Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Việt Nam] Cuộc thi "Thiết kế Khác biệt"

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi cuongbenki, 1/11/12.

Lượt xem: 2,118

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Cuộc thi " Thiết kế Khác biệt"  Cuộc thi sáng tạo ra sản phẩm là sự kết hợp giữa Công nghệ và Nghệ thuật dành cho những người yêu thích, hoạt động và học tập trong lĩnh vực công nghệ và mĩ thuật nhân dịp kỉ niệm ngày mất 1 năm của Steve Jobs. Deadline: 07/11

  Mục đích của cuộc thithiết kế ra một ấn bản Hội họa tái hiện tiểu sử của con người có những sáng tạo thay đổi thế giới, người đã mở ra cho thế giới cuộc cách mạng xuất bản điện tử năm 2010 cùng máy tính bảng, thiết kế này sẽ được tác giả sự kiện triển lãm “Tư duy khác biệt” sản xuất ra ấn bản điện tử Hội họa đầu tiên của Việt Nam và Thế giới về Steve Jobs. Đồng thời mở thêm một con đường mới lan tỏa văn hóa Việt bằng ngôn ngữ Hội họa ra Thế giới.

  Cuộc thi sẽ là một sân chơi thiết thực và góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên Việt Nam, tăng thêm niềm tin cho các bạn đang học và trưởng thành từ các trường nghề.


  1. Nội dung cuộc thi:


  a. Đề bài cuộc thi:

  Thiết kế một ấn bản Hội họa có độ dài từ 25 đến 46 có nội dung về tiểu sử của con người có những sáng tạo thay đổi thế giới là Steve P.Jobs bằng nguồn hình ảnh và nội dung thông điệp của những tác phẩm hội họa, điêu khắc tại triển lãm “Tư duy Khác biệt”, theo hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.


  b. Nội dung và số trang thiết kế yêu cầu gồm có:

  - Trang bìa: (1 trang) nội dung chính sẽ sử dụng nguồn hình ảnh của 1 trong 21+1 hình ảnh (21 hình bức tranh, 1 hình bức tượng điêu khắc) của các tác phẩm, lấy từ nguồn trang web www.ramgallery.net, hoặc hai hình ảnh mặt trước và sau tấm Thiệp mời Steve Jobs lấy từ nguồn trang web www.ramgallery.net, hoặc không sử dụng bất cứ hình ảnh tranh hoặc tượng điêu khắc nào khác..

  - Trang 2: (1 trang) ghi lời giới thiệu của tác giả sự kiện triển lãm “Tư duy Khác biệt”, lấy từ trang web www.ramgallery.net

  - Trang 3: (1 trang) ghi lời phê bình của Chủ tịch hội đồng phê bình mĩ thuật Việt Nam, Nguyễn Đỗ Bảo, lấy từ trang web www.ramgallery.net

  - Các trang nội dung: Có số lượng tối thiều từ 21 đến tối đa 42 trang, nội dung là 21 tác phẩm hội họa và các thông điệp của từng tác phẩm và các thông tin dẫn chiếu tạo nên bức tranh, nguồn lấy từ trang web www.ramgallery.net, bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

  - Trang bìa cuối sách: (1 trang) sử dụng cho mặt sau cuốn sách, nội dung sẽ sử dụng nguồn hình ảnh của 1 trong 21+1 hình ảnh (21 hình bức tranh, 1 hình bức tượng điêu khắc) của các tác phẩm, lấy từ nguồn trang web www.ramgallery.net, hoặc hai hình ảnh mặt trước và sau tấm Thiệp mời Steve Jobs lấy từ nguồn trang web www.ramgallery.net, hoặc không sử dụng bất cứ hình ảnh tranh hoặc tượng điêu khắc nào khác..

  - Tối đa 3 trang viết mô tả chi tiết về bản thiết kế của tác giả, ví dụ: kích thước ảnh, phông chữ, cỡ chữ, căn lề, khung, lý giải….

  [​IMG]


  c. Tiêu chí kỹ thuật:

  Tất cả được thiết kế trên khổ trang A3 (a ba).
  Thiết kế được chuyển về ban giám khảo dạng một bản mềm (soft) duy nhất với định dạng PDF.
  Kích cỡ bản mềm PDF không quá 5 MB.  2 . Quy chế cuộc thi


  a)Thời gian cuộc thi:
  Cuộc thi chính thức bắt đầu từ 15 giờ 00, giờ Việt Nam ngày 17/10/2012 cho đến 15 giờ 00 giờ Việt Nam ngày 07/11/2012. Đây là khoảng thời gian dành cho các thí sinh tham gia thiết kế và gửi bài dự thi, vào lúc 15 giờ 00 giờ Việt Nam ngày 07/11/2012 là thời điểm cuối cùng nhận bài thi. Thời gian BGK nhận được bài thi được tính là thời gian cuối cùng nhận bài thi.

  b) Đối tượng dự thi:
  Cuộc thi này dành cho tất cả các công dân quốc tịch Việt Nam đang sống trên lãnh thổ hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam dành người có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên, với người có độ tuổi dưới 16 tuổi tính theo qui định của Pháp luật sẽ cần có thư xác nhận của Cha, Mẹ hoặc người Bảo hộ/Giám sát đồng ý cho tham gia dự thi và đồng ý làm đại diện cho người dự thi khi làm các thủ tục Pháp lý liên quan đến sản phẩm sáng tạo của người dự thi khi có yêu cầu của ban tổ chức theo nội dung của Quy chế cuộc thi.


  c) Cách thức chấm thi

  Ban giám khảo chấm thi có các thành viên được công bố công khai trên trang mạng www.ramgallery.net
  Ban giám khảo chấm thi theo nguyên tắc, mỗi giám khảo có quyền lựa chọn ra 3 bài thi trong tổng số các bài thi gửi về Ban tổ chức mà giám khảo đó ưng ý nhất theo cảm nhận trực quan.
  Toàn bộ số bài đã được các giám khảo lựa chọn sẽ được bầu chọn công khai bằng hình thức biểu quyết theo đa số, quá bán theo một số tiêu chí do BTC đề ra để lựa ra 3 bài thi tốt nhất, số điểm theo số giám khảo biểu quyết.
  Trường hợp bài thi nào có số điểm biểu quyết bằng nhau, thì đồng chủ trì cuộc thi là ông Lê Quốc Minh và ông Nguyễn Đức Tiến sẽ bàn bạc thống nhất quyết định cuối cùng.  3. Giải thưởng cuộc thi:


  Giải Nhất: 1 Áo in tác phẩm hội họa về Steve Jobs có chữ ký của Họa sĩ, 8 triệu đồng tiền mặt (do Ram Gallery tài trợ), 1 máy nghe nhạc Apple iPod (do F.Studio by FPT - Công ty CP bán lẻ KTS FPT tài trợ), 1 suất học bổng toàn phần tại FPT Arena trị giá 30 triệu đồng (do trường FPT Arena tài trợ);

  Giải Nhì: 1 Áo in tác phẩm hội họa về Steve Jobs có chữ ký của Họa sĩ, 2 triệu đồng tiền mặt (do Ram Gallery tài trợ), 1 máy nghe nhạc Apple iPod (do F.Studio by FPT - Công ty CP bán lẻ KTS FPT tài trợ), 1 suất học bổng toàn phần tại FPT Arena trị giá 15 triệu đồng (do trường FPT Arena tài trợ);

  Giải Ba: 1 Áo in tác phẩm hội họa về Steve Jobs có chữ ký của Họa sĩ, 1 triệu đồng tiền mặt (do Ram Gallery tài trợ), 1 máy nghe nhạc Apple iPod (do F.Studio by FPT - Công ty CP bán lẻ KTS FPT tài trợ), 1 suất học bổng bán phần tại FPT Arena trị giá 8 triệu đồng (do trường FPT Arena tài trợ);


  4. Thông tin liên hệ

  Địa chỉ gửi bài thi: nopbaithi@ramgallery.net
  Địa chỉ trao đổi thông tin về cuộc thi: contact@ramgallery.net

  THEO RAMGALLERY.NE

  ...
  SanM.Min thích bài viết này
 2. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  cái này khó quá, 1 ng làm k nỗi
 3. Thanh Tinh 1209

  Thanh Tinh 1209 Thành viên cấp 2

  mà ngày 7/11 hạn cuối rồi, e chừng khan không nổi #:-s

Ủng hộ diễn đàn