Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin giúp đỡ về lỗi "the command '"selection" is not currently available" khi chạy Action trên CC 17

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Lastfor, 5/7/17.

Lượt xem: 5,122

 1. Lastfor Mới đăng kí

  Xin chào mọi người, lời đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả anh em trong 4rum, những con người cống hiến hết mình về nghệ thuật. Mình tên là Hải, sinh năm 92. Mới tìm hiểu về Photoshop trong 1 tuần gần đây. Vì công việc rất bận nên phần lớn thời gian học Photoshop là ở trên mạng, sau giờ làm. Với sự tìm tòi và tự học thì để có một người góp ý và chỉ bảo tận tình là rất khó, vì vậy mong anh em giúp đỡ mình về lỗi này.
  Chẳng là mình có mày mò trong Vietdesigner cũng đc thời gian kha khá rồi, phần lớn là học từ những bài chia sẻ của anh chị em trong Diễn đàn, đến hôm qua và cả ngày hôm nay mày mò về Action Sand Storm thì mình lại gặp trục trặc về lỗi:
  "the command '"selection" is not currently available".
  Mình có search trên diễn đàn về lỗi này và cả trên google nữa nhưng ít thấy ai chia sẻ về lỗi này. Mong anh em trong 4rum giúp đỡ vì mình đã mất khá nhiều thời gian cho lỗi này rồi. Mình đã chỉnh lại hệ điều hành về đúng ngôn ngữ tiếng Anh, tắt Unikey, Đặt tên Layer là brush, check lại Image Mode thì đều đúng hướng dẫn, nhưng lỗi vẫn cứ lặp lại. Hôm qua thì lặp lại rất nhiều thông báo nhưng hôm nay thì thông báo đó chỉ hiện lên có 4 lần. Rất mong anh em giúp đỡ cách khắc phục.
  Adobe Photoshop CC 2017.
  HĐH: Win 10 Pro 64bit
  CPU: G3250 3.2Ghz
  Main: H81M
  Ram: Hyper X 4GB
  Card: Geforce GT 420 2GB 128 bit.
  SSD: 120GB
  HDD: 1TB.

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. emkdeptrai

  emkdeptrai Thành viên cấp 2

  Tạo vùng chọn :| rồi chạy tiếp
  Mình đoán thế :D
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/7/17
  Lastfor thích bài viết này
 3. Lastfor

  Lastfor Mới đăng kí

  Mình đã tạo vùng chọn và thử continue rồi nhưng đến bước cuối thì vẫn lỗi. Hơn nữa ngoài "selection" còn có cả "hide", "set",v.v... Xem video rồi làm theo từng bước một vẫn thế, gỡ PTS ra cài lại cũng vẫn vậy. Chỉ còn thiếu nước cài lại win thôi bro ạ. :(
 4. emkdeptrai

  emkdeptrai Thành viên cấp 2

  Lastfor thường thì actions không chạy được là do không đáp ứng được điều kiện hoặc xung đột với phần mềm chứ hiếm khi do máy hay hệ điều hành nên bạn không phải lo về cấu hình máy hay Win nhá :D Nếu có cài lại Photoshop hay Win thì cũng phải cài bản khác chứ cài lại bản cũ thì không thay đổi được đâu.
  bạn ghi đầy đủ tên lỗi hoặc chụp màn hình cho mình xem thử được không, có kèm luôn cái cửa sổ Action càng tốt
  Khi chạy Sandstorm chỉ nên có 2 layer duy nhất là Background với brush :|, nếu khác tên hoặc nhiều layer hơn có thể sẽ lỗi
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/7/17
  Lastfor thích bài viết này
 5. Lastfor

  Lastfor Mới đăng kí

  Làm phiền Bro quá, đây là hình ảnh trước hi chạy:
  [​IMG]
  Đây là hình ảnh lỗi:

  [​IMG][​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/7/17
 6. emkdeptrai

  emkdeptrai Thành viên cấp 2

  Lastfor Lệnh "select" không chạy được tức là vật thể nó đang chọn không tồn tại. Thường thì như vậy là do brush quá mềm (chắc chắn ko phải rồi) hoặc quá nhỏ (cũng ko phải lun) :|
  Mình thấy mọi layer big, base hay particle của document bạn đang chạy cũng chọn hết toàn ảnh thay vì chọn một vùng nhỏ, như vậy tức là lỗi ở khâu tạo vùng chọn của Sandstorm. Bạn load lại Sandstorm sau đó chạy thử. Nếu vẫn hư chỗ đó thì bạn dùng phiên bản khác vậy :| Đây ko phải lỗi của Photoshop hay hệ điều hành đâu
  Lastfor thích bài viết này
 7. Lastfor

  Lastfor Mới đăng kí

  Thực sự thì ko chỉ riêng Action Sand Storm mà mọi Action khác mình cho vào đều bị lỗi thế này cả. Phải chăng do Action đã cũ mà Photoshop lại là bản mới nhất nên mới xảy ra lỗi này?
 8. emkdeptrai

  emkdeptrai Thành viên cấp 2

  Bạn xài CC 2017 còn các bản crac.k/trial/free của các Action có thể vẫn chưa update. Thường thì mỗi action có dấu hiệu nhận biết riêng cho phiên bản phù hợp với action đó. Cái này phải xem readme hoặc file .txt tương tự.
  Đối với sandstorm bản mới nhất sẽ thư mục CC có dấu +, chứng tỏ nó tương thích với mọi bản Photoshop CC. Nếu của bạn không có thì có thể nó là bản cũ. graphicriver.net có changelog và phiên bản mới nhất của hầu hết Photoshop Actions (dĩ nhiên là có phí :| )
  Đây là phiên bản mới nhất và tổng hợp các lỗi của SandStorm
  https://graphicriver.net/item/sandstorm-photoshop-action/10012562/support
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/7/17
  Lastfor thích bài viết này
 9. Lastfor

  Lastfor Mới đăng kí

  Rất cảm ơn bạn, mình sẽ làm lại thử xem sao.
 10. Hoànng Việt

  Hoànng Việt Mới đăng kí

  Em cũng bị như anh Hải. Dùng Pts CC 2017. Đều làm y hệt như hướng dẫn trên mạng. Mà sinh ra lỗi liên tục, toàn phải Continue liên tục chứ không hoạt động trơn tru như các clip hướng dẫn. Ko hiểu lỗi do đâu. :(

Ủng hộ diễn đàn