Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Tổng hợp những công ty tuyển dụng thiết kế lừa đảo, bóc lột nhân viên

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 6/12/14.

Lượt xem: 136,543

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Do nhu cầu thành viên diễn đàn ta rất quan tâm đến vấn đề tuyển dụng về thiết kế, đặc biệt là cần biết những công ty nào lừa đảo, bóc lột hoặc đối xử không công bằng với nhân viên, hôm nay mình xin đáp ứng nguyện vọng đó bằng cách lập nên 1 topic tổng hợp lại những topic tuyển dụng có mùi lừa đảo, do thành viên báo cáo.

  6jLatHN.jpg

  Topic này không hề có ý định dìm hàng bất cứ công ty nào, mà chỉ là nói lên sự thật và đáp ứng theo nguyện vọng của người cần việc làm. Bởi vì bất cứ ai đi làm cũng đều rất cần 1 công ty trung thực, môi trường làm việc chuyên nghiệp và công bằng. Cho nên thông qua topic này, mình cũng mong rằng các công ty tuyển dụng thiết kế nên trân trọng các designer hơn, bởi vì rõ ràng ở Việt Nam còn chưa đề cao người thiết kế như ở nước ngoài.

  Topic sẽ được update thường xuyên, các thành viên nếu ai bắt gặp được sai phạm hay thiếu sót nào của công ty mình làm có thể lên diễn đàn lập topic công khai, sau đó gửi link topic đó cho mình update vào đây. Với những công ty bị nêu tên trong topic này nếu nhận thấy topic tố cáo sai phạm là sai, có thể vào chính topic tố cáo đó để đối chất, nếu các công ty đó thực sự bị tố cáo oan, mình sẽ loại bỏ khỏi danh sách tổng hợp này.

  Riêng về trường hợp thành viên bịa đặt, tố cáo dìm hàng công ty bị phát hiện ra sẽ bị xử lý ban nick vĩnh viễn khỏi diễn đàn, và có nguy cơ sẽ phải chịu xử lý theo pháp luật với tội bịa đặt, vu khống.

  Sau đây mình xin liệt kê những công ty bị tố cáo trên diễn đàn.
  • Công ty CP Truyền Thông Quảng Cáo & Đầu tư Thắng Thắng (WINWIN JSC) chuyên tuyển dụng nhân viên thực tập thiết kế, bị tố cáo là sếp đối xử với nhân viên rất tệ
  Xem topic tố cáo tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threads/tuyen-sinh-vien-thuc-tap-hoc-viec-designer-co-phu-cap.72466/
  Xem topic cố cáo tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threads/càn-tuyẻn-nhan-vien-photoshop.75077/
  Xem topic tố cáo tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threads/email-nho-va-cua-nha-tuyen-dung-voi-designer.70771/
  Xem topic tố cáo tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threads/canh-cao-lua-dao-tu-sovaco.49490/
  • Live Entertaiment, Fashion TV Vietnam, i68 quỵt tiền công freelancer 60 triệu đồng
  Xem topic tố cáo tại đây: https://forum.vietdesigner.net/thre...lancer-bi-cong-ty-quyt-60tr-tien-cong.129440/

  (Update lần cuối 19/5/2017)

  Sẵn tiện cho các bạn xem 1 trường hợp vu khống công ty XTAsea trên diễn đàn đã bị xử lý ban nick vĩnh viễn ngay khi phía công ty có vào đối chất! Các bạn có thể xem tại đây.

  Hy vọng topic này sẽ hữu ích cho những designer đang tìm cho mình 1 nơi uy tín để phát triển sự nghiệp bản thân, cũng là lời nhắn nhủ tới doanh nghiệp đang có ý định tuyển dụng designer, hãy làm việc thật công bằng và uy tín :)

  ...
  walkalone2908, Aino, Junn31 người khác thích bài viết này.
 2. Nguyễn Tân IT

  Nguyễn Tân IT Mới đăng kí

  Mở hàng... Cần 1 thím thiết kế Logo trường mầm non Khai Minh.
  Gía cả ae cứ call: 0989046510. Gặp thầy Hiệp. :)
  Ko lừa đảo đấu nhé ^^
  My Facebook Add friends: facebook.com/TanNguyenXperia
  Mr cu thích bài viết này
 3. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  camera_dh vấn đề của bạn ko liên quan đến Tuyển dụng. Nếu bạn có nhu cầu tố cáo cửa hàng này thì thể vào box Photography http://forum.vietdesigner.net/forums/thao-luan-photography/ để lập topic nêu rõ những sai phạm của cửa hàng này cho anh em quan tâm đến máy ảnh biết nhé! (vui lòng đọc kỹ nội quy và hướng dẫn trước khi lập topic)
 4. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Đề nghị Phạm Hữu Dư ban camera_dh vì có mỗi chủ đề mà làm hàng loạt thớt , mà không hề có dẫn chứng cụ thể như thế nào. Như thế là thiếu tôn trọng diễn đàn
  tongtien123456789 thích bài viết này
 5. Hảo Hảo

  Hảo Hảo Thành viên cấp 2

 6. blackcat111317

  blackcat111317 Thành viên cấp 1

  Công ty Việt giải trí, đơn vị chủ quản Baoduhoc chuyên có kiểu tuyển nhân viên thiết kế thử việc 3 tháng không lương sau 3 tháng 1 là lương cực thấp 2 là đuổi việc :v
  mrbom thích bài viết này
 7. caocap

  caocap Thành viên cấp 1

  Mình vẫn tuyển các bạn đi làm, ai đáp ứng dc thì làm nhé, mình không muốn sau này có mặt tròn TOPIC này đâu -:))) hi. Đừng ai ăn không của ai cái gì, có vay có trả mà.
  các bạn làm tốt đừng mong người ta phụ.
  Chủ TOPIC thông cảm nha. Mình nghĩ bạn chỉ nên POST nhưng thông tin bạn NHÌN THẤY VÀ NGHE THẤY hãy post kẻo làm ảnh hưởng nhầm tới HỌ.

  Thông cảm nếu có gì đắc tội
  Yunnsle thích bài viết này
 8. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  Có lẽ nên lập thêm 1 top tổng hợp các thành viên lừa đảo trong 4rum luôn để tránh trường hợp gắn mác danh nghĩa 4rum đi lừa người khác, lừa anh em trên 4rum
  P/s: Đang bức xúc bị 1 thằng nó lừa làm thiết xong không trả tiền thiết kế, nó nói lên 4rum mình nhờ 1 bạn design file này:
  nhưng bảo giá đắt quá nên không làm, đưa sang mình báo giá thỏa thuận làm xong nó lại bảo khách hàng hủy hợp đồng ... đây link facebook nó: https://www.facebook.com/Hien.Ddesign1?ref=ts&fref=ts
  số điện thoại: 0969.282.069
  Namcard of nó:
  vGgMUdB.jpg
  BKCs36q.jpg
  Mẫu thiết này
  l7FkBE1.jpg
  FybK75q.jpg
 9. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  Skype: trinh.thi.phuong.trang tự nhận đến từ cty vuiship, yêu cầu làm logo + hứa hẹn đủ kiểu xong bùng luôn, lặn mất tăm
  mọi người cẩn thận khi làm việc cùng skype và công ty này
  minpechaya thích bài viết này
 10. Brendom

  Brendom Thành viên cấp 1

 11. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Brendom nếu thực sự nghiêm trọng và có đầy đủ bằng chứng tố cáo thì có thể lập topic trong box Chuyện trò linh tinh, còn ko thì tố cáo trực tiếp ngay tại đây!
 12. minhquang

  minhquang Thành viên cấp 1

  Công ty ba lô túi xách MInh Tiến ( Miti): đây là cty gia đình. Tuyển nhân viên vào, ko có hợp đồng, người chủ có thể đuổi việc mình bất cứ lúc nào nếu thấy ko hài lòng, sẵn sàng xù tiền, chậm phát lương. Gò bó trong ideas (. Cá nhân mình khi vào làm, cả phòng có khoảng 7 ng làm các công việc khác nhau nhưng cuối cùng chỉ còn 3 người, mình là thiết kế mà phải kiêm luôn nghe điện thoại bán hàng...) Công việc thì yêu cầu nhiều mà trả lương thấp. Mình làm đúng 1 tháng và xin nghỉ.
  Tran.Designer, Ryna Thach, nicky le1 người khác thích bài viết này.
 13. Leo Hoàng

  Leo Hoàng Thành viên cấp 1

 14. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  Hôm nay mình cũng muốn tố cáo 1 công ty mà mình đã mất công thử việc 1 tuần cho những ai định ứng tuyển công ty này thì hãy cân nhắc :
  Tin tuyển ở forum mình của công ty đó đây : forum.vietdesigner.net/threads/tuyen-ctv-thiet-ke-ve-tay.79322/
  Chưa chèn được link mong các bạn thông cảm
  Chuyện của mình như sau :
  Từ trong những ngày 7 ,8 tết mình bắt đầu tìm việc thì thấy công ty TNHH THương mại và Truyền thông Giáo dục Sáng tạo thông minh tại số 18 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  tuyển dụng vị trí CTV thiết kế vẽ tay với mức lương 3-5 triệu

  Ban đầu mình nộp cv qua mail và được chấp nhận đến thử việc ,quá trình thử việc trong 5 ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (2/3/2015 đến 6/3/2015) . Công việc qua trao đổi là vẽ tay sáng tạo hình họa cho trẻ em .Mình là thử việc nên chỉ yêu cầu vẽ freestyle , không gian làm việc thì im ắng ít người và có phần hơi buồn chán... nhưng cũng chả sao với mình nên mình cứ làm bình thường thôi.
  Sau ngày đầu làm việc nửa ngày buổi sáng 2/3/2015 thì mình được biết là thử việc ở đó cần 3 ngày full time nên mình chỉ có nửa ngày đến làm thì phải 6 hôm như thế , vì vậy mình dành ra hôm thứ 6 (6/3/2015) để làm full time cho xong 6 buổi làm việc .
  Công việc thì mỗi hôm mình làm xong đều thấy mọi người ở đó đánh giá ok nên mình dù sao cũng có phần tự tin và có hứng thú làm việc .

  Tưởng chừng mọi chuyện xuôi chèo mát mái thì sau hôm thứ 6 mình sẽ chính thức làm việc và được tính lương , thì cuối buổi chiều thứ 6 (6/3/2015) mình làm đến hơn 4h chiều thì được 1 cuộc HỎI CUNG, THẨM VẤN mà chưa bao giờ mình gặp ở bất cứ chỗ làm nào, đến nỗi không còn muốn làm việc mặc dù được nhận việc và mức lương đòi hỏi được chấp nhận (nhưng cũng chả biết thế nào)
  Ban đầu tiếp chuyện lúc đó là anh giám đốc tên Đức ( nói anh cho lịch sự chứ mình cũng chả muốn nói thế ) gọi ra bàn hợp đồng công việc , tưởng bàn hợp đồng thì sẽ nói về kinh nghiệm , kỹ năng mình có ,với các ưu đãi của công ty. Ai dè lôi những chuyện chả liên quan bới móc mình , bắt đầu là hỏi về gia đình mình , ừ thì chuyện cũng thường nhưng ai đời lại đòi hỏi những thứ "bố mẹ em làm cụ thể ở đâu ,sđt chỗ đó ra sao cho bên anh xác nhận" thậm chí " người yêu em tên gì ,làm gì ,ở đâu " , nói thật lúc đó mình đã cảm thấy cuộc nói chuyện này rất vớ vẩn vì mình không thích nói kỹ về gia đình mình ,người yêu mình với những chuyện đời tư cá nhân 1 tý nào cả ( đã bực lắm rồi nhưng vẫn cố nhịn vì mình tiếc công làm việc gần tuần ) .Tiếp theo ông "sếp" lại lôi chuyện em học trường này ,trường này "à à thế là anh nắm được em học hành sao rồi" , tiếp theo bới các chuyện việc làm của mình ở các công ty cũ ra nói . Mình thì mới ra trường được gần 1 năm nhưng đi làm thì đã 2 năm nên nhiều kinh nghiệm kỹ năng cũng chưa chuyên nên các công việc trước mình làm đều tầm 6 tháng trở xuống là không làm nữa , chỗ thì lý do không đủ kinh nghiệm kỹ năng , chỗ lương thấp , chỗ giải thể...
  Rồi thánh bới móc đóng vai công an kia lại tiếp tục hỏi cung mình (nực cười) nói " anh cần biết cụ thể nhỡ em là tội phạm vào đây làm việc rồi lợi dụng cơ sở vật chất là làm bậy, ví dụ hack ngân hàng thì sao , thì ở đây vạ lây " (hài vê lờ) . Xong xoay sang hỏi kỹ 1 số cái nữa rồi nói mình làm việc trước đây toàn vớ vẩn với câu "anh hiểu sao giờ em vẫn lông bông rồi" câu đó cũng thường nếu không có cái giọng kiểu mỉa mai ,châm biếm của lão đó . Tiếp theo là 1 đống thứ gồm những câu hỏi xăm xoi bới móc đủ kiểu mà mình thấy dở hơi rồi gạt đi...

  Bàn hợp đồng từ 4h đến 6h chiều toàn những vấn đề linh tinh cho đến gần 6h mới chịu đi vào việc chính .Hỏi lương mong muốn của mình , mình nói tầm 5 đến 6 tr /tháng anh ạ . Ông giám đốc đó bảo " em có biết nếu có 20 người như em lương 6 tr thì sau 1 năm sẽ hơn 1 tỷ tiền lương mà công ty phải thanh toán không, đó là 1 khoản vô cùng lớn đó" , mình thì nghĩ " I don't care " ,tiếp theo mãi chán chê mới đưa cho mình 1 đống giấy tờ để đọc cho nắm được quyền của mình để có thể nhận lương theo như bản hợp đồng mình đọc có 1 khoản ghi " tôi xin hứa sẽ tuân thủ và làm đúng những điều sau đây để nhận được 1 tháng tiền lương " với 1 loạt các điều khoản dài dằng dặc đọc mà hốt @@

  Tiếp nữa lại còn vụ nữa, ông đó hỏi mình em xin làm nửa ngày ở đây mà nếu muốn làm nửa ngày còn lại ở chỗ khác thì phải làm 1 cái đơn xác nhận là làm ở công ty khác không phải công ty đối thủ với công ty này để không ảnh hưởng lẫn nhau . Nói thật mình chưa bao giờ dự 1 buổi "hỏi cung nhưng mang tính chất phỏng vấn thử việc " như này bao giờ cả .
  Số lượng công việc thì cũng thuộc hàng đồ sộ và bóc lột ,1 tháng làm full time phải vẽ được hơn 400 hình còn part time thì 1 nửa , mà lương thì full từ 3 đến 5 tr còn part time thì 1 nửa .

  Hơn tất cả là thái độ ngạo ngược , truy vấn thái quá đời tư người khác của chủ công ty khiến mình mất hẳn niềm tin vào công ty đó khi bị đối xử 1 cách coi thường => không có tính chuyên nghiệp nên cho dù đã được nhận chính thức và số lương mình đòi hỏi làm part time là 3tr /tháng nhưng mình đã quyết định nghỉ

  Mình viết bài này cho tất cả mọi người hãy cảnh giác và cẩn thận suy nghĩ trước sau khi muốn nộp đơn xin việc vào công ty TNHH THương mại và Truyền thông Giáo dục Sáng tạo thông minh tại số 18 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội . Để tránh gặp phải trường hợp nửa khóc nửa cười của mình

  Thân ái chào quyết thắng !!!
  Tran.Designer, Ryna Thach, walkalone290811 người khác thích bài viết này.
 15. stitchstich

  stitchstich Mới đăng kí

  Bạn caocap nói về công ty TNHH THương mại và Truyền thông Giáo dục Sáng tạo thông minh tại số 18 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội đúng đó, mình cũng từng thử việc cộng tác viên vẽ tay và đc nhận làm ở đó rồi và cũng phải bỏ. ít bị hỏi cung như bạn nhưng làm việc cũng k đc thoải mái, chính xác thì nói công ty này là bóc lột sức lao động thì đúng hơn là lừa đảo, nhân viên chính thức của công ty thì phải kí hợp đồng 1 năm và phải nộp bằng gốc, còn cộng tác vẽ tay thì 1 ngày phải vẽ 16 bản, làm full 26 ngày lương mới đc tròn lương 3,5tr, còn nếu k đủ bản vẽ thì đương nhiên là lương thấp hơn, mà cộng tác viên còn bị công ty lợi dụng đi khuân vác, chở đồ trong mấy dịp sự kiện mà công ty tổ chức. a giám đốc này khá khó tính, k vừa lòng là sẵn sàng chửi nv xơi xơi, thái độ của giám đốc thì phân biệt rõ rệt nv chính thức vs cộng tác viên (nói chung khá là coi thường cộng tác viên).
  Trên là chuyện mình đã trải qua, còn sau đây là chuyện mình đc nghe từ 1 chị cũng thử việc cùng mình (do là đc nghe lại nên k dám đảm bảo tính đúng sai). sau 3 ngày thử việc thì chị ý k đc nhận nên có kể chuyện vs bạn chị ý. bạn chị ý hỏi cụ thể mới tá hỏa lên bảo chị ý may mà k đc nhận vì chính chị bạn đó và 4,5 người khác trong lớp chị cũng từng thử việc ở đó rồi và ai cũng phải bỏ vì công ty bóc lột sức lao động quá, toàn kiếm cớ bản vẽ k phù hợp k đc tính,...
  Công ty này gần như tuyển CTV thường xuyên là bởi những ng đã đc tuyển k bh làm lâu cả, toàn phải bỏ thôi
  Ryna Thach, Ngần Đỗ Đỗ_noregret_ thích bài viết này.
 16. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  stitchstich mình viết lên chuyện này để cảnh báo tất cả mọi người tránh chỗ này ra ,không lại bị như mình thì nhọ lắm :(
  Ryna Thach, Ngần Đỗ Đỗminhquang thích bài viết này.
 17. minhquang

  minhquang Thành viên cấp 1

  tất cả cũng vì miếng cơm manh áo cả, đâu cũng bóc lột dc nhưng cũng phải có cái lý của nó, đè ép chất xám 1 cách vô lý là ko dc rồi
  _noregret_ thích bài viết này
 18. caocap

  caocap Thành viên cấp 1

  các bác ơi, em sợ công ty mình cũng lên đây qua. Rất nguy hiểm các bác ạ. Chúc các bác thêm 1 tuần mới làm việc thành công nhé
 19. minhhieusg

  minhhieusg Banned

 20. minpechaya

  minpechaya Banned

  Hơm bữa có mua hàng của Vuiship :((( không biết họ bán hàng Mỹ có tốt không nữa. Đọc xong thấy lo sợ quá

Ủng hộ diễn đàn