Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xuất ảnh Raw sang Jpeg bị tối.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Zean, 22/5/13.

Lượt xem: 4,538

 1. Zean Mới đăng kí

  Hôm nọ e đi chơi thì chụp hình thử bằng .RAW, tại thấy nhiều người nói raw dễ chỉnh. Khi về nhà e up lên cs6, dùng cái chương trình raw của cs6 chỉnh màu với hình màu này nọ ok, nhưng mà khi xuất file ra thì shadow bị tối, detail trong shadow mất hết luôn. Nhìn hình nó cũng tối hơn là trong phần review cs6. E dùng thử lightroom kết quả cũng vậy. Khi xuất ảnh e đã chọn maximum quality luôn rồi. Máy tính có phải là nguyên nhân không ạ? E dùng card màn hình rời, chơi game thì màu ok mà khi làm hình màu tệ lắm.

  Xin chỉ giáo ạ.

  [​IMG] đây là 1 ví dụ.

  ...
 2. Tí heo

  Tí heo Thành viên cấp 1

  Đúng là khi bạn chuyển qua Jpeg ảnh sẽ mất tương phản đi bớt .
  Vì khi bạn chụp file RAW dung lượng từ 15 đến 20 MB , cho phép bạn giữ được các kênh màu thô trong 1 bức ảnh , và cho phép bạn giữ được chi tiết vùng tối , vùng sáng . và nhờ vào điều này mà bạn có thể can thiệp nhiều vào bức ảnh khi hậu kỳ .
  Còn Jpeg thì ko , xuất ra 1 tấm 3 mB đến 5Mb đã nén rồi , tác động được chút ít ah .

  Điều này mình cũng bị , theo mình , bạn thử nâng tương phản cao lên tí ( Contract ) , Saturation cũng nâng lên tí , và ánh sáng , mình cũng nâng curves lên tí để bù lại lượng mất đi khi xuất sang jpeg ^^ .

  Với tấm ảnh của bạn , bạn chỉ cần kéo curves lên tí , ảnh sẽ sáng hơn , đồng thời màu và contract của ảnh cũng tăng lên chút ^^ .
 3. thoianghen

  thoianghen Thành viên cấp 1

  Bạn chụp ảnh màn hình lúc đang mở file trong PS hoặc LR lên để so sánh chứ đưa 1 tấm lên ko thấy sự khác biệt đc
 4. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Vui lòng đừng HIẾP DÂM BAN QUÝT :">

Ủng hộ diễn đàn