Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi đáp] Cách cắt ghép ảnh trong photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi htdung0212, 19/3/14.

Lượt xem: 7,017

 1. htdung0212 Thành viên cấp 1

  Có pro nào có thể hướng dẫn hoặc link hướng dẫn cắt ghép ảnh trong photoshop như ghép chân tay người này vào người khác, đầu người này vào thân người khác, , cách làm hài hòa các màu sắc giữa 2 bức ảnh sau khi ghép. ... thì giúp em với.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tìm hiểu cơ bản đi đã nhé thớt /:)
  Hà Bơ, dichkenhtdung0212 thích bài viết này.
 3. phanhang

  phanhang Thành viên cấp 2

  Đó là những bước căn bản, bạn có thể tìm những bài đã hướng dẫn tại trang này
  cái này thường họ ít đề cấp tới vì nó nhanh, mình cũng xin hướng dẫn là để taioj độ hài hòa thì ngoài về màu phù hợp thì khi bạn khoanh vùng nên chọn feather nữa (ctrl+alt+d → cs3 hoặc shift+f6), tùy trường hợp nhé chứ k phải cái nào cũng quốc đc
  htdung0212 thích bài viết này
 4. cásấu

  cásấu Thành viên cấp 3

  bác cứ lên youtobe mà hóng :v đc ối kinh nghiệm >:)
  htdung0212 thích bài viết này
 5. htdung0212

  htdung0212 Thành viên cấp 1

  Mấy cái cơ bản, em biết rồi nhưng mà em thấy chưa đủ để tạo nên sự tinh tế. Có một lần em đọc hướng dấn ở trên mạng thì thấy anh này hướng dẫn cách ghép thân, chân tay của một cô dâu khác vào bức ảnh cô dâu khác. Em đọc nhưng ko kịp lưu link, bh quên hết rồi. Mà tìm trên youtube thì mỏi mắt, mãi vẫn chưa tìm lại được ạ.
 6. skyblue-picture

  skyblue-picture Thành viên cấp 3

  cái cơ bản đối với mình thôi các bác ạ,,,, em nó còn chưa biết nên mới hỏi í mà.Nhưng cậu này chưa vọc nhiều trên Youtube hả...
 7. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Vãi hỏi @.@!
  Tôi Yêu Đồ Họa thích bài viết này
 8. Ninh_ghoster

  Ninh_ghoster Thành viên cấp 1

  Ca này khó
 9. htdung0212

  htdung0212 Thành viên cấp 1

  hic. do em hỏi ngu hay là cái này khó tìm ạ. Biết là trên mạng cái gì cũng có nhưng khó tìm thật. Tìm vỡ mặt ra, gõ đủ từ khóa mà cũng chịu.
 10. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  htdung0212 : không phải bạn hỏi ngu hay câu hỏi khó mà bởi vì không phải chỉ viết vài dòng hướng dẫn là bạn có thể đọc và làm theo được . ngoài việc dùng các công cụ hỗ trợ việc cắt ghép bạn cần phải có cả sự khéo léo nữa . chưa tính đến phần tút lại màu sắc sao cho hài hòa giữa ảnh ghép vào và ảnh gốc .

  bạn có thể tham khảo tại Topic này
  http://forum.vietdesigner.net/threa...cong-cu-trong-photoshop-the-toolbox-p1.35205/
  để biết cách sử dụng các công cụ . ở đây mình có viết rất rõ ràng về các cụm công cụ trọng PTS

  [​IMG]

  bạn xem thật kỹ các công cụ trong nhóm trên cùng và nhóm thứ 2 - đọc kỹ cách sử dụng và tác dụng của các tools đó rồi thực hành trên 1 tấm ảnh bất kì của bạn .

  Nhóm trên cùng bao gồm các công cụ tạo vùng chọn ,Slice , Crop (cái này chắc không phải định nghĩa nữa nhé) - Tác dụng của nhóm công cụ này là giúp bạn chọn 1 vùng chọn bất kì trên 1 tài liệu (ở đây là bức ảnh của bạn) bạn có thể tạo vùng chọn bằng các hình khối cơ bản (tròn, vuông ....)
  [​IMG]
  Rectangular Marquee Tool (M): Sử dụng công cụ này để lựa chọn một vùng bao với hình dạng lựa chọn là hình vuông (như trên hình) điều này sẽ làm thay đổi hình ảnh của bạn khi có 1 hành động hay sự can thiệp của 1 công cụ khác, sự thay đổi này sẽ nằm trong phạm vi được chọn.

  Hoặc cao cấp hơn là dùng các công cụ có trong Polygon Lasso Tool (L):Với công cụ này, bạn có thể vẽ được tất cả các hình theo ý của bạn chứ không chỉ là 1 hình vuông hay 1 hình tròn (dĩ nhiên điều này phụ thuộc vào mức độ khéo tay của bạn) muốn nối điểm đầu và điểm cuối bạn chỉ cần double click (chuột) chúng sẽ tự nối với nhau, sau đó bạn có thể thao tác trên vùng bạn đã lựa chọn.

  [​IMG]


  Hoặc bạn để ý khi bạn chụp ảnh thẻ ngoài hiệu ảnh người ta cho bạn ngồi trước 1 phông nền màu xanh - điều này giúp công việc tách người bạn ra khỏi nền nhanh và dễ dàng hơn để có thể ghép vào bất cứ đâu . đây chỉ là 1 công cụ hỗ trợ (dĩ nhiên có thể sử dụng miễn sao nền của bạn phải thuần 1 màu) Magic Wand Tool (W):Sử dụng công cụ này để lựa chọn 1 mảng màu giống nhau, bạn có thể tuỳ chỉnh dung sai để lựa chọn màu của bạn có độ chính xác cao hơn hoặc thấp hơn

  [​IMG]

  Về căn bản trên đây là tất cả các công cụ mà bạn cần cho việc tách 1 bức ảnh ra (dĩ nhiên đây cũng là cách mà hầu hết các bạn mới học PTS đều phải làm quen vì còn nhiều cách tách nền nhưng đó là khi bạn đã nắm cũng được PTS)


  Các công cụ ở nhóm thứ 2 là để chỉnh sửa bức ảnh của bạn . ví dụ xóa mụn ... bla bla .

  Bạn cứ nói không có Video với các kiểu mình search ra 1 đống đây thôi . kiếm cái nào dễ mà làm theo thôi .

  Chỉnh sửa lần cuối: 19/3/14
  htdung0212 thích bài viết này
 11. htdung0212

  htdung0212 Thành viên cấp 1

  cám ơn bạn nhiều.
 12. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  htdung0212 Để tạo ra sự tinh tế hay nói cách khác làm cho bức ảnh ghép của bạn đỡ giả tạo thì đơn giản hãy sử dụng tốt các Option ( các lựa chọn của từng công cụ ) - mỗi công cụ đều có 1 Option với các tính năng khá hay . nắm rõ cái đó sẽ giúp bức hình ghép của bạn khó nhận ra là ảnh ghép hơn !
  htdung0212 thích bài viết này
 13. htdung0212

  htdung0212 Thành viên cấp 1

  Vâng em hiểu rồi ạ. Cám ơn anh đã chỉ bảo.
  iViperious thích bài viết này
 14. dichken

  dichken Thành viên cấp 1

  htdung0212 thích bài viết này
 15. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Chỉnh sửa lần cuối: 19/3/14
  htdung0212cásấu thích bài viết này.
 16. htdung0212

  htdung0212 Thành viên cấp 1

  tranvan.muon chuẩn rồi. em đang tìm bài này, là nó đấy. Thank anh nhiều!
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn