Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[XIN Ý KIẾN] Về tham gia trang web freelancer.com

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi August Lê, 28/9/15.

Lượt xem: 3,437

 1. August Lê Thành viên cấp 2

  Mọi người có kinh nghiệm trong việc này cho mình hỏi với. Mình muốn tham gia trang web freelancer.com, đã tạo nick rồi nhưng tiếp theo thì không biết phải làm sao nữa.:-/:-/
  Mình cũng không rành việc đặt giá hay thanh toán như thế nào nữa, và bên đó họ có charge phí không?~X( Ai đã tham gia rồi chỉ em với. Em cảm ơn nhiều lắm.O:-)

  ...
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  bạn có kinh nghiệm lĩnh vực gì thì tham gia contest lĩnh vực đó. thắng thì tiền sẽ chuyển vào tk web cho bạn, sau đó b có thể chuyển về paypal --> rút về thẻ, hoặc chuyển thẳng về credit card. thua thì tiếp tục cố gắng. ban đầu thế đã, sau tính tiếp, không vội được.
  August Lê thích bài viết này
 3. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  Ah ra là thế, nhưng mà mình không biết tham gia bằng cách nào, vì tạo nick xong rồi thì không bik làm gì tiếp nữa :(
 4. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  August Lê tạo nick xong là thằng Freelancer hướng dẫn từ A - B - C ... -Z
  Mà còn thắc mắc kiểu này vậy ai trả lời được :v
 5. trantuandung

  trantuandung Mới đăng kí

  Bạn có thể kiếm thu nhập từ hai cách sau:

  - Nhận việc: ở trên bảng thông báo (góc trên bên phải) có hiển thị các công việc mà khách cần freelance, những công việc này có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đã đăng kí. Click vào xem việc, nếu thấy làm được thì bid việc. bao gồm phần nội dung thuyết phục khách hàng và đặt giá. Kinh nghiệm mình chia sẻ là nếu bạn đã có Portfolio khá tốt, khả năng thuyết phục tốt thì có thể đặt giá mà bạn cho là chính đáng. Nhưng thông thường nên đặt thấp hơn trung bình, vì khởi đầu bạn chưa được rating, comment hay huy hiệu bài test thì khả năng rất khó dc chú ý vì bid của bạn thường bị trôi xuống dưới cùng. Nếu bạn là beginner, bạn nên nhận các job từ 10-30$, tuy rẻ nhưng không quá tốn thời gian, không quá mất công sức hay yêu cầu cao, mà thời gian đầu thì bạn rất cần khách và làm thật tốt để được đánh giá tốt ---> thuận lợi cho những job nhiều tiền hơn.

  - Contest: Thắng các cuộc thi do Contest Holder tổ chức bạn cũng sẽ dc rating và comment, cái này phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của bạn để chiến thắng những người khác. Các contest về design thường từ 30$ - 1000$

  Nguồn việc trên Freelance.com phải nói là vô cùng lớn cho dù bạn chọn cách nào, bid việc hay tham gia contest. Chủ yếu vẫn là do trình độ của bạn và thời gian bạn dành cho nó. Beginner rất khó bid được việc, vì vậy thời gian đầu hãy chịu khó nhận giá thấp nhưng cố gắng hoàn thành tốt; dánh thời gian bid thật nhiều việc và giao tiếp với khách hàng, thậm chí do lệch múi giờ, đôi khi bạn phải thức đến 2,3h sáng để chat vs khách.

  Về giao dịch, mỗi lần hoàn thành công việc, Freelance.com sẽ giữ tiền cho bạn, bạn có thể rút về bất cứ lúc nào, cá nhân mình rút về qua Paypal. Thời gian rút tiền về đến tk ngân hàng tầm từ 5-7 ngày. Giao dịch càng nhiều lần Freelance.com sẽ cố gắng gửi tiền về sớm hơn cho bạn. Mỗi lần giao dịch bạn mất khoảng 130k (60k cho Paypal và 70k cho ngân hàng).

  Chúc bạn may mắn.
  trungvu.85ToiHocDoHoa.com thích bài viết này.
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ban đầu nên chơi với contest trước. Portfolio đẹp là tốt, nhưng nó gần như vô dụng lúc ban đầu nếu bid vì new freelancer thì sẽ bị ép xuống đáy, một project cả trăm người bid, rất khó để chủ project họ nghía đến tên bạn, họ sẽ chỉ để ý đến những người đã có rate cao ở phần đầu.

  nếu đã bid phải định giá cho tốt, chuẩn, đừng cạnh tranh giá với mấy bác ấn, toàn team thôi.

  bid hay contest đều có ưu, nhược điểm riêng của nó. nói chung nếu bạn chọn cách bid thì thời gian đầu có thể là quãng thời gian điên cuồng nhất và cần chút may mắn.

  lần đầu rút tiền về paypal thì nó khóa giao dịch, 15 ngày sau mới mở, để nó xác minh tài khoản.

  chiến thôi, b cần thêm kinh nghiệm thì ghé blog b ToiHocDoHoa.com.
 7. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  drax e ko nhiều exp bên Freelancer.com được như anh hay các tiền bối ở đây đâu []---
 8. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  tạo nick xong thì cập nhật thông tin cá nhân bằng tiếng Anh, sau đó là đi Bid các project mà người ta đăng và hãy tận dụng khéo léo số tiền ban đầu mà freelancer.com cấp cho bạn để đi bid. Cuối cùng là hết số free thì bạn chuẩn bị làm cái thẻ VISA hoặc MASTERCAD mà nạp tiền vào tài khoản trên freelancer.com để tiếp tục đi đấu thầu nhá :-s
 9. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  giaphu_design nếu mà chưa thắng content thì khả năng cao là đốt tiền thôi
  Gia Phú thích bài viết này
 10. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  Mới nhúng chân vào, nghe mọi người chia sẻ mà em thấy căng thẳng và lo lắng quá. Thị trường cạnh tranh quá khốc liệt.@-)
 11. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  August Lê có gì đâu mà căng thẳng, chỉ là như ToiHocDoHoa.com nói, nếu bỏ tiền vô hoài để đi đấu mấy gói thầu mà không nhận được gì trong khoảng thời gian dài thì ôi trời ơi,.....điều đó chắc bạn biết ^^. Freelancer.com là một trang lớn, với những cá nhân và tổ chức đông đảo trên toàn cầu tham gia, nên để có thể nhận được một vài gói thầu về phần mình là một điều rât, rất là "meo". Nói chung cần có thời gian :)
  August Lê thích bài viết này
 12. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  August bán vé số cũng cạnh tranh lắm đó
  Bạn định chọn đường khác hả :D
 13. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  Hihi, tất nhiên là mình vẫn đi theo đường này nhưng phải cân nhắc bỏ tiền đấu thầu chứ, freelancer nghèo mà giaphu_design ToiHocDoHoa.com :(
  Gia Phú thích bài viết này
 14. kynam169

  kynam169 Thành viên cấp 1

  Về phần hậu kỳ ảnh thì từ khóa của job là gì các bác nhỉ.
 15. drax

  drax Thành viên cấp 4

  đùa chứ, vừa bid một cái project ít nhất phải vài trăm usd mà bọn ấn, bangladesh với pakistan nó bid có 50 usd. không hiểu 50 usd giá trị to thế nào ở nước chúng nó nữa, ko biết bọn nó sống được mấy ngày. thua r.
 16. oceankingdom

  oceankingdom Thành viên cấp 2

  :)) bên đấy có những contest logo có 600 tiền ấn, đổi ra hình như khoảng 10 đô :O chất lượng yêu cầu thì như cái mấy trăm $ >:)
  drax thích bài viết này
 17. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  Tham gia contest mấy lần mà chả được giải ==> no experience :D

Ủng hộ diễn đàn