Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Viễn cảnh diệt vong của trái đất

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi DocLang31, 5/6/16.

Lượt xem: 1,499

 1. DocLang31 Mới đăng kí
  Lời đồn đoán về một Ngày Tận thế của người Maya năm 2012 đã không xảy ra. Thế nhưng giống như mọi thế hệ, loài người vẫn đang săn lùng lời giải đáp cho bí ẩn về Ngày Tận diệt của nhân loại .. Dưới đây là 6 viễn cảnh tận thế của trái đất.


  1. Tia gamma:

  [​IMG]

  Các vụ nổ gamma là hiện tượng năng lượng kỹ vĩ nhất trong vũ trụ. Những ngôi sao khổng lồ thường co lại khi chúng chết và trong một giây phút ngắn ngủi, chúng sẽ phát ra chùm năng lượng nhiều hơn năng lượng trong suốt thời gian sống của Mặt Trời cộng lại. Chùm năng lượng này có thể phá vỡ tầng ozone của Trái Đất, làm toàn bộ bầu khí quyển ngập chìm trong tia tử ngoại, và khiến Trái Đất lạnh đi nhanh chóng. May mắn là, theo David Thompson, phó giám đốc dự án kính viễn vọng không gian tia gamma Fermi, GRB trong thực tế không phải là một mối quan ngại lớn. Ông Thompson ví von nguy cơ này tương đương "nguy cơ tôi có thể phải đối mặt nếu tìm thấy một con gấu Bắc cực trong phòng để đồ của mình ở Bowie, bang Maryland, Mỹ".


  2. Lớp vỏ từ trường biến mất:

  [​IMG]

  Trái Đất được chia làm nhiều lớp, trong đó lớp lõi trong cùng ở dạng vật chất nóng chảy. Lõi này tạo ra một lớp vỏ từ trường bảo vệ Trái Đất. Khi Trái Đất quay, lớp vỏ từ trường này cuốn theo một quả cầu gồm các hạt kim loại nóng chảy như sắt và nickel, tạo thành máy phát điện khổng lồ. Lớp vỏ này sẽ bảo vệ Trái Đất khỏi những cơn bão mang các hạt năng lượng cao từ Mặt Trời, làm chúng đổi hướng, thay đổi hình dạng và kích thước. Nếu phần lõi nguội đi, chúng ta sẽ mất quyển từ cũng như lá chắn bảo vệ trước các cơn gió mặt trời, yếu tố sẽ dần dần làm nổ tung bầu khí quyển của Trái đất vào không gian


  3. Mặt Trời nguội dần và nở rộng:

  [​IMG]

  Mặt Trời và vị trí tương đối của nó đối với Trái Đất là một trong những điều kiện quan trọng cho sự sống phát triển. Nhưng Mặt Trời là một ngôi sao và sẽ tàn lụi khi đốt cháy toàn bộ năng lượng. Hiện nay, Mặt Trời đang ở giữa chu kỳ sống của nó, tạo ra heli từ hydro một cách ổn định thông qua các phản ứng tổng hợp hạt nhân. Mặc dù vậy, quá trình trên sẽ không kéo dài mãi mãi. Sau hàng tỉ năm nữa, Mặt trời sẽ chỉ còn một lượng nhỏ hyđro và bắt đầu nung chảy heli. Đây là một phản ứng mạnh mẽ hơn và sẽ đẩy các lớp của Mặt trời hướng ra ngoài cũng như có thể bắt đầu hút Trái đất về phía Mặt trời. Và bùm, trái đất bị thiêu hủy


  4. Hố đen:

  [​IMG]

  Các hố đen vừa bí ẩn, vừa đáng sợ. Chúng ta không biết nhiều về chúng, nhưng hiểu rõ rằng chúng có cấu trúc dày đặc đến mức ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra bên ngoài "chân trời sự kiện" của hố đen (các vùng màu đen ở trung tâm hố đen).Hai kịch bản có thể xảy ra khi Trái Đất đi qua chân trời sự kiện của hố đen. Phần lớn các nhà nghiên cứu cho rằng khi đó, các nguyên tử sẽ bị kéo rời và mọi vật chất tan biến thành tro bụi. Một số nhà khoa học lạc quan hơn cho rằng Trái Đất sẽ bị hút vào một vùng không gian - thời gian khác và trở ra ở một vũ trụ hoàn toàn mới.


  5. Va chạm với thiên thạch:

  [​IMG]

  Thực tế, loài khủng long bị hủy diệt bởi một thiên thạch khổng lồ và một trận mưa thiên thạch hoàn toàn có thể quét sạch sự sống trên Trái Đất. Những dấu vết còn sót lại cho thấy Trái Đất từng trải qua sự tàn phá nặng nề của những cơn mưa thiên thạch cách đây hàng trăm triệu năm. Mọi sự sống trên Trái đất vào thời điểm đó từng ở dạng đơn bào và chỉ các vi sinh vật chịu được nhiệt nóng tốt nhất mới có thể sống sót.


  6. Va chạm với hành tinh lạ:

  [​IMG]

  Một trong số những hành tinh lang thang có thể lọt vào hệ Mặt Trời, làm thay đổi quỹ đạo Trái Đất, thậm chí đẩy chúng ta ra khỏi hệ Mặt Trời. Chúng thậm chí có thể hủy diệt Trái Đất chỉ sau một cú va chạm. Điều này không phải là chưa từng có tiền lệ. Cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, một hành tinh nhỏ đã lao bổ vào một hành tinh lớn hơn trong hệ Mặt trời, hình thành Trái đất và Mặt trăng.

  ...
 2. o0scap

  o0scap Mới đăng kí

  2 cái cuối cùng là có khã năng sải ra nhất :D hy vọng được thấy 1 lần trước khi chết :))

Ủng hộ diễn đàn