Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vẽ trên iPad sắp trở nên lạc hậu vì chiếc cọ vẽ 3D này

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi bapcai2015, 31/5/16.

Lượt xem: 3,456

 1. bapcai2015 Banned

  Với chiếc cọ mới ra mắt của Google, người dùng sẽ thoả sức sáng tạo nhằm cho ra những bức tranh ấn tượng trong không gian thực tế ảo.

  Công nghệ thực tế ảo hiện đã không còn quá xa lạ với những giáo đồ công nghệ trên toàn thế giới. Hầu hết những người từng có nhịp dùng thử đều phải thốt lên rằng những gì họ vừa trải nghiệm thực thụ rất ráo. Theo đó, thực tiễn ảo mang cảm giác hiện hữu đến với người dùng. Chúng ta không chỉ được nhìn thấy mà còn có cảm giác như đang bước vào một thế giới khác.

  Ở thời khắc hiện tại, với thực tế ảo chúng ta có thể dễ dàng trải nghiệm những bộ phim hay trò chơi với những cảm giác thật và sống động nhất. Hơn thế nữa, giờ đây người dùng còn có thể làm được một điều khích hơn trong không gian này đó là... vẽ tranh.

  Theo đó, Google vừa mới cho ra mắt một chiếc cọ vẽ có tên Tilt Brush dành cho thiết bị thực tiễn ảo HTC Vive. Cụ thể, khi người dùng đeo kính, ắt không gian xung quanh sẽ biến thành một khung tranh đồ sộ và chúng ta có thể chọn lọc các dụng cụ vẽ khác nhau đã được tích hợp trong chiếc cọ. Từ đó có thể thoả sức sáng tạo và vẽ ra các hình ảnh 3 chiều trong không gian thực tại ảo như ngọn lửa, tuyết, những ngôi sao hay bất cứ thứ gì mà chúng ta nghĩ ra.

  GTCDJY0.gif
  Chỉ cần đeo kính vào là có thể thả giàn vạ với chiếc cọ Tilt Brush.
  Tristan Eaton, một người dùng có thời cơ trải nghiệm Tilt Brush, cho biết: "Bạn nên thử dùng nó và vẩy một đường từ sau ra trước và làm một đường xoáy từ dưới lên xem, sẽ cực kỳ khích đấy". Có thể nói, với công nghệ này, trong tương lai không xa, con người có thể tạo ra những bức họa và cả những triển lãm tranh mà chỉ tồn tại trong thế giới thực tại ảo.

  1KWg7xZ.jpg
  Sự ra đời của Tilt Brush sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế thời trang.
  Hơn thế nữa, nhiều người cũng tin rằng sự ra đời của Tilt Brush có thể thúc đẩy hơn nữa sự sáng tạo trong ngành công nghiệp thời trang, bởi lẽ với nó các nhà thiết kế có thể chọn vẽ các loại sợi vải, lụa, cotton hay da. Từ đó, họ sẽ thả cửa sáng tạo ra những cái mới, nhìn ngắm các góc độ của tác phẩm thiết kế, bổ sung các chi tiết trực giác trong không gian 3 chiều thay vì vẽ trên giấy hay máy tính.

  ...

Ủng hộ diễn đàn