Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Video so sánh hiệu năng Snapdragon 801 vs. 805

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi sonpham, 14/7/14.

Lượt xem: 2,438

 1. sonpham Thành viên cấp 1

  bCebFRt.jpg

  Chúng ta đã biết một số thông tin về chiếc Samsung Galaxy S5 LTE A (Prime) và hôm nay mời các bạn xem video so sánh thiết bị này với Galaxy S5. Về cơ bản thì S5 Prime cải tiến sức mạnh phần cứng khá nhiều với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 805 (GPU Adreno 420) kèm RAM 3G so với S5 là Snapdragon 801 (GPU Adreno 330) kèm RAM 2G. Bên cạnh đó S5 Prime sử dụng màn hình độ phân giải QHD/2K (2560x1440p) còn S5 là FHD (1920x1080p).

  [VIDEO]

  Qua đoạn video chúng ta có thể thấy chiếc Galaxy S5 Prime hoàn toàn mạnh hơn về điểm số cho các bài test về khả năng tính toán như AnTuTu. Rõ ràng bộ chip xử lý Quad-Core Snapdragon 805 là vượt trội. Tuy nhiên, ở một số đoạn render đồ họa thì không thấy sự khác nhau mà thậm chí chỉ số fps của S5 Prime có phần thấp hơn một hay vài điểm mặc dù GPU Adreno 420 là chip xử lý đồ họa hoàn toàn mới và trên lý thuyết là hiệu năng cao hơn.

  jfHUYan.jpg

  Nguyên nhân là vì màn hình trên S5 Prime với độ phân giải 2K với lượng điểm ảnh nhiều hơn rất nhiều dẫn đến việc đòi hỏi chip xử lý đồ họa hoạt động nhiều hơn và mạnh hơn để đảm bảo hiểu quả về mặt hình ảnh cho người dùng là mượt mà. Nếu như đem màn hình độ phân giải 2K lên Snapdragon 801 và Adreno 330 thì chắc chắn điểm số cũng như hiểu quả hình ảnh sẽ kém hơn nhiều.

  rFkaNTv.jpg

  Về 3D Mark test thì có vẻ như ứng dụng benchmark chuyên về đồ họa đánh giá đúng hơn sức mạnh của Adreno 420 bởi lượng data đồ họa xử lý trên S5 Prime nhiều hơn S5 là gấp 2 lần mà vẫn cho được chất lượng render tốt.

  zRx7bhP.jpg

  jnD3cnF.jpg

  Trong trường hợp các bạn quá lệ thuộc vào điểm số, điều đó là không khách quan. Vì cái lợi của người dùng không nằm ở chip xử lý cao hơn mà nằm ở chỗ trải nghiệm thiết bị một cách mượt mà khi xem phim, xem ảnh, chơi game và sử dụng hằng ngày trên màn hình độ phân giải 2K đẹp hơn, sắc nét hơn.

  Có thể nói việc trang bị Snapdragon 805 trên Galaxy S5 Prime (LTE-A) là một bước cố gắng của Samsung trong việc đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên về hình thức máy không có điểm khác với S5 nên nếu bạn vừa mua S5 thì đúng là một điều không mấy vui nếu giá của S5 Prime không quá cách biệt.

  Nguồn: YouTube

  ...

Ủng hộ diễn đàn