Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

YouTube bị kiện vì phát tán Táo Quân 2014

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 12/2/14.

Lượt xem: 4,379

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Trang mạng xã hội lớn bị cho là phớt lờ Luật sở hữu trí tuệ và cố tình vi phạm bản quyền chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014".

  Theo Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) - đơn vị giữ bản quyền Táo Quân 2014 và Gala Cười 2014 - YouTube là một trong gần 20 trang mạng phát tán Táo Quân 2014 và Gala Cười 2014. Đại diện của CNC cho biết, họ quyết định khởi kiện các đơn vị, cá nhân vi phạm bản quyền hai chương trình này. Hiện phía CNC đã hoàn tất hồ sơ về các đơn vị, cá nhân vi phạm để gửi sang Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

  Theo bà Đinh Bích Ngọc - đại diện truyền thông CNC - phía công ty đã làm việc trực tiếp với YouTube tại Mỹ và bước đầu nhận được sự hợp tác. Các video về Táo Quân được đưa lên YouTube đều đã bị gỡ xuống. Với những người dùng cố tình vi phạm, trang này đã tiến hành khóa tài khoản người dùng. Tuy nhiên, CNC vẫn quyết định khởi kiện trang YouTube Việt Nam vì khi làm việc với công ty POPs - đối tác của YouTube về bản quyền ở Việt Nam - họ đã không nhận được sự hợp tác. "Trái lại POPs còn yêu cầu trả 20 triệu đồng để ngăn chặn hành vi phát tán trên YouTube mà không đưa ra lý do cho việc tính phí này" - bà Ngọc phát biểu.

  [​IMG]
  Một cảnh trong Táo Quân 2014.

  Trả lời VnExpress, bà Hạnh Nguyễn - đại diện POPs cho biết: "Ngay sau khi CNC liên hệ với chúng tôi để yêu cầu tôn trọng bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm 2014, mà CNC cho rằng được Đài truyền hình VTV uỷ quyền, chúng tôi đã đề nghị CNC gửi chứng từ chứng minh sở hữu bản quyền và đề nghị hợp tác để khai thác đặt quảng cáo trên hệ thống YouTube đối với nội dung CNC có bản quyền. Với trường hợp này thì cả hai bên cùng có lợi khi vừa được bảo vệ bản quyền và vừa phát sinh được doanh thu quảng cáo".

  Theo bà Hạnh, sau đó CNC chỉ gửi công văn thông báo nhưng không hề gửi chứng từ chứng minh bản quyền hoặc bất kỳ giấy uỷ thác nào từ VTV cho POPs. CNC cũng từ chối ký kết hợp tác và chỉ muốn ngăn chặn người dùng đưa nội dung trái phép lên YouTube.

  Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam không phát hành chương trình Táo Quân dưới dạng DVD như mọi năm để hạn chế hành vi in sang đĩa lậu, vi phạm bản quyền. Đơn vị này giao cho CNC toàn quyền khai thác bản quyền Táo Quân trên Internet. Trước khi chương trình được phát hành, phía VTV đã gửi công văn cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) nhờ hỗ trợ giám sát việc bảo vệ bản quyền trên Internet. Phía công ty CNC cũng gửi công văn cho YouTube để quản trị trang web này có biện pháp ngăn chặn người dùng tải video nội dung Táo Quân lên trang.

  Theo Vnexpress

  bọn này có vấn đề về não

  ...
  crhanh, nhtra, Văn Hoàng Ngô1 người khác thích bài viết này.
 2. emilzike

  emilzike Thành viên cấp 1

  bọn này rãnh rỗi dư hơi đếu có việc gì làm đây mà. Bữa em cũng bỏ ra 3 nghỉn đồng để nhắn tin nạp tiền xem táo quân trên trang web của nó và nói thật là như cục sh!t. Lag giật khủng khiếp và coi dc khoảng 15 phút em tắt lun!
 3. vboy234

  vboy234 Thành viên cấp 2

  Xài win lậu mà nói chuyện bản quyền :v
  Hồ Quốc Bảo thích bài viết này
 4. Văn Hoàng Ngô

  Văn Hoàng Ngô Thành viên cấp 2

  cắt gần hết, ai thèm xem mà bản vs quyền :-w
 5. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  bây giờ cái j cũng bản quyền, ngay cả hài cũng đòi giữ làm của riêng, thiệt là hết biết
 6. tahado98

  tahado98 Mới đăng kí

  giờ mới biết bọn POP là đối tác Utube ở VN :D
 7. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :)) Bản quyền là cái gì vậy
 8. Đại Trần

  Đại Trần Thành viên cấp 2

  Logo VietDesigner có bản quyền chưa? Nếu có rồi thì "Táo quân" họ cũng muốn có 1 cái "bản quyền" như chúng ta vậy. Đó là cách sống của họ. Biết vậy thội, nhưng thật sự táo quân năm nay.... thất bại quá... Chả thèm xem nữa
 9. crhanh

  crhanh Thành viên cấp 2

  Trứng chọi đá
 10. OKguy

  OKguy Thành viên cấp 2

  Mấy thím ở trên vừa mắc tự kỉ vừa thiếu i ốt.

  - Bản quyền là bản quyền liên quan éo gì đến việc nó có hay hay không? Thích xem thì trả tiền không thích thì thôi éo ai ép buộc ai.

  - Youtube thì là cái éo gì ? Thật là hèn nhát và có phần ngu ngốc nếu nó xâm phạm đến lợi ích của mình mà éo dám nói. Chính cái suy nghĩ theo kiểu tự kỷ và thiếu i ốt như mấy thím ở trên đã góp phần làm cho người Việt bị xem thường , Việt Nam bị coi thường.
  thanhhuynhsg thích bài viết này
 11. vboy234

  vboy234 Thành viên cấp 2

  Việt Nam chắc là nước có tỉ lệ vi phạm bản quyền cao nhất thế giới r. Đi kiện bản quyền cả tgiới lại nói cho.
 12. emilzike

  emilzike Thành viên cấp 1

  bác OKguy cho em hỏi bác nói mấy thím ở trên là ám chỉ ai nhỉ? hay là vơ đũa cả nắm thế. bác thử bỏ tiền ra xem trên web đó đi mới hiểu tại sao người ta lại xem youtube bác nhé.

  Khuyên bác 1 câu: lần sau muốn nói gì thì nên suy nghĩ tí nhé
 13. thanhhuynhsg

  thanhhuynhsg Mới đăng kí

  Thử hỏi mấy b chứ cái clip tốn vài tỷ làm ra, cái cho youtube chiếu miễn phí à. Coi free k đc thì quay ra s... à??? còn mấy b k coi thì cho ng khác coi.
  Vấn đề bản quyền nằm trong ý thức mỗi ng mà VN còn nhiều ng có suy nghĩ như vậy thì làm sao theo kịp ng ta.

Ủng hộ diễn đàn