Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin ý kiến cho Dự án: Phục dựng Cải lương tuồng cổ bằng animation.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi ducb1610530, 9/8/17.

Lượt xem: 2,081

 1. ducb1610530 Mới đăng kí

  Rất mong nhận được ý kiến phản hồi của các bạn, mời các bạn đọc bài viết này, có gì thắc mắc và ý kiến đóng góp vui lòng coment cho mình biết, video trong bài chỉ là demo sơ sài đừng quan tâm chủ yếu minh họa.... cám ơn các bạn


  Dự án “Phục dựng Cải lương tuồng cổ bằng animation” được lập ra vào thời điểm năm 2014. Với mong muốn đưa Cải lương tuồng cổ đến gần hơn các bạn giới trẻ ngày nay, qua đó mong muốn các bạn trẻ nhận thấy được các giá trị văn hòa của người Việt Nam đặc biệt là vùng đất chín rồng, nơi sản sinh ra bộ môn nghệ thuật truyền thống.

  Các nghệ sỹ Cải lương ngày nay không còn nhiều, những người nghệ sỹ tài danh đang phải vật lộn trước cuộc sống xã hội, họ không sống nổi với nghề và phần vì những người nghệ sỹ cải lương đang mất dần,.. nhằm một bảo tồn tôn tạo, lưu trữ những vở diễn và tôn vinh người nghệ sỹ, dự án “Phục dựng Cải lương tuồng cổ bằng animation” ra đời

  Có thể nói dự án này là một dự án đầy táo bạo và thách thức rất lớn đối với Dolphin motion. Bởi vì bộ môn nghệ thuật truyền thống này, được cho là có từ rất lâu đời, các nhân vật trong tuồng điều có những sắc thái khác nhau, không thể xen lẫn vào đâu được. Ngoài ra cảm xúc nhân vật là điều rất quan trọng, có thể nói là hồn của một tuồng cải lương, chính là cảm xúc của nhân vật. Trên sân khấu các nghệ sỹ đã thể hiện rất tốt điểu này, chính vì như vậy nên thách thức lớn nhất được đặt ra cho đội ngũ làm phim animation Cải Lương Tuồng cổ đó chính là mạch cảm xúc nhân vật.

  [​IMG][​IMG]

  Một điều nữa khiến cho những người thực hiện dự án “Phục dựng Cải lương tuồng cổ bằng animation” lo lắng chính là sự uyển chuyển của các nhân vật. Như chúng ta cũng từng biết có trích đoạn tuồng cổ các nhân vật sẽ mặc các trang phục cổ trang với váy phũ kính gót, tay áo rộng và những chiếc mão đội trên đầu của vua chúa quan lại trong các vở diễn. Bên cạnh đó, trong các vỡ cải lương tuồng cổ, khi diễn người nghệ sỹ thường sử dụng rất nhiều vũ đạo kết hợp nhiều thứ như, tay, chân, áo, mão, tay áo, thậm chí cả đầu gối (trong nghề gọi chung là bộ)

  [​IMG]

  Hiện tại dự án đang bắt đầu thực hiện sau hơn 2 năm tạm dừng, dự kiến sẽ có một đoạn phim giới thiệu lịch sử hình thành Bộ môn nghệ thuật truyền thống này trước khi có những thước phim đầu tiên về những vở cải lương tuồng cổ. Một số đề xuất cho dự án này là những vỡ diễn làm nên tên tuổi các các nghệ sỹ tài danh: Tiếng trống mê linh của Nghệ sỹ Thanh Nga, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài của Hồ quảng chi bảo Phượng Mai, Câu thơ Yên ngựa, Bên cầu dệt lụa,….

  Tuy có nhiều thách thức, nhưng bằng sự tìm tòi luôn học hỏi, Dolphin Motion sẽ cố gắn thực hiện dự án này một cách tốt nhất có thể. Qua dự án này, tin rằng sẽ nâng cao được khả năng làm animation của các bạn trẻ tại cần thơ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn