Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Yêu nước kiểu dân design

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi hiepkhachxua, 14/5/14.

?

Bạn có thể làm được việc này

 1. Có thể sẽ làm

  3 vote(s)
  75.0%
 2. Chưa có khả năng

  1 vote(s)
  25.0%

Lượt xem: 1,942

 1. hiepkhachxua Thành viên cấp 1

  Mình xem truyền hình thời sự nước ngoài, mỗi khi có sự kiện gì đó tức thì vài tiếng sau đã có mô hình 3D mô phỏng chú thích sự việc, hoặc làm slideshow rất chuyên nghiệp. Các chủ đề thời sự rất hay có dựng 3D là: tấn công, khủng bố, trộm cắp, tai nạn, xử án, nghĩ vấn, tranh chấp, lịch sử, ... Giúp người xem tiếp cận và hiểu vấn đề rất nhanh.

  Ở VN điều này hầu như chưa thấy (chật vật lắm mà mô phỏng cái báo dự báo thời tiết cũng ko được tự nhiên).
  Lúc tối thây kênh nước ngoài có mô phỏng giàn khoan 981 trên bản đồ biển, rồi đường kẻ hải lý, tàu ,... trong khi chẳng phải việc của nước họ.

  Mình nghĩ đến anh em design nhiều người có tài ba trong việc làm 3D và đại loại như việc trình diễn slideshow mô phỏng gì đó. Làm những video có lợi cho ta, việc này hơi khó nếu chưa có tiền lệ có lẽ cần làm theo nhóm. thuyết minh bằng tiếng nước ngoài ( như Mỹ, Pháp, Nga, Tây ban nha, ... ) ko cần tiếng Việt, bời người Việt quá rõ vấn dề. Xong up lên các kênh video.
  Chú ý chặn người xem từ TQ, chỉnh bình luận bằng xét duyệt trước, đăng ký bản quyền video để tránh sao chép.

  Báo ta ngày ngày đăng tin biển đông rầm rộ, trong nước tưởng nóng lắm rồi. Thực tế thì tại liệu, báo chí viết có lợi cho ta còn ít lắm. Trong khi TQ cách đây hơn chục năm đã xây dựng đài phát thanh quốc tế TQ, phát đi tất cả hơn 200 ngôn ngữ các quốc gia và vùng lãnh thổ rồi. Họ tổ chức truyền thông rất chuyên nghiệp.
  Truyền thông ra nước ngoài, nước ta có vẻ thụ động. Ít nhất thì đến nay và có lẽ sau này chính phủ cũng ko nghĩ đến việc phải có "Đài phát thanh quốc tế Việt Nam" như nhiều nước khác đã có.
  Nói là đài phát thanh, ko có nghĩa là họ chỉ phát thanh trên đài không mà còn có truyền hình, báo điện tử riêng cho từng nước nữa. Thậm trí còn tổ chức tặng quà khán giả ,... nói chung là rất chuyên nghiệp.

  Lực nước mình có hạn, với khả năng của anh em design. Mình nghĩ chúng ta có thể làm được trong giới hạn và khả năng của mình.

  ...
  Âm binh, Hồng Sơnb0ybuidoi112 thích bài viết này.
 2. mấy anh em UG qua bên trung quốc đập phá mua hàng bằng cc china loạn cả lên ý chứ :v
 3. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  sẽ làm nếu có đơn vị đứng ra 1 cách hợp pháp đứng đầu.
 4. haitm

  haitm Mới đăng kí

  ý tưởng hay, ủng hộ các pro ra tay :)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn