Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ý nghĩa tinh tế của logo kênh truyền hình nổi tiếng National Geographic

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 23/9/16.

Lượt xem: 29,920

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Sản phẩm của sự tối giản, tinh tế, đồng nhất và vô cùng sáng tạo

  Đó là những điều phải nhắc tới khi nói về National Geographic. Bạn làm sao có thể tưởng tượng được một logo chỉ với một hình chữ nhật bên cạnh tên có thể hấp dẫn người ta đến thế. Nếu bạn là designer, có khi bạn còn không dám đưa thiết kế ấy tới khách hàng. Bạn không thể không trầm trồ vì những cách xử lý đầy tinh tế, tính thống nhất làm nên tính nhận diện cực cao của N.G. Tôi nghĩ Apple hay Nike còn thua xa...

  MYCzsxt.jpg
  Logo chuẩn trên nền trắng, với hai màu vàng và đen.

  Shape of the National Geographic Logo

  The National Geographic logo is one of the most iconic and instantly recognizable television channel logos in history. It comprises of a simple, timeless and elegant yellow portrait frame which is rectangular in shape. The logo is featured on a number of channels and products with the National Geographic brand association, which is well-known and recognized all over the world.

  Colors of the National Geographic Logo

  The yellow color in the National Geographic logo represents the sun, which shines everywhere in the world. A source of great power and energy, it is symbolic of the channel’s impressive global popularity.

  Font of the National Geographic Logo

  The National Geographic logo features a custom typeface called NatGeo SemiBold.


  g7d6zTQ.png
  Những line và blog vàng tạo tính xuyên suốt cho thiết kế. Ấn tượng nhất là lồng ghép logo vào hình ảnh.

  Ttkp8Vy.jpg
  Ngay cả title của chương trình, designer cũng nhét được logo vào đâu đó.

  h3tIzeo.jpg
  Các bạn thấy gì không?

  AAAnQP7.jpg
  Chẳng cần đọc gì, cũng biết rằng đó là kênh N.G.

  7sWA3fg.jpg
  Những cánh cửa!

  YIQY7JO.jpg
  Tôi thấy cửa vàng trong gầm xe

  z2zDpfh.jpg
  Logo trên nền ảnh, với chữ Channel có màu ghi nhạt.

  ebeX2wi.jpg
  Office sign

  rc9lUur.png
  Sẵn sàng tiếp nhận thiên nhiên chưa mọi người?

  bSCJ4W6.jpg
  N.G sử dụng typo rất rất hiệu quả trong poster, video của họ. Text luôn rất nổi bật trong bối cảnh thật khiến chủ đề trở nên vô cùng sống động.

  Nguồn: Learn Design 711

  ...
  Kai Nguyễn NB, Thảo Nguyễn 1912Trungg thích bài viết này.
 2. Mr.Po

  Mr.Po Thành viên cấp 2

  Dạ tinh tế chổ nào hỉ????? Bài viết tinh tế hay hình tinh tế???? copy thì cũng phải dịch ko thì cũng phải phân tích gì để thấy nó tinh tế chứ....
  .
  Động cơ bài này là gì???? Mới đọc tưởng của thg nào nó spam á....định báo cáo rồi luôn á...
  Sinhlala thích bài viết này
 3. Mr.Po

  Mr.Po Thành viên cấp 2

  Hình như "người chia sẻ" cũng thuộc dạng là thành viên kỳ cựu hay tham gia sáng lập 4rom thì phải..... Nên có những bài viết chất lượng hơn.... copy vs paste là dành cho những đứa chưa bjt j hay spam thôi nhé....
  ToiHocDoHoa.com, Minh Kì ĐôngSinhlala thích bài viết này.
 4. hanoikyyeu

  hanoikyyeu Mới đăng kí

 5. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Ý kiến cá nhân thì logotinh tế mà theo bài viết thì không biết nó tinh tế ở chỗ nào với câu hỏi là bạn, bạn có dám gửi cho KH hay không?
  Phần poster, website... thì đã chỉ ra được cách sử dụng logo đúng cách nhầm thể hiện thương hiệu bàng màu vàng + hình chữ nhật. Đó là cách phát triển thương hiệu từ logo, đây là luôn là hướng đi cho mọi thương hiệu.
  Nếu ban đầu từ lúc làm logo thì đã nêu rõ những trường hợp sử dụng logo như các poster, website thì khả năng KH nhận ra được giá trị logo đó. Ngược lại nếu chưa có hướng phát triển logo như thế thì cái ý nghĩa tinh tế đó nó ở đâu?

  Mình không nói là logo trên không có ý nghĩa tinh tế, nhưng nội dung bài viết chưa nói lên được tiêu đề, chẳng hay nó ẩn giấu đâu đó mà mình không thể thấy được? Ai khai sáng với được không :))
 6. LyCongTruong

  LyCongTruong Thành viên cấp 3

  Nếu cty nổi tiếng thì logo cho dù xấu cũng tinh tế =)) Lúc thiết kế chắc gì đã nghĩ đến vẻ đẹp sau này của nó. Nổi tiếng rồi nói gì mà k đc :D

  PS: công nhận đẹp :D

Ủng hộ diễn đàn