Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi về chế độ save smart trong photoshop bản CC mới

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi dsnhu10, 2/7/16.

Lượt xem: 1,694

 1. dsnhu10 Thành viên cấp 1

  Cho mình hỏi về save as trong phiên bảng PSD CC. Hiện tại mình đặt file: "san pham.jpg". Nhưng khi mình muốn save đè lên file này lại lưu ra 1 file có dấu -. "san-pham.jpg"
  Mình tắt phần này ở đâu để khi lưu đè lên đc file mình cần lưu! Cám ơn cả nhà

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Làm gì có chỗ để tắt nó đâu thớt. Khi lưu đè lên file cũ nó hỏi mình có muốn đè lên không thì mình chọn yes là nó đè lên chứ đâu có chuyện nó lưu ở file khác tên như Save đâu. Save as cơ mà.
  dsnhu10tranvan.muon thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @dsnhu10 : Nói "túm gọn lại", là chọn Save, (1 chử duy nhất), để lưu đè file cũ, tên như cũ. đừng mò vào cái Save As (2 Chữ) rùi lại thắc mắc nữa nhé ha ha !! :))
  dsnhu10 thích bài viết này
 4. dsnhu10

  dsnhu10 Thành viên cấp 1

  Dù Kun VietDesigner & tranvan.muon - mình cám ơn vì đã hổ trợ. XL vì mình ghi lộn mình save for web không phải save as. Vì khi lưu dạng web thì mình chọn đúng hình mình cần đè lên thì vẫn không có thông báo gì cả. mà nó nhảy ra 1 hình khác dạng sửa theo url hình chuẩn seo luôn.
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @dsnhu10 : Àh ! mình hiều ý bạn rùi, bạn đã cố chui vào cái Smart Object, (người ta đã Place Link) và nhấn loạn xạ Save for Web là sai đó, bạn phải nhấn 1 nút Save, và Close. thì cái Smart Obgect sẽ tự động lưu file ở chổ cũ đã có, cái file Smart này, bạn phải luôn luôn đi kèm theo trong Folder PSD kia, mà ban đầu, nó đã nằm ở đó, bạn hok dc xóa bỏ nó, và hok dc chuyển chổ, cũng hok dc đổi tên, nó là file gì, thì giữ nguyên file đó đó, 1 nút Save thui. hok dc làm tùm lum nhé. như vậy, 2 file PSD, sẽ nhẹ hơn là nhét hết vào 1 file PSD. Photoshop CC là Place theo link dẫn file vào PSD, là vậy đó.

  Nếu bạn Photoshopo khá gỏi, bạn có thể chỉnh file Smart Place kia, mà hok cần chỉnh file PSD chính thức, tùy bạn muốn, nó sẽ biết đọc nhảy qua nhảy lại, 2 files, mà là 1 PSD.
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/7/16
  Hồng Sơndsnhu10 thích bài viết này.
 6. dsnhu10

  dsnhu10 Thành viên cấp 1

  tranvan.muon cám ơn bạn nhiều, mình hiểu ý bạn rồi. hihi
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn