Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[VIDEO] - Cách thêm text và chỉnh phông chữ (font) trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi halopro, 7/5/14.

Lượt xem: 12,534

 1. halopro Thành viên cấp 1

  Photoshop là phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa ảnh, thêm nhiều hiệu ứng rất đẹp. Để bức ảnh thêm được lung linh, bạn có thể thêm những đoạn text đáng yêu vào đó. Nhưng rất nhiều bạn gặp phải trường hợp không gõ được tiếng Việt, làm sao để khắc phục được lỗi này? Cách giải quyết được hướng dẫn chi tiết ở video này:  Để gõ được tiếng việt, bạn cần phải add bộ phông VNI vào windows:

  • Đầu tiên bạn cần phải tải bộ phông VNI về máy, và cài đặt vào windows
  • Tắt phần mềm đi và bật lên, để bộ phông VNI được nạp vào
  • Tại trình gõ photoshop ta bật vietkey lên, chuyển sang chế độ VNI windows
  • Chọn các phông chữ VNI, và bạn đã có thể gõ được tiếng Việt trong photoshop.
  Khi đã có thể gõ được tiếng Việt, bạn có thể tùy chọn phông chữ cho đoạn text của mình:

  Sau khi gõ text xong, muốn chỉnh phông chữ bạn chọn beling option.

  Ở đây có rất nhiều lựa chọn, bạn có thể thoải mái hiệu chỉnh lại đoạn text của mình cho đẹp.

  Không khó lắm phải không, chúc các bạn thành công!

  ...
  hqphuc thích bài viết này
 2. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  bổ sung, cách mình hay làm khi cần dùng tới chữ nghệ thuật trong bộ font nhé: mởi AI lên, viết chữ, vào mục glyphs rồi kiếm. xong kéo chỉnh qua chỉnh lại rồi kéo trực tiếp sang pts( nó sẽ tạo 1 smart object, khi cần chỉnh lại chữ thì nháy đúp vô icon trên layer nó sẽ tự động mở thằng AI lên cho vọc).
  hqphuc thích bài viết này
 3. hqphuc

  hqphuc Thành viên cấp 1

  Mình thích giọng thuyết minh của bạn :)
  Còn về vấn đề gõ tiếng Việt trong pts thì mình thấy rất bình thường, nó giống hoàn toàn như khi soạn thảo một văn bản trên MS Word thôi mà, chọn đúng font, đúng bộ gõ (unicode, VNI Window,...), đúng kiểu gõ(Telex, Vni) là ok thôi mà; vấn đề khi chọn tất cả đều đúng mà vẫn ko được thì theo mình nên kiểu tra lại Unikey hoặc Vietkey, bình thường thì mình tắt đi và bật lại là ok. Arial, Times New Roman, Tahoma là font của bộ Unicode, dùng những font này mà không gõ được thì.....mình chưa hề gặp từ khi dùng pts tới giờ -_-
 4. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  không phải mình nói tới vấn đề gõ được hay không, mỗi font đặc biệt là font nghệ thuật có những glyphs rất đẹp nếu bạn chỉ gõ a ă â gì gì đó trong pts thì nó chả ra đâu bạn, nhiều font có tới hàng trăm kí tự ấy chứ, bạn lên google search character map thì bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này.
  hqphuc thích bài viết này
 5. hqphuc

  hqphuc Thành viên cấp 1

  -Trần Văn Hùng- : vào run (phím tắt là window + R) gõ charmap thì có. Cái đó mình biết, mình chỉ nói về vấn đề halopro đề cập là nhiều bạn không gõ được tiếng việt thôi :)
  -Trần Văn Hùng- thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn