Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vận dụng tối đa năng lực não bộ vào việc học từ vựng Tiếng Anh.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi Hoang Minh Yen, 25/12/17.

Lượt xem: 4,113

 1. Học Tiếng anh bằng phương pháp lặp từ tự nhiên

  Nếu coi tất cả tiếng Anh là một ngôi nhà thì từ vựng tiếng Anh là chìa khóa mở cửa ngôi nhà đó. Chìa khóa đó lấy từ đâu ? Chìa khóa đó được bạn mài dũa, tạo ra và chắc chắn không tự dưng mà có. Nhận thấy được vai trò của từ vựng đối với một quá trình học tiếng Anh, còn do dự gì để không bắt đầu. Nếu không có chìa khóa, bạn sẽ không thể vào nhà được đâu? Đừng nghĩ đến cách phá cửa, phá nhiều chỉ hại bạn thôi….

  Vâng, hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng bạn có thể không học từ vựng tiếng Anh nhưng hiển nhiên có thể sử dụng được tiếng Anh. Nhưng, cách nhận định này chắc chắn trái với những quy luật tự nhiên bởi từ vựng không có bạn làm sao có thể nói ngoại ngữ được.

  Bạn cũng biết được từ vựng có vai trò như thế nào đối với việc học bất kì một ngôn ngữ. Vậy thì, đừng vì những lí do và những phản biện không hợp lý, không logic mà học theo. Nhưng học từ vựng tiếng Anh theo cách nào, theo phương pháp nào mới hợp lý, cùng suy ngẫm phương pháp dưới đây.

  Không bắt ép bạn phải tưởng tượng nữa, đơn giản như mỗi ngày đúng 7h bạn đi làm, dắt xe và đi trên con đường quen thuộc đến công ty, hết giờ làm việc bạn trở về nhà. Cứ như vậy, từng ngày từng ngày lặp đi lặp lại theo một tuần hoàn giúp bạn nhớ một cách tự nhiên cung đường đi. Phương pháp này không chỉ được áp dụng với việc bạn đi làm mà còn hiệu quả tối đa với chính việc học từ vựng tiếng Anh.

  Học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp lặp tự nhiên như thế nào?

  Đã có rất nhiều bạn áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp lặp và sử dụng cách ghi chép lặp đi lặp lại nhưng rồi những từ vựng đó kèm theo thời gian rơi vãi dần và bạn chỉ còn đọng lại trong đầu một lượng rất nhỏ. Lí do để bạn không nhớ từ vựng theo cách này là gì? Vì bộ não của bạn đã nạp được năng lượng và dữ liệu từ tất cả những lĩnh vực và công việc khác, không hoàn toàn mới và trống rỗng, bạn không thể tiếp nhận tự nhiên toàn bộ từ vựng được.

  Một bài toán từ vựng khó khăn được đặt ra. Có cách nào áp dụng phương pháp lặp từ vựng tiếng Anh mà vẫn có thể lưu giữ vào trí nhớ được không? Không sử dụng phép lặp đơn thuần mà sử dụng phép lặp hình thành TƯ DUY PHẢN XẠ tự nhiên giúp bạn có thể nhớ được, có thể vận dụng những từ vựng tiếng Anh DỄ DÀNG hơn bao giờ hết.

  Học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp lặp tự nhiên được thể hiện như thế nào?

  + Từ vựng tiếng Anh không chỉ để nhớ mà bạn còn phải biết cách sử dụng, biết cách phối hợp với ngữ cảnh sao cho phù hợp. Không những thế, bạn còn phải phát âm chuẩn để nói trôi chảy và biến hóa thành những câu hoàn chỉnh.

  + Từ vựng tiếng Anh được thiết kế theo cách nghe trước - học sau, bạn muốn học được từ vựng tiếng Anh, trước tiên phải phân biệt được các từ đồng nghĩa, các từ đồng âm trước khi bạn tiếp nhận một lượng từ vựng mới và hoàn toàn.

  + Đưa ra những phương pháp, những bộ từ vựng theo từng chủ đề và theo từng đối tượng giúp bạn có thể nắm chắc được những từ vựng còn yếu, bạn cũng có thể tiếp nhận những từ mới. Từ đó bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa các từ vựng và có thể luyện tập chính xác.

  Áp dụng phương pháp lặp từ vựng một cách TỰ NHIÊN, bạn không hề phải sử dụng bất cứ sự ghi chép nào, bạn không sử dụng sách vở và ghi đầy quyển. Còn những từ vựng tiếng Anh bạn đánh rơi trên đường chinh phục của mình, làm thế nào?

  Những từ vựng tiếng Anh bạn đánh rơi “ giữa đường” được LỒNG GHÉP TRỰC TIẾP VÀ KHÉO LÉO” vào các bài học từ vựng sau. Lập trình tư duy sẽ không bắt bạn phải nhớ, không ép bạn phải chép đi chép lại. Như vậy với phép lặp hoàn toàn tự nhiên bạn có thể học chăm chỉ từ vựng tiếng Anh mà không phải đắn đo gì cả.

  Áp dụng phương pháp lặp tự nhiên sáng tạo này chỉ với 20 phút mỗi ngày dành cho từ vựng tiếng Anh và trong chốc lát bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả như thế nào.

  ...
 2. thoitietvn01

  thoitietvn01 Thành viên cấp 1

  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ :-bd
 3. minhnhat8596

  minhnhat8596 Thành viên cấp 1

  Mình rất hay quên từ vựng, hi vọng áp dụng cách này sẽ giúp mình khắc phục điều này

Ủng hộ diễn đàn