Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vẽ theo phong cách pixel art bằng Ai

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi faragona, 4/9/12.

Lượt xem: 27,141

 1. faragona Thành viên cấp 2

  Trước tiên thì xin giới thiệu với các bạn thế nào là pixel art. Hẳn đa số các bạn đều còn nhớ những hệ máy chơi game cổ như NES, SNES hay GBA, và hẳn đa số các bạn đều đã chơi game trên mobile, những dòng máy có màn hình phân giải thấp. Những game được xây dựng cho các máy đó có thiết kế nhân vật dựa trên từng pixel của màn hình, vì thế được gọi là pixel art. Một vài ví dụ minh hoạ:  [​IMG]

  [​IMG]

  Bài tut sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng những công cụ của Ai để vẽ nên những bức pixel art đơn giản những không kém phần độc đáo và nghệ thuật.

  Bước 1: Tạo một document mới với kích thước tuỳ ý, ở đây mình đặt 400x400px.


  Bước 2: Tạo grid (các ô vuông chia đều bản vẽ). Có 2 cách:
  Cách 1: Sử dụng Rectangle Tool (M) vẽ một hình chữ nhật bao kín toàn bộ bản vẽ. Bạn nên để fill là trống và stroke là màu đen, 1px để dễ nhìn. Sau khi vẽ xong, vào Object/Path/Split Into Grids, chỉnh thông số RowColumn cho tới khi HeightWidth bằng nhau, và nhớ để Gutter cả 2 bên bằng 0.  Cách 2: Sử dụng Rectangular Grid Tool, click vào góc trên bên trái bản vẽ (khi hiện ra chữ Intersect màu xanh), một cửa sổ hiện ra bạn điền các thông số HeightWidth là kích thước bản vẽ, các thông số khác tự điền vào sao cho đảm bảo chiều rộng và chiều dài của 1 ô bằng nhau. Với cách này bạn phải tự tính toán kích thước của mỗi ô nhỏ.


  Cuối cùng ta sẽ được một bản vẽ giống thế này:


  Bước 3: Chọn toàn bộ các grid (Ctrl + A). Vào Object/Live Paint/Make. Từ bây giờ bạn đã có thể dùng Live Paint Bucket (K) để tô màu cho từng grid rồi. Nhưng trước tiên chúng ta phải tìm mẫu vẽ đã.


  Bước 4: Chọn mẫu mà bạn muốn vẽ. Pixel art thường hợp với những mẫu đơn giản, chẳng hạn ở đây mình chọn mẫu Johnnie Walker. Dĩ nhiên là sau một thời gian đã quen bạn có thể chọn những mẫu phức tạp hơn.

  [​IMG]

  Bước 5: Tạo một layer mới, paste mẫu của bạn vào layer đó, rồi tăng kích thước cho vừa với bản vẽ (nhớ giữ shift để hình không bị méo). Bấm vào nút tròn nhỏ bên cạnh tên layer, nhìn lên cửa sổ Appearance bấm vào chữ Opacity màu cam để mở bảng Opacity (Nếu không thấy cửa sổ Appearance thì bạn vào Window, đánh dấu tích vào Appearance hoặc bấm Shift + F6). Chỉnh Opacity xuống còn khoảng 50% rồi lock layer lại.


  Bước 6: Dùng Live Paint Tool vẽ lại hình mẫu theo cách của bạn. Bạn có thể kéo thả để tô màu thành từng vệt dài. Sau khi tô vẽ xong, bạn lại chọn tất cả các grid rồi chuyển stroke về trống.


  Bước 7: Thành phẩm đại khái là thế này. Dĩ nhiên là khi vẽ theo cách của bạn, có thể bạn không dùng một màu đen, nhưng với mục đích của tut và sở thích của mình, mình chỉ vẽ màu đen thôi.


  Một số mẫu vẽ khác:


  [​IMG][​IMG]
  Ảnh minh họa cho bài hướng dẫn đã mất, các bạn nếu ko hiểu thì xem video tutorial này nhé:


  ...
 2. Bao Tin Tran

  Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Có vẽ đc như vầy trên Ps k bạn, mình cũng muốn tìm hiểu về Ai nhưng làm biếng down với lại phải mày mò qá
 3. tysuu

  tysuu Thành viên cấp 1

  "L-) Paint.NET "
  Đơn giản mà hiệu quả
 4. tysuu

  tysuu Thành viên cấp 1

  Để ko bị bơi giữa "biển pixel" cho các bác newbie thì tốt nhất là các bác phác ra giấy những frame cần vẽ rồi mới tiến hành vẽ.

Ủng hộ diễn đàn