Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Workflow tips: sử dụng Davinci Resolve để chuyển đổi các project

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Pixel Factory Studio, 7/3/16.

Lượt xem: 2,653

 1. Pixel Factory Studio Mới đăng kí

  LKFjKWv.jpg

  DaVinci là phần mềm chỉnh màu nổi tiếng nhất hiện nay và nó cũng là công cụ hữu ích nhất để chuyển đổi các tập tin từ nhiều phần mềm platform. Và đây là cách nó được thực hiện.

  Rất nhiều biên tập viên ngày nay cần làm việc với một loạt phần mềm để tạo ra pipeline duy nhất cho mỗi dự án mà họ làm việc. Điều này là rất tốt, nhưng cũng có thể là vấn đề vì chuyển một dự án từ một platform này sang một platform khác sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

  Đây là ví dụ: Gần đây tôi đang làm việc với một khách hàng bắt đầu chỉnh sửa một loạt bài trên Adobe Premiere Pro nhưng đã quyết định chuyển sang FCPX sau vài giai đoạn. Vị khách hàng nay cần tìm ra cách để nhập Premier cũ vào FCPX để có thể hoàn thành.

  Có rất nhiều công cụ bạn có thể mua (giống như 7 to X) có thể giúp bạn việc này, nhưng tại sao ta lại phải sử dụng sự công cụ thứ ba khi bạn hoàn toàn có thể dùng DaVinci Resolve, một platform mà bạn đã có sẵn?

  qnOzp9o.jpg

  Đó chính xác là điều mà tôi đã làm. Vì DaVinci Resolve quá tuyệt để nhập và xuất tất cả các loại tập tin chuyển đổi (XML, AAF, EDL, FCPXML,…), nó có thể dễ dàng được sử dụng để port một dự án từ một platform này sang platform khác.

  Một số dựng phim, ban đầu họ xuất ra file XML cho tất cả các Premiere cần chỉnh sửa của họ, và sau đó nhập những file XML này vào DaVinci Resolve. Nếu bạn chưa từng làm như vậy bao giờ, việc này rất dễ -- đơn giản chỉ là click vào Timeline panel của Edit page và chọn import XML.

  Việc này mang lại bản Premiere được chỉnh sửa đầy đủ nếu tất cả các cảnh quay của bạn được liên kết đúng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng click chuột phải vào cùng timeline và chọn Export XML, và chọn format mình cần.

  a7Fehmf.jpg

  Kĩ thuật này làm việc như một điều kì diệu và là cứu cánh tuyệt vời khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ rằng những vấn đề khi chuyển đổi có thể xảy ra. Ví dụ, một compound clip FCPX sẽ không thể chuyển thành Premiere, vì PP không có compound clip. Trong phần lớn trường hợp, phương pháp này đem lại hiệu quả mà không có chút trở ngại nào.

  Nguồn: premiumbeat
  Pixel Factory sưu tầm và biên dịch

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn