Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xu hướng mới cho năm 2016 của những chất liệu bao bì độc đáo

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Phong Thai, 26/3/16.

Lượt xem: 2,861

 1. Phong Thai Mới đăng kí

  Trong vô vàn những sản phẩm bao bì đa dang đang xuất hiện ở khắp mọi nơi như hiện nay, thì câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là làm thế nào để một sản phẩm bao bì có thể nổi bật theo một cách mới lạ nhất.

  Một trong những cách yêu thích đến từ những nhà sáng tạo hàng đầu hiện nay đang làm là khiến mọi ý tưởng thiết kế trở nên phức tạp và độc đáo hơn, họ sẽ mạo hiểm hơn trong thiết kế theo nhiều cách khác nhau để đạt được những hiệu ứng sáng tạo mang tính riêng biệt. Và trong thiết kế bao bì sự đa chiều đến từ những chi tiết nhỏ nhất, có rất nhiều cách để bạn làm mới những thiết kế- từ việc thay đổi kết cấu, cách đóng gói hay đơn giản là cách mà bạn tạo ra cho người dùng những xúc giác cảm nhận đầu tiên khi họ chạm vào một sản phẩm đóng gói khi lấy chúng khỏi kệ, tất cả những yếu tố này đều có thể tạo nên những sự khác biệt mạnh mẽ nếu bạn biết và hiểu khi tận dụng nó là ưu thế.

  Để thấy được sự thay đổi đến từ những yếu tố khác nhau sẽ tạo hiệu ứng tổng thể khác biệt cho một thiết kế bao bì, hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng chất liệu bao bì sáng tạo đang tạo nên xu hướng của năm 2016.

  1. Giấy

  Xu hướng chất liệu thiết kế này vô cùng tự nhiên và thân thiện với môi trường, chất liệu là các mẫu giấy vô cùng đa dạng hay độc đáo hơn là sự dụng chất liệu giấy đã qua xử lí ở những trạng thái rất độc đáo. Các công ty dưới đây đã sử dụng giấy là yếu tố thiết kế chính và concept chủ đạo cho toàn bộ ý tưởng thiết kế, họ không tập trung vào mặt hình ảnh minh họa mà hướng người dùn chú ý đến chất liệu và những hoa tiết tự nhiên sẵn có của chính chất liệu giấy đó – một cách thiết kế đơn giản mà sang trọng.

  tQp5wap.jpg
  PULYjyE.jpg
  kDlPdQo.png
  YXHGI0z.jpg
  kZM5ZDn.png

  2. Cẩm thạch

  Một kỹ thuật thủ công cao cấp được ứng dụng qua nhiều thế kỷ, giấy màu cẩm thạch luôn tạo ra sự bí ẩn trong nghệ thuật và là chất liệu độc đáo tạo nên sự ấn tượng cho các sản phẩm yêu cầu sự tinh tế và cao cấp. Và trong vài năm qua, các nhà thiết kế đã ứng dụng kỹ thuật lâu đời này để tạo ra những sản phẩm bao bì độc đáo khi tạo ra những sự dải màu uyển chuyển nhịp nhàng trên các phông nền đen hoặc trắng hay tạo ra các bảng màu tươi sáng mịn màng.

  FrBxqlc.jpg
  WSH24jk.jpg
  p8bsnAH.jpg
  Wd2sRFs.jpg

  3. Bản đồ địa hình

  Sẽ thật thú vị khi bạn bắt gặp những sản phẩm bao bì được đóng gói bằng những tấm bản đồ mà bạn thường nhìn thấy trong mỗi chuyến đi khám phá. Việc lấy cảm hứng từ những tấm bản đồ đã được ứng dụng nhiều trong thiết kế như logo, web và giờ là đến thiết kế bao bì với chất liệu là những bản đồ phức tạp bao gồm đường viền mỏng thể hiện các con đường ngoằn nghèo đa dạng giống như những họa tiết trải dài mang tính xuyên suốt và thông nhất, đặc biệt xu hướng này còn được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát.

  f6HUjIZ.jpg
  Hi7vzdh.jpg
  ONUIB0X.png
  l9gD1b9.jpg
  6FHVt46.png

  4. Các đường chấm

  Các đường chấm hay sọc là những họa tiết được sử dụng khá phổ biên strong thiết kế, và cứ theo chu kỳ quay vòng thì xu hướng này lại trở nên phổ biến và quay trở lại với nhiều cách thể hiện và ứng dụng khác nhau trong mỗi sản phẩm. Các bạn có thể nhìn thấy xu hướng họa tiết này được ứng dụng khá nhiều cho các chất liệu bao bì hiện đại trong thời gian gần đây, và cho dù nó là những họa tiết được sáp xếp thống nhất hay đối xứng hoặc rải rác và mơ hồ thì nó vẫn sẽ tạo ra được hấp dẫn về thị giác.

  633ZOlc.jpg
  g9vLzmz.jpg
  6zp2RVt.jpg
  OuKClvn.jpg
  WS5byVD.jpg

  5. Họa tiết trang trí hiện đại

  Một số họa tiết hiện đại đang rất được chú ý và yêu thích hiện nay là sự kết hợp giữa những concept mang nội dung cụ thể và hình minh hoạ độc đáo theo phương thức sáng tạo mang tính kết nối. Với đủ dòng chảy và sự lặp lại, bản vẽ minh họa có chức năng như các mô hình thiết kế sang tạo với những chứng minh cụ thể dưới đây.

  56btwp0.png
  Ew1BQV5.jpg
  KGyLlx5.jpg
  dSP9E47.jpg
  rwB1qYF.jpg

  ...
  Steven KarBit, Phạm Hữu DưKà Gem thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn