Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi về việc xuất file Ai sang các định dạng khác không đúng(lệch) kích thước 1px

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi phale1502, 12/7/17.

Lượt xem: 6,334

 1. phale1502 Mới đăng kí

  Chào mọi người!
  cho mình hỏi là, có bạn nào đang mắc phải trường hợp giống mình là sau khi xuất file AI sang các định dạng khác như PSD, PNG thì kích thước ảnh sẽ bị tăng 1px không? (mọi người xem hình đính kèm bên dưới)

  cho mình hỏi thêm 1 vấn đề nữa là: mình đang dùng AI CC và sau khi xuất file ( Export...) sang PSD mình đã chọn chế độ write layers rồi nhưng sau khi xuất file vẫn được 1 hình duy nhất là nền trong suốt và không có layer nào cả. Ai biết chỉ hộ mình với!!
  cám ơn mọi người rất nhiều!!
  [​IMG] [​IMG][/IMG]

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Photoshop lúc nào cũng chỉ có 1 Layer dành cho AI à, và Photoshop sẽ làm hư file kia (hok còn các vector nữa, nghĩa là làm hư file).

  Còn A.I xuất JPEG, thì nò chỉ xuất theo độ phân giải, chứ hok có xuất theo Pixel đâu, nên độ phân giải, có khi là 72.75 do số lẻ, do Inch chuyển sang Pixel, bạn phải vào Artboard chỉnh lại 1 lần nữa, độ phân giải đúng số chẳn, rùi mới xuất Export, sẽ hok bị dư ra 1 pixel, hoặc quay về Photoshop Open cái file AI, chọn theo Pixel, cho chắc cú theo Pixel chính xác rõ ràng hơn.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/7/17
 3. phale1502

  phale1502 Mới đăng kí

  trước đó mình cũng đã từng thử xuất file AI -> PTS theo kiểu đó và thành công nhưng về độ chính xác đến từng px thì không giống nhau :( nên cảm thấy đau đầu về vấn đề này quá.
  Mình nghĩ cũng là 1 hàng adobe thì fai tương thích và hỗ trợ cho nhau chứ nhỉ? ai có cách nào không chỉ mình với ạ.
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @phale1502 thì trên kia đã nói là dùng Photoshop xuất file AI đó, ra JPEG, là chính xác pixel. chứ vector đâu có chính xác pixel, chỉ chính xác theo khổ A4, A3, mm, Inch, point. chỉ là hên sui theo Inch hay theo mm, lỡ file đó, người ta đặt theo khổ A4, A3, theo số mm, hay Point, mà bạn xuất, lại đòi hõi theo pixel /per Inch, thì sẽ lệch số pixel là cái chắc, chỉ khi nào, bạn tự đặt độ phân giải, rùi tự mình xuất, thì mới đúng pixel dc, là bạn hên thoai.

  2. Dù cả 2 đều là Adobe, nhưng mà, PSD nhiều Layer mà đưa vào AI, cũng sẽ bị ép chỉ còn 1 Layer (1 Object), (hư file PSD), còn AI đưa qua Photoshop, cũng vậy, bị ép chỉ cho 1 layer, là coi như hok cho nhảy qua nhảy lại đâu, nhảy qua bên kia, là hư file gốc liền.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/7/17
  tamcoi1981phale1502 thích bài viết này.
 5. porcupince

  porcupince Thành viên cấp 1

  1. mình ko bị nhé, mình chọn xuất theo artboard, bạn dùng AI thì cũng nên tập sử dụng artboard đi nhé.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. Elpmis Neik

  Elpmis Neik Mới đăng kí

  A.I xuất JPEG, thì nò chỉ xuất theo độ phân giải, chứ hok có xuất theo Pixel đâu, nên độ phân giải, có khi là 72.75 do số lẻ, do Inch chuyển sang Pixel, bạn phải vào Artboard chỉnh lại 1 lần nữa, độ phân giải đúng số chẳn, rùi mới xuất Export, sẽ hok bị dư ra 1 pixel, hoặc quay về Photoshop Open cái file AI, chọn theo Pixel, cho chắc cú theo Pixel chính xác rõ ràng hơn.
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn