Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi cách làm các Trang phụ (Sản phẩm, Liên hệ v.v...) của template có sẵn.

Chủ đề thuộc danh mục 'Blogspot' được đăng bởi Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, 28/12/14.

Lượt xem: 1,994

 1. Mình mới tập làm Blogger nên còn khá bỡ ngỡ, hiểu biết về các loại code HTML, CSS, JS thì khá hạn hẹp. Hôm trước vào diễn đàn thấy bạn Phạm Hữu Dư chia sẻ một template bán hàng khá đẹp mắt nên mình đã download về và sử dụng cho blog của mình. Đây là template mà mình đã sử dụng:

  shoppaholic-boutique.blogspot.com/

  Vấn đề mình muốn hỏi như sau:

  1. Khi mình sử dụng Template này thì làm sao để có thể TẠO RASỬA được nội dung ở các Trang phụ như "Product" "Reseller" "How To Shop" ... trong Template gốc phù hợp với nhu cầu của mình. Lí do mình hỏi như vậy là vì khi mình tải file .XML lên thì mình chỉ chỉnh sửa được nội dung ở Trang chủ (ở phần Mẫu - Chỉnh sửa HTML), còn các Trang phụ còn lại thì mình không biết cách tạo ra và sửa nội dung của chúng. Và khi bấm vào các Trang phụ đó thì sẽ lại hiện ra các Trang phụ của Template gốc.

  2. Ở Trang chủ của Template gốc, phần hình ảnh này ở giữa trang mình muốn thay nó thành một Slide ảnh với cùng kích thước thì phải làm như thế nào ?


  PCOxyVs.jpg

  Trên đây là 2 vấn đề mình gặp khó khăn và thắc mắc. Mình biết lĩnh vực này tầm hiểu biết và kỹ năng của mình khá hạn hẹp nên mong được sự ủng hộ và giúp đỡ từ tất cả các bạn đi trước và giàu kinh nghiệm.

  Mình viết bài lần đầu tiên, cũng đã cố gắng đọc hết tất cả nội quy về việc Post bài. Nếu có sai sót gì mong được Ban quản trị thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn và chúc Việt Designer ngày một phát triển tốt đẹp.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/12/14
 2. izdesigner

  izdesigner Thành viên cấp 1

  Thế này nhé. Đầu tiên bạn hãy tạo trước một vài bài viết. Ở phần nhãn hãy tạo nhãn bạn muốn hiển thị thay thế phần Products . ( Hình dưới )

  E73fmdb.png

  Sau đó vào phần Mẫu > Chỉnh sửa HTML > Bấm tổ hợp phím Ctrl + F tìm đến dòng /search/label/produk và thay thế produk thành nhãn bạn mới tạo. nhớ xóa phía trước /search/ hoặc làm như sau :

  Ví dụ : href='/search/label/Tên Nhãn Của Bạn'>Tên Nhãn Của Bạn</a></li>

  rChK68t.png

  Vậy coi như xong phần Menu. Còn phần Slide bạn không biết về Code thì tôi cũng chẳng biết hướng dẫn sao nữa.
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/12/14
  Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng thích bài viết này
 3. Cảm ơn bạn. Mình sẽ cố gắng thử lại theo hướng dẫn.
  Cho mình hỏi thêm là: Mình muốn chỉnh sửa HTML các Trang phụ thì làm như thế nào ? Ở Template gốc mình chỉ chỉnh sửa được HTML của Trang chủ thôi.
 4. izdesigner

  izdesigner Thành viên cấp 1

  Tất cả chỉ có 1 File đó thôi bạn. Trang chủ, trang chuyên mục, trang bài viết ..... đều nằm trong phần chỉnh sửa HTML.

  Lời khuyên chân thành nhé: Nếu bạn thực sự muốn làm việc với nó lâu dài hãy dành thời gian tìm hiểu và làm chủ được nó bạn nhé.

Ủng hộ diễn đàn