Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thực trạng vẽ chibi hiện giờ - Khái niệm chuẩn của chibi!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi Mèo_BaoCông, 24/5/13.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 32,431

 1. Mèo Mun Đi Hia

  Mèo Mun Đi Hia Thành viên cấp 2

  Ohhhhhhhhhhhhh ... tranh luận sôi nổi thế
 2. Midoriniji

  Midoriniji Thành viên cấp 2

  Mình luôn ủng hộ cái gọi là " Nghệ thuật là không có khái niệm và chuẩn mực"
  và đây là 1 tranh mình mới vẽ
  [​IMG]có lẽ ngày mai mình sẽ được lên báo với cái tiêu đề đại loại "giới trẻ VN làm rạng danh nền nghệ thuật nước nhà - kỹ thuật vẽ tranh trong vòng 3 nốt nhạc" =))=))=))
  cuongbaolocnetSun thích bài viết này.
 3. Sora

  Sora Thành viên cấp 1

  vâng, đến bh thì, để mình tổng kết lại nhé:
  thứ 1: bạn chê tranh bạn mình vẽ là xấu, và tương tự, cũng k có 1 lí do nhất định :))
  thứ 2: bạn nói rằng là
  trên quan điểm đó, những người k có khả năng vẽ, vẽ xấu thì cũng sẽ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG biết được đâu là đẹp =)) cái này thì bá đạo lvl max =)) (và cũng chả có lí dẫn chứng nào thỏa đáng cả =)))
  thứ 3: khi người khác cho là đẹp (4đ đẹp rồi =))), còn bạn cho là xấu (6đ mới đẹp cơ 8->), thì bạn nói là người ta không đủ khả năng cảm nhận? =)) còn bạn cũng cho là cái bức "the Scream" xấu vì bạn chưa đủ khả năng cảm nhận (?) =)) con người ta bình đăng mà sao thấy bạn "hơn người" thế nhỉ? =)) chứng minh tý xem nào =))
  thứ 4:
  bái phục :))
  tóm lại là bạn vẫn giữ quan điểm "khán giả "chưa đủ khả năng để hiểu" những gì mà thí sinh thể hiện =))"
  thứ 5: lí lẽ của bạn k thuyết phục, phản biện k chặt chẽ và k hề có 1 chút nào dẫn chứng hay ví dụ để chứng minh bạn đúng, lời lẽ thì mang tính chất đá xoáy một cách lộ liễu khi hoàn toàn không có khả năng phản chứng (nói đơn giản là mang tính chất gây war cao, đúng kiểu trẻ trâu) :)) mình tin rằng hầu hết (vì vẫn có thể có 1 sô thành phần giống bạn) những người đọc những gì mình và bạn tranh luận (hay nói đúng hơn là cãi nhau =))) đều k hề đồng tình với quan điểm của bạn (trong từng câu từng chữ)
  "NAkun Bazooka: đọc thấy 1 lô toàn cãi cùn"
  nói tóm lại, 1 cách đơn giản thì, bạn thuộc dạng NGU, nhưng lại vô cùng BẢO THỦ =)) thật phí thời gian khi phải ngồi tranh cãi với 1 đứa chỉ biết cãi cùn :)) cho nên mình xin dừng tranh luận vấn đề này tại đây (vì có nói nữa, đứa cùn nó cũng vẫn cứ cùn =)))
  nếu bạn vẫn tự cho mình là đúng, vui lòng CHỨNG MINH rằng MÌNH ĐÚNG và ĐƯỢC MỌI NGƯỜI CÔNG NHẬN, nếu số đông cho rằng bạn đúng, mình sẽ theo bạn ngay =))

  p/s: mod sun_writer nếu thấy mình viết có gì k phải hoặc k phù hợp với diễn đàn, mong mod nhắc nhở để mình sửa :)) quả thật thì mình cũng k còn lời nào khác để nhận xét về bạn này mod ạ :))

  đúng là
  :))
  Lan BymNguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 4. oldman21

  oldman21 Thành viên cấp 2

  rốt cuộc là đang tranh luận vấn đề gì vậy các thím...
  giống như việc 2 bà đi chợ tranh nhau cái áo thì bắt đầu chuyển sang hướng là ông cố nội bà hun bà cố nội tui 1 cái từ năm 1890 :v rồi chuyển sang chém nhau à ...
 5. Sora

  Sora Thành viên cấp 1

  oldman21: đọc từ trang 12 sẽ hiểu vấn đề :))
  Lan Bym thích bài viết này
 6. Sun

  Sun Mới đăng kí

  Thằng tùng sờ rúc thua kèo rồi :| lập trường ko chuẩn, nói chuyện thì lòng vòng, dẫn chứng thì vòng vo không chịu bàn thẳng về vấn đề và luôn bẻ lái vấn đề đế tránh công kích vấn đề:-j muốn bênh cũng không nổi :|
  mình cũng xin nói ý kiến của mình như sau
  thứ nhất:đồng ý là chibi cần có một cái barem chuẩn mực, nếu có bị sai lệch đi một chút để đem lại hiệu quả nhất định thì cũng ko sao( ý mình ở đây là một chút nhé đừng có vẽ ecchi rồi nói nó là chibi là được)
  Thứ hai:mấy bạn mới vẽ thì nên tham khảo và vẽ cho nó chuẩn đi rồi hẵng muốn biến tướng nó ra sao thì tùy,người ta bảo học bảng chữ cái rồi hẵng viết truyện viết thơ gì gì đó được
  thứ ba: thực ra có rất nhiều khái niệm sai tồn tại trên thế giới dù rằng biết thừa nó sai nhưng mọi người đều sai thì nó sẽ thành đúng :)) ví dụ đơn giản: cái USB nó chẳng phải tên là usb, usb chỉ là tên gọi của cổng của thiết bị đó giao tiếp với máy tính thôi :-j nhưng mọi người đều quen gọi nó là usb và nghiễm nhiên nó là cái usb tương tự như chibi, vì có quá nhiều người sai, nó sẽ nghiễm nhiên trở thành mặc định cho trường phái: vẽ lại người nào đó mà nó lai lái manga mà ko phải tranh tả thực thì là chibi =)) cũng chẳng trách được vì cứ có người này sai thì người kia sai và nó ăn theo tiềm thức đặc biệt là đối với các bạn trẻ ở vn chưa có chịu tìm hiểu kĩ mà vẽ theo phong trào
  Chốt lại: theo mình thay vì ngồi bàn luận vẽ chibi như thế nào, tại sao các bạn ko làm một hành động gì đó ví dụ như là post các tác phẩm chibi của nước ngoài, các bài hướng dẫn vẽ chibi có chuẩn mực đúng để những người mới có thể nhìn vào và đọc được và biết mình sai để sửa mà chỉ đi bắt bẻ từng con chữ của nhau và bới móc nhau :-jps: mình cũng chẳng vẽ chibi bao giờ, cũng chẳng thích chibi :)) và mình nhìn nó dưới một cái nhìn của người ngoài cuộc :D
  cuongbaolocnet, Midoriniji, Lan Bym3 người khác thích bài viết này.
 7. Tờ Ùng Sờ pờ rúc

  Tờ Ùng Sờ pờ rúc Thành viên cấp 2

  Thứ nhất là em ko thấy em sai ở đâu cả, ok, mình có phải anh hùng bàn phím đâu mà ngồi đôi co nổi với bạn? Và mình khẳng định luôn là cái tranh của bạn bạn vẽ xấu, ok?
  Mà thôi mình chả hơi sức đâu mà ngồi dạy bảo những người giống như thợ xây thích thêm phào thêm chỉ vào công trình hiện đại đâu, mình lại bị kéo xuống ngang bằng nó mất. :)
  Còn bạn có bị làm sao ko? Mình nói mình chưa thấy cái đẹp của bức "The scream", bạn bảo mình chê tranh xấu? :| Bạn có vấn đề đọc hiểu?
  Người ko có khả năng về hội họa, thấy 1 bức tranh XẤU như bạn của bạn vẽ, ok có thể thấy dễ thương, thấy hay, blah blah, nhưng bạn thử đưa cho người gọi là có chút hoa tay và học hành tử tế xem? Hoặc là nói thẳng vào mặt hoặc là nói giảm nói tránh để bớt đau lòng thôi :-j
  Mình xin lỗi, bạn nói mình NGU? Vậy mình với bạn làm 1 kèo như trong rap và graffiti hay làm: Battle thôi? Hay là bạn chỉ giỏi nói?
  10 năm nữa, may ra BẠN CỦA BẠN có thể nói chuyện về hội họa với tôi, chứ đừng nói là bạn còn MÙ TỊT về hội họa.
  sun_writer : em nói thật là em bỏ diễn đàn thôi :) Nhiều thành phần đã ĐÉO BIẾT GÌ, chỉ ngồi google rồi lên phán trong khi cái nguồn google vẫn có thể sai, bày đặt lên giọng dạy đời. :-j Gosu đáng để học hỏi về mặt vẽ vời thì được chục người là cùng, mà hầu hết là quen trên fb rồi, còn lại thì... Em chỉ muốn đóng góp lần cuối: Ngày xưa ở Graffitivn, chủ yếu là do thiếu đầu tư, chứ mô hình diễn đàn đó thì đáng học hỏi anh ạ :) Có box:Newbie và Pro, chứ tình trạng mà để xem được bài của những Ếch Ộp(anh zoi), Hà Huy Hoàng, bamboo,... mà phải kéo đến...page thứ vài chục, còn những bài nhan nhản thì xem vào chỉ tổ rác mắt.
  Chào mọi người. :)
  cuongbaolocnetnhok.noluv93 thích bài viết này.
 8. Sora

  Sora Thành viên cấp 1

  giỏi thật =)) đuối lý ngay từ đầu mà vẫn cái chày cãi cối =))
  bạn này còn đáng sợ hơn cả ahbp
  quan điểm k thấy ai ủng hộ vẫn khăng khăng mình đúng
  =))
  và bạn ý đang bắt bẻ từng câu chữ của mình ׃">
  Lan Bym thích bài viết này
 9. Sora

  Sora Thành viên cấp 1

  http://giaoduc.net.vn/Vi-khat-vong-...-tre-qua-goc-nhin-cua-mot-sinh-vien/297455.gd
  :))
  mình nói rồi, nếu bạn dám chứng minh những gi bạn nói là đúng thì mọi người sẽ công nhận điều đó và mình chả hơi đâu lại đi cãi với điều đúng cả :))
  Lan Bym thích bài viết này
 10. Sun

  Sun Mới đăng kí

  Sora ngừng công kích cá nhân ở đây được rồi, theo bạn thì chủ topic lập ra để nhằm đưa khái niệm đúng đắn của chibi tới mọi người hay là để các bạn công kích cá nhân lẫn nhau???
  bạn có vẻ khá là háo thắng nhỉ? nếu bạn cần tranh luận thì tôi sẽ tranh luận với bạn
  các bạn đang đưa topci đi quá xa tới vấn đề cần bàn??? thay vì công kích cá nhân, hai bạn nên ngồi mà thảo luận hoặc đóng góp gì cho diễn đàn nói chung và box chibi nói riêng đi, mình ko thích nói dài dòng, hãy làm và chứng minh bạn đúng, ok?
  Sora, Lan BymNguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 11. Lan Bym

  Lan Bym Thành viên cấp 2

  đọc tất tần tật,em vẫn ủng hộ Sora ! dù sao thì Sora vẫn có lập trường vững vàng,có ví dụ xác thực và nói chuyện thuyến phục hơn cái bạn kia ( xl bạn,tên dài,ứ nhớ đc nên ngại tag :v) . Từ hnọ khi mới lập topic này e đã nói chuyện với bạn ý rồi,và bạn ý nc vòng vo cực =="
  thôi dù sao thì mod sun_writer tóm tắt những gì tụi em muốn truyền đạt và nói ở đây r :3 cám ơn Mod nhiều :* :* :*
  còn bạn gì đó tên-dài-mà-khó-nhớ-quá ,đừng có trẻ con giận cá chém thớt thế,nói ko đc lại ầm ầm bỏ forum và so sánh với forum khác như thế,kiểu như chuyện con cáo và chùm nho ấy,ăn ko đc lại đổ thừa nho còn xanh :3 ăn thua do cách bạn ứng xử thôi,nếu bạn cảm thấy đâu ko phải đất của mình thì thôi,sẽ có nơi hợp cho bạn thỏa sức :3
  vài dòng suy nghĩ khi đọc lại từ page 1 đến page cuối,suy nghĩ cá nhân thôi :3
 12. nhok.noluv93

  nhok.noluv93 Thành viên cấp 1

  ủng hộ bạn Tờ Ùng Sờ pờ rúc :)), một số thứ tranh ở dạng đại trà (đại khái thế, nói thêm là k nên bắt bẻ từng từ của ng khác nhá, nên xem ý thôi, vì TV mình phong phú quá) thì ở mức phổ thông, mọi người đều có thể xem và có thể hỉu đc, nhưng còn tùy vào con mắt thẩm mỹ( cái này có thể dựa vào kiến thức hội họa). nhưng thứ cao hơn tí, nếu k thể hỉu ở mức độ cao hơn sẽ k thể hỉu đc bức tranh đó đẹp ở chỗ nào...ví dụ như 1 đoạn thơ, người ta phân tích này nọ, hay ho đủ thứ, mình hạn hẹp, k thể hỉu nỗi nó hay chỗ nào. Bạn thực sự cảm thấy đẹp là khi bạn chỉ ra nó đẹp chỗ nào, chứ k phải là nhìn vào thấy nó đẹp là nó đẹp
  p/s: quan điểm riêng, e học kiến trúc, k phải dân xây dựng nên k cần gạch đâu nha mấy bác :))
 13. Lan Bym

  Lan Bym Thành viên cấp 2

  nhok.noluv93 nói thế ngta cũng đâu cần phân loại từng thể loại vẽ ra làm gì . Thế thôi,tranh nào cũng gom là tranh vẽ,vẽ sơn dầu hay vẽ chibi cũng gọi nó là vẽ đc rồi,vì tính chất cũng là vẽ giống nhau,cũng đẹp mà :3
 14. nhok.noluv93

  nhok.noluv93 Thành viên cấp 1

  Lan Bym mình có đề cập j đến việc đó à :)) đang nói về cái "đẹp" theo chủ đề của bạn kia thôi.
  Còn quan điểm về bài của chủ topic à, cái j cũng có quy chuẩn, nhưng phá quy chuẩn cũng k sao, chủ yếu vẫn jữ đc nét riêng của thể loại mà mình đang theo là đc. Bài của chủ topic k chỉ đang nói đến 2 cái bạn j j đấy, mà còn đá vào các bạn mới tập tành trong 4rum, ý k xấu, tuy nhiên, bạn vẽ đúng, đẹp k có nghĩa là bạn có quyền chà đạp lên công sức của người khác, ai cũng có lúc đầu (thiên tài còn bắt đầu bằng bảng chữ cái còn j), đừng có cái kiểu tranh bạn đẹp rồi đi nói nhìn mấy tranh của các bạn mới vẽ sai tỉ lệ này nọ mà phát bực. Khách hàng bỏ tiền ra mua, người ta cảm thấy thế nào để xứng vs đồng tiền của người ta là okie, tiền đó k phải của bạn, nên cũng đừng thấy buồn vì họ chọn nhầm người mà trao niềm tin, chỉ buồn là các bạn k đủ phủ sóng để những khách hàng đó bik đến cái đẹp thực sự mà các bạn đang tung hô ở tranh của các bạn thôi. Các bạn nói sỉ nhục niềm đam mê của các bạn à...chiện j cũng có mặt trái, phải, xấu đẹp, đúng sai, các bạn khai sáng đc hết cho mọi người đi, rồi sẽ k ai mua tranh "dỏm" của các bạn khác thôi.
  P/s: như trên, quan điểm cá nhân, miễn gạch đá
  cuongbaolocnetminmonhon thích bài viết này.
 15. Tờ Ùng Sờ pờ rúc

  Tờ Ùng Sờ pờ rúc Thành viên cấp 2

  Nâng bi vãi cả đái!
  Mình biết là kiểu đéo gì các bạn cũng lấy việc mình bỏ forum này ra để nói mà =))
  Nếu có não, mình tin dùng 1 tí nếp nhăn cũng hiểu việc mình nói hướng đến cái gì đấy :) =))
  Còn đéo có não thì chịu thôi :-H
  Chào thân ái và quyết thắng!
  nhok.noluv93 thích bài viết này
 16. Tờ Ùng Sờ pờ rúc

  Tờ Ùng Sờ pờ rúc Thành viên cấp 2

  nhok.noluv93: huhu tại sao bạn lại ở HCM :3
  Mình nói thật là mấy cái tranh đưa ra làm ví dụ, nghe cứ như kiểu PR quảng cáo cho sự thần thánh của bản thân ấy =)) nực cười :))
  nhok.noluv93 thích bài viết này
 17. nhok.noluv93

  nhok.noluv93 Thành viên cấp 1

 18. Tờ Ùng Sờ pờ rúc

  Tờ Ùng Sờ pờ rúc Thành viên cấp 2

  mình vừa gửi request đó :3 mình có bà chị học văn lang ở đó :3
  nhok.noluv93 thích bài viết này
 19. genie

  genie Thành viên cấp 2

  Theo mình thì chibi, manga, cartoon,... nó cũng được xét vào 1 dạng được gọi là nghệ thuật & có 1 thứ mà mình biết đó là NGHỆ THUẬT LÀ KHÔNG GIỚI HẠN :)

  Thực sự là mình không hiểu gì về mấy thể loại trường phái ấn tượng, hiện thực... của Picasso, Van Gogh,... và mình cũng chả thấy tranh của mấy ông ấy đẹp ở chỗ nào :v (khiếu thẩm mĩ của mình ở trình độ kém, mong các bạn bỏ qua cho) Vâng, đối với mình thì nó là không đẹp & thậm chí là cho không mình cũng chả lấy làm gì :v vậy mà có người sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD để mua tranh của mấy ông ý :O

  Điều mình muốn nói là mỗi người, mỗi thời đều có cách cảm nhận về cái đẹp khác nhau. Bạn cho là hình vẽ của ai đó là xấu, là sai tỉ lệ hay là cái-nồi-gì-cũng-được. Nó chẳng quan trọng khi mà đưa vào thương mại hóa họ vẫn bán được còn bạn-thì-không (hoặc không bằng họ) - (ngoại trừ thể loại đi ăn cắp tranh rồi nói là của nó thì mình không nói cái loại đó. Miễn sao là công sức, thành của lao động của họ bỏ ra là thật) Xin đừng áp đặt người khác theo cái lối suy nghĩ như của bạn :) bởi NGHỆ THUẬT LÀ KHÔNG GIỚI HẠN :)
  cuongbaolocnetbong bong mua he thích bài viết này.
 20. Mzu

  Mzu Thành viên cấp 1

  Mình cứ tưởng box này đóng cửa rồi chứ nhỉ :3
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn