Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xu hướng thiết kế đồ họa web hiện nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi rockmanf7, 31/10/12.

Lượt xem: 2,297

 1. rockmanf7 Mới đăng kí

  Với xu hướng thương mại hóa điện tử trong kinh doanh hiện nay, Website dường như đã trở thành công cụ quảng bá thương hiệu uy tín nhất. với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, công việc thiết kế đồ họa cho website trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và đã được nâng nên thành Công Nghệ Thiết Kế Đồ Họa.

  Nhìn chung hiện nay, những website Hot nhất hiên nay có những phong cách thiết kế đặc trưng sau:
  - Thiết kế hướng tâm
  - Bố cục đơn giản
  - Hạn chế hiệu ứng 3D
  - Thiết kế nội dung, không trang
  - Hạn chế màu sắc nổi
  - Màu sắc nền mềm và trung tính
  - Hạn chế biểu tượng phức tạp
  - Văn bản to đẹp.
  - Sự phong phú của khoảng trắng
  1. Thiết kế hướng tâm:
  Điều khác mà bạn phải chú ý là: các website hiện nay đều được bố trí ở trục giữa. Vào thời điểm 2 năm trước đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bố cục lỏng lẻo và được căn chỉnh trái hoặc cố định độ rộng, ngày nay nội dung đã được đưa vào giữa trang. Các bố cục hướng trái ít được dùng hơn. Cũng thế, bố cục mềm dẻo (full-width) đầy độ rộng cũng ít được phổ biến. Suy sét đúng thì chúng ta luôn cố gắng có được nhiều thông tin để "vượt qua rào cản trên" (ví dụ: ẩn đi màn hình không cần thanh trượt scroll). Bố cục mềm dẻo tự giãn phù hợp với tiêu chí này. Tuy vậy, ngày nay chúng ta vẫn có nhiều khả năng phù hợp với việc cuộn và kéo tăng khoảng trống và độ cao của các dòng văn bản.
  2. Bố cục đơn giản:
  Có lẽ chúng ta thấy cách thiết kế đơn giản 1 và 2 cột hơn nhiều năm về trước. Cảm giác chung nhất bạn có thể thấy là các nhà thiết kế thấy rằng các trang đơn giản làm việc tốt hơn.
  Các trang này đơn giản chỉ đọc theo cách từ trên xuống dưới, và bạn không cần đưa mắt xung quanh, và bạn chỉ quan sát vùng bạn đang có. Nó làm dịu đi và mềm hơn cho các trình duyệt khi phải đọc nội dung của một trang web, dĩ nhiên sẽ đỡ mất thời gian hiển thị hơn.
  3. Tại sao lại căn giữa?
  Tôi thích gióng hàng, căn giữa và sử dụng hầu hết cho các thiết kế. Khi nội dung được căn giữa màn hình, nó sẽ được chú ý trước tiên và rõ ràng. Và nó cũng thỏa mãn được tiêu chí cho việc đơn giản và cân bằng, việc quan sát nó được thực hiện một cách dễ dàng dọc từ trên xuống đến dưới. Hầu hết các thiết kế hướng tâm được cố định độ rộng (có thể theo pixel hoặc phần trăm) hay đôi khi là tự giãn rộng. Lợi ích nó là bảo toàn được độ rộng của nội dung (thực thế với cách thức tự giãn rộng, kích thước phông chữ có thể thay đổi) đó là chiều cao dòng có thể lớn hơn màn hình.
  4. Thiết kế nội dung không trang:
  Phong các thiết kế web hiện đại tốt là đặt ít thành phần vào nền của trang web - nền trang web nên để một cách trong sáng. Và nên tập chung vào việc thiết kế nội dung trên trang web.
  Chúng ta cùng xem xét các hiệu ứng như:
  + Tối giảm, loại bỏ bớt các hộp bên trong một bố cục trang web
  + Làm mềm, đơn giản và tạo khả năng dùng lại cho trang web
  + Sử dụng các màu sắc mạnh mẽ và hiệu ứng 3D là tập chung vào các phần cần nổi bận bên trên, bao gồm là các nhánh chính
  + Tiêu điểm là được đánh dấu các chủ đề chính, sao cho chúng dễ nhìn thấy nhất và thiết kế thật tốt.
  5. Sử dụng các dòng chữ lớn, đẹp.
  Tôi không nói rằng tất cả các dòng chữ text trên trang web của bạn phải là cỡ chữ quá cỡ. Mà thực tế trong một số phần chữ nhỏ lại là đẹp (chúng ta chú ý rằng chỉ dùng một ít chữ nhỏ trong trang web thôi)
  Cái gì là ý tưởng tốt ở đây:
  + Hãy tạo các văn bản quan trọng trong trang web có cỡ chữ lớn hơn kích thước bình thường
  + Giống như các công nghệ thiết kế khác, nó làm việc khi sử dụng trong website hiện đại. Nếu tất cả văn bản của bạn to, thì sẽ không có chữ nào là to lớn cả.
  Sử dụng chữ lớn để giúp khách thăm website nhanh chóng biết site bạn là gì, cái gì là quan trọng và đặc điểm của các vùng họ muốn xem tiếp theo.
  6. Sử dụng hiệu ứng 3D một cách tiết kiệm.
  Một số trang hot hiện nay đều sử dụng hiệu ứng màu chuyển sắc gradient, chúng đưa đến các thanh, hộp bo tròn để tạo cảm giác mềm cho không gian nền, hoặc tạo một biểu tượng chuẩn với hiệu ứng nổi khối và bóng mờ. Hiệu ứng phản chiếu & lan tỏa cũng được tận dụng. Bóng đổ cũng vẫn được dùng thêm.

  Theo: thietkehay.com/do-hoa-thiet-ke-web/272-xu-huong-thiet-kedo-hoa-web-hien-nay

  ...
  ngocdangqtvn thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn