Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xóa rác trong ảnh với tính năng Content Aware.

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi NhanPhoto, 30/6/12.

Lượt xem: 36,852

 1. NhanPhoto Cựu quản trị

  Một trong những tính năng mới của phiên bản CS5 được gọi là Content Aware. Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng điền vào một lựa chọn với nội dung xung quanh làm cho nó trông giống như một phần của hình ảnh ban đầu. Trong trường hợp này chúng ta sẽ chọn để loại bỏ một người từ một bức ảnh, điều này có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy năm phút. Với những cải tiến thêm hình ảnh hướng dẫn này sẽ đưa bạn ít hơn 10 phút để hoàn thành.  Trước khi chúng ta bắt đầu, tải về các hình ảnh mà chúng ta sẽ sử dụng tính năng đó. Như bạn thấy, có hai người trong bức ảnh này. Trong hướng dẫn hiện nay, chúng ta sẽ sử dụng tính năng của Content Aware Photoshop CS5 tính để loại bỏ người đàn ông ở bên trái.

  Bước 1
  Sử dụng Content Aware hình ảnh khác nhau tạo ra kết quả khác nhau. Một hình ảnh với một nền gradient như bầu trời trong hình này là khá phức tạp với các cách làm trước đây.

  Mở beach.jpg trong Photoshop.

  [​IMG]

  Bước 2
  Sử dụng Công cụ Bút (P) Bắt đầu bằng cách làm một con đường xung quanh người đàn ông. Trong thực tế, bạn không cần thiết cắt quá gần đối tượng.

  [​IMG]

  Cố gắng giữ khoảng cách này tất cả các con đường xung quanh. Nếu bạn đi quá gần, Content Aware sẽ mất điểm ảnh từ đối tượng. Nếu bạn cắt quá xa nó sẽ mất điểm ảnh từ người phụ nữ ở bên phải.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 3
  Một khi bạn hoàn thành con đường xung quanh người đàn ông này, biến nó thành một lựa chọn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách click chuột phải vào đường dẫn và chọn Make Selection

  [​IMG]

  Một hộp thoại sẽ pop-up, hãy chắc chắn Feather Radius được thiết lập để 0px. Để lại tất cả các tùy chọn khác như đang có. Click OK.

  [​IMG]

  Bước 4
  Bây giờ chúng ta có một lựa chọn hoạt động xung quanh người đàn ông. Trong bước này, chúng ta sẽ làm cho các đối tượng biến mất từ các hình ảnh bằng cách sử dụng Content Aware Fill. Để làm điều này, hãy vào Edit> Fill.

  [​IMG]


  Một hộp thoại sẽ bật lên, chắc chắn rằng tùy chọn Content Aware được chọn. Blending mode được thiết lập là NormalOpacity là 100%. Chọn OK.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bạn có thể hủy bỏ việc lựa chọn bất kỳ lúc nào bằng cách làm một lựa chọn, hoặc chỉ cách nhấp vào bất cứ nơi nào khác trên trang web với bất kỳ công cụ lựa chọn.

  Bước 5
  Trong bước này, chúng tôi sẽ loại bỏ một số các hiện vật khác trong hình ảnh bằng cách sử dụng quá trình này. Để thực hiện điều này, vẽ một hình chữ nhật xung quanh khu vực bằng cách sử dụng công cụ rectangle selection. Và sử dụng Content Aware Fill như chúng ta đã thực hiện trong các bước trước đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bây giờ hãy loại bỏ những người ở bên phải của hình ảnh. Tạo một lựa chọn hình chữ nhật xung quanh họ và sử dụng các bước để loại bỏ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 6
  Sử dụng công cụ Crop (C) cho phép cắt hình ảnh mà bạn muốn giữ. Hãy coi chừng cái bóng ở bên trái phía sau từ người mà chúng ta đã gỡ bỏ. Bạn có thể sử dụng tính năng Content Aware để loại bỏ bóng này nhưng tôi đã quyết định để cắt nó ra hoàn toàn.

  [​IMG]

  Bước 7
  Trong bước này, chúng tôi sẽ nâng cao hình ảnh bằng cách cho nó rực rỡ hơn. Những màu sắc hiện đang không được đẹp lắm. Có nhiều cách để thực hiện điều này nhưng chúng tôi sẽ sử dụng Color Curves. Để làm điều này, vào Image> Adjustments> Curves, (Ctrl+ M). Một hộp thoại sẽ bật lên và chúng tôi sẽ lựa chọn từng kênh, R, G, B và làm việc trên chúng một cách riêng biệt. Chọn kênh Red từ trình đơn thả xuống.

  Chúng ta sẽ làm chọn hai điểm trên đồ thị như hình vẽ.

  [​IMG]

  Một khi bạn đã thực hiện những điểm này, chắc chắn bạn nhập giá trị cho mỗi. Đối với các điểm trên bên phải giá trị đầu ra là 199, và giá trị đầu vào là 185. Đối với điểm dưới cùng giá trị là 56 và 68, tương ứng. Lặp lại cho mỗi màu sắc khác, Green và Blue.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kết quả

  Hình ảnh của bạn bây giờ sẽ trông giống như một nhìn thấy dưới đây. Như bạn thấy, chúng tai đã loại bỏ người đàn ông trên trái của cô gái với những bước đơn giản bằng cách sử dụng tính năng mới Content Aware của Photoshop CS5 .

  [​IMG]
  nguồn: Đồ họa Việt Nam.

  ...
  nhóc bi, Luffy Mũ Rơm, AlphaArt33 người khác thích bài viết này.
 2. tuanphongkt

  tuanphongkt Thành viên cấp 2

  Chưa biết vụ này, Có vụ này thì rất tiện để loại những vật ko cần thiết ra khỏi ảnh.. mà ngày xưa mình rất mất công với thể loại nè :)
  Bài viết hữu ích... thanks mạnh!
 3. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  kinh thiệt, chỗ chân người đàn ông ấy, sao nó biết mà điền cái đảo vào nhỉ=D>
 4. Mít Tơ Boom

  Mít Tơ Boom Thành viên cấp 1

  Wow h mới biết cái vụ này Thanks chủ tut:D
 5. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  =)) cái này có từ CS5 tại ít ai để ý :D nhưng ở 1 số trường hợp như màu quá tối hoặc quá nhiều chi tiết tại 1 vùng chọn thì nó sẽ làm hỏng ảnh hơn là dùng Clone :D
 6. talsuollu

  talsuollu Mới đăng kí

  bản cũ hơn, vd như Cs4 thì làm thế nào ?!
 7. manhduc384

  manhduc384 Thành viên cấp 2

 8. TuanVuKT

  TuanVuKT Thành viên cấp 2

  Cs 6 còn di chuyển được hình ra chỗ khác nữa. như di chuyển cô gái này sang bên trái.
  [​IMG]
  dwarfkute thích bài viết này
 9. talsuollu

  talsuollu Mới đăng kí

  Cho hỏi bản CS4 Extended có không ?!
 10. Anh Lam

  Anh Lam Thành viên cấp 2

  lên CS6 công cụ content aware này càng mạnh
 11. talsuollu

  talsuollu Mới đăng kí

  Cs4 Extended có không mod ?!
 12. HoaNam1804™

  HoaNam1804™ Thành viên cấp 2

  Cho mình xin cái hướng dẫn đi bạn :) thanks nhé :)
 13. Chen SirO

  Chen SirO Thành viên cấp 4

  Thanks bạn nhé. Sẽ dùng nhiều đây :D
 14. anbi1805

  anbi1805 Thành viên cấp 3

  cái này bổ ích kinh :|
  ngày xưa còn vật vã ra vs rác h thì khỏi lo =))
 15. Bá Ngoáy

  Bá Ngoáy Mới đăng kí

  Cs6 có làm giống ntn k bác ơi :( e làm thử những k fill đc :(
 16. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Đc bạn nhé. Từ phiên bản Cs5 trở đi là có chức năng này ;). Bạn làm đúng theo như hướng dẫn là đc. Tuy nhiên nó sẽ không đc thành công mỹ mán ở bước đầu vì sẽ có nhiều chỗ bị hỏng. Vì thế ta phải history nó lại và thực hiện đến khi nào thấy ưng là đc ;).
 17. evyl spirits

  evyl spirits Thành viên cấp 2

  Ko có j mới
 18. evyl spirits

  evyl spirits Thành viên cấp 2

  .
  cs6 ra dc năm rồi mà chưa aai xem cái này sao ?:-/
 19. Two

  Two Thành viên cấp 3

  Không mới với bạn nhưng nó mới với nhiều người khác!
  Có tut hướng dẫn cụ thể thế này là tốt lắm rồi còn gì!
 20. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Đã xem mà đã hiểu biết những tính năng mới trong Cs6 ;)

Ủng hộ diễn đàn