Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Việt hóa] Font Fameliya

Chủ đề thuộc danh mục 'Download Font chữ' được đăng bởi Alphaprinter, 1/1/15.

Lượt xem: 7,940

 1. Alphaprinter Việt hóa font

  Việt hóa font này cho các bạn nhân ngày đầu năm 2015. Chúc anh chị em vui vẻ và bình an trong năm mới.
  Thông tin chi tiết về font tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threads/share-fameliya-creative-market.76819/#post-859697

  2IAuhQF.jpg

  sHMhXQk.jpg

  Sửa lại dấu hỏi, sửa lại dấu ư và ơ. Chỉnh lại lỗi chưa Merge ở một số chữ


  ...
  quyquy, LoveLay0511, Marsu-kµn19 người khác thích bài viết này.
 2. haidang1307

  haidang1307 Thành viên cấp 1

  Xin cảm ơn ! :x
 3. shinichidang

  shinichidang Thành viên cấp 2

  Bạn này nhiệt tình quá nhỉ, nhưng cảm giác bạn chỉ như kiểu đặt cho đủ dấu tiếng Việt chứ không chăm chút mấy về chất lượng thì phải. Đặc biệt dấu "hỏi" hầu như font nào cũng thấy không đồng bộ với font và các dấu còn lại nên nhìn không đẹp. Bạn chăm chút thêm tí nữa chắc font sẽ đẹp hơn đấy. À nhìn hình demo thì chữ H bị lỗi nữa kìa :D
 4. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

 5. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  shinichidang chuẩn. Kiếm tiền nó khác với không kiếm tiền.
  Hảo Hảononame_0 thích bài viết này.
 6. Hảo Hảo

  Hảo Hảo Thành viên cấp 2

  Bác Alphaprinter lúc nào có thời gian bác hướng dẫn em việt hoá font với ạ, em cũng ước ao việt hoá một số font.
 7. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  Nói thêm nữa mục tiêu của mình không phải để dành riêng cho thiết kế mà là Việt hóa font cho người Việt dùng, nên không đặt quá nặng về tiêu chuẩn, cũng như kỹ thuật và mỹ thuật cao miễn là không quá thô thiển và với người dùng bình thừng có thể chấp nhận được, chính vì vậy các bạn nào muốn có font đẹp hay đúng tiêu chuẩn thì dĩ nhiên là không thích rồi. Tại sao Việt hóa mà không làm đúng, đồng bộ....blab, blab? Xin thưa là không có thời gian để nghiên cứu quá sâu xa, thử đi thử lại làm gì, ợ mà khách hàng đặt font thì khác à. Các bạn không chấp nhận thì không tải về dùng hihihi mình không bắt ép. Đăng bài, chia sẻ font miễn phí không phải câu view kiếm khách hàng, nổi danh ì xèo, mà là mục tiêu của mình từ lâu rồi. Font Việt cho người Việt.

  Các bạn có khả năng Việt hóa rất nhiều, đúng mĩ thuật, đồng bộ tùm lum, nhưng khi Việt hóa xong lại ém hổng cho ai xài, công sức nghiên cứu, thời gian và tùm lum.... Là lý do... Thì có font nào cho người Việt dùng đâu nè, thế nên mình luôn ủng hộ những ai Việt hóa chia sẻ, và mình nên là người tiếp theo và rồi sẽ có nhiều bạn khác nối tiếp, không hiểu thì cùng nhau giúp đỡ, người khác chia sẻ kỹ thuật, thẩm mĩ và rồi cuối cùng chúng ta có một khối lượng lớn font được Việt hóa cho người Việt dùng không thích sao các bạn... Hihihi.

  Các bạn có thể góp sức cho mình bằng cách là chỉnh sửa font mình Việt hóa chưa chuẩn rồi post lại trong đây để cho các bạn khác học hỏi và tiếp bước chứ nói hoài mà hổng thấy động đậy gì thì làm sao mà tiến lên được nè đúng không ? hihihi.

  Vậy nhé, năm mới sẽ có nhiều font mới cho mọi người dùng hén. Và lại còn đẹp nữa hén.
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/1/15
 8. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  Hảo Hảo nhớ không lầm là trong diễn đàn mình có bài hướng dẫn Việt hóa font đó, tìm giúp mình nhé, nghiên cứu trước, khi nào vướng mắc thì có thể hỏi trên diễn đàn Việt Linh và các bạn khác sẽ hỗ trợ nhé.
 9. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Thế thì nói thẳng luôn, ko phải cứ share free là có thể làm ẩu, là ko có thời gian nghiên cứu sâu xa, là có thể ko đúng mỹ thuật, bạn cứ đi mà nhìn bộ UVF, bộ VNF mà team Việt Font và team I Love Viet Font làm, hoặc bộ iCiel do page iCiel, bộ FS do page Font Store, cũng free, cũng chia sẻ, cũng " font Việt cho người Việt" vậy, nhưng rất đẹp, và ít khuyết điểm. Một font có khuyết điểm ngta có thể nghĩ là do bạn sai sót, nhưng nhiều font thì ngta sẽ có cách nghĩ khác về cách bạn làm việc ngay. Còn cái chuyện khách hàng đặt font thì khác ai ko biết, ngta bỏ tiền ra mà bạn làm kiểu này nói ko chịu sửa ngta ko vả vào mặt bạn chắc.

  Cái chuyện ngta việt hóa rồi có share hay ko là quyết định của riêng họ, họ làm xấu hay làm đẹp bạn cũng đâu biết đc, cũng giống như bạn thôi. Thế nên đừng phán xét ngta có share hay ko. Và bạn nói font của bạn ai thấy có khuyết điểm thì mang về tự sửa rồi post lên share lại, 1 kiểu ko tiếp thu lại còn đổ qua cho ng khác, nếu ngta cứ ko hài lòng là mang font bạn việt hóa ra sửa rồi post, vậy chẳng phải ngta cứ đi sau sửa cho bạn mãi à? Cứ như kiểu cố viết sai chính tả rồi bắt ng khác sửa cho mình từ ngày này qua ngày khác.

  Còn những ai việt hóa đẹp thì có team ILVF của Bão Đặng - người cmt cho bạn phía trên, team Font Store của Báo Hồng, Hoàng Lãng Tử có bộ trăm font HLT việt hóa đã share ở đây, Prince Mèo Heo của team Việt Font, jackypham của VF, Little Ruby của VF, ad Ly của page iCiel, BKV của Font Design và một số bạn khác mình xin lỗi đã quên tên. Đừng nói như thể ai làm đẹp cũng ém hàng.

  Font chữ là 1 trong những yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp cho cái mà bạn ko tập trung - THIẾT KẾ. Và ko phải font chữ nào đc design ra cũng chỉ để gõ văn bản cả, nó phục vụ cho các tác phẩm thiết kế rất rất nhiều, một hòn núi đẹp sẽ khiến cho bức tranh trông đẹp hơn, bức tranh đẹp mà có 1 hòn núi xấu thì đó là 1 sự nuối tiếc cho ng xem và cả ng làm. Hãy tưởng tượng font việt hóa - font cho người Việt của bạn là hòn núi đó, và tác phẩm Typography/Photoquotes... là bức tranh đó.

  Cuối cùng, bạn đã nhấn mạnh rằng bạn chỉ chú trọng vào việc việt hóa đc bao nhiêu font chứ ko quan trọng cái gọi là chất lượng thì thôi, stop tại đây, sau này mình sẽ ko cmt.
  ILovePhotoshop, Phạm Hữu Dư, sküll3 người khác thích bài viết này.
 10. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  Mình đã nói rồi, mình ủng hộ những ai đã chia sẻ font cho người Việt dùng. Và mình luôn thích điều đó hihihi. Mình rất ủng hộ nhưng thành viên mà bạn đã nói trên chia sẻ font, đó là điều tuyệt vời. Không thể không cảm ơn họ.

  Quan niệm của N.P khắc khe khi yêu cầu người khác share font thì phải tâm huyết với sản phẩm mình làm ra, cái đó không bàn cãi nữa, không thể chỉnh luôn. Vậy thì công việc tạo ra sản phẩm đẹp hãy để cho nhưng người chuyên nghiệp làm hihihi. Với lại mình vẫn biết Font có tầm quan trọng trong thiết kế là như thế nào....

  Năm mới không bàn thêm vấn đề này nữa, mình sẽ cố gắng dành nhiều tâm huyết hơn cho font mình chia sẻ và vẫn mong tiếp tục nhận được góp ý của N.P và các bạn. Hihihi
 11. Lucy de Leviathan

  Lucy de Leviathan Mới đăng kí

  Các bạn thảo luận sôi nổi quá mà quên cảm ơn bạn Thread rồi.
  Cảm ơn bạn đã Việt Hóa
 12. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Có sự trao đổi của các bạn là điều bổ ích để việt hóa font phát triển, mình không phải dân thiết kế nhưng mình rất thích font đẹp và mình rất cám ơn bạn Alphaprinter và một số bạn khác đã bỏ công sức và nhiệt tình chia sẻ. Năm mới xin chúc tất cả các bạn nhiều may mắn và thành công, chúc mọi người luôn luôn đoàn kết và diễn đàn tiếp tục phát triển.
 13. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Cái bạn làm ra bạn ko tâm huyết ko bảo vệ nó nhất thì ai tâm huyết ai bảo vệ nó giùm bạn đc nhỉ? Giờ thì mình thành ng khắt khe vs ng share, vui ghê, vinh hạnh quá. Có nhiều bạn cũng việt hóa lỗi mình rất vui vẻ góp ý nếu lần sau có thay đổi, còn làm ra lỗi y nhau nghe góp ý nhưng bảo ngta là thấy sai thì lấy về làm lại đi rồi post lại thì thôi, phản cảm.
  ILovePhotoshopsküll thích bài viết này.
 14. shinichidang

  shinichidang Thành viên cấp 2

  Alphaprinter Thấy bạn nhiệt tình Việt hóa font rồi share lên diễn đàn mình mới góp ý thôi, nhưng nếu cách bạn tiếp thu như vậy thì thôi, coi như mình nói sai đi. Mình cũng chẳng cao siêu gì thấy cái gì ko hợp lí thì góp ý, chứ lên đây chê người khác có được đồng nào đâu.
  Chất lượng vẫn hơn số lượng!
  koiKOi thích bài viết này
 15. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  Hi N.P , shinichidang. Ấy da, cách nói của mình lại sai nữa rồi sao nhỉ?. Mình sẽ tiếp thu góp ý của các bạn cũng như sẽ học hỏi thêm từ các bạn nên mong các bạn giúp sức cho mình và mình chân thành cảm ơn.

  Mình tiếp nhận chân thành những góp ý của các bạn nên nếu có điều gì sai thì mình xin lỗi. "Học thầy không tày học bạn" - câu này luôn đúng nên sau này nhờ các bạn giúp mình thêm. Cảm ơn những góp ý chân thành. :)
  sküllshinichidang thích bài viết này.
 16. Alphaprinter

  Alphaprinter Việt hóa font

  Hi shinichidang chữ H bị lỗi gì vậy ? có phải là chân chữ bị lệch xuống dưới Baseline ? - VL thấy toàn bộ Cap của chữ này đều lệch so với Baseline cả shinichidang ơi.

  Đã sửa lại dấu hỏi và chữ ư, ơ, các bạn góp ý giúp nhé :) cảm ơn nhiều.
 17. shinichidang

  shinichidang Thành viên cấp 2

  Hình demo bạn để nhỏ quá nên hơi khó thấy. Chữ H nó bị lỗi tại vị trí 2 nét của chữ H chồng lên nhau tạo ra 1 khoảng màu trắng.
  k5ifnY8.jpg
  Alphaprinter thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn