Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi các bác cách chuyển màu ảnh từ RGB sang sRGB hàng loạt

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi sontung90, 10/5/16.

Lượt xem: 2,527

 1. sontung90 Thành viên cấp 1

  Cần giúp đỡ như trên tit. Hôm trước em đi chơi 1 tuần lúc về đổ ảnh ra thì em phát hiện máy ảnh cài màu RGB khiến màu xấu quá. Có ai biết cách chuyển hàng loạt chỉ em với. Em có mấy ngàn kiểu lận.:v

  ...
 2. sontung90

  sontung90 Thành viên cấp 1

  không có ai biết sao.x_x
 3. Hà Duy Phương

  Hà Duy Phương Thành viên cấp 2

 4. sontung90

  sontung90 Thành viên cấp 1

  cách này mình biết nhưng vẫn lâu lắm. mình có hơn 1000 kiểu cần chuyển cơ.
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @sontung90 : đã có bạn này : @Hà Duy Phương chỉ bạn cách làm Actions ra file sRGB, nên mình hok nói lại nữa, thì bạn cứ làm đi, làm xong Actions đó, rùi mình sẽ chỉ bạn cách chạy Acions đó đó, bằng Auto Tự động, bạn làm xong Actions chuyển sRGB chưa ?

  1. cách làm có đúng chưa ? Chuyển dc bằng Actions đó chưa ?

  2. làm bằng cách nào, nói ra đây trước, mình mới nói tiếp cách chuyển Auto chạy tự động 1000 ảnh, bằng Actions đó đó.

  3. Bạn chỉ cầnnhấn 1 phát, nó sẽ chạy vù vù, xong 1000 ảnh, trong vòng 7 nốt nhạc, chịu hok ? bạn nói là bạn đã biết làm Actions, thì bạn làm Action đó đi ! ha ha ! :))

  4. Bạn Open 1000 hình, nhét hết vào trong 1 Photoshop, rùi Actions nó có chạy dc hay hok, là biết liền ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/5/16
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  auto batch action trong 1 nốt nhạc, xong.
  sontung90tranvan.muon thích bài viết này.
 7. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  không biết người ta dạy không triệu tiếp thu thật là ^:)^
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @draxrungtram2014 : Đúng rùi ! cái đó thì mình biết, nhưng mờ, đã có @ Hà Duy Phương nói trước dùng Actions, vì chủ thớt nói "đã biết hết rùi", nên hok có ai nói lặp lại câu đó nữa.

  Thật ra, Open mấy trăm hình, nhồi nhét hết vào trong 1 Photoshop, và biết tạo 1 Actions hợp lý, thì vẫn chạy dc thoai, dù 1000 hình cũng chạy dc luôn, khi nào chủ thớt chết RAM, mình sẽ nói phần Batch - Automat của bạn đây, bạn đã nói dùng Batch Automate, mình hok nói lại nữa, ha ha ! :))
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon ps tối đa m mở được tầm 450 file jpg là hết mức, mà tại sao lại phải mở file ra rồi mới chạy batch?
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Đương nhiên, tùy theo "trình độ" của người tạo Actions, vì mình và bạn, đã biết rõ về Batch, thì hok cần mở Open file, để chạy Batch, nhưng mình nhắm chừng, là chủ thớt chưa biết Batch đâu, thì chủ thớt sẽ làm 1 cái Actions, (trên kia, đã có TUT hướng dẫn làm) rùi Actions căn bản này, có kèm theo 1 "Save" và 1 "Closes" trong lệnh Actions đó đó, thì cũng sẽ mở Open cả đóng file, rùi chạy vù vù, Save Close trong 1 Photoshop, Close xong, thì file kế tiếp, lại nằm ngay trước mắt, rùi vù vù, OK thoai ! Đó là Actions rất căn bản, chủ thớt phải biết tạo Actions Save - Close này trước, rùi mới học nâng cao, bằng "Batch" đó.

  2.Mình muốn dò xem chủ thớt tạo Actions, Actions đó chạy có ngon hok ? rùi mình sẽ chỉ dẫn tiếp, chủ thớt muốn "chế" Actions kiểu gì đây ? ha ha ! :))

  3. @drax : Hình như là khi hình đã là RGB, nó đã lưu file như vậy rùi, thì như vậy đổi wa sRGB thì cũng như vậy thoai, chứ đâu có lên dc 1 nét độ nét nào đâu, trừ khi nào có dùng thêm Vibrance ... cho nó nồng độ màu sắc tăng lên nữa, thì Save, hình mới lên màu tươi đẹp hơn chứ !
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/5/16
 11. sontung90

  sontung90 Thành viên cấp 1

  thanks các bác
  tranvan.muon bác nói chuẩn quá e làm action + save + close. 2s được 1 tấm. cơ mà batch thì đâu cần mở file sẵn đâu. bác cho e hỏi cách nâng cao là như thế nào với? đây là lần đầu e xài batch. Bình thường có bao giờ dùng đâu.
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @sontung90 : Hok có chiêu nâng cao, chỉ là a dùng vài câu nói rất hấp dẫn, : "chỉ e nâng cao trình độ" là để e thấy thích thú học hỏi, rùi sẽ biết tạo Actions Save Close, sau đó, đọc các coment, e sẽ tìm cách dùng Batch, để giỏi hơn, và như vậy thì, trình độ của e, đã dc nâng cao hơn rùi đó, ha ha !:))

  2. Batch là hok cần mở file ra, a biết, a nói mở Open file, là trong lúc e đang làm 1 cái Actions Save Close đó đó, e luyện vài chiêu chạy Actions vài file, kiểm tra xem, nó chạy ngon hok ? nên mới mở nhiều file, nhấn nhấn Actions, xem nó chạy ngon lành chưa, thử vài file, thấy ngon lành, thì mới chạy Batch 1 lần cho toàn bộ Folder, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/5/16
 13. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon thần gió, chém như đúng rồi.
  sontung90 auto batch nâng cao thì làm gì có, nhưng b có thể kết hợp nó với vài action để nâng cao hiệu suất công việc, lúc đấy b chạy auto batch cũng gần như b đang chạy một script tự động ở mức đơn giản.
  sontung90tranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn