Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vẽ chú két trong ilusstrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi thiết kế in ấn Phạm Khôi, 30/4/13.

Lượt xem: 8,826

 1. Vẽ chú két trong Ilusstrator
  Bước 1 Chúng ta sẽ vẽ phác thảo chú két này trên giấy và scan lại để chúng ta vẽ lại thành 1 bức tranh vector

  [​IMG]
  Bước 2
  Bằng cách sử dụng công cụ Pen Tool (P) tôi bắt đầu vẽ vector bằng cách xây dựng các đối tượng với một vài điểm neo góc (không có đường cong nào). Sau khi đặt các điểm neo tôi chuyển sang Chuyển đổi Công cụ Anchor Point (Shift + C), nhấp và kéo tất cả các điểm neo để lộ vector của nó và bắt đầu xử lý các định hướng của đường cong.Thiết kế in ấn Phạm Khôi thấy làm theo phương pháp này để đảm bảo rằng chỉ có hai điểm neo mỗi đường cong và giữ đối tượng với càng ít điểm neo càng tốt.

  [​IMG]
  Sau khi vẽ các đối tượng chính (cơ thể, cánh, mỏ, mắt) tôi bắt đầu vẽ các vật thể nhỏ hơn như cánh và lông đầu.


  [​IMG]
  Bước 3
  Sau khi đồ xong chúng ta hãy bỏ bản phác họa bắt đầu fill màu vào các đối tượng để tạo các vùng như lông, cánh, mắt miệng.v.v.v, hãy nhớ rằng sử dụng màu đơn sắc nhé

  [​IMG]
  Bước 4
  Khi bắt đầu tạo gradient cho chú két này, chúng ta sẽ suy nghĩ xem màu nó đi như thế nào cho tone xuyệt tone, tôi sẽ chọn một màu sắc, trong trường hợp này, cơ thể màu đỏ của chim, và tôi sẽ tìm kiếm các màu tối và ánh sáng của màu sắc bằng cách sử dụng cửa sổ Color Picker, các bạn thử chú két màu khác cũng nên thữ cách này cho tone xuyệt tone. Ví dụ nhé, một màu đỏ nhẹ hơn sẽ cho kết quả màu hồng, tôi muốn có một màu sắc ấm áp vì vậyThiết kế in ấn Phạm Khôi nghĩ rằng nên chuyển sang màu vàng.

  [​IMG]
  Bước 5
  Sau khi thêm tone màu đỏ vào bảng Swatches, tôi sẽ sử dụng chúng để tạo ra các màu gradient cho cơ chú két này. Tôi sẽ làm gradient với màu sắc đỏ sáng, sau đó là màu đỏ sẫm ở cuối. Hãy save lại màu gradient này để chúng ta sẽ xài cho các bước sau
  Khi fill màu gradient màu đỏ vị trí mặc định sẽ bị giới hạn bởi khung giới hạn của đối tượng. Bằng cách sử dụng công cụ Gradient Tool (G), bạn có thể di chuyển, phóng to và thu nhỏ phạm vi của gradient. Bằng cách này, tôi sẽ đặt mặt tối dưới cánh của chim đại diện để tạo cảm giác tối sáng và làm bức tranh có chiều sâu.
  [​IMG]
  Bước 6
  Làm lại các bức trên để đặt màu sắc đen tối của gradient trong các khu vực có cần đổ bóng, ở đây chúng ta có thể bắt đầu sử dụng màu đỏ ở các vị trí khác trên thanh gradient . Chú ý tôi đã không sử dụng màu đỏ sẫm cho phần đầu, điều này là bởi phần đầu không cần bóng đổ ở đây.
  [​IMG]
  Bước 7
  Để cung cấp một cái nhìn thực tế hơn tôi sẽ có thêm một số bóng với màu đen đơn sắc trên một số chỗ quan trọng cần nhấn. Chọn cánh chú két này copy nó ra và cho nó nằm dưới đối tượng ta cần đổ bóng Tiếp theo tôi sẽ fill màu gradient đi từ 100% xuống còn 0% Opacity màu đỏ sẫm nhé các bạn.
  [​IMG]
  Lặp lại thao tác đó cho bóng ở đầu và đuôi

  [​IMG]
  Bước 8
  Thiết kế in ấn Phạm Khôi nghĩ rằng nên có những chi tiết nhỏ mà cần được thêm vào như cái bóng ở phần cổ và bóng của một số lông trên ngực. Tôi sẽ sử dụng công cụ Pen Tool (P) để vẽ các hình dạng và cũng thao tác như trên mà ta tạo ra bóng cho chú két này
  [​IMG]
  Bước 9
  trên cánh của chú két này chúng ta sẽ sử dụng gradient màu đỏ và chuyển sang những chiếc lông vũ màu vàng. Chúng ta sẽ tạo ra một sự kết hợp của bóng tối, ánh sáng cho gradient này. ở phần sáng hãy pha thêm một chút màu xanh lá cây để lan truyền một cách ngẫu nhiên xung quanh lông. Bằng cách sử dụng các tháo tác như các bước trên để đặt bóng giữa các đối tượng chồng chéo, tôi fill màu vàng và di chuyển trên thanh gradient đến nơi mà cái bóng có thể lan ra
  [​IMG]
  Bước 10
  Đối với bên dưới lông màu vàng, chúng ta sẽ có một chút vui tươi hơn với ánh sáng, màu vàng và màu xanh lá cây, và hãy nhớ tạo cho nó các bóng nhé.
  [​IMG]
  Bước 11
  Bây giờ đến lượt của những chiếc lông vũ màu xanh. Chúng ta sẽ làm một cái gì đó khác ở đây. Thay vì sử dụng một màu tối gradient, chúng ta sẽ sử dụng màu xanh lá cây. Những gì tôi muốn ở đây là pha trộn một chút lông vũ màu xanh với những chiếc lông vũ màu vàng, vì vậy tôi đã chọn một màu sắc mà có điểm chung.Thiết kế in ấn Phạm Khôi thấy đặt hướng gradient tiếp xúc từ màu xanh lá cây với màu vàng tạo cảm giác nối.
  [​IMG]
  Các lông màu xanh cũng làm như thế luôn nhé
  [​IMG]
  Bước 12
  Tiếp theo chúng ta sẽ tô màu phần mỏ của chú két này. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách cũng tìm 3 màu tone xuyệt tone là màu nâu và màu đen ở mũi. Chúng ta sẽ vẽ một vòng cung màu đen trên đỉnh của đỉnh bằng cách sử dụng Pen Tool (P). Và cuối cùng chúng ta sẽ vẽ màu gradient hướng theo mỏ của chú két. Chúng tôi cũng đã thêm vào một chút ánh sáng để dưới cùng của mỏ chú két bằng cách sử dụng một màu đen chuyển sang màu xám đen.

  [​IMG]
  Bước 13
  Chuyển phần mắt của chú két, sử dụng vòng tròn của mắt như tâm, chúng ta sẽ tạo ra một vòng tròn lớn hơn một chút xung quanh mắt bằng cách sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) và sau đó một vòng tròn bao gồm toàn bộ phần màu xám xung quanh mắt. Tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra Blend ở 2 vật thể bằng cách vào menu Object> Blend. Phần Spacing chúng ta chọn specified steps và set thông số là 2. hãy vào menu Object> Expand để tách ra 2 đối tượng này

  Cuối cùng tôi muốn để cắt vòng tròn bên trong. Để làm điều này, chúng tôia chọn vùng màu xám, chúng ta xài công cự clipping mask để đối tượng ở trên và chọn cà 2 vào menu Object> Clipping Mask> Make.
  [​IMG]
  Bước 14
  Chúng ta sẽ thêm phần lông mày vào cho nó thêm đang yêu, vẽ 3 gradient màu sau mắt với một màu trắng sang màu xám. Di chuyển Gradient để tạo ra bóng nhé.
  [​IMG]
  ở vòng tròn cuối cùng chúng ta set gradient chuyển từ trắng sang màu xám tối.Thiết kế in ấn Phạm Khôi cho rằng lý do là lông này là ở phía dưới không nhận được nhiều ánh sáng như lông gần mắt.
  [​IMG]
  Bước 15
  Chúng ta sẽ làm cho mắt của chú két này trở nên sống động hơn. Fill màu trắng với một màu vàng nhạt. Tạo ra một vòng tròn nhỏ bên trong với công cụ Ellipse Tool (L) và fill màu xanh lá cây để tạo ra mống mắt. dulicape màu vàng này và di chuyển nó xệ xuống 1 chút. Fill màu gradient từ 100% xuống còn 0% Opacity màu xám. Điều này sẽ tạo ra cảm giác của bóng mắt trên lông bên dưới. Tạo ra một vòng tròn nhỏ màu trắng và đặt nó ở góc trên bên.
  [​IMG]
  Bước 16
  Chúng ta bấm F7 để ra bảng Patherfind chúng ta chọn 2 đối tượng như hình và bấm vào intersect, chúng ta sẽ có được phần giao giữa 2 đối tượng và di chuyển nó xệ xuống 1 chút đề làm bóng cho phần đó
  [​IMG]
  Bước 17
  Làm thao tác tượng tự cho phần lông cánh
  [​IMG]
  Bước 18
  ở các bóng ở vùng các lông vàng và xanh chúng ta cũng sử dụng cách trên nhưng hãy cho nó màu xanh và nâu để cùng tone nhe.
  [​IMG]
  Bước 19
  Tôi sẽ sử dụng Pen Tool (P) để tạo vân gỗ. vẽ như hình và sau khi vẽ xong các vân gỗ chúng ta chọn các vân gỗ và phần gỗ vào bảng (Pathfinder shift + f7) bấm vào nút Divide và chúng ta sẽ bỏ các phần râu ria đi. Tôi sẽ vẽ gradient để fill vào tất cả các đối tượng, và màu gradient hãy chọn màu nâu gỗ.
  [​IMG]
  Bước 20
  Chúng ta sẽ vẽ ra 2 vòng tròn nữa để tạo vân gỗ bên trong, tô màu gradient cho vòng tròn đầu tiên, vẽ 1 vòng tròn nhỏ bên trong với màu nâu và sự dụng công cụ Blend(w) chỉnh thông số các màu pha ra 5 thôi nhé
  [​IMG]
  Kết Luận
  Vẽ chú két trong Ilusstrator, qua bài này mong các bạn sẽ biết cách tô màu với gradient và sử dụng thành thạo công cụ Pen
  [​IMG]
  ------------------------------------------------------------------------------------------------
  Thiết kế in ấn Phạm Khôi có giá tốt nhất nhì Sài Gòn với sự chuyên nghiệp trong từng bài in đi đôi với tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo trong từng file thiết kế Thiết kế in ấn Phạm Khô ichuyên : in ấn name card. price tag card, brochure, tờ rơi, tờ gấp, menu, catalogue... Thiết kế in ấn Phạm Khôi

  ...
  Quân Mark, Vjệt_Quinn, haminh7 người khác thích bài viết này.
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Nói về vẽ hình thì mình chịu cứng luôn :D. Vote :D
 3. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  KÉC
  Huỳnh Thị Hồng Hoàng thích bài viết này
 4. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  ờ két (((= vẽ = illu rõ thích mà học khó vãi
 5. nguyễn văn phú

  nguyễn văn phú Mới đăng kí

  mình sắp dc học phần mềm này rồi
 6. Luda Tín

  Luda Tín Thành viên cấp 2

  Đúng là "illusion" @-)
 7. Huỳnh Thị Hồng Hoàng

  Huỳnh Thị Hồng Hoàng Thành viên cấp 1

  vẽ quen tay rồi mới thấy Inluss ko khó mà lại lên hình rất đẹp, màu sắc dùng trong in ấn thì khỏi chê nhé ^^
 8. junionguyen

  junionguyen Thành viên cấp 1

  illus , ra ngoài toàn vẽ bằng illus
 9. Vẽ = illus khó thật .
 10. kaiko

  kaiko Mới đăng kí

  Em dang tu hoc corel ma thay cac cao thu toan dung illus. Co nguyen nhan nao ko a.
 11. thaituan_boy_dt

  thaituan_boy_dt Thành viên vui tính

  Làm sao thím này bị banned rùi
 12. nason_pr

  nason_pr Thành viên cấp 1

  trời ơi, vừa tải Ai về, làm theo tút của bác mà không thể làm được. :( khó qá.
 13. rcbdesign

  rcbdesign Thành viên cấp 1

  mất việc

Ủng hộ diễn đàn