Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xuất hiện loại malware lây lan qua âm thanh

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi crhanh, 4/12/13.

Lượt xem: 2,302

 1. crhanh Thành viên cấp 2

  Lợi dụng loa và microphone trên máy tính, hacker có thể phát tán malware để đánh cắp thông tin.

  Các nhà khoa học tại Viện Viễn thông Fraunhofer, Đức, mới đây vừa công bố các nghiên cứu của họ về một loại malware mới với cách thức lây lan rất lạ đời: Lây qua không khí. Loại malware này có thể giao tiếp với các máy tính, thiết bị khác ở gần chúng qua loa và microphone trên thiết bị. Quan trọng hơn, chúng có thể lây lan ngay cả trong trường hợp các máy tính này không kết nối với nhau trong cùng một mạng. Chỉ cần các máy được đặt cạnh nhau trong phạm vi khoảng 20m là malware đã có thể lây nhiễm sang máy của nạn nhân. Đó là chưa kể nhóm nghiên cứu còn tìm ra cách tạo được các mạng âm thanh "mắt lưới" để giúp mở rộng phạm vi lây nhiễm ra xa hơn. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm và kết nối thành công trên 2 chiếc laptop Lenovo T400.

  [​IMG]

  Hacker có thể lợi dụng microphone và loa trên máy tính để phát tán malware đánh cắp dữ liệu.
  Ý tưởng về cách giúp máy tính giao tiếp với nhau qua âm thanh không phải là mới. Trước đây người ta đã áp dụng kỹ thuật này để giúp các hệ thống có thể giao tiếp với nhau ở dưới nước. Tuy nhiên với việc có thể lợi dụng loa và microphone để lây lan malware thì đó cũng là một nguy cơ bảo mật rất lớn. Một may mắn đó là hiện tại, tốc độ truyền tải dữ liệu thông qua kỹ thuật này không cao, chỉ khoảng 20 bit/giây. Do đó nếu hacker muốn đánh cắp dữ liệu của người dùng thì chúng sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lấy được dữ liệu ra khỏi máy của nạn nhân, nhất là các dữ liệu có dung lượng lớn. Dẫu sao thì với băng thông cực nhỏ này, hacker cũng có thể tìm cách để ăn cắp các dữ liệu nhạy cảm như mọi thao tác trên bàn phím của bạn và điều đó cũng đã là cực kỳ nguy hiểm.


  Theo Arstechnica

  P/S: Ôi công nghệ. Dự là tương lai lây lan qua webcam :-"

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/12/13
  James Bostonthe_multiman thích bài viết này.
 2. the_multiman

  the_multiman Thành viên cấp 2

  dự sẽ tháo antivirus cho nhẹ máy :v
  crhanh thích bài viết này
 3. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Chẳng hiểu gì cả
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn