Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vì sao có những clip lại có 2 dài màu đen trên video ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi xuongkupu, 19/12/13.

Lượt xem: 6,904

 1. xuongkupu Thành viên cấp 1

  Hi chào các anh, hiện em không hiểu sao một số clip lại có 2 dải băng màu đen ở phía trên, tại sao họ lại không xuất video rộng hơn tội tình gì mà để 2 dải băng màu đen cho nói bị hẹp., mong các cao thủ giải thích cho em nhé !!


  [​IMG] :D


  [​IMG]

  ...
 2. nhatnguyencd

  nhatnguyencd Thành viên cấp 1

  Cũng đang thắc mắc, hóng :D
 3. Khoi Le

  Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  Do tỉ lệ của phim khác với tỉ lệ màn hình thằng Rip phim nên khi nó full screen xuất hiện 2 dải đen đó. Đến tay mình xem cũng dính theo :D
 4. xuongkupu

  xuongkupu Thành viên cấp 1

  mình nghĩ không phải như vậy, nhưng clip trên đều ở định dạng hd
 5. Ryan Lee

  Ryan Lee Thành viên cấp 4

  Để làm cover Facebook cho tiện bạn à :v :v
 6. Solomon

  Solomon Thành viên cấp 1

  Tỷ lệ khung hình của chuẩn HD là 16:9, tức là sẽ hoàn toàn full màn hình khi nó được chiếu trên màn hình chuẩn HD, khi được chiếu trên các màn hình khác có kích thước khác, để đảm bảo hình không bị co méo, giữ nguyên với tỷ lệ đúng thì sẽ bị thừa một phần khung màn hình, căn giữa thì sẽ thừa phần trên và phần dưới, khi đó mặc định của chương trình play nó để nền màu đen, mình sẽ nhìn thấy như vậy. Định dạng khung hình này ngày xưa được gọi là phim màn ảnh rộng, đến bây giờ chắc bạn sẽ quen thuộc hơn với thuật ngữ "Tivi màn hình rộng".
  Khoi Le thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn