Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin kinh nghiệm làm ảnh phục hồi và bản cài đặt photoshop 2016

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi 1993tantai, 18/8/16.

Lượt xem: 1,649

 1. 1993tantai Thành viên cấp 2

  Em mới đi bộ đội về nên làm lại photoshop cho tiệm nhà mà gà quá mong mấy anh chị giúp đỡ ạ hihi
  cho em hỏi 2 cái về bức ảnh này là:
  1. em lấy cái hình tượng trưng thôi ạ. ví dụ như khi mình scan lại 1 tấm hình, dạo này em làm mấy tấm phục hồi có mấy tấm nó có ép plastic nhưng do ép quá lâu nên khi gỡ ra nó sẽ bong bong lên giống như cái khoanh đỏ bên dưới hình( nếu mà nó bị cái phong trơn như dưới thì đỡ mà đa số toàn bị ở mấy tấm hình có cảnh @@) các của em làm khi nó bị bong mấy chổ này là mở clone stamp lên và vá.... vá 1 cách miệt mài, cho nên em mạn phép hỏi các anh có cách nào cứu mấy chổ này kiểu như chỉnh màu sao cho nó khớp khớp @@ em thì thua chỉnh hoài mấy tấm có cảnh mà không được.
  2. là ở chổ tóc, tóc mà nó bị hư hư thì em chỉ có cách mở clone stamp lên chấm tiếp, chấm 1 hồi xong chổ đó nó nhòe mất tiêu, cho nên em xin hỏi là có cách nào làm xuất hiện nếp tóc không ạ.
  Vấn đề nữa là về cài photoshop...
  Hiện em đang xài bản CS5 nhưng mà nó bị lỗi không biết là do có ko có bản quyền hay sao nữa tóm lại là em là dân gà thôi nên cũng không biết lắm @@" Bây giờ em thấy mấy anh trên đây toàn xài 2016 có cái camera raw gì đó chỉnh màu đẹp phết nên em cũng muốn xài bản CS6 lắm mà lượn bên mục Software thấy quá trời quá đất topic cái gì mà portable, extended, master, creative nhìn giống như lạc vào ma trận @@ không biết tải bản nào cả. Nhân tiện mấy anh cho em hỏi cái bản nào xài ngon nhất không có bị lỗi gì cả tại bản CS5 em đang xài lâu lâu nó bị the material already exits and will be extended xong mấy cái action, thông số gì cài sẵn mất hết trơn...
  Vâng em xin trình bày hết vấn đề của em mong các anh chị bạn bè giúp đỡ em hjhj em cám ơn ạ.
  Fw0YMzc.jpg


  hứ 2 là cài Photo shop

  ...
 2. hoanggamerhg

  hoanggamerhg Thành viên cấp 1

  Về cái tóc thì mình nghĩ bạn nên search mấy stock tóc về ghép vô , chứ hình hư như thế thì mình cũng chịu , càng clone stamp càng mất chi tiết
  Về cái nên dùng bản nào thì tùy cấu hình máy của bạn mà dùng , máy ram 8gb trở lên thì cứ Photoshop CC mà phang , còn dưới thì cứ cs6 hoặc bản cc portable mà dùng
  1993tantai thích bài viết này
 3. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  thanks bạn zậy bạn biết cách nào để chỉnh cho cái chổ bong bong nó trung màu với phông không
 4. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Kinh nghiệm với ảnh thẻ của mình là bỏ luôn cái background. Không cần phục hồi gì hết. Thay hẳn một cái background mới cho nó chỉnh chu. Bạn cắt người ra khỏi ảnh rồi cho vô cái background mới.

  Bạn phải xem xét coi thứ gì cần giữ cái nào không. Chỗ mái tóc cái gì bỏ được thì mạnh dạng cắt bỏ luôn. Mấy chỗ nhòe, hạt trắng ở tóc không phải nét tóc mà là lỗi ảnh không đáng tái tạo. Trong trường hợp tóc đen như vậy thì bạn kéo level cho nó đen hết luôn không cần Clone Stamp.
  Khi nào nét tóc rõ ràng, sắc nét thì mới Clone Stamp. Còn dạng cụm đen xì như vậy thì không cần. Trường hợp muốn lưa thưa vài sợi cho đẹp thì bạn dùng brush tóc tự vẽ vài đường.
  DBF5RdQ.png

  Về các phiên bản PS thì mình chỉ thấy có bước ngoặc ở CC và CS6. Nếu máy mạnh, ram 4G trở lên, card ngon ngon chút, win7,... thì cứ CC. Nếu cấu hình dưới thì CS6 trở xuống. CS6 là dòng đỉnh ở khu dưới rồi. Nếu dùng CS6 mà thấy chạy vẫn nặng nề thì xuống CS5. Cứ vậy mà xuống.
  1993tantai thích bài viết này
 5. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  Bát Nhã : bản CC và bản CS6 là sao bạn, máy mình i5 ram4g mình định cài bản CS6 luôn mà thấy quá trời loại gì mà creative, master, portable không biết loại nào nó có công dụng hay thừa thiếu chức năng gì không. Tại mình thấy bản CS6 có chức năng camera raw chỉnh màu dễ quá hj, bạn tư vấn giùm mình hoặc có gì cho mình xin link dowload bản đó luôn nha thanks bạn nhiều
 6. saco

  saco Thành viên cấp 1

  1993tantai thích bài viết này
 7. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Cái này bạn coi lại lịch sử hình thành thì bạn mới biết ý nghĩa của nó là gì. Giờ mình tóm tắt sơ cho bạn hiểu.

  Photoshop đầu tiên có phiên bản từ 1.0 đến 7.0 (mấy cái này quá cũ rồi không ai sài nữa)

  Sau này người ta nâng cấp photoshop lên theo công nghệ Creative Suite (gọi tắt là CS). Có phiên bản từ CS đến CS6.

  Mới nhất, người ta đổi công nghệ CS qua Creative Cloud (gọi tắt là CC). Photoshop CC là mới nhất rồi.

  Khi bạn download sản phẩm full nó chỉ tên đúng thôi không có hậu tố gì khác đâu. Ví dụ Photoshop CS5, Photoshop CS6.

  Còn Extended thì đúng như tên gọi "mở rộng". Phiên bản có thêm chữ này ví dụ Photoshop CS6 Extended thì sẽ có thêm tý tính năng hơn bản full (đa phần là hỗ trợ 3D).

  Portable là "rút gọn". Cái này không phải do Adobe làm mà do người dùng làm. Họ lược bỏ đi những tính năng không cần thiết mục đích làm cho chương trình nhẹ và dễ dàng tương thích với mọi loại máy. Đại khái là mì ăn liền, download về dùng luôn khỏi lo key, cờ rắc, nặng nề cấu hình. Người gói sẽ thêm chữ Portable vào sau ví dụ Photoshop CS6 Portable ý nói bản này đã rút gọn rồi không phải full.

  Link download thì bạn tự kiếm nha. Trên mạng đầy.
  saco1993tantai thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn