Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xuất hiện 1 bài viết khiến thiên hạ 'rủ nhau bỏ Facebook'

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 25/7/14.

Lượt xem: 5,905

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Chỉ trong vòng 6 ngày, bài viết 'Vì sao tôi bỏ Facebook' đã có tới hơn nửa triệu lượt đọc, hơn 10.000 lượt chia sẻ trên LinkedIn, đồng thời trở thành tiểu điểm nổi bật nhất trên LinkedIn.

  Ngày 9/7 mới đây, một chuyên gia tư vấn khách hàng của hãng phần mềm Inova Software tên Chris Chan đã đăng tải lên trang cá nhân LinkedIn một bài viết có tiêu đề “Vì sao tôi bỏ Facebook”. Bài viết phân tích những tác hại khôn lường của việc sử dụng Facebook.

  Ngay sau đó, bài viết này trở thành tâm điểm của hàng trăm cuộc thảo luận sôi nổi trên trang LinkedIn. Chỉ trong vòng 6 ngày, bài viết trên đã có tới hơn nửa triệu lượt đọc, hơn 10.000 lượt chia sẻ trên LinkedIn, đồng thời trở thành bài viết nổi bật nhất trên LinkedIn.

  Trong bài viết, Chris khẳng định mình là một người sử dụng Facebook từ rất sớm, rất yêu thích sản phẩm này lúc ban đầu, nhưng bây giờ thì không còn. Anh viết: “Facebook đã từng là một công cụ tuyệt vời. Thật đáng buồn, nó không còn (tuyệt vời) như thế nữa và sẽ không bao giờ có thể tuyệt vời được nữa”.

  [​IMG]
  Facebook được ví như một chất gây nghiện đối với người sử dụng.

  Chris khẳng định sức mạnh tuyệt vời của Facebook trong việc tìm lại những người bạn cũ hay tổ chức các cuộc tụ tập. Nhưng rồi sau đó mọi người bắt đầu đăng hàng tá những nội dung khác nhau, từ việc khoe con cái đến việc khoe của cải, khoe gặp người nổi tiếng… Nó khiến cho Facebook trở thành một cái thùng rác lớn với đủ thứ nội dung hỗn tạp.

  Gần đây Facebook còn xem người dùng như là những con chuột bạch, họ âm thầm thử nghiệm điều khiển cảm xúc người dùng thông qua việc thay đổi những gì sẽ hiện lên bảng tin.

  Hơn thế nữa, khi Facebook được cài lên điện thoại, người dùng có thói quen kiểm tra tin nhắn vài phút một lần cho yên tâm. Điều này làm cho chất lượng công việc lẫn cuộc sống người dùng giảm sút.

  [​IMG]
  Bảng tin Facebook trên điện thoại.

  Chris tỏ ra khâm phục người sáng lập Mark Zuckerberg nhưng cho rằng Mark là một hacker bẩm sinh, do đó không thể đảm bảo việc các thông tin cá nhân của người dùng không bị khui ra để đem bán cho các nhà quảng cáo. Những thông tin mà mọi người chia sẻ trên Facebook ngày càng nhiều và chúng hoàn toàn có thể trở thành những thứ chống lại chính họ sau này.

  Tuy từ bỏ Facebook nhưng Chris vẫn tham gia vào các mạng xã hội khác mà anh cho là không tham lam bằng.

  Những lý lẽ của tác giả bài viết đã khiến cho nhiều cư dân mạng khẳng định mình sẽ từ bỏ Facebook. Trên mạng Vitalk.vn, một thành viên có nickname Darkhorse chia sẻ: “Facebook có nhiều tác hại thật, nhưng giờ rất cần dùng, phải bỏ từ từ thôi!”. Một số người khác thì cho rằng Facebook quá cần thiết, không thể bỏ được nhưng sẽ cần hạn chế việc chia sẻ thông tin trên Facebook.

  Bài viết này dường như khiến Facebook bồn chồn lo lắng, ngay lập tức tài khoản của Chris Chan bị Facebook khóa. CEO Facebook - Mark Zuckerberg cử ngay một số chuyên gia của mình sang theo dõi những động thái tiếp theo của Chris Chan trên mạng xã hội LinkedIn.

  Nguồn: VnExpress

  ...
 2. Falcongaea

  Falcongaea Mới đăng kí

  Mark bị động vào nồi cơm nên khử trước =))
 3. tuanpv

  tuanpv Thành viên cấp 2

  Hic, đang tính mua ads facebook mà ae rủ nhau bỏ hết thì sao PR chứ :(
 4. NamHoang

  NamHoang Thành viên cấp 2

  Mình bỏ dk tháng rồi. chỉ lập 1 níc để vào trang của lớp với của nhóm. không còn chex facebok mối giờ, mỗi ngày nữa ;)
  Công dân lương thiện, Katy2309Zen72 thích bài viết này.
 5. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  tui dùng face chỉ là dùng chức năng chat thay yahoo ! :D
  Katy2309 thích bài viết này
 6. duc.normal103

  duc.normal103 Thành viên cấp 1

  Có ai dùng face để đăng kí mấy trang web download cho nhanh không =)))
  Katy2309thanh lam vo thích bài viết này.
 7. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  chuyển wa dùng LinkedIn thui :3 :3
 8. mrdai1usd

  mrdai1usd Mới đăng kí

  vãi ẹc
 9. vipaune

  vipaune Thành viên cấp 2

  Lúc trước mình cũng có hai facebook . nhưng đã bỏ hết cách đây 3 tháng rồi .. hà hà , Tại lên facebook toàn thấy khoe của và tình cảm , cha mẹ sướt mướt mà đa số là giả tạo hà hà
 10. thangnguyen2014

  thangnguyen2014 Thành viên cấp 1

  Giờ nhiều người chia sẻ qua facebook, muốn bỏ cũng khó thiệt.
 11. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :)) Bài viết có dấu hiệu ghen tức thì phải, facebook có thể khai thác thông tin thì các mạng xã hội khác cũng vậy, viết bài để nhắm người dùng đến mạng xã hội khác thì cũng bằng nhau =)) =))=))=))=)) bộ ông tính kêu người ta chặn ko share, ko đăng hình, ko gì cả à :)):)) facebook không phải là nơi chỉ có những người muốn dùng vào công việc, và cũng chẳng mạng nào quản cho hết những gì người dùng đăng lên cả8-}8-}8-}8-}
  vanthao171088 thích bài viết này
 12. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  #11 chuẩn rồi :)
 13. tjnxu

  tjnxu Thành viên cấp 1

  vẫn dùng fb để cập nhật nhưng mảng quan tâm của thế giới xung quanh, gữi liên lạc vs bạn bè, người thân. Hạn chế, cực kì hiếm up ảnh, stt này lọ :)
 14. kenhlike.com

  kenhlike.com Thành viên cấp 2

  Có ai dám đe le te Vĩnh viễn không nhỉ?
 15. Bánh Tráng Mắm Ruốc

  Bánh Tráng Mắm Ruốc Thành viên cấp 1

  Mark chơi nhục quá. Cảm giác hết thích FB ngày càng nhiều. Sẽ bỏ FB dần. Đang tính chọn 1 trong 2 Twitter hoặc LinkedIn. Mọi người cho ý kiến.
 16. kenhlike.com

  kenhlike.com Thành viên cấp 2

 17. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Bánh Tráng Mắm Ruốc rất tiếc là sẽ khó, bản thân mình cũng ngày chả ưa gì lão Mark này nhưng khó mà bỏ đc, ở Việt Nam mình lậm vào Facebook quá rồi! Tuy nhiên bạn cũng có thể qua Instagram hoặc Google+, mình thấy ở đây cộng đồng người Việt cũng khá đông ;)
 18. Bánh Tráng Mắm Ruốc

  Bánh Tráng Mắm Ruốc Thành viên cấp 1

  Nếu ép quá đáng các bạn cũng bỏ đi. Để cái nỗi sợ mà làm chuột bạch cho thằng Mark dẫm đạp mãi à.

Ủng hộ diễn đàn