Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vietdesigner của tôi lúc xưa đã không còn.

Chủ đề thuộc danh mục 'Góp ý cho diễn đàn' được đăng bởi Bảo Novita, 25/5/14.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 17,549

 1. Bảo Novita Thành viên cấp 1

  Forum càng ngày càng tệ, toàn post nude hoặc 18+. Lúc trước cách đây khoảng 2 năm tôi có tham quan và tìm tòi các ý tưởng cũng như các mẫu thiết kế hay của diễn đàn(forum), dần sau đó thành thói quen suốt ngày vào forum để học hỏi cũng như bổ sung kiến thức về thiết kế . Nhưng gần đây tôi thấy forum đang dần mất đi tính chất của nó, nào là nude, nào là 17,5+. Nếu giả sử ta muốn giải tỏa về sex có thể lên những trang wed giành riêng cho nude hoặc sex, ở đây thực chất mà nói forum sinh ra để trao đổi kinh nghiệm và bổ sung kiến thức cho những ai có đam mê thiết kế.
  Thiết nghĩ nếu như có đứa em nào đó mới học cấp 2 đam mê thiết kế chúng tìm ra forum này để học, trong khi đó những bài viết về Tut pts thỳ ít mà nude và sex thì nhiều. Tôi nghĩ thực sự anh Dư muốn câu view cho forum mà dung cách này thì có lẽ nên suy nghĩ lại, forum từ trước chỉ là một forum nhỏ và lượng truy cập cũng rất hạn chế. Vì sao mà forum lại đạt được nhiều thành công đến ngày hôm này? anh Dư có từng đặt ra câu hỏi này chưa? Vâng tôi xin trả lời với quan điểm của mình. Thứ nhất: Để có được thành công ngày hôm nay admin cũng như mod đã phải làm việc cật lực từ việc lấy uy tín cho forum cũng như việc tạo một sự tin tưởng cho người truy cập. Thứ 2: Forum.vietdesigner.net nó là một forum duy nhất ở Việt Nam cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho người Việt hạn chế ngôn ngữ bên lĩnh vực đồ họa và thiết kế, điều đó chứng minh forum ra đời đúng thời điểm cũng như đúng nhiệm vụ của nó. Nhưng....
  Thật đáng buồn vì giờ đây forum đã không còn như xưa, các bài viết nude và sex ngày càng nhiều, tệ hơn là chúng suốt ngày có mặt trên fage facebook của forum tôi đọc mà thấy xót quá. Tôi không biết góp ý như thế nào, nhưng mong rằng bài viết của tôi sẽ được admin cũng như là mod có thể suy nghĩ về vietdesigner.net

  "Hành động ngày hôm nay trước khi nó đã muộn, vietdesigner.net lúc trước luôn đẹp và có ý nghĩa đối với chúng tôi."

  ...
  crhanh, FMP, mrsite29 người khác thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Bạn lập topic này có thực sự tìm hiểu kỹ chưa đấy? Bạn xem kỹ lại tỉ lệ các bài 18+ có thực sự chiếm đa số như bạn nói ko thế?

  Forum phải có lúc này lúc kia, nhưng nó vẫn là nơi chia sẻ kiến thức, giao lưu của những ai đam mê đồ họa, đó là 1 điều ko bao giờ thay đổi.

  Forum này cũng giống như 1 mạng xã hội mini, mà đã là xã hội phải có điểm xấu, điểm tốt. Bạn tham gia xã hội thì có thể lựa chọn học cái tốt hay cái xấu, bạn hoàn toàn có thể chọn lọc nó!

  Điều cuối cùng, bạn bảo bạn yêu diễn đàn, thế cuối cùng bạn có tham gia xây dựng, chia sẻ kiến thức hay tài nguyên góp phần cho diễn đàn bổ ích hơn chưa? Hay chỉ biết chê bai và chỉ trích?
  saigon_mylove, manhtoan123, QuangTienHD30 người khác thích bài viết này.
 3. anhpas0

  anhpas0 Thành viên cấp 2

  cứ nude và sex là phải đăng lên web đen à
  nude và sex ở VDS là cả một nghệ thuật nhé bạn, hay bạn khổ sở vì cứ vào VDS là phải dùng tới giấy :))))))
  Hoàng PRD, Thế Đạt, duongsu474 người khác thích bài viết này.
 4. nhocxauxa1102

  nhocxauxa1102 Thành viên cấp 1

  đây là ý kiến cá nhân bạn, dùng từ "chúng tôi" ko phải rồi...
  solo ngỡ, ZinPdo dang thích bài viết này.
 5. Âm binh

  Âm binh Thành viên cấp 2

  mình thấy 4rum vẫn ngon lành ấy chứ, tài nguyên được share liên tục, load về còn không hết :) Có lẽ do bên box nhiếp ảnh hoạt động mạnh nên mấy bài share stock nude (vốn luôn hấp dẫn :P) được đẩy lên top thôi bạn. Mà mình thấy làm gì có post nào là sex đâu, những bức ảnh đăng lên hầu hết đã được xử lý hậu kỳ như blend và manip rồi, chưa kể là mức độ hở hang cũng còn trong mức chấp nhận được. Bác có góp ý cũng là điều tốt nhưng cũng đừng khắt khe quá, ở đâu cũng vậy thôi ^^
  FMP, kelieumang_huedc, Nghi Moc Chau4 người khác thích bài viết này.
 6. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Khoe tí mông, hở tí ngực cũng được coi là nghệ thuật :-"
  Mấy cái "stock" nude đấy mấy bạn dùng làm gì, không lẽ để tập blend màu :-j
  Boo Mina, cuongpc, Thiên Trí2 người khác thích bài viết này.
 7. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  Cái nude mình thấy ít mà, mà download về có ngắm bao giờ đâu, cần thì lấy ra dùng chứ, ví dụ bộ của xiu-ren chẳng hạn, nặng bỏ cha đi được next ảnh thôi đã thấy bực, ngồi đó xem để đập bàn phím ra à. Mình là chỉ thấy ức chế nhất là cái bọn vừa nhờ vừa vả thôi, ức chế bỏ mẹ. Vào đọc bài cũng không yên thân, thông báo lồi lên ầm ầm.
  ZinP, hpnganKaty2309 thích bài viết này.
 8. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Cũng là tình trạng chung của các forum về đồ họa cả thôi. Ban đầu thì chất lượng nhưng ít người, sau nổi thì nhiều người nhưng toàn kiểu làm vài ba cái chỉnh sửa PTS ba lăng nhăng rồi post lên cũng gọi là 1 tác phẩm, rồi thì comment nhảm loạn xới không liên quan chủ đề. Những người cần chất lượng sẽ lần lượt bỏ đi, forum yếu dần rồi sống lay lắt. Điển hình có thể thấy ngay trước mắt là dohoavn.net, vào thời điểm năm 2008 có lẽ trang nổi nhất về đồ họa.
 9. Đào Đình Chương

  Đào Đình Chương Thành viên cấp 2

  Đồng ý với thớt về mặt quan điểm nhiều bài viết tùm lum thật, và đồng ý với a Dư về mặt chọn lọc. Nhưng theo em nghĩ chỉ có mấy đứa tầm xàm mới post mấy cái hình câu view, nhưng chụp nude là của một nghệ thuật đó bác, công sức của nhiếp ảnh gia và cả mod. Đặt mình vào vị trí đó mới hiểu được. Rồi đền phần xử lý hậu kỳ cũng là cả một tâm huyết.(Em chụp ảnh nhưng chưa chụp thể loại ấy bao giờ và cũng biết cái tâm của người yêu ảnh thật sự). Sau khi dồn hết tâm huyết họ đã chia sẻ với ae VDS để nhận lời động viên góp ý, và họ ko đáng bị đánh đồng với lũ copy ảnh câu view. Và BQT cũng đã làm việc hết công sức, theo ý kiếm cá nhân thì em thấy rõ điều đó. L-) Em xin kiếu
  FMP, anhpas0, Chất PC1 người khác thích bài viết này.
 10. kubeongay

  kubeongay Thành viên cấp 2

  Nói chúng việc share stock hở mông hở đùi hơi nhiều, tranh nhau xin chả hiểu làm gì lôi về chật cả máy, muốn quay tay thì down phim về chứ đúng là không hiểu lấy cái đó về làm gì mục đích công việc thì gần như không phải.
  Phuong_1m8_77kg thích bài viết này
 11. xuantruongpro

  xuantruongpro Thành viên cấp 2

  Thớt nói thế không phải rồi, nude (+18) trong diễn đàn VDS không mang tính kích thích như JAV =))
  Nó là kho nghệ thuật được chia sẻ bởi các thành viên yêu nghệ thuật. Bác không thích thì thôi, còn em, em chẳng care, cứ đẹp là em khoái.
  TPaine, duyptit, Furin1 người khác thích bài viết này.
 12. vozfun

  vozfun Thành viên cấp 2

  Ơ, hóa ra VDS cũng có nude à? Giờ mới biết, từ hôm reg nick đến giờ chỉ hầu cái đội nhờ vả làm ảnh đã mệt thấy mẹ rồi.
  Aries Max, hpngan, shiruku5 người khác thích bài viết này.
 13. vozfun

  vozfun Thành viên cấp 2

  Mà chủ thớt tâm sự góp ý có vẻ như là thành viên lâu năm, vậy cứ dùng nick cũ cho nó thẳng thắn, ai lại đi tạo nick mới như vậy, mất cả tính nghiêm túc. Đằng nào admin soi IP thì cũng vẫn biết cơ mà.
  hpngando dang thích bài viết này.
 14. do dang

  do dang Thành viên cấp 2

  Mỗi người vào forum có một mục đích và niềm vui khác nhau: trao đổi tư liệu, học hỏi lẫn nhau tiếp thu kinh nghiệm, giải trí trong lúc nhàn rỗi bớt đi sự căng thẳng của công việc, giúp đỡ nhau trong mục nhờ vả...forum có nhiều chuyên mục, ai thích ở mảng nào thì hay vào mảng đấy.
  Bạn vào forum 2 năm rồi vậy mục đích của bạn vào forum này là gì? Bạn đã đóng góp gì cho diễn đàn phong phú hơn? tại sao bạn phải lập nick mới để nói lên cái gọi là tâm sự của bạn? Nếu không thích thì thôi bạn đừng bắt forum này phải sống theo cách sống của bạn.
 15. chiplove69

  chiplove69 Mới đăng kí

  - Cái quan điểm của chủ thớt thế này bảo sao món nghệ thuật về vẻ đẹp tự nhiên nhất được sinh ra trên trái đất ở VN lại ảm đảm vậy ngoại trừ bộ ảnh của bác Thái Phiên.

  - Chỉ trong có vài dòng của chủ thớt thì đã câu trên vả vào mồm câu dưới, lúc đầu thì "toàn post nude hoặc 18+", sau đó thì "Nếu giả sử ta muốn giải tỏa về sex" :-qNude đánh đồng với sex được sao?

  - Thật vãi cho cái ý kiến đóng góp. Xin lỗi cho nói thẳng chứ những ông mà tỏ ra có vẻ nghiêm túc kinh thế này thì lại toàn là những ông máu gái và bạo dâm hoặc đôi khi vợ/bạn gái trên thực tế không được xinh đẹp nên sinh ra thói tự ti và ghét những chủ đề về vẻ đẹp người phụ nữ.

  - Diễn đàn là 1 cộng đồng, và trong cộng đồng đó chứa tất cả các chủ đề liên quan cho mỗi nhu cầu. Bác có nhu cầu về chủ đề nào thì cứ chủ đề về cái đó mà vào. Thấy nude hay 18+ thì né nó ra. Chứ cũng leve vào dòm cái rồi lại quay ra đóng góp ý kiến thì tếu thật.

  - Riêng cá nhân tôi luôn ủng hộ diễn đàn và chẳng thấy có điểm gì bất cập hay nguy cơ ở đây cả.
  Chúc admin và các ace mạnh khỏe và không ngừng sáng tạo.
  Chất PCdo dang thích bài viết này.
 16. sanglee

  sanglee Thành viên cấp 3

  Nếu sử dụng hình nude để copy skin thì không có màu nào đẹp hơn !
  silent2692, Phong Đập Chai Lai Raichiplove69 thích bài viết này.
 17. Bảo Novita

  Bảo Novita Thành viên cấp 1

  "Điều cuối cùng, bạn bảo bạn yêu diễn đàn, thế cuối cùng bạn có tham gia xây dựng, chia sẻ kiến thức hay tài nguyên góp phần cho diễn đàn bổ ích hơn chưa? Hay chỉ biết chê bai và chỉ trích?" Phạm Hữu Dư
  Xin lỗi chứ tôi đã từng đăng bài cũng như chia sẽ lên forum một thời gian, nhưng vì cái forum của tôi nó không còn như trước cũng như muốn cái acc cũ của mình trở thành 1 cái gì gọi là kỉ niệm thời sinh viên nên lập acc mới để lên đây đóng góp ý kiến? Thứ nhất: anh Dư nên xóa nhanh cái mục Góp ý cho diễn đàn, lý do: Nó sinh ra nhằm để nghe những lời tốt, ý hay cho forum sẽ nhận được những câu như là: "Vâng cảm ơn bạn đã chia sẽ, chúng tôi sẽ....", "Bạn nói đúng chúng tôi còn nhiều khuyết điểm, cảm ơn bạn mong bạn đóng góp cho diễn đàn", "......" còn những ý kiến trái chiều của tôi hoặc 1 số người khác thì lại nghe những lời lẽ chua chát, còn 1 đám thành viên khác thấy admin theo chiều hướng "cải lại" thì cũng hùa theo mà "cải lại" tôi nghĩ các anh, các chị nên xem lại đi, tôi chỉ góp ý theo quan điểm cá nhân của mình, lời lẽ theo đúng những gì tôi quan sát và nhận thấy, không vu khống cũng như anti forum. Nói toạt ra thì cái mà các anh đang gọi là nghệ thuật cũng như là không phải sex gì gì đó thì chính các anh đang lạm dụng nó đấy. Thứ 2: "Forum này cũng giống như 1 mạng xã hội mini, mà đã là xã hội phải có điểm xấu, điểm tốt. Bạn tham gia xã hội thì có thể lựa chọn học cái tốt hay cái xấu, bạn hoàn toàn có thể chọn lọc nó!" anh nói tôi có thể chọn lọc nó, đúng rồi đối với tôi đã hiểu mục nào nên vào và mục nào không nên vào sẽ chọn lọc được, xin đi thẳng vào vấn đề luôn: Mấy đứa nhỏ gần nhà tôi thích vẽ vời trên máy tính lắm chúng rất thích được vẽ trên máy tính, chúng nói: Tụi con muốn được như chú, thiết kế được nhiều các bản vẽ kiến trúc để xây cho con 1 ngôi nhà đẹp. Tôi buột miệng trả lời mà giờ lại thấy mình tệ quá: Tụi con có thể lên google ấy tìm những trang về thiết kế ấy mà học. Hôm sau tôi gặp chúng nó, tụi nhỏ nói như muốn khóc: Con bị mẹ đánh chú ạ, Mẹ không cho con dùng máy tính nữa. Tôi bất ngờ quá hỏi: Tại sao lại như vậy?. Chúng mới nói: Con đang tìm cách học về thiết kế thì vào ngay trang có hình mấy cô ở truồn, lúc đó mẹ lên thấy mẹ đánh con đau lắm chú.(Sau khi hỏi ra mới ngớ người ra chúng vào forum này để học lại vào đúng các bài nude)
  Đấy chọn lọc của anh đấy, hiện tại internet phổ biến lắm trẻ con cằm ipad lướt ầm ầm. Xài những món đắt tiền mà lúc xưa tôi mơ mà chả có. Nếu một con người có ý thức họ sẽ thấy nó đẹp nhưng đối với mấy đứa 13, 14 tuổi thì nó là một kích thích rất mạnh. Chả hiểu suy nghĩ của mấy anh như thế nào. Tôi xin nhắc cho các anh biết " Nếu là con của các anh, các chị thì sẽ như thế nào? Vui không? Chắc sung sướng lên phán: Đúng đó con trai nghệ thuật đó, con nên vào xem thường xuyên nha! Chắc vui lắm nhỉ?"

  Thôi nên dừng lại ở đây, anh Dư không muốn nghe những ít kiến nhức tai thì tôi cũng không muốn nói nhiều, người xưa nói đúng "Cố quá thành ra quá cố". Nhận được ý kiến của anh Dư tôi không còn gì để lưu luyến nữa, chúc forum sẽ sớm thành công trong con đường mà forum chọn. Chào !
 18. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Bảo Novita Mình cũng thấy như bạn vậy, Diễn đàn không còn như trước nữa rồi :(

  không riêng về bộ ảnh như các bạn nói trên , về vấn dề nhờ vả và Tut điều khác xưa
  Boo Mina, Cris89Bảo Novita thích bài viết này.
 19. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  tutorial thì ít mà những cái linh tinh thì nhiều, đấy cũng là lí do mà rất nhiều thành viên tâm huyết giờ cũng ít post bài chia sẻ kiến thúc, tutorial... nói chug là nó cũng khác xưa nhiều
  FMP, Boo Mina, mgr7 người khác thích bài viết này.
 20. truonghuyen186

  truonghuyen186 Thành viên cấp 2

  b0yHN_96 bác nói khá chuẩn , bây giờ thay vì đăng bài tutorial hay share tài nguyên đóng góp cho diễn đàn thì anh em lại khoái cái khoản troll ảnh và trò chuyện linh tinh hơn thì phải, đăng bài người xem thì nhiieu người ủng hộ thì ít, nản chẳng muốn
  đăng [-(
  FMP, Thế Đạt, Boo Mina7 người khác thích bài viết này.
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn