Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Về vấn đề undo và history trong Pts CC 2015

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi coids, 21/9/18.

Lượt xem: 5,486

 1. coids Thành viên cấp 2

  Trước mình cài và dùng không có vấn đề gì, hôm rồi cài lại bản CC date 2015 thì xuất hiện vấn đề. Mình mô tả qua một chút:

  - Bình thường khi bạn dịch chuyển 1 layer bất kỳ dù bạn có dùng rất nhiều thao tác (kéo sang trái, sang phải, lên xuống vài px đến khi đạt vị trí mong muốn...) pts sẽ nhớ vị trí đầu và vị trí cuối của layer đấy và nó chỉ tao 1 bước trong history, và khi bấm undo (ctrl+Z) layer ấy sẽ về vị trí ban đầu.

  - Hiện tại bản mình cài nó bị một vấn đề: dù bạn dịch layer đấy 1px nó cũng lưu thành 1 bước, tức là bạn muốn dịch layer lên 5px, bạn bấm 5 lần mũi tên lên nó cũng lưu thành 5 bước, dạng như tao đếch quan tâm mày làm gì, cứ sờ vào phím là tao tính tiền. Các bạn có thể xem qua hình mình up bên dưới, mình move cái đường kẻ từ vị trí màu xám xuống màu đen mà nó lưu cho hơn chục bước trong history trong khi bình thường nó chỉ lưu 1 bước.

  Mình đã thử vài thay đổi trong Preferences, History Options nhưng không được, bạn nào có phương án khắc phục hoặc có keyword search cho vấn đề trên thì giúp mình với. Mình xin cảm ơn!

  [​IMG]

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  1. Nguyên tắt của nó là : dịch chuyển bằng nắm Mouse kéo đi, thì nó tính điểm đầu - điễm cuối, mà quay về chổ cũ, còn Move nhấn mũi tên ► ► ► ở bàn phím , tới nơi mới buôn ra, thí nó lưu theo con chuột nhấn lia lịa, mà tới, chứ mũi tên hok thể tính đường dài, như của Mouse kéo.

  2. nếu hok giải quyết dc, thỉ sài Actions đê, đừng trông chờ History, vì History có thể bị ép còn lưu 5 lệnh, thì hok có đường trở về, chỉ khi nào lưu trên 100 + lệnh History , thì ... lại "nặng máy".

  3. Kiểm tra History ở mục Edit - Prefrency , xem nó có bị ép nhỏ xuống hay hok nhé.

  4. Nếu thích quay đi quay lại hoài, thì sài Snap Point trong History, là chắc cú mèo. chúc bạn khám phá ra 5 chiu trên, là sài ngon cơm, rất thú vị , và vui !:))
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/9/18
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ps nó đúng r còn gì, ko phải lỗi.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. coids

  coids Thành viên cấp 2

  tranvan.muon : Mình làm về mảng web nên vị trí layer cần chính xác đến px, việc dịch chuyển một layer như vậy cần khá nhiều thao tác gồm cả chuột (move) và mũi tên (nudge), nếu chỉ việc di chuyển như vậy mà lưu quá nhiều bước trong history thì khá bất tiện. Các bản pts trước, thậm chí bản CC dùng ở cty cũng ko mắc phải vấn đề này nên mình mới hỏi có phương án cài đặt nào trong history option hoặc edit/preferences để giải quyết không, việc dùng action hoặc snap point là không cần thiết và cũng không khả quan vì trong thiết kế web việc dịch chuyển layer là rất thường xuyên.

  drax : Mình cũng ko nói đây là lỗi, nó là vấn đề với công việc của mình thôi, nên đang tìm phương án khắc phục.
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  coids bản ps nào m cũng từng dùng qua r. nó là tính năng của ps mà b. b cứ nhấn 1 lần mũi tên thì tương đương 1 lần di chuyển (nudge) 1px trong bảng history, shift+ mũi tên thì nó di chuyển 5px 1 lần. ps thì m toàn down ở trang chủ adobe, nên ko thể có chuyện lỗi được, ít nhất là ngay khi mới cài đặt xong và sử dụng luôn.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. bdesign

  bdesign Banned

  Món này hơi khó giải. Mày của đàn em thày CC 2017 dù có nugde hàng trăm phát thì history cũng chỉ ghi nhớ có 1 bước, chỉ khi nào dùng chuột move thì nó mới tính mỗi phát move là 1 bước. Có nhẽ thày trò ta chờ ai cao thủ hơn vào giải đáp nhá. Hay thày cài lại PS?
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. coids

  coids Thành viên cấp 2

  drax :
  https://streamable.com/jlycs
  Đây là video bản cs6 mình vẫn hay dùng, khi chọn công cụ Move Tool, kéo thả, dùng mũi tên lên xuống, giữ shift v.v... nó chỉ lưu lại 1 bước. Nhưng bản cc mới cài thì cứ dịch 1 cái là 1 bước được lập.

  bdesign : uhm, có khi mình sẽ tải bản khác về cài thử xem sao.
  tranvan.muon : việc dùng snap hay action v.v.. là ko cần thiết bạn ơi, chỉ move 1 cái layer mà loằng ngoằng thế thì xong cái web chắc ăn tết là vừa.
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  coids xô ry b, m vừa check lại ps bản mới nhất . đúng là ps của b có vấn đề, nên cài lại.
 9. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Cảm ơn mọi người, mình cài lại bản 2018 và mọi thứ đã ổn :D
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn