người nhảy lên cao, phóng ra một chưởng phương cương nhằm ngay đầu Hắc Phong đánh tới, chưởng này đủ sức làm tan bia vỡ đá chứ đừng nói là nhục thể con người.
  Chỉ nghe một tiếng ầm rất lớn nổ lên, Biện Nhất Xuân lộn một vòng trên không rồi đáp xuống đất, khuôn mặt lão giãn ra thoáng vẻ hoang mang.
  -Cha, cha không sao chứ....
  -Hắc tiền bối, để tiểu nữ xem vết thương cho ngài...
  Mọi người giật mình để ý mới thấy, giữa đương trường lúc này bỗng xuất hiện một nam một nữ, nam thì anh tuấn tiêu sái, nữ thì cốt cách thanh kỳ, người nam tử tay trái đang đỡ Hắc Phong, tay phải cầm một thanh kiếm đỏ rực như lửa, nữ nhân kia mày ngài mắt phượng, thân vận bạch y, xách theo một thanh trường kiếm màu trắng, hàn khí phát ra lạnh tê người.
  -A, Hỏa nhi, là...là con đấy ư, cả công chúa nữa, lão phu đang nằm mơ chăng, sao con lại...
  Đám đệ tử Cái Bang thấy Vô Song xuất hiện oai phong dũng mãnh như thiên tướng thì reo hò vang động cả một góc rừng, Thạch Hiên Viên khuôn mặt rạng rỡ, nhìn người học trò yêu không chớp mắt:
  -Hỏa nhi, con đã đến đấy à, xem ra thương thế của con đã khỏi hoàn toàn rồi, ta rất mừng cho con.
  Hỏa Vô Song hành lễ với sư phụ xong mới quay mặt về phía quần hào Trung Nguyên, cất tiếng dõng dạc:
  -Thưa chư vị tiền bối, huynh đệ.Tại hạ là Hỏa Vô Song, đệ tử đời thứ tám của Cái Bang, hôm nay hay tin có ngoại địch ngang nhiên đến thách thức giới võ lâm Trung Nguyên chúng ta, tại hạ thân ờ giang hồ, là con dân Đại Tống, trước sự an nguy của bá tánh đồng đạo, đâu thể khoanh tay đứng nhìn, nay xin được phô chút tài mọn để cho chúng biết rằng đàn ông đại Tống không có kẻ vô dụng, mong được các vị thành toàn cho.
  Vương chân nhân khẽ điểm một nụ cười, quần hùng la ó cổ vũ rất hăng hái, tựa như chiến thắng đã nằm trong tầm tay vậy:
  -Phải rồi, đánh cho chúng không còn manh giáp...
  -Hỏa huynh đệ, hãy thay mặt chúng ta dạy cho lão độc vật một bài học...
  -Bọn cẩu trệ Tây Hạ hãy cút về nước...
  Đám người Tây Hạ lúc này không sao nhịn được nữa, cất tiếng chửi rủa mạt sát không ngừng, toàn trường phút chốc hoạt náo hẳn lên.
  Biện Nhất Xuân đưa một cánh tay lên ra hiệu, môn nhân Nhất Phẩm Đường lập tức im bặt, lão nhìn thẳng vào Hỏa Vô Song, cất giọng trầm trầm:
  -Hảo tiểu tử, khẩu khí lớn lắm, đừng nghĩ đỡ được một chưởng của lão phu là có thể đứng ở đây hoa ngôn loạn ngữ...được lắm, đã bấy lâu nay lão phu không có đối thủ, hôm nay hãy đánh một trận cho thật đã xem sao.
  Vô Song quắc mắt:
  -Biên Nhất Xuân, thù cũ nợ mới chúng ta hôm nay hãy thanh toán một lần cho xong. Băng muội, lên....
  Nói rồi vũ lộng Hỏa Kiếm ào ào lao đến như cơn lốc, Băng tuyết nhi khẽ điểm mũi giày, nhảy lên không trung theo thế Bích Hải Triều Sinh chém tới một nhát, triển khai thế hợp công địch thủ.
  Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi học thành Song Kiếm Hợp Bích rồi thì tâm ý tương thông, thế nên mỗi chiêu mỗi thức đánh ra đều tinh xảo nghiêm mật, thế công dũng mãnh phi thường.
  Băng Tuyết Nhi lên tám tuổi đã học kiếm thuật, nàng vốn mẫn tiệp hơn người nên tiến bộ rất mau, đến năm mười tám tuổi thì hầu như đã thông hiểu hết tám mươi mốt đường kiếm thuật thành danh của Thúy Yên Môn, nay học được kiếm pháp tuyệt luân của Vân Dương Tử thì khác nào như cá gặp nước, Băng kiếm xé gió mà đi, hàn khí lạnh lẽo cắt da cắt thịt, uyển chuyển như lưu thủy hành vân.
  Hỏa Vô Song còn sớm hơn nữa, mới sáu tuổi chàng đã tập cầm bổng, mười lăm tuổi thì huynh đệ cùng bang không có ai là đối thủ, tên cũng như người, cả hai đường chưởng và bổng đều vi diệu không ai bì kịp. Nhờ căn cốt hơn người, lại thêm hiệu quả của Tuyết liên, lúc này kiếm thuật của chàng đã đạt đến độ thu phát tùy tâm, hỏa khí phát ra nóng hầm hập, khác nào hàng trăm con rồng đang uốn lượn, uy thế bức nhân.
  Hai thanh kiếm như có linh tính, khi hợp công thì tự động khu dẫn, liền lạc một mạch khó để tìm ra sơ hở.
  Biên Nhất Xuân tuy chỉ sử dụng tay không mà không hề kém thế, một tay bỗng hóa ra trăm tay, tay chụp, tau móc, tay chỉ, tay chưởng...trăm tay mà kiếm không thể chạm nổi đến da, thực mà hư, hư mà thực, thế công kỳ ảo khó lường.
  Ba người đánh được hai trăm chiêu thì Biện Nhất Xuân đã bắt đầu kinh hãi, lão chung thủy không hề đụng được đến chéo áo của đôi thanh niên nam nữ kia. Chưởng thế tuy trông có vẻ cao thâm mạt trắc mà thực có phát huy được công dụng là bao nhiêu. Lẽ thường đã nhanh thì không mạnh, Biện Nhất Xuân chỉ trông nhờ vào luồng âm khí độc địa để áp chế đối phương, nay gặp phải hai đạo kiếm khí một âm hàn một chí dương xoắn lấy, độc chất không sao phát tác được, y đã bắt đầu nao núng.
  Biện Nhất Xuân nghiến răng tống ra một chưởng, chưởng này chỉ là hư chiêu, tay áo phất phơ hốt nhiên phóng ra hai điểm ngân tinh xé gió lao đi như thiểm điện.
  Vô Song và Tuyết Nhi cùng thét lên một tiếng lanh lảnh, trường kiếm vũ động loang loáng, kiếm ảnh như thực như hư vẽ ra ba vòng tròn lớn trước chậm sau nhanh ào ạt áp tới.
  Biện Nhất Xuân cảm thấy đầu choáng mắt hoa, ngực nặng như đeo đá, rồi thân hình như đằng vân giá vụ lao vút về phía sau, miệng phun ra một búng máu tươi theo hình cầu vồng.
  Lão khó khăn lắm mới đứng vững được trên mặt đất, vừa ổn định cước bộ đã ngoác mồm ra chửi:
  -Mẹ, quân chó, ôi lão tặc tử Vân Dương Tử, năm xưa ta đã từng bại dưới tay ngươi, hôm nay lại phải chịu lép vế trước hai đứa ranh miệng còn hôi sữa này, ta không cam tâm, lão là cái thá gì mà dám mạnh miệng tiên đoán Biện mỗ phải chịu thua Song Kiếm Hợp Bích gì gì đó của lão...
  Vô Song và Tuyết Nhi thân hình phiêu phiêu đáp xuống đất rồi nhìn nhau mỉm cười, quần hào thấy phe ta thắng thế thì hò hét rung trời chuyển đất, người nào người nấy thần tình kích động, chiến ý không biết ở đâu kéo đến, mặt mày hết sức rạng rỡ.
  -Được lắm, được lắm, lão phu hôm này quyết không về tay không, chúng đệ tử Nhất Phẩm Đường nghe lệnh, đánh...
  Sau tiếng hô lớn của Biên Nhất Xuân, một tiếng tù và nổi lên vang vọng khắp núi đồi. Ba đại đội nhân mã của Nhất Phẩm Đường nhất tề hò hét xông lên. Bọn này đều là dũng sĩ tinh anh được Biện Nhất Xuân tuyển chọn, ai nấy cao to vạm vỡ, sức lực dồi dào, khí huyết phương cương, kẻ cung người giáo xông pha chém giết chả biết sồng chết là gì.
  Quần hào Trung Nguyên lúc bấy giờ chia làm ba nhóm, triển khai các trận thế trấn phái là Thất Tinh Trận, La Hán Trận và Đả Cẩu Trận để đối địch. Những trận thế này lợi hại phi thường, quần hào tiền hô hậu ủng, tiến thoái nhịp nhàng, công có thủ có, khiến chiến trường trở nên vô cùng khốc liệt.
  Lúc này đám người Nhất Phẩm Đường cưỡi ngựa chạy lăng xăng, dùng giáo dài cố gắng phá rối đội hình địch, có kẻ rút cung cứng bắn loạn xạ. Bên kia cũng không chịu kém, kiếm ảnh rợp trời, bóng gậy liên miên, tám chiếc vạc lớn ngã đổ kềnh, lửa lan ra bén cỏ khô cháy hừng hực đỏ cả một góc rừng, âm thanh hò hét đâm chém vang vọng như thanh la não bạt.
  Biện Nhất Xuân nở một nụ cười méo mó, bắt tay lầm rầm niệm quyết...bỗng chốc hàng loạt âm thanh rùng rợn vang lên, âm thanh tắc nghẹn, lào khào như kẻ sắp chết, nối tiếp chồng lên nhau như hàng vạn con quỷ đang đòi hồn. Từ dưới chân núi, không biết cơ man nào là người đang lững thững vừa bò vừa trèo lên phía chiến địa. Những người này đều bị công phu Cửu Qủy Thôi Hồn, thập nhị chi quyết trong Hóa Huyết Tuyệt Mạch của Biện Nhất Xuân chi phối. Tâm hồn đã bị đánh cắp, chỉ còn lại thể xác để y sai khiến, chúng không biết đau, không biết sợ, chỉ muốn xông vào ăn sống nuốt tươi bất kỳ sinh vật nào gặp phải khi có lệnh, máu huyết là thứ duy nhất chúng thèm khét.
  Trông thấy cảnh này không những quần hào Trung Nguyên mà ngay cà người của Nhất Phẩm Đường cũng phải kinh tam táng đởm.
  Biện Nhất Xuân cất tràng cười man dại:
  -Ha ha ha, các người có muốn xem Hóa Huyết Tuyệt Mạch của lão phu không, được, bây giờ hãy chống mắt lên mà xem cho rõ, đây là lần đầu cũng là lần cuối các người có diểm phúc được thấy...
  Nói rỗi phi thân nhảy lên cao, thân hình đang phiêu hốt trên không bỗng nhiên tỏa ra một làn vân vụ màu đỏ chết chóc, lúc đầu nhỏ rồi sau lớn dần, mùi hôi tanh bốc lên lợm giọng, lúc này Biện Nhất Xuân chỉ còn là một quả cẩu màu máu đầy chết chóc, lão đã thi triển công phu Hóa Huyết Tuyệt Mạch tầng cao nhất, hiển nhiên đã tập hợp công phu cả một đời vào đấy quyết đánh một đòn chí tử, sát khí ngợp trời, mây đen bỗng đâu kéo đến dày đặc, không khí đặc quánh ngột ngạt, tình thế trầm trọng vô cùng.
  Biện Nhất Xuân hét lên một tiếng, từ trên không lao ầm ầm về phía Vô Song và Tuyết Nhi như một hỏa cầu khổn lồ, trong khoảng không gian mười trượng vuông kình phong rít lên veo véo, cây nghiêng cỏ rạp, tất thảy đểu cảm thấy ngực tức nặng như đeo đá, chân tay tê chồn không sao cử động được.
  Vô Song và Băng Tuyết Nhi nhìn nhau gật đầu, cả hai cùng thét lên một tiếng lanh lảnh, xuất động Băng Hỏa Kiếm cùng phóng về phía Biện Nhất Xuân, đây là cảnh giới cao nhất của thuật dụng kiếm, gọi là "Ngự Kiếm Quyết". Hai thanh kiếm xé gió lao đi vùn vụt như lưu tinh, một trắng một đỏ như đôi giao long uốn lượn gào thét.
  Phút chốc, một vầng hào quang chói lọi rạch ngang bầu trời, tiếng nổ vang lên như sấm động, rền rĩ liên miên không ngớt, hàng vạn tia lửa bắn ra tung tóe như ngàn hoa khoe sắc.
  Vân Sơn Đỉnh chìm trong ánh hào quang trải dài mấy trăm trượng, xua tan hết những áng mây đen. ánh sáng dìu dịu ấm áp như muốn gột rửa hết mọi đau khổ, dục vọng của con người. Một viên ngọc sáng lấp lánh nhẹ nhàng bay xuống đất, chói chang như ánh dương quang.
  Biện Nhất Xuân thân thể tan nát trên không, đám hình nhân không còn bị ai chi phối nữa, dần dần khôi phục thần trí, chỉ đứng nhìn nhau thắc mắc.
  Môn hạ Nhất Phẩm Đường sau phút bàng hoàng biết là không cứu vãn được tình thế nữa, lục tục cởi bỏ khôi giáp, buông khí giới đầu hàng.
  Âm Dương Nhị Lão trong lúc hỗn chiến vội vã bỏ chạy, có ngờ đâu gặp phải đám hình nhân khát máu, quả bất địch chúng, chết không toàn thây....
  Quần hào Trung Nguyên cùng chạy ùa về phía Vô Song và Tuyết Nhi, nhất tề hô to, tiếng hô vang vọng như sấm rền:
  -Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi....
  -Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi....
  -Hỏa Vô Song - Băng Tuyết Nhi....

  Trời vừa chớm vào xuân, không khí trong lành, bầu trời quang đãng, chim hót hoa nở, thật đúng là phong cảnh hữu tình. Thạch Cổ Trấn là một trấn nhỏ hẻo lánh, dân cư thưa thớt, lúc này trên quan đạo bỗng cát bụi tung bay mịt mờ, rồi từ nơi ấy xuất hiện hai người kỵ mã cưỡi ngựa chạy tới như bay. Hai người cho ngựa phi nước kiệu chạy song song, kỵ mã bên phải là một hán tử quắc thước trạc ngoại ngũ tuần, mày rậm mắt to, kỵ mã còn lại là một thanh niên còn trẻ, khuôn mặt cương nghị chính trực.
  Chàng trai cất tiếng hỏi:
  -Phụ thân, chuyến này người không ở lại Đại Tống mà quay về Thổ Phồn ư?
  Hán tử lớn tuổi cười lớn:
  -Nay ta đã chính thức được minh oan, Đại Tống hay Thổ Phồn cũng đều là nhà của ta cả. Hài tử, chúng ta tuy mang dòng máu đại Tống nhưng cũng không được quên ân đức của Đoạn gia đối với mình.
  Nói rồi, rút bầu rượu bên hông mở nắp tu một hơi lớn, đoạn chép miệng khề khà:
  -Huống chi sau này người với tiểu công chúa nên duyên thì, hì hì....
  Chàng trai đó chính là Hỏa Vô Song, người kia là Hắc Phong, phụ thân của chàng. Nghe nói đến đây, Vo Song không khỏi đỏ mặt:
  -Phụ thân, chuyến này đến chúc mừng Băng Nhi khôi phục lại Thúy Yên Môn cũng có Đoạn vương gia ở đó, người không được nói bậy đâu đó...
  -Ha ha ha, hài tử, ta quên mất ngươi dù sao cũng còn là một đứa trẻ con. Được rồi, gia gia hứa sẽ lấy hồ đào tửu mà dán kín cái miệng này lại...Hà, ta thật nằm mơ cũng không ngờ, Hai thanh kiếm hợp bích đến cảnh giới cao nhất lại tự hủy để mở ra viên ngọc Du Long trong truyền thuyết. Thạch đệ cũng thật là chu đáo, nay ngọc đã hoàn cố chủ là chúng ta yên tâm rồi.
  Hai người thúc ngựa chạy nhanh hơn, trên bầu trời vầng dương quang chói lọi, khí lành soi sáng khắp nhân gian.
  _phong_thu_cuc_o0scap thích bài viết này.
 5. o0scap

  o0scap Mới đăng kí

  1 like cho thớt
  rexpeke thích bài viết này
 6. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Dài vãi, cho thớt đi làm copywriter được đấy.
  rexpeke thích bài viết này
 7. _phong_thu_cuc_

  _phong_thu_cuc_ Thành viên cấp 2

  Wow. 1like chủ thớt. Bác sáng tác vầy là có kiến thức không phải dạng vừa về khoản kiếm hiệp rồi :3
  rexpeke thích bài viết này
 8. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Mấy truyện đó mình viết cách đây 7 năm. giờ thì quên hết rồi :P, căn bản kiếm hiệp ngoài truyện Kim Dung, Cổ Long mình không đọc được của tác giả khác.
  Mình đang tích lũy kiến thức để viết một quyển thần thoại Việt Nam kiểu Lord of the Rings :">
  _phong_thu_cuc_tranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn