Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin ý kiến Admin - BQT

Chủ đề thuộc danh mục 'Góp ý cho diễn đàn' được đăng bởi hoandsg, 8/10/14.

Lượt xem: 2,829

 1. hoandsg Thành viên cấp 2

  Admin - BQT thân mến !
  Tôi là người mới tham gia Diễn đàn, số bài viết tham gia cùng cộng đồng Diễn đàn còn rất ít, nhưng qua theo dõi, tôi nhận thấy Diễn đàn mình cần bổ sung thêm những nội dung sau, để phong phú thêm và là nơi giao lưu - học hỏi lẫn nhau... làm cho Diễn đàn ngày càng thêm phong phú, sôi động hơn !
  Xin được lập Topic:

  01. Cửa hàng Phục chế (Phục hồi Hình ảnh cũ):
  Tôi sẽ viết bài, đăng tin nhận Phục chế (Phục hồi Hình ảnh cũ) và trước khi viết bài, đăng tin tôi sẽ gởi bài viết qua Email để Admin - BQT duyệt trước nội dung !

  02. Cửa hàng Digital Painting (Vẽ Chân dung bằng thể loại Digital Painting) :
  Cá nhân nhận thấy, cộng đồng Diễn đàn rất quan tâm đến Vẽ Tranh - Digital Painting & Digital Painting Art, Topic "Tôi yêu Digital Painting" chỉ mới bắt đầu từ ngày: 28/09/2014, nhưng đã nhận được hơn 2.000 người truy cập !
  http://forum.vietdesigner.net/threads/toi-yeu-digital-painting.69762/

  Từ đó, tôi nảy sinh ý định muốn Lập Topic: Cửa hàng Digital Painting (Vẽ Chân dung bằng thể loại Digital Painting) - Cửa hàng Phục chế (Phục hồi Hình ảnh cũ) để trước tiên là giao lưu, học hỏi cùng cộng đồng Diễn đàn và sau nữa là: Gây Quỹ ủng hộ Diễn đàn !
  Phục chế Hình ảnh cũ & Vẽ Chân dung bằng thể loại Digital Painting không còn mới mẻ với những Diễn đàn khác, nhưng trong Diễn đàn vietdesigner.net, tôi muốn tạo một sân chơi và sau cùng có cơ hội lập Quỹ ủng hộ Diễn đàn !
  Nghĩa là, khi có Thành viên nào yêu cầu, Team Phục chế - Digital Painting sẽ đứng ra giao dịch với khách hàng (Thành viên) và khi hai bên thỏa thuận xong, khách hàng phải đặt trước 20 - 50%, Nạp tiền bằng Thẻ cào Điện thoại vào: Nạp Thẻ cào Ủng hộ Diễn đàn ! Số còn lại, sau khi Up sản phẩm, khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại cho Team !

  *** Như vậy, nếu Admin - BQT đồng tình chấp thuận, thì xin Lập trình chuyên mục: Nạp Thẻ cào Ủng hộ Diễn đàn, để khi khách hàng ứng trước, sẽ có địa điểm để Nạp tiền !

  *** Admin - BQT lập Topic "Thông báo - Tuyển Thành viên Team Phục chế - Digital Painting" để kêu gọi mọi Thành viên và Thành viên nào muốn tham gia vào Team, phải có Tác phẩm kèm theo; Vì là thể loại Vẽ Chân dung cho khách hàng (Thành viên trong Diễn đàn) phải vẽ cho giống đặc điểm riêng nhân vật trong Hình ảnh...

  *** Admin - BQT cho Team một địa điểm "Phòng họp Team Phục chế - Digital Painting"
  Trong địa điểm này, chỉ có Admin - BQT và Team, mới truy cập vào được, phòng họp này sẽ thảo luận, trao đổi những vấn đề liên quan đến Team, trước khi sản phẩm đến tay khách hàng, phải được đưa vào "Phòng họp" để anh em trong Team cần đóng góp, sửa chữa, trước khi đến tay khách hàng...

  Khi đã thành lập được Team Phục chế - Digital Painting, chúng ta sẽ cùng thảo luận quy chế làm việc thật nghiêm túc, chặt chẽ...

  Xin Admin - BQT nghiên cứu và xin trả lời cho tôi được biết trong thời gian sớm nhất !
  Xin trân trọng cảm ơn !

  *** Thông tin - Địa chỉ của mình:
  + Tel: 0935.625 585
  + Email: hoandsg@gmail.com
  + Nick Facebook: https://www.facebook.com/blendphucche
  + Nick Skype: nguyenhoandesign

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/12/15
  Minhduc KT, kute9x908, conmeohen2 người khác thích bài viết này.
 2. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Đây là một ý hay, chờ BQT duyệt vậy.

  Riêng mục thanh toán cũng cần xem xét sao cho hiệu quả.

  Cái gì cũng phải có doanh thu mới duy trì được, nếu quản lý tốt và đưa ra những dịch vụ hay thì dại gì mà không làm. Có cầu ắt có cung.
  hoandsg thích bài viết này
 3. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Đầu tiên xin cảm ơn những góp ý đầy tâm huyết của bạn, mình sẽ ghi nhận những góp ý này và trong thời gian tới sẽ khảo sát thành viên và tìm cách thực hiện ý tưởng này nếu như nó được mọi người ủng hộ :)
  conmeohen, hoandsgZinP thích bài viết này.
 4. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  Yêu cầu này cũng hay chờ duyệt vậy!
  Tiện có Phạm Hữu Dư ở đây mình đặt 2 câu hỏi luôn tại đây cho tiện:
  1. - Sao forrum mình không đặt thêm 1 dấu like bài viết bên trái giống như nút "Top" bên phải cho tiện đôi khi xem xong bài viết quên like cho các bạn ấy, kéo xem comment xong qua 1-2 trang lại quay về trang 1 tìm nút like theo mình thấy hơi bất tiện (xem các forum khác thì vẫn chưa thấy nút like kiểu này)
  2. - Mình ít kiến thức về website, hosting, host, gì gì đó ... nhưng thấy bên sinhvienit có nhiều phần mềm các admin,mod viết xong có kèm theo link host để mem (người dùng) download ngay tại trang luôn, sau đó có 1 số link host upload khác Vd: http://sinhvienit.net/forum/winrar-...phan-mem-ho-tro-giai-nen-tot-nhat.209022.html trong này là: Link dự phòng 3 nếu được ad có thể mở rộng thêm phần này cho anh em chia sẻ dễ dàng hơn khỏi phải up lên host khác
 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  vanthao171088
  1. bạn cho mình xem demo? cơ mà mình nghĩ việc like bài viết là ở ý thức, khi ngta thực sự muốn like thì nút like nằm ở đâu cũng vậy. Ví dụ như ở topic này, mình thấy bạn khen ý kiến của chủ thớt nhưng đã like cho chủ thớt đâu? hay tại bất tiện quá nên khỏi like?
  2. đó là forum IT lớn, và họ có điều kiện đầu tư server để có cho thành viên họ up thoải mái! Còn forum chúng ta làm gì đầu tư đc như vậy mà muốn chơi là chơi hả bạn? Về vấn đề upload mình nghĩ cũng đơn giản, hiện nay có rất nhiều website upload rất tốt như MediaFire, Mega, ZippyShare,... (nếu như chỗ nào khó về vụ bản quyền thì có thể up Fshare hay 1 số host ở VN để tránh bị xóa vì bản quyền)
  hoandsgTrandinhkhiem thích bài viết này.
 6. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  không khả thi do: tiền bạc online kiểu này dễ dính lùm xùm, lừa đảo, chưa kể số lượng người làm biến động chứ ko ổn định 1 thời gian dài đc, chứ nhìn mấy viet font, việt photo v... thành viên wản lý rơi rụng làm các cộng đồng đó hoạt động cầm chừng

  4rum này có treo quảng cáo nên tui nghĩ hạn chế mấy cách kiếm tiền kia, dễ mất uy tín
 7. hoandsg

  hoandsg Thành viên cấp 2

  Admin - BQT thân mến !
  Theo dõi nhiều bài viết trong Diễn đàn, mình thấy trong Box: Nhờ vả làm ảnh có rất nhiều Thành viên Post bài, yêu cầu "Nhờ làm Ảnh Phục chế" !
  Và các Thành viên có tay nghề, đều xử lý Phục chế Free ! Thiết nghĩ, nếu Diễn đàn mình có Box Phục chế - Digital Painting và Team vận dụng tối đa tay nghề, ắt sẽ có nhiều Tác phẩm hoàn hảo về Phục chế !
  Nơi Box này, không đơn thuần là "kinh doanh", mà là sân chơi đầy thú vị; có thể nói là độc đáo, Quý vị ạ !
  Riêng về Digital Painting & Digital Painting Art, đang là trào lưu phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới từng giờ, từng ngày; Những tác phẩm được vẽ trên các Phần mềm Máy tính thật đáng kinh ngạc và rất đáng để học hỏi...
  Rất mong, Diễn đàn chúng ta, trong Team Phục chế - Digital Painting là nơi hội tụ những Thành viên có tay nghề vững vàng, có tài năng và có đức độ, để có thể tạo thêm tiếng vang cho Diễn đàn đang từng ngày khởi sắc tiến lên !
  Xin chân thành cảm ơn !
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/10/14
 8. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Mình ủng hộ chủ thớt cả hai tay:like::like:
  hoandsg thích bài viết này
 9. conmeohen

  conmeohen Thành viên cấp 4

  định viết 1 bài thăm dò ý kiến như này từ hôm trước, nhưng vì bận quá nên chưa có thời gian.Hôm trước mình có ghé qua 1 4r và thấy hình thức như này, nó rất hay và tạo nên không khí sôi động hơn cho diễn đàn, ngoài ra còn giúp phần tăng thêm chút lợi nhuận nhằm duy trì web cũng như tổ chức các buổi Offline (mặc dù nhiều người trong đó có mình ko tham gia được) hay tổ chức các even trên 4r, các món quà nhỏ nhưng cũng khích lệ tinh thần tham gia xây dựng, học hỏi từ các thành viên ... Ý kiến cá nhân mình mong muốn AD nên tham khảo bổ sung các box như phục chế ảnh, vẽ chibi, thiết kế logo ... Mỗi team lại giao cho 1 tổ trưởng đứng đầu quản lý (như MOD vậy).Và mỗi đơn hàng được giao cho thành viên nào trong team hoàn thành thì nhận và ủng hộ diễn đàn theo tỉ lệ nào đó tùy AD,báo giá cho khách ngay tại box, ok thì làm, hình sửa đến lúc khách ưng mới thôi ...
  Ngoài ra mình thấy họ còn có Box download vip, đó là nơi lưu trữ các tài nguyên quý hiếm, chỉ dành cho những thành viên có đóng góp kha khá cho diễn đàn rồi, điều này khích lệ những người mới tham gia tích cực hoạt động cũng như đóng góp, share tài nguyên hơn,tránh tình trạng chỉ có vài người tâm huyết nhiệt tình còn mấy mem mới kick down xong mất hút luôn (vẫn có box download cho member mới nhé)
  Đấy là vài ý kiến của mình sau 2 hôm khảo sát ở "nhà người ta" về :P
  hoandsg thích bài viết này
 10. dnkg87

  dnkg87 Thành viên cấp 2

  Đừng vì ý tưởng, mong muốn nhất thời mà không tính đến những việc phát sinh liên quan, bởi vì cứ liên quan tới tiền bạc là sẽ có rắc rối, cần người quản lý, duy trì có kinh nghiệm v.v.. Bạn đã suy nghĩ kỹ đến vấn đề này chưa hay chỉ vì một số lý do nên mới nảy sinh ra mong muốn nhất thời như vậy? Bởi vì mình thấy bạn chỉ đưa ra ý tưởng nhưng chưa thấy có cách nhìn nhận chuẩn xác cũng như những phương án giải quyết khả thi :)
  Trước đây cũng có một số diễn đàn đã từng có phần này, nhưng rồi cũng thấy lụi vì không có nhận lực quản lý cũng như nhu cầu biến động thường xuyên.
 11. conmeohen

  conmeohen Thành viên cấp 4

  Đúng là đụng đến $ nong là lằng nhằng lắm, nhưng nếu quản lý tốt sẽ rất ok, khi mà mục tiêu là xây dựng 4r là chính, mình thấy bên web TVC họ làm rất nhiệt tình và nghiêm túc, đơn hàng họ rất nhiều, đa phần là ở các cửa hàng nhận của khách rồi post lên (chắc ko làm được nhận để lấy chênh lệch), Giá của bên đó mình thấy khá rẻ, bên box phục chế báo giá thế này:
  01. LOẠI 01: Mất Nét, Mảng khối trầm trọng
  * Ảnh Trắng đen lên Màu= 200K
  * Ảnh Trắng đen= 150K

  02. LOẠI 02: Còn Nét, Mảng khối tương đối
  * Ảnh Trắng đen lên Màu= 150K
  * Ảnh Trắng đen= 100K

  03. LOẠI 03: Còn Nét, Mảng khối
  * Ảnh Trắng đen lên Màu= 100K
  * Ảnh Trắng đen= 60K
  nhiều hình nhìn thấy ớn luôn cũng ko ngon ăn đâu, thành viên tham gia có tay nghề rất tốt, ảnh phục chế đa phần là vẽ lại
  Cá nhân mình ủng hộ ý kiến như vậy ko có nghĩa là mình muốn "lợi dụng 4r" này nọ, nếu có thay đổi thật thì mình vẫn tham gia box nhờ vả giúp các bạn # vì mình chỉ học cho vui thôi, tay nghề chưa thể kiếm $ được :)
  hoandsg thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn