Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Wordpress là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'WordPress' được đăng bởi Bee Phúc, 17/5/17.

Lượt xem: 5,249

 1. Bee Phúc Banned

  WordPress là một phần mềm máy tính, nó được xem như một mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình website PHP. WordPress được sử dụng lần đầu vào những năm 2003, do Matt Mullenweg và Mike Little đồng phát triển.

  [​IMG]
  WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Các so sánh đều cho thấy người dùng sử dụng CMS này cho việc lập các trang web cá nhân đến các trang báo điện tử đồ sộ nhất như CNN, Dow John, Wall Street Journal... sử dụng WordPress.Thống kê năm 2013 cho thấy có đến xấp xỉ 20% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress. Vào thời điểm hiện tại thì hầu hết các trang web lớn trên thế giới cũng đều sử dụng mã nguồn mở WordPress bởi tính năng tiện lợi, tốt cho SEO và rất dễ sử dụng.

  Điểm nổi bật của Wordpress:

  - Hệ thống Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào Wordpress.

  - Được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ (hỗ trợ tiếng việt).

  - Cập nhật phiên bản liên tục, cộng đồng hỗ trợ lớn.

  - Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.

  - Việc quản lý blog, quản lý các bài viết rất thuận tiện giống như các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp.

  - Thể hiện các tệp PDF, DOC, Powerpoint ngay trên nội dung bài viết. Đặc biệt tích hợp sẵn Latex - công cụ soạn thảo công thức toán học, giúp người sử dụng có thể viết công thức toán học ngay trên blog.

  - WordPress có 23 Widget (ứng dụng tạo thêm) như Thống kê số truy nhập blog, Các bài mới nhất, Các bài viết nổi bật nhất, Các comment mới nhất, Liệt kê các chuyên mục, Liệt kê các Trang, Danh sách các liên kết, Liệt kê số bài viết trong từng tháng... Có 79 theme để người dùng lựa chọn.

  - Ngoài việc được áp dụng để xây dựng các Website dạng trang tin tức và Blog, WordPress còn được sử dụng để xây dựng nên các Website thương mại điện tử với mục đích chính là bán hàng Online. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện này thì WordPress không thực sự nổi trội.

  - Ngoài thống kê số truy nhập của từng ngày cho blog, Wordpress còn thống kê số truy nhập của từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó chủ blog sẽ có định hướng nên viết vấn đề gì tiếp theo.

  - Các comment có thể duyệt rồi mới cho đăng, comment nào có nội dung không phù hợp có thể xóa, nếu cho là spam thì sau này IP đó không có thể gửi comment vào blog được nữa.

  - Admin (chủ blog) có thể cho 35 cộng tác viên gửi bài vào blog, có thể phân quyền cho các cộng tác viên theo các cấp độ khác nhau. Lưu giữ danh sách thành viên đã ghé thăm trang blog. Admin cũng có thể cho bất kỳ ai đăng bài qua email vào blog miễn là admin cho họ một địa chỉ email bí mật của blog (địa chỉ này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào).

  - Sao lưu dữ liệu nhằm khôi phục nội dung blog một cách dễ dàng nếu chẳng may blog bị hack, và cung cấp công cụ chuyển nhà từ các blog khác sang blog WordPress.

  - WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ các tệp hình ảnh và văn bản.

  Hàng ngày WordPress có thống kê 100 bài trên các blog tiếng Việt của WordPress được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng. Nhờ đó bạn biết được các thông tin quan trọng nhất đang diễn ra.

  Có thể nói vào thời điểm hiện tại, WordPress đang được cộng đồng người dùng rộng lớn trên toàn thế giới. WordPress như một phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho các quản trị web, lập trình viên và đặc biết là người làm SEO.

  ...

Ủng hộ diễn đàn