Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vai trò của thực hành trong thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 5/11/20.

Lượt xem: 3,453

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Để học ngành nghề thiết kế nội thất thành công cần có 20% năng khiếu, 30% đam mê và 50% vai trò còn lại là của thực hành và trải nghiệm thực tiễn. Học thiết kế nội thất thực hành đóng tầm quan trọng quan trọng và đạt tới sự lành nghề thiết kế nội thất.

  Trong học thiết kế nội thất, lý thuyết đóng tầm quan trọng quan trọng để hình thành kiến thức nền tảng lý luận cho tất cả những người học, là phần học không thể thiếu, nhưng chắc hẳn rằng chỉ có lý thuyết không khiến cho NTK nội thất.

  Nghề thiết kế nội thất được biết đến là lĩnh vực yêu cầu cao ở sự đột phá sáng tạo, kinh nghiệm thực tế và lượng kiến thức và kỹ năng mềm đa dạng và phong phú, chính vì như vậy muốn học thiết kế nội thất rất tốt bạn cần phải quan trọng chú trọng đến phần học thực hành, đó mới là điều kiện để bạn cũng có thể làm được công việc thực tiễn sau khi xuất sắc nghiệp trường đại học hay khóa đào tạo và huấn luyện thiết kế nội thất ngắn hạn.

  Những dẫn chứng dưới đây biểu hiện tầm quan trọng của thực hành và trải nghiệm thực tế trong học thiết kế nội thất:

  Sinh viên ĐH thiết kế nội thất ra trường phải có thời gian học sinh khoảng 6 tháng đến 1 năm mới bắt nhịp với kĩ năng và yêu cầu thực tế của nghề. Ngoài ra các thiết kế nội thất đi lên từ con đường học ngành nghề và thực hành thực tế hoàn toàn có thể bắt nhịp ngay được với việc làm thực tiễn.

  Cùng là hai nhà thiết kế nội thất với khởi điểm như nhau, bằng ĐH và tố chất cá nhân như nhau, sau 5 năm tay nghề một NTK chỉ rất có thể thiết kế được căn hộ, căn hộ cao cấp tốt còn thiết kế quán ăn, cà phê thì khá dở. Ngược lại NTK nội thất còn lại rất có thể thiết kế xuất sắc trên nhiều thể loại không gian: thiết kế nội thất căn hộ cao cấp, căn hộ, nhà hàng, cafe…Sự độc đáo và khác biệt đó là trong 5 năm làm việc đó nhà thiết kế nội thất này được trải nghiệm thực tế với các thể loại không gian phong phú, va chạm nhiều dự án trong các thể loại. Còn NTK kia do làm việc ở công ty chỉ chuyên về nhà ở căn hộ, ít va chạm các thể loại khác nên không thể có trình độ chuyên môn và khả năng lành nghề ở các thể loại khác được.

  Khi tham gia học thiết kế nội thất bạn sẽ được ban đầu bởi những kỹ năng gốc rễ về mỹ thuật, thiết kế, về nội thất cũng tương tự những phềm mềm máy tính quan trọng bổ trợ trong thiết kế nội thất. Học thiết kế nội thất là cả một quá trình dài mà người học phải tích lũy dần dần kỹ năng chứ không phải đơn giản là học thuộc lòng một lý thuyết nào đó. trong quá trình học, để đạt hiệu quả thực sự thì lý thuyết bắt buộc phải được vận dụng ngay vào thực tế hay nói theo một cách khác nên áp dụng phương thức đào tạo từ lý thuyết đến thực hành cho tất cả những người học. Trong các khóa học thiết kế nội thất của AWE lấy thực hành là trọng tâm, dù khóa huấn luyện và đào tạo của AWE có tới 10 môn học nhưng thời lượng thực hành chiếm 45% khóa đào tạo và huấn luyện. Sự phối hợp hợp lý và có tỷ lệ phù hợp giữa lý thuyết và thực hành chính là cách giáo dục toàn diện nhất hiện nay nên được áp dụng trong giảng dạy thiết kế nội thất mặc dù là ở nhà trường hay các trung tâm đào tạo.

  Những nhà thiết kế nội thất tương lai càng phải chú trọng và bồi dưỡng kĩ năng làm việc thực tiễn để khi bước vào nghề các bạn sẽ không bỡ ngỡ. Phần học thực hành tại AWE tập trung rèn luyện tài năng làm việc thực tế cho học viên thông qua những dự án thực tiễn của công ty thiết kế nội thất. Dự án học sinh làm trong phần thực hành của khóa huấn luyện chưa thể đạt được độ tinh xảo như những nhà thiết kế có một năm tay nghề trở lên nhưng sản phẩm mang giá trị thực tế cao và chất lượng cao tương ứng với sản phẩm của những thiết kế nội thất có 6 tháng tay nghề thực tiễn, xem dự án học viên: Dự án học viên AWE.

  Những NTK nội thất giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt khóa đào tạo và huấn luyện để chia sẻ kỹ năng và kiến thức thực tiễn không có trong trường ĐH nhưng thật sự cần thiết và bổ ích. Học Thiết Kế Nội Thất Ở Hà Nội của AWE với cách thức học thực hành làm trọng tâm là lựa chọn chính xác cho những ai muốn bắt đầu theo đuổi nghề thiết kế nội thất.

  ...

Ủng hộ diễn đàn