Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vai trò của một nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 30/10/20.

Lượt xem: 3,285

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Một nhà thiết kế nội thất thực hành kỷ luật chăm sóc thiết kế tất cả các khía cạnh của nội thất của một khu vực. Điều này có thể bao gồm các yếu tố như sàn, cửa sổ, tường, ánh sáng, đồ nội thất, cửa ra vào và các thiết kế linh tinh. Mục đích của thiết kế nội thất thông thường là tạo ra một nơi vừa thoải mái vừa hấp dẫn, và thường đặc biệt đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của người sử dụng nhà thiết kế nội thất. Đây là một tập tục tương đối cũ, mặc dù thường nó được dành chủ yếu cho hoàng gia và quý tộc. Trong thế giới đương đại, nhiều cá nhân thực hiện thiết kế nội thất, hoặc tự mình thực hiện với sự hướng dẫn của các lớp học hoặc ấn phẩm, hoặc bằng cách thuê một nhà thiết kế nội thất để giúp họ có được tầm nhìn của mình.

  Nhiệm vụ của một nhà thiết kế nội thất bao gồm từ việc bố trí những ngôi nhà đơn giản đến thiết kế các tòa nhà quan trọng của công ty. Các học viên hàng đầu về thiết kế nội thất sử dụng rất nhiều kỹ năng riêng biệt trong công việc của họ, kết hợp các hạng mục kiến trúc, tâm lý, ngoại hình và thiết kế sản phẩm để tạo thành một tổng thể gắn kết. Họ có sự hiểu biết về nhiều khía cạnh cần thiết cho công việc của họ, bao gồm những thứ như cách hoạt động của chiến lược lát sàn và những quy tắc xây dựng công cộng nào có thể hạn chế lựa chọn thiết kế của họ.

  Nhiều nhà thiết kế nội thất có một chuyên ngành mà họ tập trung vào. Điều này cho phép họ trở nên có đủ trình độ chuyên môn đa dạng cần thiết để hoàn thành công việc. Mở rộng hơn, một nhà thiết kế nội thất có thể chọn tập trung vào thiết kế thương mại, bao gồm nhiều lựa chọn các tòa nhà, như trường cao đẳng, bệnh viện và tòa nhà điều hành hoặc có thể quyết định tập trung vào các địa điểm thương mại.

  Ngày càng có nhiều nhà thiết kế nội thất thực hiện các nguyên tắc xây dựng sinh thái, cố gắng thiết kế những nơi hữu ích, đáp ứng thẩm mỹ và bền vững. Các nhà thiết kế chọn theo đuổi phần cụ thể này của thiết kế nội thất có thể được cấp chứng chỉ bằng cách tham dự kỳ thi Thiết kế Năng lượng và Môi trường.

  Một nhà thiết kế nội thất độc lập thường sẽ tiếp nhận các khách hàng nhỏ hơn và hỗ trợ họ với một dự án hoặc phạm vi dự án cụ thể, đưa ra báo giá, giao dịch với khách hàng để tìm ra những gì phù hợp nhất với họ và sau đó giao dịch với các nhà xây dựng hoặc nhà cung cấp để nhận ra tầm nhìn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn