Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xem báo gêpa chạy tốc độ tối đa từ 0 -> 100km trong....3s ở chế độ quay chậm

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi boyplay, 28/11/12.

Lượt xem: 3,143

 1. boyplay Thành viên cấp 3

  Tăng tốc từ 0-100km/h mất 3 giây; tốc độ này làm các bạn liên tưởng đến một chiếc siêu xe kiểu như Bugatti Veyron; nhưng không, mình đang muốn nói về khả năng tăng tốc của báo gêpa khi nó đã nhắm được con mồi. Thật vậy, một khi đã đưa con mồi vào tầm ngắm thì báo gêpa chỉ mất chừng 3 giây để đạt tốc độ 100km/h, thật kinh khủng. Tốc độ này thậm chí là nhanh hơn hầu hết các siêu xe hiện tại.​


  Một trong những bí mật giúp báo gêpa trở thành loài động vật chạy nhanh nhất trên đất liền chính là khả năng điều chỉnh tần số bước chạy theo vận tốc. Cái này tương tự như cơ chế “sang số” trên xe ô tô. Ở tốc độ 32km/h, trung bình báo gêpa chạy 2,4 bước/giây. Khi tăng lên 64km/h, thì số bước chạy cũng tăng theo, 3,2 bước/giây. Các nhà khoa học dự đoán, báo gêpa trong hoang dã có thể đạt tần số 4 bước/giây khi chạy ở tốc độ tối đa.

  Sử dụng một chiếc máy quay Phantom quay ở tốc độ 1200 khung hình/giây và zoom vào một con báo gêpa đang tăng tốc, đội làm phim của National Geographic đã ghi lại được tất cả những sắc thái của con báo khi nó đạt tốc độ tối đa hơn 100km/h.

  Người ta đã sử dụng một con mồi giả buộc vào dây để dụ con báo tăng tốc, dí theo con mồi này. Mời các bạn xem đoạn phim dưới đây để chiêm ngưỡng những bước chạy tuyệt đẹp của loài động vật nhanh nhất trên mặt đất hiện nay. Nhớ chọn độ phân giải HD để xem đẹp hơn.​

  ...
  Trí Chicken, Lâm Ngọc Thanh, TONE.Rs2 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn