Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin được hỏi về AFTER EFFECT !!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tronloc3, 8/12/12.

Lượt xem: 2,597

 1. tronloc3 Thành viên cấp 2

  Thật ra không biết để bài ở đâu nên em nhét tạm vào đây, nếu sai box xin phép chuyển dùm em, em gà lắm!!!
  Trình bày: Chả là em đang rất phân vân vì em đang có ý định học AE , nhưng không biết là để học ra nghề hẳn hoi em cần khổ luyện những kỹ năng gì và những công cụ nào ( hình như là liên quan mạnh đến ông 3d), trong khoảng bao lâu và nếu ra nghề r thì cơ hội việc làm có cao không và làm có vất vả lắm không ( làm thì đương nhiên vất r, nhưng em muốn biết là làm cái mảng này là phải làm những gí ấy ạ)
  -Ngoài ra các bác , anh, chị là những Đì-zai-nơ đã ra nghề có thể chia sẻ cho em mót ts kinh nghiệm học + làm cũng như cơ hội việc làm của các mảng khác như 2d thì có in ấn, quảng cáo(thiết kế), chỉnh sửa ảnh, nhiếp ảnh.....hay 3d thì có nhiều cái em chưa biết hay về phim ảnh động hay kĩ xảo phim j j đó.
  Rất mong các anh chị đi trước có thể chia sẻ và giải đáp chút thắc mắc của em cũng như cho mọi người để e có thể hướng nghiệp tốt hơn....------------Đội ơn, Đội ơn ------------------^:)^ ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

  ...
 2. Stephen John

  Stephen John Thành viên cấp 2

  1. Nếu là in ấn, chỉnh sửa ảnh, nhiếp ảnh, design,... thì thuộc thể loại graphic, các phần mềm bản phải học là: Adobe Photoshop, Adobe primiere, Adobe indesign, có thể có thêm corel draw :|
  2. Nếu làm thêm bên mảng thiết kế web thì bạn phải học thêm Adobe Dreamweaver, Adobe flash,... :-ss
  3. Nếu bạn làm thiết kế kiến trúc thì bạn phải học autodesk 3d studio max, vray, google sketchup pro, artlantics studio, autocad, photoshop (Mà mình dám chắc là bạn ko học kiến trúc đâu =)))
  4. Nếu bạn đam mê phim ảnh, đặc biệt là phim 3D :D, thì nhất thiết bạn phải học cho được photoshop (làm căn bản), 3ds max + autodesk maya + adobe audition + adobe after effect (Combo này mình thường thấy) + vray (để render) + 1 phần mềm dựng phim (thường là adobe primiere)
  5. Chẳng nghĩ ra nghề gì nữa :-ss
  Về thời gian học bao lâu, thì mỗi phần mềm ở trên chỉ cần học vài tháng là có thể sử dụng được, tuy nhiên sử dụng có hiệu quả hay không thì còn tùy thuộc rất nhiều vào bạn =)), vì suy cho cùng chúng chỉ là công cụ thôi :)

  Theo những gì bạn viết thì mình thấy bạn có vẻ đam mê phim ảnh và kỹ xảo :D nên mình chỉ nói nhiều về phần đó thôi :D (theo những gì mình biết chứ mình cũng bằng tuổi bạn thôi nên ko có kinh nghiệm gì hết đâu =))), nếu như bạn xác định đó là nghề tay phải của mình thì:
  - Trước tiên để lấy căn bản thì bạn phải học vẽ tay :|, thực ra học cái này không biết vẽ tay cũng không sao, nhưng mà học vẽ tay sẽ giúp cho bạn có:
  + Kiến thức (căn bản) về bố cục, ánh sáng, màu sắc, không gian, tỷ lệ,...
  + Có 1 con mắt thẩm mỹ tốt hơn
  + Thói quen để ý đến sự thay đổi của mọi vật xung quanh :D, hơi tối nghĩa nhỉ :(, ví dụ như là khi bạn đi xe trên đường phố, bạn thử để ý ánh sáng chiếu vào người mình thay đổi như thế nào đi :-? (Nếu bạn làm kỹ xảo thì bạn phải quan sát cuộc sống thật rất nhiều để có thể làm ra những hiệu ứng tự nhiên nhất)
  + Quan trọng nhất là tính kiên trì, vì học vẽ tay thức sự rất nản, kể cả với những người có đam mê :))
  - Học photoshop làm căn bản. Vâng, đã làm thiết kế thì nên học photoshop trước, hữu dụng trong hầu hết mọi nghề :)
  - Rồi bạn đi học về dựng phim và kỹ xảo thôi :D, bạn có thể đến các trung tâm dạy multimedia hoặc tìm các khóa ngoài, hoặc cách tốt nhất nếu bạn có khả năng là đi... du học, vì thực sự là đào tạo ở VN rất tệ :D, bạn sẽ được học về các phần mềm kia :D

  Về thời gian học cái này, mình thấy các khóa đào tạo thường là dưới 1 năm thôi (nhưng cường độ học khá là dày :))), rồi sau đó bạn có thể đi làm luôn. Nếu bạn xin vào được 1 xưởng phim nào đó thì tốt, vài năm đầu công việc chủ yếu của bạn là làm những thứ lặt vặt (thường là đi sắp xếp ánh sáng, vật dụng khi quay), rồi từ từ vị trí (và lương) sẽ lên theo khả năng thôi :D

  Về cơ hội việc làm: Theo mình biết phim VN hiện giờ đang có chất lượng (về mặt visual effect ấy, nội dung thì nhảm sẵn rồi :))) khá kém và đang cần rất nhiều nhân lực ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN VÀ CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CŨNG NHƯ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC TỐT :D

  Tóm lại những thứ bạn cần có là 1 con mắt thẩm mỹ tốt, 1 tính cách dễ gần và tinh thần học hỏi, tính kiên trì, sẵn sàng chấp nhận vô vàn khó khăn :))
  À quên, bạn phải trang bị cho mình 1 con máy mạnh lên nhé, xác định là trường kỳ kháng chiến đó :)) (tốt nhất là nên đầu tư hơn 30 củ vào cái này :-ss)

  Trên đây là chia sẻ của 1 người không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này :D, hi vọng nhận đc ít gạch đá :D
  Hóng cao nhân khác :D
  hieutu, nerog93, tronloc31 người khác thích bài viết này.
 3. tronloc3

  tronloc3 Thành viên cấp 2

  thank bác :D không biết các cao nhân nữa cho em xin thêm ít thông tin và khinh nghiệm nữa nhỉ???

Ủng hộ diễn đàn