Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin góp ý về thiết kế Logo thương hiệu

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi ThevipdarcularII, 2/10/16.

?

Màu chủ đạo nên chọn màu nào?

 1. Xanh lá

 2. Đỏ

 3. Vàng

 4. Ý kiến khác - comment bên dưới.

Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.
Kết quả chỉ hiện ra sau khi bạn ấn bình chọn.

Lượt xem: 4,390

 1. ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  Chào các anh chị và các bạn Vietdesigner. Mình đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành thiết kế. Mình cần mọi người đóng góp ý kiến để hoàn thành tốt yêu cầu được giao nhé xin cảm ơn nhiều. ^^
  Yêu cầu như sau:
  Thiết kế logo cho tập đoàn Tmulti corp. Logo phải có những tính chất sau:
  + Thể hiện được 2 chữ cái đầu tiên tên của 2 người sáng lập : (T và T)
  + Cảm nhận được chữ "Trung" ở thiết kế - (mình chọn cách tạo ra đường nét từ những trung điểm để làm ý này, mình sẽ up ảnh ở dưới).
  + Theo phong thủy, ưu tiên tương trợ cho hệ hỏa - (về màu sắc tông màu chủ đạo mình sẽ chọn màu xanh lá và đỏ, xanh lá tượng trưng cho mộc sinh hỏa, đỏ tượng trưng cho hỏa cùng tương lưỡng).
  + Tạo được cảm giác có sự hợp tác (mình cho 2 chữ T chụm vào nhau)
  + Ưu tiên sự đơn giản, không quá cầu kỳ, nhiều chi tiết.

  Và đây là bản sketch mình đã làm:


  KLJaITD.jpg

  Đây là bản sketch thiết kế logo đầu tiên của mình, chắc hẳn còn rất nhiều sai sót, mong các anh chị và các bạn nhiệt tình góp ý để mình hoàn thiện bài làm, chân thành cảm ơn và hậu tạ :D :D :D !!!

  ...
 2. design.focus

  design.focus Mới đăng kí

  Góp ý chút, hai màu này có vấn đề, font chữ và tổng thể nhìn thô.
  //Cái avatar của mình cũng có hai chữ T, có cả 'trung' luôn ;)
  ThevipdarcularII thích bài viết này
 3. bdesign

  bdesign Banned

  Học đến năm 4 rồi mà thiết kế thế này thì vứt mẹ nó đi, về học lại từ đầu.
  SanJi, trunghieudesignerNighter thích bài viết này.
 4. dieuhauteo

  dieuhauteo Thành viên cấp 2

  Lạy hồn, design trên pts...
  Theo ý kiến cá nhân mình thấy logo hợp với phong cách thời năm 2000
  Mình thật sự cạn lời với cả font và màu...
 5. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  design.focus em cảm ơn anh đã nhận xét. Logo của anh có phải là "tập trung" không ^^?
  Anh có thể góp ý cho em về màu cũng như đường nét không? Em cảm ơn anh !
 6. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  bdesign mình cảm ơn bạn đã nhận xét. Bạn có thể cho mình xin ý kiến về màu cũng như hình khối không?
 7. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  dieuhauteo em cảm ơn anh đã nhận xét. Anh có thể tư vấn cho em về màu cũng như đường nét không ạ?
 8. dieuhauteo

  dieuhauteo Thành viên cấp 2

  Theo ý mình, mình chả biết công ty làm gì, bạn chỉ đề cập mỗi cái màu, biết công ty là gì vi dụ như IT bác phải tìm điểm màu chung mà phối chứ đừng phối dạng cứng nhắc như thế, bác phải tìm hiểu thêm qua google, mấy trang chuyên logo mà tìm tag như pinterest or logopond. Giờ mảng logo nó rộng lớn lắm bác phải tự tìm phong cách riêng, cảm nhận màu của bác.
  ThevipdarcularII thích bài viết này
 9. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  8wcr5Lh.png
  Ngichj tí
  tranvan.muon, NcdzThevipdarcularII thích bài viết này.
 10. Con Trẻ

  Con Trẻ Thành viên cấp 1

  lm logo trên Ps mới gê. công ty lĩnh vực j mà dùng font có chân .
 11. bdesign

  bdesign Banned

  bdesign mình cảm ơn bạn đã nhận xét. Bạn có thể cho mình xin ý kiến về màu cũng như hình khối không?

  Vấn đề của chú em không phải là màu hay hình khối, mà là thiếu căn bản trầm trọng. Thôi chú đã thành khẩn thì anh cũng chi tiết với chú. Tóm lại chú chả biết thế nào là làm logo. Công đi học 4 năm của chú mà làm thế kia là bỏ đi cả, không học được gì. 2 cái chữ T của chú tạo hình phức tạp trông chả khác gì cái đinh mà bọn đinh tặc rải trên đường. Sao phải nhọn hoắt như thế? Tại sao Trung (trung taa tì phải châu đầu vào nhau?). Rất vớ vẩn. Font chữ rất tởm. Màu sắc thì sao phải dựa vào phong thủy mà không dựa vào ngành nghề? Logo của chú trống hơ trống hoắc khoảng trắng hở tô hô như cởi truồng, chữ thì có mỗi chữ T viết hoa còn đâu viết thường làm cho lệch con mẹ nó 1 bên. Chú nên học ngay cái logo của thày dabeomoon là bậc thày của anh, cái ấy còn tốt hơn của chú rất nhiều, dù thày anh chỉ làm trong có 3 phút. Tóm lại chú nên nghiêm túc học lại nếu muốn làm thiết kế. 4 năm của chú đã vô ích cả.
  tranvan.muon, trunghieudesigner, hoangdz2 người khác thích bài viết này.
 12. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  Thớt mà ko nói là mình cứ tưởng chữ M , mũ của những chiến binh thời la mã :D , ráng nghiên cứu kĩ lại đi ha , và học thêm về màu sắc. Phong thủy cũng tốt nhưng chỉ áp dụng vào 1 vài trường hợp thôi.
 13. yaiyaira22

  yaiyaira22 Thành viên cấp 2

  Công ty bên lĩnh vực gì vậy bạn! Vì tuỳ vào lĩnh vực hoạt động của công ty mà bạn phối màu cho hợp lý. Còn về thiết kế thì hình hộp bạn làm nhìn hơi lạ mắt (cứ tưởng chữ M thật). Bạn học thiết kế thì nhiều phần mềm mà sao phải chon PS thiết kế logo hi. Do mình chưa bao giờ dùng PS để thiết kế logo nên cũng không biết.
 14. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  dabeomoon mình cảm ơn bạn đã đóng góp, nhìn cân đối, chắc chắn. Có vẻ ý tưởng của bạn có tính chất của công ty xây dựng nhỉ :D?
 15. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  Con Trẻ tập đoàn đa lĩnh vực anh ạ cũng dạng như Vingroup...vv, , multi có nghĩa là đa hệ anh. Em muốn cho chút trang trọng, chắc chắn nên dùng chữ có chân. :).
 16. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  bdesign
  "Công đi học 4 năm của chú mà làm thế kia là bỏ đi cả, không học được gì."

  -Xin lỗi anh, em nói là sinh viên năm 4 không có nghĩa là em học thiết kế được 4 năm rồi anh ạ. Và ngành thiết kế em học không phải thiết kế logo.

  "2 cái chữ T của chú tạo hình phức tạp trông chả khác gì cái đinh mà bọn đinh tặc rải trên đường. Sao phải nhọn hoắt như thế? Tại sao Trung (trung taa tì phải châu đầu vào nhau?). Rất vớ vẩn. Font chữ rất tởm. Màu sắc thì sao phải dựa vào phong thủy mà không dựa vào ngành nghề? Logo của chú trống hơ trống hoắc khoảng trắng hở tô hô như cởi truồng, chữ thì có mỗi chữ T viết hoa còn đâu viết thường làm cho lệch con mẹ nó 1 bên. Chú nên học ngay cái logo của thày dabeomoon là bậc thày của anh, cái ấy còn tốt hơn của chú rất nhiều, dù thày anh chỉ làm trong có 3 phút."


  - Anh nhận xét vầy em xin ghi nhận và rút kinh nghiệm. Em không biết anh dabeomoon làm trong bao lâu nhưng thực sự anh ấy thiết kế tốt, nhìn có nét của người thiết kế lành nghề. Em nể anh dabeomoon cả về thiết kế lẫn thái độ.

  - Lần nữa em cảm ơn anh vì đã có nhận xét và góp ý chi tiết rất bổ ích. Em đính chính lần nữa nhé, em là sinh viên năm 4 - không phải đã học thiết kế được 4 năm và đi khoe tay nghề.
  Dear and thank anh.
 17. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  BíĐỏ Mình cố tình tạo ra chữ M để tả chữ Multi á bạn :D. Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ nghiên cứu thêm về logo và màu sắc.
 18. ThevipdarcularII

  ThevipdarcularII Thành viên cấp 1

  yaiyaira22 công ty là một tập đoàn đa lĩnh vực nha bạn, mình cố ý tạo hình ra chữ M để ngụ ý chữ Multi (đa dịch vụ) đó bạn :). Mình dùng PTS chẳng qua AI mình ít kiến thức và AI của mình đang bị lỗi :D. Cảm ơn bạn vì đã góp ý nhé!
 19. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Em đã bảo nghịch tí rồi mà các bác lại lôi em vào. Thôi thì đang mất ngủ tranh thủ chém tí gió.
  @ ThevipdarcularII chẳng có ý tưởng gì đâu ngó thấy màu xanh, màu đỏ *tụi nhỏ nó mừng* với thớt để 6x đấy nên kéo luôn vào cái thước lục giác cũ đã từng vẽ trước đây hút 2 chữ t vào trung điểm thế thôi.
  Mà cũng hết 5m chứ 3m thì thành thánh mất rồi.
  Góp ý với bạn đôi điều. Nếu bạn phối cặp màu này mà ko đạt được độ cân bằng thì bạn có tạo hình đẹp tới đâu cũng xấu.
  Bên cạnh đó tạo hình của bạn lại chẳng có cơ sở gì cả. Cái thước khung lưới bạn vạch ra chả có liên quan gì mấy tới tạo hình. Cũng chẳng mang ý nghĩa gì.
  Theo quánh giá cá nhân thì tạo hình của bạn đã cho tập đoàn của người ta đi đôi nạng bằng nhựa rẻ tiền , và ko được mài dũa góc cạnh . Vậy thì căng rồi nhỉ. Vì chẳng ai muốn đi nạng cả, bao giờ mới tới nơi.
  Còn về phong thủy mộc sanh hỏa. Bạn phải xác định rõ ràng là hệ hỏa gì thì hãy áp dụng không thì cứ theo các góp ý trên là được. Đây là dạng bài tập lấy điểm , bạn đưa vào nhiều dữ kiện nhằm đánh bóng sản phẩm của mình, nếu người phản biện vô tình hỏi lại thì bạn có đủ kiến thức để diễn giải nó ko.

  Cái hình trên vẽ ra chơi cho bạn thêm hướng phát triển của những dữ kiện bạn cung cấp.
  Nếu bạn chịu khó lôi về gạch thước kéo dài những đường cơ bản đó ra bạn sẽ phần nào ngộ ra bộ thước của mình.
  Hy vọng bạn sẽ cập nhật sản phẩm đã hoàn thiện tại đây.

  Tái bút: nhắn với các bác, các chú, thím muốn chém gió. Cháu có cái thớt tám với dấu sắc đó. Ghé chém cháu chấp hết.
 20. bdesign

  bdesign Banned

  Xin lỗi anh, em nói là sinh viên năm 4 không có nghĩa là em học thiết kế được 4 năm rồi anh ạ. Và ngành thiết kế em học không phải thiết kế logo.

  Kha kha, chú em học 4 năm mà không phải ngành thiết kế? Nếu chú học thiết kế điện hay thiết kế cầu đường thì anh đây không bàn. Nhưng nếu chú đã học thiết kế mỹ thuật, dù là thiết kế web, thì hăn chú phải được học về thẩm mỹ. Không có ngành nào chỉ học mỗi thiết kế logo only cả.

  - Anh nhận xét vầy em xin ghi nhận và rút kinh nghiệm. Em không biết anh dabeomoon làm trong bao lâu nhưng thực sự anh ấy thiết kế tốt, nhìn có nét của người thiết kế lành nghề. Em nể anh dabeomoon cả về thiết kế lẫn thái độ.

  Chú em cần phải biết là thày dabeomoon anh là bậc thày lỗi lạc trong ngành design, vậy nên thày anh làm lành nghề không có gì lạ. Còn chú đã vào đây phải chịu bị ném đá nếu chú làm chưa tốt. Hãy học cách nhận gạch đá mà không tự ái, chú sẽ giỏi bằng thày anh.

  Tái bút: nhắn với các bác, các chú, thím muốn chém gió. Cháu có cái thớt tám với dấu sắc đó. Ghé chém cháu chấp hết.

  Thớt của thày em là thớt nào, cho em vào chém gió tí, kha kha?
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn