Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Việt Nam đoạt thêm 3 giải thưởng tại Festival Kiến trúc Thế giới - Chúc mừng các Designer Việt

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi tanle123, 5/10/14.

Lượt xem: 4,202

 1. tanle123 Thành viên cấp 2

  (Dân trí) - Trong ngày thứ 2 của Festival Kiến trúc Thế Giới 2014 (World Architecture Festival) tại Singapore, Việt Nam tiếp tục đoạt thêm 3 giải thưởng, trong đó công ty Võ Trọng Nghĩa đoạt thêm 2 giải thưởng nữa, ngoài giải thưởng trong ngày khai mạc.

  [​IMG]
  Đồ họa mô phỏng công trình Trường Đại học FPT.
  Công ty Võ Trọng Nghĩa đã giành giải thưởng cho công trình Nhà hàng Sơn La trong hạng mục Khách sạn, nghỉ dưỡng (Hotel&Leisure) và công trình Trường Đại học FPT trong hạng mục Giáo dục tương lai (Future Projects Education).

  Trước đó, hôm 1/10, công ty Võ Trọng Nghĩa đã giành giải thưởng với công trình “House for Trees” cho hạng mục Nhà ở (House).

  Như vậy, tính tới ngày 2/10, trong 7 công trình được lọt vào danh sách tranh giải, công ty Võ Trọng Nghĩa đã thắng 3 giải Kiến trúc Thế Giới.

  Cũng trong ngày hôm qua, công ty A21 của Việt Nam đã thắng giải với công trình The Chapel cho hạng mục Civil&Community.

  Trường Đại học FPT được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của thủ đô Hà Nội. Công ty Võ Trọng Nghĩa đã đưa ra ý tưởng thiết kế một trường Đại học xanh, bền vững để giải quyết những vấn đề trên cho các thế hệ tương lai.

  Những thiết kế xanh cho trường Đại học FPT sẽ giảm thiểu việc phụ thuộc vào các hệ thống phát điện dự phòng. Việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được những nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận như ánh nắng, nước, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành.

  Hơn nữa, việc trồng cây tại các ô block như một lớp xanh bảo vệ tòa nhà khỏi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời đồng thời tạo ánh sáng tự nhiên mà không cần dùng đèn điện. Việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán thiết kế kỹ lưỡng.

  Trong khi đó, Công trình Nhà hàng Sơn La của dự án Son La Complex chính là giải pháp cho một công trình kiến trúc giản dị, hòa quyện với vẻ đẹp núi đồi và giảm thiểu chi phí thi công, công vận hành. Đây chính là điểm nhấn của thành phố Sơn La nói riêng và vùng tây bắc Việt Nam nói chung, là điểm đến thú vị cho các du khách cũng như cho người dân bản địa tại đây.

  Festival Kiến trúc Thế Giới (World Architecture Festival) là một lễ hội và lễ trao giải hàng năm cho lĩnh vực kiến trúc trên toàn thế giới. Festival đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, và năm 2014 được tổ chức tại Singapore. Tại mỗi festival khoảng 200 công trình được lọt vào danh sách Shortlist tranh giải ở 20-30 hạng mục.

  Năm nay có hơn 2,000 kiến trúc sư, nhà thiết kế, giới báo chí hội tụ tại Marina Bay Sands Hotel để tham dự Festival kiến trúc lớn nhất thế giới dành cho những công trình kiến trúc xuất sắc từ khắp mọi nơi từ ngày 1/10 đến ngày 3/10/2014.

  Đồ họa công trình Trường Đại học FPT:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Công trình Nhà hàng Sơn La:
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  An Bình (theo dantri)

  ...
  Alexandre Gepard, Trí Chicken, H_T2 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn