Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Yerka Project: Dự án chế tạo xe đạp chống bị đánh cắp

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 8/9/14.

Lượt xem: 3,239

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Để đánh cắp được chiếc xe đạp này, những tên trộm chỉ có một cách duy nhất là... phá hỏng nó.
  Yerka Project là một dự án chế tạo xe đạp với ba tiêu chí là tính an toàn, thiết kế đẹp và sự thoải mái của ba sinh viên trẻ tuổi tới từ Chile. Lý do khiến họ chung tay làm nên dự án mang tên Yerka Project là vì cả 3 chàng trai trong nhóm đều đã từng bị... mất xe đạp. Chính vì thế, yếu tố đầu tiên được họ đề ra ở đây chính là an toàn. An toàn ở đây nghĩa là chiếc xe đạp không thể bị đánh cắp, người dùng không phải lo nghĩ nhiều về điều này. Kết quả là các nhà thiết kế đã tạo ra được một chiếc xe đạp với phần khung xe có thể trở thành ổ khóa bảo vệ cho chính chiếc xe. Cách duy nhất để đánh cắp chiếc xe này là phá vỡ phần khung sườn, đồng nghĩa là phá hỏng xe.


  Yerka Project không chỉ chú trọng tới phần bảo hiểm an toàn cho chiếc xe mà còn tạo ra thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong đô thị và cũng rất thời trang. Phần gấp để biến sườn xe thành ổ khoá được thiết kế đẹp để đảm bảo nó trông như bao chiếc xe đạp khác.

  [​IMG]
  Ba nhà thiết kế trẻ làm nên dự án Yerka Project.
  Thoải mái là yếu tố cuối cùng mà Yerka Project nhắm đến. Chỉ mất chừng 20 giây để tháo phần sườn dưới và khoá xe vào một cái thân cây, trụ điện hay là cây cột nào đó. Làm xong bạn sẽ có thể yên tâm làm những việc riêng của mình mà không sợ chiếc xe bị đánh cắp.

  [​IMG]
  Hiện tại, Yerka vẫn mới chỉ là một sản phẩm mẫu. Ba sinh viên này đang tiến hành nghiên cứu và phát triển thêm, đồng thời cũng đang tìm cách huy động vốn để đưa xe vào sản xuất thương mại trong tương lai gần. Bạn có thể tham khảo thêm về Yerka Project tại đây.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  (Nguồn: DesignBoom)​

  ...
 2. Bảo Trần

  Bảo Trần Thành viên cấp 2

  Thêm một chuyện.! [-(
 3. ngocanpk81

  ngocanpk81 Thành viên cấp 1

  o.O vấn đề cũ thôi mà vẫn xài chìa là còn cờ rắc được :v
 4. snowtown93

  snowtown93 Thành viên cấp 1

  sáng tạo, nhưng mắc công quá à!!..:)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn